เรียนภาษาอังกฤษจากเพลง | วิชาการ.คอม


เรียนภาษาอังกฤษจากเพลง

สนใจเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากเพลงใหม่ๆ และเพลงเก่าที่มีความหมายดีๆเชิญทางนี้ค่ะ^_^ (English songs translated to Thai)

ผู้เขียน Little Sun ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

            
หน้าที่ 1 เกริ่นนำ พร้อมกับเพลง Love story
หน้าที่ 2 Hot and Cold (ร้อนกับเย็น)
หน้าที่ 3 You are my lady
หน้าที่ 4 lucky - colbie caillat jason myraz‏
หน้าที่ 5 RIGHT NOW - AKON‏
หน้าที่ 6 Whitney Houston - One Moment In Time (Grammy Awards Live)
หน้าที่ 7 Danity Kane - Damaged (ใจแตกสลาย)
หน้าที่ 8 Beyonce - If I Were A Boy (ถ้าฉันเป็นผู้ชาย)
หน้าที่ 9 Flobots - Handlebars
หน้าที่ 10 Britney Spears - Everytime
หน้าที่ 11 Natasha Bedingfield - Pocket Full Of Sunshine
หน้าที่ 12 The Fray - Look After You
หน้าที่ 13 Avril Lavigne - When You're Gone
หน้าที่ 14 Picture by Kid Rock
หน้าที่ 15 Teardrops On My Guitar
หน้าที่ 16 Britney Spears - Circus
หน้าที่ 17 Beyonce - Halo
หน้าที่ 18 Cassie - Me and You (ฉันกับเธอ)
หน้าที่ 19 Lose You - Pete Yorn
หน้าที่ 20 Britney Spears - Womanizer
หน้าที่ 21 Lady Lenka - The Show (Requested)
หน้าที่ 22 KELLY CLARKSON - Because Of You (Recommended)
หน้าที่ 23 YOU LIGHT UP MY LIFE - Debbie Boone(Recommended)
หน้าที่ 24 Rule the world - take that

Whitney Houston - One Moment In Time (Grammy Awards Live)

http://www.youtube.com/watch?v=8EbYmMb4lR4  Whitney HoustonEach day I live ในแต่ละวันที่ฉันมีชีวิตอยู่I want to be ฉันอยากทำให้มันเป็นA day to give วันที่ฉันมีThe best of me ความเพียรที่ดีที่สุดI'm only one ฉันอยู่คนเดียวBut not alone แต่ไม่เหงาMy finest day วันที่แสดงผลความอุตสาหะดีที่สุดIs yet unknown ไม่มีใครรู้จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่

I broke my heart ฉันเคยผิดหวังFought every gain เมื่อก้าวหน้าฉันก็ยังไม่พอใจTo taste the sweet เพื่อลิ้มรสหวานชื่น  I face the pain ฉันต้องเผชิญกับความเจ็บปวดI rise and fall ฉันได้ดี และล้มลุกคุกคลานYet through it all กว่าจะฝ่าไปได้ทั้งหมดนี้This much remains ยังมีอีกมาก

I want one moment in time ฉันขอชั่วขณะหนึ่งWhen I'm more than I thought I could be เมื่อฉันเป็นมากกว่าสิ่งที่ฉันคิดว่าจะเป็นได้When all of my dreams are a heartbeat away ความใฝ่ฝันของฉันทั้งหมดสามารถใขว่ค้วาได้ในพริบตาAnd the answers are all up to me และฉันจะต้องเป็นคนเดียวที่ตอบคำตอบทั้งหมดนี้ได้Give me one moment in time ให้ฉันชั่วขณะหนึ่งWhen I'm racing with destiny เมื่อฉันแข่งกับพรหมลิขิตThen in that one moment of time และจากชั่วขณะเวลานั้นI will feel ฉันจะสัมผัสI will feel eternity ฉันจะสัมผัสสิ่งนี้ไปชั่วนิรันดร์

I've lived to be ตลอดชีวิตThe very best ฉันพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดI want it all ฉันต้องการทุกอย่างNo time for less ฉันจะไม่พอใจถ้าได้น้อยกว่านี้I've laid the plans ฉันวางแผนไว้แล้วNow lay the chance โอกาสอยู่ตรงหน้าHere in my hands อยู่ในมือของฉัน

Give me one moment in time ให้ฉันชั่วขณะหนึ่งWhen I'm more than I thought I could be เมื่อฉันเป็นมากกว่าสิ่งที่ฉันคิดว่าจะเป็นได้When all of my dreams are a heartbeat away ความใฝ่ฝันของฉันทั้งหมดสามารถใขว่ค้วาได้ในพริบตาAnd the answers are all up to me และฉันจะต้องเป็นคนเดียวที่ตอบคำตอบทั้งหมดนี้ได้Give me one moment in time ให้ฉันชั่วขณะหนึ่งWhen I'm racing with destiny เมื่อฉันแข่งกับพรหมลิขิตThen in that one moment of time และจากชั่วขณะเวลานั้นI will feel ฉันจะสัมผัสI will feel eternity ฉันจะสัมผัสสิ่งนี้ไปชั่วนิรันดร์

You're a winner for a lifetime พวกเราจะผู้ชนะทั้งชีวิตIf you seize that one moment in time ถ้าเราตั้งใจแรงกล้าในชั่วขณะเวลานั้นMake it shine ทำให้ดีจนเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์

Give me one moment in time ให้ฉันชั่วขณะหนึ่งWhen I'm more than I thought I could be เมื่อฉันเป็นมากกว่าสิ่งที่ฉันคิดว่าจะเป็นได้When all of my dreams are a heartbeat away ความใฝ่ฝันของฉันทั้งหมดสามารถไขว่ค้วาได้ในพริบตาAnd the answers are all up to me และฉันจะต้องเป็นคนเดียวที่ตอบคำตอบทั้งหมดนี้ได้Give me one moment in time ให้ฉันชั่วขณะหนึ่งWhen I'm racing with destiny เมื่อฉันแข่งกับพรหมลิขิตThen in that one moment of time และจากชั่วขณะเวลานั้นI will feel ฉันจะสัมผัสI will feel eternity ฉันจะสัมผัสสิ่งนี้ไปชั่วนิรันดร์  .................................................ฟังเพลงนี้แล้วนึกถึงเค้าคนนี้ค่ะ

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา