กลอนอีสาน -คิด....จุดเริ่มสร้างสรรค์ | วิชาการ.คอม


กลอนอีสาน -คิด....จุดเริ่มสร้างสรรค์

การพัฒนาการคิดเป็นการเริ่มกระตุ้นให้การคิดมีความซับซ้อนมากขึ้น โดยระบบที่ได้จากการพัฒนาจะนำไปสู่การจัดกระบวนการคิดให้มีรูปแบบที่เหมาะสำหรับการคิดแบบสร้างสรรค์

ผู้เขียน sungkawat ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

                    
หน้าที่ 1 นำเจ้าสู่กลอน
หน้าที่ 2 การสร้างโมเดล#2
หน้าที่ 3 คิด...เริ่มต้นโมเดล
หน้าที่ 4 คิดวิเคราะห์...จุดเริ่มต้นของการเกิดโมเดล #1
หน้าที่ 5 คิดสังเคราะห์...จุดเริ่มพัฒนาโมเดล#1
หน้าที่ 6 ทบทวน.....ดีที่สุด
หน้าที่ 7 เตรียมพัฒนา#1
หน้าที่ 8 คิด.....จุดเริ่มสร้างสรรค์
หน้าที่ 9 พัฒนาการคิด...การจัดรูปแบบโมเดล
หน้าที่ 10 “เลือก.....โมเดลที่โดดเด่น”
หน้าที่ 11 “แบบ.....ถืกใจหยังน้อ”
หน้าที่ 12 “โมเดล.....ในฝัน”
หน้าที่ 13 คิด...ฝัน
หน้าที่ 14 แบ่ง...ปัน
หน้าที่ 15 ใจจริง
หน้าที่ 16 ถามใจ....ตอบเอง
หน้าที่ 17 เทียบแบบ...เบิ่งมาตรฐาน
หน้าที่ 18 เทียบเคียง
หน้าที่ 19 ใช้โมเดล...เก็บข้อมูล
หน้าที่ 20 คิดดีแล้วอยากเป็น........ตัวแบบโมเดลนาพิน
หน้าที่ 21 แบบจริง...แบบใจ

ถามใจ....ตอบเอง

การสร้างโมเดล(สำนวนด้นอีสาน)

        “sungkawat”   komkonloas@gmail.com

 “ถามใจ.....ตอบเอง”

ตั้งคำถามยามอุกเอ้าเอาใดดีดูบ่ออกบอกไผบ่ได้ย้อนเอาเองแล้วจั่งค่องคือเว้ากับใจสู่มื้อถือเอาเหตุผลใดโมเดลเฮามาทำจั่งได้เป็นปานนี้มีเหตุผลดลได้กระทำมาเกินเหตุโมเดลเฮ็ดไว้แล้วเหตุผลอ้างจั่งบอกกันบอกใจได้รอบด้านก่อนเก็บออกแนวทำพัฒนาทำตามฮ่องเดิมดีเค้าโมเดลเฮาวางไว้วางหัวใจใส่กรอบชอบโมเดลส่วนน้อยหือเต็มร้อยออกใจถามแล้วตอบให้ได้หัวใจหั่วหรือเต็มและเล็มถามใจตัวละเอียดดียามเว้าเขียนเวลาเห็นร่องฮอยไปเห็นฮ่องตอบได้ผี่ติได้น้องลองถามแล้วตอบดูตั้งคำถามเพื่อได้ฮู้ดูแล้วตอบเป็นระบบเก็บรายการทำครบเทื่อได้ยินเขาพร่ำกระทำใดเขียนเว้าเอาหัวใจใส่กระดาษวาดละเอียดเยียดแย้มแหยมสร้างหว่างดูรายละเอียดเราต้องรู้แบบบอกจุดประสงค์หลักการเดิมเคยคิดหมั่นเขียนปรับแต้ม แนมดูโมเดลแล้วยังแนวใดดูบ่ออกถามหรือบอกหมู่เจ้าเอามาตั้งเทียบเกณฑ์เก็บอาการเลือกเฟ้นข้อความเด่นในเกณฑ์เฮาเอามาวางเสาะสางหย่างวนอย่าหลงส่นสนหัวใจไวฟ้าวเอาโมเดลหาคำตอบชอบใด๋ตอบได้บ้อหรือใจเจ้าบ่ฮักจริงกระทำใจแน่วนิ่งพิงแอบเกณฑ์กระทำโมเดลงามปรับดูส่วนดีทำได้อธิบายเป็นขั้นวางนำกันบอกหมู่เขียนขั้นตอนบอกให้รู้เวลาใช่แบบใดวาดโมเดลแบบใช่เอาไว้เทื่อดูเองตั้งคำถามวิชาการผ่านวิชาเกินร้อยถามใจเองหลายหรือหน่อยคอยหัวใจให้คำตอบรอบคอบถามครบข้อตามเกณฑ์ตั้งตอบเสนอถามแล้วตอบอย่าเพ้ออิงแอบกฎเกณฑ์ทฤษฎีดีใดเลือกเอามาอ้างวางเวลาเอาไว้ทฤษฎีใดบอกสอดคล้องกันบอกได้เอามาใช้บอกวิธีถามย้ำซ้ำหม่องนี่หม่องนั่นหว่าการใดถามหัวใจสองซอนส่อนดูดู๋ย้อนสอนตามตอนตามขั้นติดงานใดดูให้ออกบอกตัวเองให้ได้ไผถามแล้วตอบดีโมเดลบ่งบอกชี้หลักเอกเอาหยังวางกางกฏเกณฑ์ใดบอกเขาเรารู้มีครูสอนหรือไม่เอาไผมาเป็นหมู่ผู้รู้เราเรียกช่วยอาจารย์เจ้าเผิ่งผู้ใดแหล่งอ้างอิงเจ้าใช่อาศัยเกิดโมเดลเป็นคนไทยหรือเจ๊กฝรั่งทำหรือยิวน้อยสอยมาเติมเสริมท้ายอรรถธิบายยามบอกอ้างอิงหม่องเฮ็ดได้เฮามีแล้วแบบเสนอโมเดลเผลอกระทำสร้างมีแนวทางวางน่าเซื่อเกลือเค็มเต็มกรอบแล้วเอามาเข้าใส่ไหโมเดลดีเด่นได้น่าเชื่อทำงามยามคนถามเฮามีดีตอบหลักเขาเชื่อเหลือเพียงเราทำไว้อธิบายยามบอกออกโมเดลเรียบร้อยเขาเห็นแล้วบอกถืกตา..นางเอย

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา