Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ขำขำ กับพระมหาสมปอง

เรื่องวัตถุดิบ ญาติโยมหลายท่านมักถามว่า ' ท่านบวชเรียนมาตั้งแต่อายุยังน้อย อยู่ในเพศบรรพชิตมามากกว่าครึ่งชีวิต มีโอกาสสัมผัสชีวิตฆราวาสไม่มากนัก แล้วเอาข้อมูล วัตถุดิบหรือมุกมาจากไหนหนักหนา' [เข้าชม 3,365] [โดย ploystudy]

เตือนสาว ๆ จากเว็บรักลูก

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับน้องสาวเราเมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาคะ น้องสาวเราอายุ 20 ปี เรียนรามคำแหง ช่วง ที่ไปโรงเรียนตอนกลางวัน เรียนที่ราม 1 เวลาประมาณ บ่าย 3 โมง ก็ไปเดินหาซื้ออะไรกิน และนัด เพื่อนไว้ตรวป้ายรถเมล์ ... [เข้าชม 3,306] [โดย ploystudy]

หนองหารหลาวงตำนานแห่งพญานาค

จะมีใครสักกี่คนที่จะสนใจในเรื่องราวของพญานาคอย่างจริงจัง [เข้าชม 11,976] [โดย คนบ้านนอก]

บทคัดย่องานวิจัย

แบบฝึก/การอ่านจับใจความสำคัญ [เข้าชม 12,132] [โดย kruauja]

แบบฝึกไวยากรณ์เสริมทักษะการเขียน รายวิชาภาษาอังกฤษพื้นฐาน 3 รหัสวิชา อ 33101- ครูดวงสมร

แบบฝึกที่2 เรื่องการใช้กริยาธรรมดา( Ordinary Verbs ) กับประธานที่เป็นสรรพนาม(Subject pronouns) โดยใช้ does, do เป็นกริยาช่วยในPresent simple tense [เข้าชม 67,489] [โดย Donna0046]

กวาซา การแพทย์การเลือก ( ตอนที่ จบ )

หลวงพ่อปรีชา กล่าวทิ้งท้ายว่า “ คนเราเจ็บป่วยก็เป็นทุกข์ เราอยากให้คนหายป่วย จะได้หายทุกข์ใครที่ไม่เคยเป็นเองก็ไม่รู้ว่ามันทรมาน ความจริงเมื่อก่อนเราก็ไม่รู้ แต่ตอนนี้พอเราเป็นเองเราก็รู้ เราก็เข้าใจมากขึ้น ... [เข้าชม 7,190] [โดย zr_zori]

"คืบ กระดึ้บ จอมดูดเลือดแห่งพงไพร"

สายฝนโรยตัวลงมาไม่ขาดระยะตัดกับแสงแดดอ่อนที่ทาทาบเงาไม้ พื้นดินเปียกชื้น ผมและคณะนักท่องเที่ยว เดินลุยสายฝนมาหลายชั่วโมงแล้ว อีกไม่เกิน 1 ชั่วโมง ก็คงจะถึงที่หมายปลายทางปากห้วยกุ่ม ซึ่งอยู่ริมคลองเสาะ ... [เข้าชม 4,938] [โดย นายงามรัก จานทอง ผู้รวบรวม/เรียบเรียง]

Blog ของ suratat

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ suratat [เข้าชม 7,116] [โดย suratat]

เลือดจากสายสะดือ (Umbilical Cord Blood)

พัฒนา เต็งอำนวย, พ.บ. (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) Ph.D. และ มนตรี โตโส, วท.บ. "วิวัฒนาการของความก้าวหน้าทางการแพทย์ จากจุดเริ่มต้นสู่ความยั่งยืน" [เข้าชม 24,067] [โดย SCL]

>.< ก็แค่อยากระบาย >.<

ก็ในเมื่อมีชีวิตคนเรามันไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิดไว้ทุกอย่าง แล้วทำไมเราจะมีความคิดเห็นกับชีวิตตัวเองไม่ได้หล่ะ - -? [เข้าชม 12,140] [โดย Tiny_Lonely]

ค่ายถ่ายภาพดิจิตอลและค่ายคอมพิวเตอร์ฤดูร้อน ซัมเมอร์นี้ มีนาคม - เมษายน 2551 โดย สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง http://www.tsu.ac.th/clw/camp2008

ช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน มีนาคม - เมษายน ปี 2551 นี้ สำนักวิทยบริการ ม.ทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ขอเชิญเยาวชนระดับมัธยมศึกษา เข้าร่วมค่ายคอมพิวเตอร์สำหรับเยาวชน เรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพดิจิตอล การเีขียนโปรแกรม ... [เข้าชม 42,809] [โดย arctsu]

การประเมินผลการฝึกอบรม

ความหมายการประเมินผลการฝึกอบรม - มีหลักการ และ วิธีการอย่างไร คือ "กระบวนการในการวัดผลการฝึกอบรม ว่าผู้เข้าอบรม มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม ทางด้านความคิด ความรู้สึกและการกระทำ ในลักษณะใด และเพียงใด เมื่อเปรียบเทียบกับ ... [เข้าชม 1,061] [โดย plajom]

ก๊วนใสวัยซ่า

“นนท์ๆ ทำอะไรอยู่ ?”สายบัวเพื่อนสนิทถามมาแต่ไกลเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในห้องเรียน “อ๋อ เออคือ...ปะเปล่านิ”นนท์ตอบกลับไปพร้อมกับรีบซ่อนกระดาษที่มีข้อความว่า สายบัวเราชอบเทอนะ(ปอนด์)ที่เขาเจอใต้โต๊ะของสายบัวไว้ในกระ ... [เข้าชม 3,811] [โดย ยาร่วง]

จนถึงบัดนี้ ก็ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่า ความสามารถด้านดนตรี หรือความสามารถด้านคณิตศาสตร์ อย่างไหนเป็นเหตุหรือเป็นผลกันแน่

มีการพูดกันมาก เรื่องดนตรีมีผลต่อพัฒนาการ ความสามารถในด้านคณิตศาสตร์ และมีหลายการศึกษาพบว่า ในการวัดระดับ IQ และระดับผลสัมฤทธิ์(Achievement Test) คนที่มีพื้นฐานฝึกฝนด้านดนตรีจะได้คะแนนเฉลี่ยสูงกว่าโดยเฉลี่ย [เข้าชม 14,239] [โดย veena]

ภาวะในวงการวิทยาศาสตร์ที่ไม่พึงปรารถนา

ราษฎรลุ่มหลง ทุกข์ยาก มืดมน นักวิทยาศาสตร์กินเงินภาษีและทุนวิจัยเป็นอยู่สุขสบาย หาค่า impact factor ให้ตัวเอง (บ่นหรือระบายเล่นครับ) [เข้าชม 5,561] [โดย พีรกิตติ์ คมสัน ประชาอุทิศ]

เชินค่ะ

หวัดดีค่ะ ยินดีที่ได้รุจัก [เข้าชม 3,635] [โดย sida-2538]

รายงานรายงานการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนพฤติกรรมการทำงานกลุ่ม

รายงานรายงานการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนพฤติกรรมการทำงานกลุ่ม และเจตคติต่อการเรียนวิชาชีววิทยากลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 [เข้าชม 5,686] [โดย rattanaporn]

new Vcharkarn gadgets กับ iGoogle กูเกิ้ลที่มีหน้าเดียวในโลกา

ของเล่นใหม่สำหรับสมาชิกวิชาการดอทคอม ใน iGoogle กูเกิ้ลที่มีหน้าเดียวในโลก [เข้าชม 30,458] [โดย dagdun]

กำลังใจที่ยิ่งใหญ่จากใจที่เช้มแข็ง

เมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกเหนื่อยล้า หมดหวังและขาดกำลังใจ ลองยิ้มให้กับตัวเองสักครั้ง............แล้วคุณจะรู้ว่ากำลังใจที่ยิ่งใหญ่สร้างได้ด้วยตัวเราเอง [เข้าชม 7,980] [โดย machimaru_inc]

โทรศัพท์มือถือตกน้ำ ควรจะทำอย่างไร

เมื่อเรามีปัญหาเกี่ยวกัยโทรศัพท์มือถือ ที่ตกน้ำเราสามารถทำด้วยตนเองได้ ลองเข้ามาอ่านดูน่ะค่ะ บางที่มันอาจจะช่วยคุณที่มีปัญหาเกี่ยวเรื่องนี้ได้ [เข้าชม 8,228] [โดย คนแคระ]

กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน

กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน [เข้าชม 566] [โดย nam3696]

สรรหามาเล่า

เรื่องคลายเครียดที่อยากนำมาเล่าสู่ผู้อ่าน ปล.โปรดใช้วิจารณญาณในการชม [เข้าชม 6,168] [โดย น้องหนูซูชิ]

แนะนำนิยาย [สนพ.แจ่มใส]

แนะนำนิยาย [สนพ.แจ่มใส] [เข้าชม 16,047] [โดย kimfilmjung]

รักวุ่นวายของยายตัวแสบ

ต่อไปนี้เทอจะทำยังไงดีเมื่อจู่ๆๆเทอก้ได้ไปเป็นแฟนจำเป็นของหนุ่มสุดฮอตของโรงเรียน แถมยังมีเรื่องวุ่นวายตามมาอีกมากมาย ยังไงก้เป็นกำลังให้ด้วยน้าค่ะ [เข้าชม 222] [โดย Puy_Retrospect_clash]