Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
กว่าจะมาเป็นอาจารย์ใหญ่

อาจารย์ใหญ่ ผู้บริจาคร่างกายให้ศึกษาเล่าเรียน [เข้าชม 11,062] [โดย ittiponnu47]

สักยันต์

สักยันต์ ลายสักยันต์ที่น่าสนใจ สักยันต์ทางด้านเมตตา สักยันต์ทางด้านค้าขาย สักยันต์หนุนดวง สักยันต์หนุมาน สักยันต์ทางด้านเสน่ห์ [เข้าชม 6,856] [โดย สี่พระยา]

บทความ

คุณธรรม 8 ประการ [เข้าชม 477] [โดย supawan014]

'จีจ้า-ญานิน' จากหนัง Chocolate "ช็อคโกแลต"

4 ปีเต็ม...ทุ่มทั้งชีวิตให้กับหนังเพียงเรื่องเดียว ทุกเฟรม....คือการทุ่มเททุกจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ ทุกช็อตของ "ช็อคโกแลต" คือหยาดเหงื่อและลมหายใจ ของแอ็คชั่นฮีโร่หญิงคนใหม่ที่โลกต้องจับตา... ... [เข้าชม 9,878] [โดย มี แท คุง]

ความจริงหลังแต่งงาน คุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า

ความจริงหลังแต่งงาน คุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า [เข้าชม 5,546] [โดย มี แท คุง]

นิยายเรื่องนายโย่งสุดฮ็อตกับยัยตัวเล็กจอมซุ่มซ่าม

"เป็นไรมั้ยเนี่ย ยัยเตี้ยซุ่มซ่าม"การเจอกันครั้งแรกหยาบคายกะชั้นเหลือเกิน แต่หลังจากนั้นนี่สิ ทำไมช่างเป็นคนดีขนาดนั้น^^แต่สถานการณ์ตอนนี้ไม่ค่อยดีแฮะ พี่เอ็มเข้าใจผิดง่ะ (พิเศษ..ตอนของพระเอก^^) [เข้าชม 52,262] [โดย เดียร์ป.5ค่ะ]

ปิดเทอมนี้ ไปเรียนซัมเมอร์ต่างประเทศดีไหม

ปิดเทอมนี้ ไปเรียนต่างประเทศ ที่ไหน อย่างไรดี [เข้าชม 21,495] [โดย exchange]

ไปเรียนซัมเมอร์ที่เมืองอ๊อคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์

อ๊อคแลนด์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ริมท่าเรือ และผู้คนที่มีความจริงใจและเป็นมิตร ไปเรียนภาษาช่วงปิดเทอมนี้ พร้อมรับประสบการณ์อันตื่นตาในการใช้ชีวิตในเมืองขนาดใหญ่แบบนิวซีแลนด์ [เข้าชม 7,301] [โดย exchange]

โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในประเทศอังกฤษ

โอกาสการศึกษาระดับมัธยมศึกษาในประเทศที่มีชื่อเสียงในระบบการศึกษาชั้นนำของโลก สมัครสอบด่วน! ภายในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อเดินทางไปศึกษาในเดือนสิงหาคมนี้ หากนักเรียนมีเกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.0 ... [เข้าชม 5,688] [โดย exchange]

Blu-ray Disc

Blu-ray เป็นเทคโนโลยีมาตรฐานใหม่สำหรับออฟติคอลดิสก์ ที่ถูกผลักดันให้มาแทนมาตรฐาน DVD ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยถูกพัฒนาขึ้นมาให้สามารถบันทึกข้อมูลวิดีโอรายละเอียดสูง high-definition video (HD) ... [เข้าชม 32,062] [โดย oak_kku]

จากเมืองมาสู่ดอย

จากบัณฑิตสาวที่เพิ่งจบจากรั้วราชภัฎ แม้จะเป็นเด็กบ้านนอกแต่ก็ไม่เคยพบกับความลำบาก ต้องไปเป็นครูอาสาสมัครบนพื้นที่สูงในดินแดนที่ไม่เคยรู้จักและชนเผ่าที่ชีวิตนี้ไม่เคยพบเจอ....ครั้งแรกในชีวิตกับการเป็นครูดอย [เข้าชม 7,820] [โดย krudoi]

VoIP

VoIP โทรฟรี!!ทั่วโลกผ่านอินเตอร์เน็ต [เข้าชม 14,621] [โดย runglacare]

มารู้จักกับ DNN กันเถอะ

เป็นงานแปลเกี่ยวกับ DNN ค่ะ แปลไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็เสร็จเอง อ้อ DNN คือ DotNetNuke ค่ะ เป็นโปรแกรมที่ใช้สร้างเว็บค่ะ [เข้าชม 608,616] [โดย samongi]

วิทยาศาสตร์

ชื่องานวิจัย การพัฒนาทักษะการตั้งสมมติฐานและเจตคติทางวิทยาศาสตร์โดยใช้แบบฝึกการคิดอย่างมีเหตุผล [เข้าชม 5,772] [โดย sararwut_j]

การพัฒนาทักษะการตั้งสมมติฐานและเจตคติทางวิทยาศาสตร์โดยใช้แบบฝึกการคิดอย่างมีเหตุผล

การพัฒนาทักษะการตั้งสมมติฐานและเจตคติทางวิทยาศาสตร์โดยใช้แบบฝึกการคิดอย่างมีเหตุผลของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนอุดรธานีพิทยาคม [เข้าชม 10,670] [โดย sararwut_j]

รายงานการวิจัย

การพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ขั้นบูรณาการ สำหรับนักเรียนที่ทำโครงงานวิทยาศาสตร์ โดยใช้ชุดการสอนทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ [เข้าชม 6,931] [โดย sararwut_j]

ภาษาเวียดนาม

สำหรับเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง [เข้าชม 66,979] [โดย Rak Phasavietnam]

บ่านเถ่อ (Bàn thờ): ศาลบรรพบุรุษกับความเชื่อของคนเวียดนาม

ศาลบรรพบุรุษกับความเชื่อของคนเวียดนาม [เข้าชม 17,257] [โดย Rak Phasavietnam]

แนะนำ website ดี ๆ เพื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

ของดี ๆ ในเน็ตมีเยอะเยอะ วัน ๆ อย่าเอาแต่โหลดหนัง.... กะเล่น msn ล่ะ [เข้าชม 4,802] [โดย นัท305]

ความก้าวหน้าของ Flash Memory

Flash Memory เป็นเทคโนโลยีหน่วยความจำที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้งานกับอุปกรณ์แบบดิจิตอลใหม่ๆ ที่มีแนวโน้มว่าจะมีขนาดเล็กลง ใช้จัดเก็บข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็ว [เข้าชม 12,133] [โดย mthika]

วิธีการทำบุญให้เกิดสัมฤทธิผล

วิธีการทำบุญให้เกิดสัมฤทธิผล พระพุทธเจ้าทรงแสดงที่มาแห่งบุญไว้ 3 ประการย่อๆ คือ 1. บุญเกิดจากการให้ทาน 2. บุญเกิดจากการรักษาศีล 3. บุญเกิดจากการภาวนาอบรมจิตใจ [เข้าชม 4,070] [โดย chpu]

Love on 365

ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ เราได้รู้จักเขามา 3 ปีแล้ว และเรายังยินดีที่จะรู้จักกับเขาตลอดไป แม้ว่าวันหนึ่งเขาจะลืมเราก็ตาม [เข้าชม 9,561] [โดย หินแก้ว]

คำแนะนำในการเรียนภาษาอังกฤษ (อย่างฉลาด) How to Learn English the Smart Way

มาเรียนรู้ "วิธีเรียน" กันถอะไอ้น้อง [เข้าชม 4,138] [โดย นัท305]

ควมจริงหรือความเจ็บ

การที่คนๆหนึ่งได้รู้จักกับคำว่าผูกผัน(กับเพื่อน)มันก็มีอะไรๆหลายๆอย่างที่ทำให้คนเงียบๆคนหนึ่งเปลี่ยนไป ก่อนหน้านั้นชายคนหนึ่งได้มีชีวิตที่เงียบเหงาอยู่กับบ้านของเขาเองอยุ๋กับหนังสือ อยู่กับสุนัข อยุ่กับต้นไม้ของชายคนนั้นเอง ... [เข้าชม 5,102] [โดย Nammon]