Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
Blog ของ ท่านโน้ต

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ ท่านโน้ต [เข้าชม 2,242] [โดย ท่านโน้ต]

สวยด้วยมะพร้าว

เพิ่งจะทราบเหมือนกัน ว่าผู้หญิงควรจะดื่มน้ำมะพร้าว และผู้ชายควรจะทานเนื้อมะพร้าว [เข้าชม 566] [โดย nibjerg]

เเก๊งลูกสาวมาเฟียสุดซ่า vs เเก๊งนายเพลบอยจอมหื่น

โอ้ยนี่ มันอารายกัน พวกชั้นทั้ง 5 คน ต้องมาพบกับพวกเพลบอยพวกนี้นะ อยากจะบ้าตายไปข้างนึงเลยจิงๆเชียว คุนลองคคิดดูสิ พวกนายนั่นนะทั้งขี้เก๊กนิ เเถมเปนเพลบอยมือ1 ทั้งหล่อ หื่นเจ้าเล่(อ้ายชั้นชมตาบ้านี่ได้ไงนิ) ... [เข้าชม 5,997] [โดย มะนาวซ่าน่ารัก]

ชีวิตปลอมๆของคนปอนๆ

เบื้องหลังภาพตัวเองในกระจก ใครกันที่ซ่อนอยู่ในนี้ ดวงตาที่สดใส รอยยิ้มที่มั่นใจ เหตุใดหัวใจจึงแตกต่าง [เข้าชม 16,405] [โดย N.P.CHEMISTRY]

การดูแลจิดใจของตนเองและผู้อื่น

การดูแลจิตใจนั้นไม่อยากหรอก ก็แค่เราดูแลจิดใจของเราเป็น เราก็สามารถดูแลจิตใจคนอื่นได้ เพียงเริ่มต้นดูแลจิตใจตัวเองให้สม่ำเสมอ [เข้าชม 6,878] [โดย เปเป้จัง]

ดาราศาสตร์

ดาราศาสตร์เป็นวิทยาศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาวิทยาศาสตร์ทั้งหลายมันเป็นการศึกษาดาวเคราะห์ ในเชิงวิทยาศาสตร์ [เข้าชม 2,491] [โดย Miss++{~o~}++ kiss]

เปิดสอนภาษาเกาหลีเดือนมิถุนายนค่ะ

คอร์สสอนภาษาเกาหลีขั้นต้น เริ่มสอนใน วันเสาร์ ที่ 9 มิถุนายน 2550 เวลา 9.00-12.00 น.(รับไม่เกิน 20 คน/ห้อง) [เข้าชม 464] [โดย little_angle]

ความดีสร้างคน

ในสังคนคนไทยมีคนหลายประเภทเช่นดี.ชั่วคนดีมักมีความคิดอิสระมากกว่าคนชั่ว [เข้าชม 3,147] [โดย ผึ้งน้อย]

ทาราริส

ความสนุกที่น่าแสวงหา [เข้าชม 2,402] [โดย เดบิเลีย]

สอบ TOEIC ให้ได้คะแนนอย่างที่ต้องการไม่ใช่เรื่องยาก !!

มีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับใครที่เคยสอบ Toeic แล้วไม่ได้เกิน 600 คะแนนสักที ลองพิสูจน์ตัวเองอีกสักครั้ง .. เราเชื่อว่าคุณก็ทำได้ !! [เข้าชม 11,376] [โดย หนู gge]

ถนัดเรื่อง เหม็น

เคยเห็นหลายต่อคนทั้งที่รู้ว่ามันเหม็น แต่ก็ยังควักมันขึ้นมาดม [เข้าชม 3,736] [โดย เหอ เหอ]

เ จ้ า ห ญิ ง แ ห่ ง ก า เ ร ต «-(¯`v´¯)«-- .·.¸¸·´¯`·.¸¸.ஐ

เจ้าเท่านั้นที่ทำได้มิสเทีย มีแต่เจ้าเท่านั้นที่ทำได้ [เข้าชม 1,367] [โดย มิสเทีย]

ไปเรียนหรือไปทำงานต่อที่ สหรัฐอเมริกา (USA)

ไปเรียนหรือไปทำงานต่อที่ สหรัฐอเมริกา (USA) น้อง ๆ ที่สนใจและไม่สนใจ ไปเรียนหรือไปทำงานต่อที่ สหรัฐอเมริกา (USA) สามารถสมัครลุ้นรับ Green Card พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับสหรัฐอเมริกา( USA) ได้ฟรีที่ www.study-usa.th.tc ... [เข้าชม 3,170] [โดย mail1839664@handymail.org]

พุทธมามกะและอัครศาสนูปถัมภก

ในรัฐธรรมนูญฉบับยกร่างเพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ปี พ.ศ.2550 (และฉบับอื่น ๆ ก่อนหน้านี้) มีการเขียนระบุไว้ในมาตรา 9 หมวดที่ว่าด้วยพระมหากษัตริย์ไว้ว่า “พระมหากษัตริย์ทรงเป็นพุทธมามกะและทรงเป็นอัครศาสนูปถัมภก” ... [เข้าชม 8,029] [โดย Mr. Knowledge]

ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ : ผลดี ผลเสีย และทางออก

โดยข้อมูลส่วนตัว ผู้เขียนเห็นด้วยกับการระบุให้ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ ในรัฐธรรมนูญ และได้เสนอความคิดเห็นถึง สสร. กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สถาบันพระปกเกล้า และ ... [เข้าชม 7,005] [โดย Mr. Knowledge]

ยั ย แ ส บ ย า กุซ่ า v s น า ย สุ ด แ ส บ

อะไรกันย้ายโรงเรียนอีกแล้วหลอ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!นี่แกจะย้ายอีกกี่โรงเรียนถึงจะเลิกก่อเรื่องหา [เข้าชม 522] [โดย มิสเทีย]

หลักสูตรพิชิตคะแนนTOEIC 600 – 800 พร้อมบริการจัดหางานฟรี !!

หลักสูตรพิชิตคะแนนTOEIC 600 – 800 เพื่อการสมัครงาน ทำไมถึงต้องเรียนกับเรา ? “พิชิตคะแนน 600 – 800 คะแนน กับทีมอาจารย์ผู้ชำนาญการพิเศษ ซึ่งมีเทคนิคพิเศษในการสอน เพื่อสามารถทำข้อสอบ TOEIC ได้อย่างรวดเร็วและ ... [เข้าชม 6,394] [โดย tciap staff]

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า

เนื่องด้วยปัจจุบันมีแขนงของกลยุทธ์การลงทุนอยู่หลายแขนง แต่มีเพียงแขนงเดียวที่ให้ผลตอบแทนที่ต่อเนื่องยั่งยืนที่สุดนั่นคือกลยุทธ์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า (Value Investing) [เข้าชม 534] [โดย Kru_chain]

การเตรียมความพร้อมสอบ O-NET

รีบมาดูกันจะได้เตรียมตัวไปให้ถูก กันไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ... [เข้าชม 14,698] [โดย archimonde]

นักเรียนเตรียมทหาร

ใบสมัครและระเบียบการในการสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร จะมีสถานที่จำหน่ายแตกต่างกันไปตามเหล่าที่นักเรียน สมัครเข้าศึกษาต่อ ดังนี้ ๑. ใบสมัครของนักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนของกองทัพบก มีจำหน่ายที่โรงเรียนนายร้อยพระ ... [เข้าชม 2,695] [โดย sumalee_ap]

แอร์บัส เอ 380

เครื่องบิน แอร์บัส A380 เป็นเครื่องบินห้องโดยสารสองชั้นขนาดใหญ่ ผลิตโดยแอร์บัสแอสอาแอส เครื่องบินสี่เครื่องยนต์ลำนี้สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 800 คน หรือ 500 คนถ้าวางที่นั่งแบบ 3 ชั้นผู้โดยสารตามเครื่องบินพาณิชย์ปกติ ... [เข้าชม 8,494] [โดย ผู้ใฝ่รู้]

อวยพรให้เธอ

กลอนที่เขียนขึ้นนี้เป็นกลอนตอนปีใหม่ เมื่อตอนอยู่ประถมศึกษาปีที่ 6 และต้องนำส่งครูกว่าจะแต่งให้ถูกต้องนั้น ก็แทบแย่ เพราะตอนนั้นเพิ่งแต่งกลอนไม่ค่อยเป็นด้วย [เข้าชม 3,128] [โดย กาแลคซี่]

ฟรีตัวอย่างโคด OOP java และ data structure for c

จัดทำเพื่อให้ความรู้ครับ ฟรีๆ Copy กันมาเลย [เข้าชม 11,854] [โดย thailoei]

เรียนแพทยศาสตร์ พยาบาลศาสตร์ สาธารณสุขศาสตร์ แพทย์คลินิก ทันตกรรมศาสตร์ ที่ประเทศจีน

เปิดรับสมัครเรียนแพทย์ที่ประเทศจีนโดยไม่ต้องสอบเข้า ไม่ต้องใช้ผลสอบภาษาอังกฤษ(พิจารณาจากผล Transcript ม.6) ค่าเล่าเรียนเพียงปีละแสนกว่าบาทเท่านั้น [เข้าชม 3,833] [โดย STUDYWIZ]