Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
Blu-ray Disc เทคโนโลยีเพื่อการขับเคลื่อนสุนทรียแห่งวงการภาพยนต์ สื่อมัลติมีเดียและการจัดเก็บข้อมูลความละเอียดสูงที่กำลังก้าวมาแทนที่ DVD

ปัจจุบันเราอาจจะภาคภูมิใจกับการชมภาพยนต์ในรูปแบบของ DVD ซึ่งให้ความละเอียดของภาพและเสียงที่สูงสมจริงเหมือนการดูหนังในโรงภาพยนต์ แต่วันนี้โลกแห่งภาพยนต์จะไปได้ไกลกว่าที่จะจินตนาการเพราะสื่อการจัดเก็บข้อมูลมาตรฐานใหม่ที่ชื่อ ... [เข้าชม 24,731] [โดย kontorn.c]

เทคโนโลยี HVD

ในไม่กี่ปีมานี้เอง CD (Compact Disc) จัดได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ของสื่อบันทึกข้อมูลที่ส่งผลต่องานไอที และพลิกโฉมวงการเพลงเพราะสามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่าแผ่นดิสเก็ตต์ถึง 600 แผ่น ประมาณ 700 MB ทำให้เราสามารถบันทึกเพลงทั้งอัลบั้มความยาว ... [เข้าชม 13,276] [โดย Nannapat]

เทคโนโลยีวิดีโอความคมชัดสูง HD-DVD

อยากให้รู้กันทุกคนเพราะว่ามันใกล้ตัวเราเข้ามาทุกวันแล้วก่อนจะสายเกินไป เทคโนโลยีวิดีโอความคมชัดสูงนี้มีด้วยกันสองรูปแบบคือ HD-DVD ของโตชิบา และ Blu-ray ของโชนี่ [เข้าชม 13,915] [โดย 50230812]

เทคโนโลยี เอดจ์

มารู้จักความหมาย วิวัฒนาการ ข้อมูล และการใช้งานเทคโนโลยีเอดจ์กัน [เข้าชม 25,134] [โดย skysky]

เอช ทู โอ และวงจรปฏิจจสมุปบาท

"ปฏิจจสมุปบาท" แปลว่าธรรม (สรรพสิ่ง รูปธรรม นามธรรม ใดๆ ก็ตาม) อันอิงอาศัยกันเกิด โดยไม่ได้มีสิ่งใดสิ่งหนึ่งเกิดขึ้นอย่างเดี่ยวๆ.... [เข้าชม 1,193] [โดย จุลสารสนุกวิทย์]

โรคเหา

การเเก้ปัญหา [เข้าชม 5,991] [โดย panupong18871]

ไม่ยาก...ถ้าอยากสอบได้

มันก็เปงแค่เคล็ดม่ายค่อยจาลับอ่านะ...เกี่ยวกับการสอบให้ได้ที่ 1 [เข้าชม 5,559] [โดย แตงโมอาโนเนะ]

เรียนต่อต่างประเทศ

เหตุใดการไปเรียนต่อต่างประเทศจึงเป็นที่นิยมมากขึ้น จะไปเรียนต่อต่างประเทศควรคำนึงถึงอะไรบ้าง [เข้าชม 6,018] [โดย exchange]

นวัตกรรมแห่งชาติ

ก้าวทันโลก ก้าวทันเทคโนโลยี [เข้าชม 4,030] [โดย pae01]

ความสุขของพระมหา กษัตริย์

ยังจำกัน ได้ไหม? [เข้าชม 7,275] [โดย pae01]

บทสัมภาษณ์นิตยสารนิวสวีค

บทสัมภาษณ์นิตยสาร นิวสวีค ของอเมริกา โดย ดร. ธีรวิทย์ ภิญโญณัฐกานต์ เรื่อง การเมืองกับพระพุทธศาสนา [เข้าชม 4,479] [โดย Mr. Knowledge]

รำโทนของ.วิทยาลัยนาฏศิลปลพบุรี

การละเล่นพื้นบ้านยอดฮิต...ของภาคกลาง..เมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 ปะทุ? [เข้าชม 9,880] [โดย kujim04]

ใช้ NGV ในครัวเรือน

ใช้ NGV กับอุปกรณ์เตาแก๊สทั่วไปในครัวเรือนหรือภัตราคารมีความแตกต่างกับระบบ LPG อย่างไร [เข้าชม 3,636] [โดย Vichai R.]

เทคโนโลยี Blu-ray

พอจำได้หรือเปล่าคะในวันที่ CD และ DVD มาแทนวีดีโอ ถึงคราวที่เราต้องเปลี่ยนกันอีกแล้วใช่หรือเปล่า จะยอมลงทุนกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ หรือเปล่า แต่ครั้งนี้คงไม่ใช่การลงทุนที่น้อยเลยค่ะ ตอนนี้เรามารู้จักเทคโนโลยีตัวนี้และ ... [เข้าชม 13,571] [โดย ch1234]

เมื่อฉันแก่ตัวลง ...บทความแด่ลูกพเนจรทั้งหลาย

บทความดีๆ ที่อยากให้ทุกคนได้อ่าน 'เมื่อฉันแก่ตัวลง' [เข้าชม 4,386] [โดย มี แท คุง]

ภัยร้ายที่มองไม่เห็นคุกคามคนเมือง มากับแนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูงที่คุ้นเคย

เนื่องจากความต้องการใช้กระแสไฟฟ้ามีเพิ่มขึ้นทุกๆๆวัน จึงจำเป็นต้องมีสายส่ง ไฟฟ้าแรงสูงเนื่องระยะทางจากโรงผลิตกระแสไฟฟ้าอยู่ไกล แต่ท่านรู้ไหมว่าอันตรายเนื่องกระแสไฟฟ้าซ๊อต ตามแนวสายนั้น มีปีๆหนึ่ง มากกว่า ... [เข้าชม 21,189] [โดย นายจอส]

ย้อนรอยโทรศัพท์กับ Alexander Graham Bell ผู้สร้างโทรศัพท์คนแรกของโลก

คุณรู้ไหมว่าเครื่องโทรศัพท์มือถือหรือเครื่องโทรศัพท์บ้านที่ท่านใช้อยู่ทุกวันมีความเป็นมาอย่างไร เรามาย้อนรอยจากอดีตถึงปัจจุบัน กับ Alexander Graham Bell ผู้จุดกำเนิดเครื่องโทรศัพท์เครื่องแรกของโลก นำพาโดยนายจอสจ้า ... [เข้าชม 46,288] [โดย นายจอส]

พลังงานชีวมวล พระเอกใหม่ที่น่าจับตามอง..

ในสถานการณ์ที่เริ่มมีการการใช้พลังงานอย่างมากมาย ยิ่งมองไปที่ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นสูงขึ้นเรื่อยๆไม่มีทีท่าที่จะลดลง เนื่องปริมาณหรือกำลังการผลิตที่ลดลง ประจวบกับความต้องการใช้ที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำ ... [เข้าชม 76,162] [โดย นายจอส]

การประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์ในการสื่อสาร

ในยุคของการสื่อสารไร้พรมแดน ไม่ว่าเพื่อต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารและบริการต่างๆ ในด้านการศึกษา ธุรกิจการค้า การลงทุน การนำเสนอความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ [เข้าชม 53,333] [โดย chalong]

สรุปคำสอนของสมเด็จองค์ปฐม

สรุปคำสอนของสมเด็จองค์ปฐม " สรุปคำสอนของสมเด็จองค์ปฐม ท่านทั้งหลาย การหลบหลีกไม่ต้องตกอบายภูมิ มีนรกเป็นต้น เป็นของไม่ยาก 1. ขอทุกท่านจงอย่าลืมความตาย จงคิดว่า ความตายอาจจะมีกับเราเดี๋ยวนี้ไว้เสมอๆ ... [เข้าชม 5,538] [โดย chpu]

+-+-+ นโยบายดีๆ ใครก็พูดได้ แต่ในทางปฏิบัติสิ "กลับกัน" +-+-+

มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย เมื่อรัฐบาลไม่อนุญาตให้เรียกเก็บเงินระดมทรัพยากร [เข้าชม 1,149] [โดย GARFIELD]

การเผยแพร่ผลงานการวิจัย

การประเมินโครงการพัฒนาครูโรงเรียนประชาพัฒนศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต 2 [เข้าชม 4,204] [โดย saradin]

เผยแพร่ผลงานการวิจัย

สภาพและความต้องการเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมพัฒนาครูโรงเรียนประชาพัฒนศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต 2 [เข้าชม 4,723] [โดย saradin]

บริการรถรับจ้างขนส่งขนย้ายสิ่งของทั่วไป มีกะบะ 4ล้อใหญ่ 6ล้อ 6ล้อช่วงยาวกระบะ 6ล้อช่วงยาวตู้เปิดรอบคันและ6ล้อติดเครน

pakkred auto logistic บริการย้ายบ้าน ย้ายของ ขนส่งสินค้า ขนย้าย มีบริการทั้ง รถกระบะ และ รถ6ล้อ แบบเหมารายวันและรายเดือน หมายเลขโทรศัพท์ 085-9834671 คุณมด [เข้าชม 3,534] [โดย _mod]