Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
เพียงดวงใจที่เคยมีรัก

เพียงเสี้ยวหนึ่งจากดวงใจที่เคยมีรัก อาจทำให้ใครหลายคนยิ้มและร้องไห้ไปกับความรัก แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเหลือคือความรู้สึกที่สวยงาม จากคำว่า "รักให้เป็น" [เข้าชม 515] [โดย N.P.CHEMISTRY]

one of my memory

เรื่องเล่าในความทรงจำของใครคนหนึ่ง ที่โต๋เต๋ออกเที่ยวนอกภาควิชาตัวเอง...และที่นั่น ในเวลานั้น จินตนาการ ความคิด ความฝัน ประสบการณ์ รวมถึงความคิดที่ได้จากการอ่าน ผสานรวมกัน เกิดเป็นสิ่งนี้...สิ่งที่เรียกว่าความทรงจำ [เข้าชม 2,466] [โดย N.P.CHEMISTRY]

การเขียนโปรแกรม C++ (เรื่อง Function)

เรื่อง Function และโปรแกรมตัวอย่างการเรียกใช้ Function [เข้าชม 66,242] [โดย MIT11]

Introduction to C++ Programming (Variables) แนะนำการเขียนโปรแกรม C++ ในส่วนของตัวแปร

บทความนี้เป็นการค้นคว้าเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมภาษา C ด้วย Borland C++ ซึ่งได้อธิบายถึงชนิดตัวแปรที่ควรทราบ เพื่อเป็นพื้นฐานสำหรับการเขียนโปรแกรม สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มฝึกการเขียนโปรแกรม หรือผู้ที่สนใจทั่วไป [เข้าชม 54,639] [โดย jaooja]

เรื่องขันๆ ..... (ก้อบเขามา)

สาระขัน [เข้าชม 3,055] [โดย big-lor]

ว่าด้วย Junta

ว่าด้วย Junta สื่อต่างชาติ พาดหัวข่าว สะท้อนการเมืองไทย ยุคหลังรัฐประหารปีจอ [เข้าชม 9,701] [โดย พิจารณ์รัฐกิจ]

Blog ของ Ckeaws

ฉันเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาที่แค่อยากจะเขียนเรื่องราวธรรมดา คงจะอ่านกันแล้วก็ธรรมดา แค่อยากให้อ่านกันดู เื่ผื่อมันจะไม่ธรรมดาสำหรับคุณ [เข้าชม 2,663] [โดย Ckeaws]

อุปสรรคของการเรียนวิชาคณิตศาสตร์

น้องๆหลายคนคงไม่ปฏิเสธว่าวิชาคณิตศาสตร์อาจจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับน้องๆบางคน ซึ่งในทางตรงกันข้ามน้องบางคนอาจจะ ชื่นชอบกับการเรียนวิชานี้ ด้วยความสนุกสนานและใจรัก [เข้าชม 9,056] [โดย Nobisuke]

เรียนภาษาเกาหลีอย่างไรให้สนุก

เคียง ชัล ซอ แปลว่า สถานีตำรวจ เพียง วอน แปลว่า โรงพยาบาล ฮวา จัง ชิล แปลว่า สุขา ยัก กุก แปลว่า ร้านขายยา ยอก วัน แปลว่า โรงแรม ซิ จัง แปลว่า ตลาด ซิก ดัง เเปลว่า ร้านอาหาร คง ฮัง แปลว่า สนามบิน กิ ... [เข้าชม 541] [โดย จูยูริน]

japanese

japanes is fun for your [เข้าชม 776] [โดย pisuke2002]

Latex กับ web

บ่นไปเรื่อย ... [เข้าชม 2,515] [โดย free spirit limited edition]

Neural Network

วิธีการเอานำไปใช้งาน [เข้าชม 737] [โดย free spirit limited edition]

เริ่มต้น

วันนี้เพิ่งเริ่มลงเทะเบียนและลองเขียน ... ทำก็ไม่ค่อยเป็น แต่ เห็นคนอื่นเขาทำแล้วก็อยากทำบ้าง ... [เข้าชม 2,574] [โดย free spirit limited edition]

