สอนสร้างแอพด้วย App Inventor 2 สำหรับผู้เริ่มต้น | วิชาการ.คอม


สอนสร้างแอพด้วย App Inventor 2 สำหรับผู้เริ่มต้น

วิดีโอนี้ เป็นหลักสูตร เรียนฟรี สำหรับ ผู้เริ่มต้น (Biginner) ในการเรียนรู้เกี่ยวกับ การพัฒนา Android Application ด้วยเครื่องมือง่ายๆ แต่มีความสามารถสูง อย่าง App Inventor มีข้อสงสัย สอบถามได้ที่ Facebook - http://fb.me/narongporn.lao

ผู้เขียน ณรงค์พร ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

บทที่ 10 – สร้างแอพให้ส่งอีเมล

เราได้เรียนรู้การแชร์ข้อมูล การโทร และการส่ง SMS ผ่านแอพของเราไปแล้ว ที่ยังขาดอยู่ก็คือ การส่งอีเมลด้วยแอพของเรานั่นเอง แต่ติดปัญหา ตรงที่ App Inventor ไม่มี component สำหรับส่งอีเมลโดยเฉพาะ

ดังนั้นในบทนี้ เราก็จะมาเรียนเทคนิคการใช้ ActivityStarter ในการสั่งเปิดแอพอีเมลที่อยู่ในเครื่องของเรา เพื่อใช้ส่งอีเมลแทน และยังจะได้เรียนรู้ User Interface ที่เกี่ยวข้องกับอีเมลด้วย เช่น EmailPicker, ContactPicker ด้วย

ตอนท้าย มีแถม คือ แนะนำแอพดีๆ ชื่อ "App Inventor ActivityStarter" เพื่อช่วยให้การใช้งาน ActivityStarter ง่ายขึ้น

มีข้อสงสัย สอบถามได้ที่ 

Facebook - http://fb.me/narongporn.lao

คุณสามารถรับชม VDO อื่นๆ ในคอร์สนี้ได้ที่https://www.youtube.com/playlist?list=PLi8U-R74CWSVbdWO1iX3jjTUexEx06RBF"LIKE, SHARE, SUBSCRIBE เพื่อแบ่งปันความรู้สู่วงกว้าง"

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา