สมุดบันทึกของทองหวาน2 | วิชาการ.คอม


สมุดบันทึกของทองหวาน2

เรื่องราวที่นึกขึ้นมาได้ในบางช่วงบางตอนของชีวิต

ผู้เขียน ทองหวาน2 ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

            
หน้าที่ 1 ต้นกระบากใหญ่
หน้าที่ 2 การ์ตูนสมัยเด็ก
หน้าที่ 3 ความฝันของพอลลีน
หน้าที่ 4 นางระบำภารตะ
หน้าที่ 5 หักดิบ
หน้าที่ 6 ก๋วยเตี๋ยวไฟเขียว
หน้าที่ 7 แฮรี่ปีเตอร์ฟีเวอร์
หน้าที่ 8 A New Day
หน้าที่ 9 กลับบ้านเอง
หน้าที่ 10 สลด! เหตุน้ำหวานตกบันได
หน้าที่ 11 งานเลี้ยงคริสต์มาสตอนอนุบาล
หน้าที่ 12 เพลงประทับใจ
หน้าที่ 13 The Land Before Time
หน้าที่ 14 ใจนักเลง
หน้าที่ 15 คุยกับลุงแปลกหน้า
หน้าที่ 16 บ้านปู่ย่า ตายาย
หน้าที่ 17 สงกรานต์ 2551
หน้าที่ 18 วีรกรรมสามสาว
หน้าที่ 19 เรื่องเล่าตอนวัยทีน
หน้าที่ 20 คำมั่นสัญญา
หน้าที่ 21 เรื่องเล่นตอนวัยเด็ก
หน้าที่ 22 เพื่อนฝรั่งห้อง ค.
หน้าที่ 23 หัวหิน..เป็นสิ่งสำคัญ
หน้าที่ 24 ลีดเดอร์สีเขียว..step 5

บ้านปู่ย่า ตายาย

บ้านปู่กับย่าอยู่นครศรีธรรมราช เราไปเป็นบางปีมีสะพานปูนยื่นไปในแม่น้ำมีคนหาบขนมจากมาขายบ้างเป็นบางครั้งเรากับแม่และน้องชอบเดินหาร้านขนมปู่ยังบอกว่าพวกเรามีความพยายามปู่ยังไม่เคยรู้เลยว่ามีร้านขนมอยู่ตรงไหนบ้างย่าเราทำกับข้าวอร่อย เช่น แกงส้มไปปักษ์ใต้ จะได้กินปลาบ่อย ซึ่งเราก็ชอบเมื่อก่อนญาติเราทำนากุ้งมีปีหนึ่งที่เราไปตอนที่เขาตักกุ้งเขาสูบน้ำจากบ่อหมด แล้วก็มีกุ้งบางตัวเหลืออยู่ในบ่อ พวกเราเด็กๆก็ลงไปจับกันตอนนั้นก็สนุก ตอนนี้นึกแล้วสงสารบางครั้งก็ได้ไปทะเล (แหลมตะลุมพุก) เวลาไปก็จะได้เจอญาติๆหลายคน ครึกครื้นดี ^_^

บ้านตากับยายอยู่ในกรุงเทพ เป็นบ้านสวนมีเรือนกล้วยไม้ที่ทางเดินเป็นไม้ ข้างใต้เป็นน้ำมีจอกแหนด้วย (ตาเราเลี้ยงกล้วยไม้ขาย)มีศาลาท่าน้ำที่ติดกับคลอง สะพานข้ามคลองออกจะโยกเยกน่าหวาดเสียวมีเรือขายก๋วยเตี๋ยว กาแฟ ขนม มาขายบ้างมีใต้ถุนบ้านเป็นทรงสูง นอนเล่นได้ตอนกลางคืนจะมีหิ่งห้อย เรายังเคยจับมันไว้ในมือ(เบาๆ)เรากับน้องเคยเล่นน้ำในคลอง มีตาคอยดูแลเวลาเราไป ยายจะเตรียมทำกับข้าวไว้ให้โดยเฉพาะต้มยำกุ้ง กุ้งตัวโต เห็ดคำใหญ่ อร่อยดีพ่อเราชอบนอนฟังเพลงลูกทุ่ง มีลมพัด อากาศปลอดโปร่ง เพราะต้นไม้เยอะก็ได้บรรยกาศใกล้ชิดธรรมชาติดี ^_^ทุกสิ่งมีการเปลี่ยนแปลง และสูญสลายไปตามกาลเวลาแต่ก็ยังมีสิ่งใหม่ๆ ที่รอให้เราได้เรียนรู้อยู่ในวันข้างหน้า >_<

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา