เรียนรู้การถ่ายรูปจากกล้อง DSLR | วิชาการ.คอม


เรียนรู้การถ่ายรูปจากกล้อง DSLR

โดยส่วนตัวชอบท่องเที่ยว(ถ้าว่าง) และชอบถ่ายรูปเก็บไว้ดูเล่น แต่ไอ้รูปที่ถ่ายมาจากกล้อง Digital ธรรมดา เทียบกับที่ถ่ายจากกล้อง DSLR เห็นแล้วไม่ไหวเลย ก้อเลยกำลังสนใจอยากใช้กล้อง DSLR กำลังจะซื้อและฝึกถ่าย เผื่อมีเพื่อนๆสนใจก้อมาแชร์ความรู้กันได้

ผู้เขียน wikawaki ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

เทคนิคการจัดองค์ประกอบ

            การจัดวางตำแหน่งหลักของภาพถ่าย เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สามารถทำให้เกิดผลทางด้านแนวความคิด และความรู้สึกได้ การวางตำแหน่งที่เหมาะสมของจุดสนใจในภาพกฎสามส่วนเพื่อไม่ให้จุดเด่นในภาพวางอยู่ตรงกลางภาพจนดูน่าเบื่อหน่าย กลายเป็นจุดด้อยไป ให้เราตีเส้นสองเส้นแบ่งภาพออกเป็น 3 ส่วน แล้วเอาจุดที่เราให้ความสำคัญไปวางไว้ตรงนั้นตัวอย่าง 

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา