สอนสร้างแอพด้วย App Inventor 2 สำหรับผู้เริ่มต้น | วิชาการ.คอม


สอนสร้างแอพด้วย App Inventor 2 สำหรับผู้เริ่มต้น

วิดีโอนี้ เป็นหลักสูตร เรียนฟรี สำหรับ ผู้เริ่มต้น (Biginner) ในการเรียนรู้เกี่ยวกับ การพัฒนา Android Application ด้วยเครื่องมือง่ายๆ แต่มีความสามารถสูง อย่าง App Inventor มีข้อสงสัย สอบถามได้ที่ Facebook - http://fb.me/narongporn.lao

ผู้เขียน ณรงค์พร ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

บทที่ 3 - เริ่มใช้ App Inventor สร้างแอพแรก

ถ้าคุณไม่เคยพัฒนาแอพมาก่อนเลย และอยากจะลองสร้าง Android App ขึ้นมาเอง ผมขอแนะนำให้ใช้ App Inventor 2 ซึ่งในความเห็นของผม นี่คือเครื่องมือง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณสร้างแอพได้ด้วยตัวเอง

ในบทนี้ เราจะสาธิตตั้งแต่เริ่มต้นการใช้งาน App Inventor เป็นครั้งแรก ได้แก่

- การเข้าสู่ App Inventor- การสร้าง Project ใหม้ การตั้งชื่อ Project- แนะนำส่วนต่างๆ ในหน้า Design และหน้า Block Editor- แนะนำ Component ประเภทต่างๆ- ทดลองสร้างแอพถ่ายภาพแบบง่าย โดยใช้ Camera และ Button- การลาก Component มาวางในหน้าจอ- การกำหนด Properties ของ Screen1 และ Button- การอัพโหลดไฟล์เข้า Media- แนะนำ Block ต่างๆ- ทดลองเขียนโค้ดง่ายๆ พร้อมเรียนรู้การทำงานของโค้ดนั้น- เรียนรู้เรื่อง Error และ Warning- การลาก และลบ Block- การใช้ AI2 Companion ในการทดสอบแอพ- การ Build ไฟล์ APK- การติดตั้งไฟล์ APK ลงอุปกรณ์ Android- เมนูลัดในแอพที่สร้างขึ้น

ดาวน์โหลดไอคอนรูปกล้องhttp://www.flaticon.com/free-icon/photo-camera_112...

มีข้อสงสัย สอบถามได้ที่ Facebook - http://fb.me/narongporn.lao

คุณสามารถรับชม VDO อื่นๆ ในคอร์สนี้ได้ที่https://www.youtube.com/playlist?list=PLi8U-R74CWSVbdWO1iX3jjTUexEx06RBF"LIKE, SHARE, SUBSCRIBE เพื่อแบ่งปันความรู้สู่วงกว้าง"

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา