สอนสร้างแอพด้วย App Inventor 2 สำหรับผู้เริ่มต้น | วิชาการ.คอม


สอนสร้างแอพด้วย App Inventor 2 สำหรับผู้เริ่มต้น

วิดีโอนี้ เป็นหลักสูตร เรียนฟรี สำหรับ ผู้เริ่มต้น (Biginner) ในการเรียนรู้เกี่ยวกับ การพัฒนา Android Application ด้วยเครื่องมือง่ายๆ แต่มีความสามารถสูง อย่าง App Inventor มีข้อสงสัย สอบถามได้ที่ Facebook - http://fb.me/narongporn.lao

ผู้เขียน ณรงค์พร ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

บทที่ 9 – สร้างแอพให้โทรออก และรับส่ง SMS

https://youtu.be/avwbgmzKJx0?list=PLi8U-R74CWSVbdWO1iX3jjTUexEx06RBF

สำหรับในบทนี้ เราจะมาเรียนรู้ component และ block ต่างๆ ที่จะทำให้แอพของเราสามารถโทรออก รวมทั้งรับและส่ง SMS ได้ ซึ่งก็คือ PhoneCall และ Texting

นอกจากนี้ ยังแนะนำให้รู้จักปุ่ม phoneNumberPicker ที่จะแสดงเบอร์โทรศัพท์ในเครื่องให้เราเลือกโทร

พร้อมกับสาธิตการใช้งานร่วมกับนาฬิกา เพื่อบันทึกเวลาที่โทร และจำนวนวินาที ด้วยคำสั่งอย่าง Duration, Duration To Second, Now และ FormatDateTime

และแสดงผลออกมาทาง Dialog box ต่างๆ ด้วย component ที่ชื่อ Notifier ซึ่งมี Dialog หลายแบบให้เลือก รวมทั้งเรียนรู้การใช้แท็กต่างๆ ในการจัดรูปแบบข้อความใน Dialog box

มีข้อสงสัย สอบถามได้ที่

Facebook - http://fb.me/narongporn.lao

คุณสามารถรับชม VDO อื่นๆ ในคอร์สนี้ได้ที่https://www.youtube.com/playlist?list=PLi8U-R74CWSVbdWO1iX3jjTUexEx06RBF

"LIKE, SHARE, SUBSCRIBE เพื่อแบ่งปันความรู้สู่วงกว้าง"

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา