Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
วิวัฒนาการของ Input/Output Device

วิวัฒนาการของ อุปกรณ์นำเข้าและส่งออกข้อมูล [เข้าชม 69,881] [โดย patchamit11]

การประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์ในงานภาพยนตร์

การนำคอมพิวเตอร์มาใช้ในการสร้างภาพยนตร์ทำให้เนื้อหาบทภาพยนตร์ไม่ถูกจำกัดด้วยเทคนิคและกระบวนการสร้างภาพยนตร์ ผู้สร้างมีความอิสระทางความคิดในการสร้างภาพยนตร์ โดยไร้ขีดจำกัดในการเสนอเนื้อหาตามจินตนาการได้อย่างเต็มที่ ... [เข้าชม 27,499] [โดย thungthong]

การประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์ในทางการแพทย์และสาธารณสุข

การใช้ระบบงานคอมพิวเตอรและสารสนเทศในงานการแพทยและสาธารณสุข เพื่อให้เป็นการบริการที่มี คุณภาพ ประสิทธิภาพ เสมอภาพ ครอบคลุมกลุมเปาหมายและ ประชาชนสามารถเขาถึงบริการได [เข้าชม 73,577] [โดย suthat_mit11]

ประวัติและวิวัฒนาการคอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์ในยุคเริ่มแรก จะเป็นลักษณะเครื่องจักรกลหรือสิ่งประดิษฐ์ขึ้นเพื่อช่วยในการคำนวณ โดยที่ยังไม่มีการนำวงจรอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาใช้ประโยชน์ร่วมด้วย [เข้าชม 223,472] [โดย smile_ju]

วิวัฒนาการของ PCI BUS

BUS หมายถึง ช่องทางการขนถ่ายข้อมูลจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอุปกรณ์หนึ่งของระบบคอมพิวเตอร์ เพราะการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ CPU จะต้องอ่านเอาคำสั่งหรือโปรแกรมจากหน่วยความจำ มาตีความและทำตามคำสั่งนั้นๆ ซึ่งในบางครั้งจะ ... [เข้าชม 88,680] [โดย kunghang20]

การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยมือถือ

ในโลกของการสื่อสารในปัจจุบันนั้นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย Internet เพื่อเชื่อมโยงไปสู่ข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมชมเวบไซด์ต่างๆเพื่อค้นหาข้อมูล หรือใช้ในการรับ-ส่งเมล์ หรือแม้กระ ... [เข้าชม 42,997] [โดย supanut.l_mit11]

เปิดโลกกว้าง

-"ผ่าตัดโลก" แก้โลกร้อน [เข้าชม 11,205] [โดย ck/lovely]

ถนนความหวัง

"ถนนสายนี้ยังอีกยาวไกลนัก ยังอกไกลที่จะเดินไปถึง จะเดินต่อไปอย่างเข้มแข็ง" [เข้าชม 9,448] [โดย ck/lovely]

การประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์ในงานการศึกษา

เป็นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในงานการศึกษา [เข้าชม 41,784] [โดย kaew_panida]

ทำนาย ทาย นิสัยจากเดือนเกิด

ดูดวงจากเดือนเกิดค่ะ เเม่นมากๆๆ [เข้าชม 12,206] [โดย yuija]

ป.5 อลวน

55+ หวัดดีก๊าบ เรื่องนี้ขอแฉตัวเองน้าก๊าบ จะได้รู้ประวัติ ของปราง เพื่อนตัวแสบๆ และเรื่องกวนโอ๊ย ที่สร้างจากตัวละครจริงๆ ซึ่งอาจจะเปงทุกวัน อ่านเยอะๆน้าก๊าบ [เข้าชม 17,517] [โดย คนไม่หยากมีแฟน]

ทดสอบระบบ Blog ที่เปิดให้ช่วยแก้ไขได้ (Galapagos Project)

ทดสอบระบบ Blog ที่เปิดให้ช่วยแก้ไขได้ ระบบนี้จะเอื้อให้มีการช่วยกันเขียนเรื่องราวดีๆในบทความเดียว โดยผู้ที่เป็นเจ้าของบทความ จะทำหน้าที่เป็น editor (ขอบคุณ ดร. นำชัยสำหรับ idea เจ๋งๆอันนี้) [เข้าชม 16,697] [โดย อ๊อฟ]

เทคโนโลยีสารสนเทศกับงานสื่อสิ่งพิมพ์

งานสื่อสิ่งพิมพ์ เป็นการสำเนาหรือจำลองต้นฉบับลงบนวัตถุที่มีผิวเรียบหรือค่อนข้างขรุขระเพียงเล็กน้อย อาจจะแบนราบหรือโค้งนูน ให้มีคุณภาพใกล้เคียงกับต้นฉบับให้มากที่สุด โดยต้องคำนึงถึงปริมาณในการผลิตจำนวนมาก ... [เข้าชม 34,442] [โดย kumlai]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในงานทางโทรทัศน์และโฆษณา

การโฆษณา (Advertising) เป็นการสร้างการรับรู้ การแนะนำตลาด และเป็นการรักษาระดับความสนใจของผู้ซื้อ ซึ่งการโฆษณาทางโทรทัศน์ก็เป็นสื่อที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน แต่เทคนิคธรรมดาอาจไม่เพียงพอต่อการสร้างสื่อโฆษณาอีกต่อไป ... [เข้าชม 44,799] [โดย nine_don]

เพื่อน “กูรักมึงว่ะ” มหากาพย์ เกย์ บนจอเงิน :ถอดรหัสเนื้อหาและนาฏลักษณ์ตัวละคร ในมิติทางสังคมศาสตร์

ชลเทพ ปั้นบุญชู นักวิชาการอิสระด้านสังคม(ยุวโฆษกและYPD) ภาคอารัมภบท ณ ห้างแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี ผมได้ไปซื้อตั๋วเพื่อเข้าชมภาพยนตร์ เพื่อน “กูรักมึงวะ” เพื่อนำมาเขียนบทความ ต่อจากเรื่อง ประวัติศาสตร์เกย์ในสยามประ ... [เข้าชม 32,692] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

การเตรียมสอบ ibt toefl

เป็นเรื่องจริงของนักเรียนไทยที่ต้องการเรียนต่อต่างประเทศ ต้องมีคะแนนภาษาอังกฤษเช่น toefl ielts หรือคะแนนนภาษาอังกฤษอื่นเที่ยบเท่า ดังนั้นน้องๆท่านใดที่ยังเตรียมตัวไม่พร้อมที่จะไปศึกษาต่อต่างประเทศขอให้ไปดาวน์โหลดตัวอย่างแบบฝึกหัดข้อสอบเก่าๆ ... [เข้าชม 8,886] [โดย akompho]

ACT, GMAT, GRE, lSAT, MCAT, PSAT/NMSQT, SAT, TOEFL, IELTS etc. (พิเศษ แจกคุ่มือการศึกษาต่อที่ อเมริกา ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร)

รวมลิงค์เกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ แหล่งข้อสอบ ข้อมูล แหล่งทุนการศึกษา และอะไรก็ได้ที่เกี่ยวข้อง แต่จะพยายามไม่ให้ซ้ำกับที่มีบทความหรือ blog หรือ กระทู้ ที่มีอยู่แล้ว. [เข้าชม 36,336] [โดย vcharkarnforfun]

แหล่งรวมความหลากหลายที่มะนิลา

แหล่งรวมความหลากหลายที่มะนิลา สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ช้อปปิ้ง [เข้าชม 9,274] [โดย bolabong]

ขอยืมบล็อกลงเพลงเพราะๆโหน่ยค่า

เพลงเพราะๆ ไว้ฟังเล่นๆคลายเครียดจ้า [เข้าชม 11,510] [โดย fullhouse]

การทำแผนที่ยุทธศาสตร์สำหรับหน่วยงานที่ไม่หวังผลกำไร

แผนที่ยุทธศาสตร์คืออะไร ทำง่ายๆ ได้ไหม การทำยุทธศาสตร์สำหรับการพัฒนา เครื่องมือควบคุมบริหาร [เข้าชม 9,220] [โดย suthep.san]

สิว

ทรมานเพราะสิว [เข้าชม 7,616] [โดย jarabe_pk]

Riddle

ธรรมชาติของนักเรียนชอบเล่นปริศนาคำทาเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่ในกิจกรรมภาษาอังกฤษนักเรียนส่วนมากไม่กล้าแสดงออก และจะท่องมาเพื่อพูด จึงเห็นว่า Riddle น่าจะเป็นกิจกรรมที่ควรนำมาใช้ [เข้าชม 13,193] [โดย ครูคิม]

WiMAX และ 3G การสื่อสารไร้สายแห่งอนาคต

คงได้ยินกันมานานและมากยิ่งขึ้นสำหรับเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย WiMAX และ 3G แต่ก็ยังไม่ชัดเจนนักว่า เทคโนโลยีใดเหมาะสมกับการใช้งานประเภทใด หรือเลือกใช้อย่างไรเพื่อประโยชน์สูงสุดในโลกแห่งการสื่อสารไร้สายแห่งอนาคต ... [เข้าชม 46,362] [โดย puccapoon]

คอมพิวเตอร์กราฟิกในงานทางสื่อสิ่งพิมพ์

คอมพิวเตอร์กราฟิกในงานทางสื่อสิ่งพิมพ์ [เข้าชม 44,638] [โดย deang239]