สุ๑ยo๑ Blog เรื่oงขoงฉัน กับเรื่oงน่ารู้

meเรื่องมาnมาE oยาnเล่าหัEฟัง..แค่ Clik เข้ามาอ่านสาร: Dee Dee ที่นี่.. [เข้าชม 10,272] [โดย ayjung]

บทความเรื่อง โครงสร้างการเลือกทำ ในภาษา C++

ในทุกโปรแกรมภาษานั้นสิ่งที่สำคัญที่ ขาดไม่ได้เลยคือการเลือกทำ ทั้งนี้เพื่อเลือกว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์ไดแล้วจะทำอะไร ซึ่งหลักการที่เป็นพื้นฐานที่สุดก็คือ เมื่อเหตุการณ์เป็นจริงแล้วทำอะไรบ้าง และในภาษา ... [เข้าชม 5,591] [โดย devwood]

โครงสร้างการเลือกทำ ในภาษา C++

ในทุกโปรแกรมภาษานั้นสิ่งที่สำคัญที่ ขาดไม่ได้เลยคือการเลือกทำ ทั้งนี้เพื่อเลือกว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์ไดแล้วจะทำอะไร ซึ่งหลักการที่เป็นพื้นฐานที่สุดก็คือ เมื่อเหตุการณ์เป็นจริงแล้วทำอะไรบ้าง และในภาษา ... [เข้าชม 4,683] [โดย devwood]

ตะวันชิงพลบ

ตะวันสาดแสงแรงกล้าเบื้องบนเอื้ออาทรทุกแห่งทุกหน ความคิดความฝันมุ่งกันทุกคนอยากเจิดจ้าเหมือนดังตะวัน [เข้าชม 629] [โดย ิbank107]

ไมนอส

หนึ่งกุญแจที่เปิดเผยถึงแก่นแท้ของอำนาจ หนึ่งกุญแจที่ไขไปสู่ขุมทรัพย์ที่ผู้คนใฝ่ฝัน หนึ่งกุญแจที่จักมอบชีวิตอนันต์ หนึ่งกุญแจที่แสดงถึงปัญญานิรันด์กาล!! "ไมนอสสสสสสสสสส!!!!" [เข้าชม 75,592] [โดย The Judge]

ธรรมนิยม

เกี่ยวกับสิ่งที่รู้ และกำลังทำ [เข้าชม 787] [โดย มโนมัย คน มีหัวใจ]

I'm Aukung

ส่วนหนึ่งของความคิด และมุมมองที่พบเจอ เรื่องราวของคนหนึ่งคน...นี่แหละฉัน..Aukung [เข้าชม 2,559] [โดย Aukung]

การทำซ้ำหรือการวนรอบในภาษาซี++ ( Repetition C++ )

การเขียนโปรแกรมในแต่ละภาษาจะมีคำสั่งที่ควบคุมให้โปรแกรมทำงานซ้ำตามเงื่อนไขที่ต้องการ คำสั่งนี้ได้แก่ คำสั่งในการทำงานแบบวนรอบ (loop) ซึ่งในภาษา C++ ก็มีคำสั่งการทำซ้ำหรือวนรอบเช่นเดียวกับภาษาโปรแกรมอื่น ... [เข้าชม 16,838] [โดย MIT11_TSP]

คำพ่อ คำแม่

รวบรวมคำสั่งสอนคำเตือนคำบอกเล่าของพ่อและแม่ โดยผ่านการกลั่นกรองคัดสรรค์ข้อความดีๆให้มีเนื้อหาที่อ่านง่าย จากงานเขียนของท่านพระธรรมกิตติวงศ์ ราชบัณฑิต [เข้าชม 823] [โดย Poylittlegirl]

นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์

ยาแห่งโลกอนาคต [เข้าชม 15,861] [โดย Alchemis]

Blog ของ อ้อ

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ อ้อ [เข้าชม 2,634] [โดย อ้อ]