สอนสร้างแอพด้วย App Inventor 2 สำหรับผู้เริ่มต้น | วิชาการ.คอม


สอนสร้างแอพด้วย App Inventor 2 สำหรับผู้เริ่มต้น

วิดีโอนี้ เป็นหลักสูตร เรียนฟรี สำหรับ ผู้เริ่มต้น (Biginner) ในการเรียนรู้เกี่ยวกับ การพัฒนา Android Application ด้วยเครื่องมือง่ายๆ แต่มีความสามารถสูง อย่าง App Inventor มีข้อสงสัย สอบถามได้ที่ Facebook - http://fb.me/narongporn.lao

ผู้เขียน ณรงค์พร ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

บทที่ 5 - เรียนรู้การใช้กล้องถ่ายรูป และจัดการไฟล์ภาพ

ในบทนี้ เราจะมาสร้างแอพที่มีการใช้กล้องถ่ายรูป แล้วนำภาพมาแสดงผลบนหน้าจอแอพ พร้อมชื่อไฟล์ นอกจากนี้ ยังจะได้เรียนรู้การใช้ปุ่ม ImagePicker ในการเลือกไฟล์ภาพที่มีในเครื่องด้วย

- เรียนรู้ Component Camera ในการสั่งให้ถ่ายภาพ และ Block ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น TakePicture, AfterPicture- เรียนรู้การแสดงภาพด้วย Component Image โดยสามารถจะหมุนภาพได้ด้วย- เรียนรู้ Component ImagePicker เพื่อเปิดแกลลอรี่ภาพ เลือกภาพที่ต้องการ- สาธิตการใช้ IF เป็นส่วนหนึ่งของกลไกในการหมุนภาพทีละ 90 องศา- แนะนำให้รู้จักกับตัวแปรแบบ Global และ Local รวมทั้งการสร้างตัวแปร การอ่านค่าจากตัวแปร และการกำหนดค่าให้ตัวแปร- แนะนำเทคนิคในการกำหนดสีแบ็กกราวนด์ของแอพ ด้วยบล็อก MakeColor- แนะนำการใช้ Event Screen Initialize ในการเซพอัพแอพตอนเริ่มต้น

ดาวน์โหลดไฟล์ไอคอน ได้ที่

http://www.flaticon.com/free-icon/photo-camera_146...http://www.flaticon.com/free-icon/pictures_146260http://www.flaticon.com/free-icon/compass_146240

มีข้อสงสัย สอบถามได้ที่ Facebook - http://fb.me/narongporn.lao

คุณสามารถรับชม VDO อื่นๆ ในคอร์สนี้ได้ที่https://www.youtube.com/playlist?list=PLi8U-R74CWSVbdWO1iX3jjTUexEx06RBF

"LIKE, SHARE, SUBSCRIBE เพื่อแบ่งปันความรู้สู่วงกว้าง"

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา