Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ความรัก...ผู้ให้...และผู้รับ

มีใครบางคนบอกว่า ในความรัก ของคนสองคน สุดท้ายเวลาที่เลิกกัน เราจะรู้ว่าใครคือผู้ให้และใครคือผู้รับ [เข้าชม 3,812] [โดย Soyuzan]

แผนการสอนวิทย์ ป.3 เทอมที่ 1 (ครั้งที่ 1)

หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 เรื่อง รอบ ๆ ตัวฉันนั้นมีอะไร [เข้าชม 450,763] [โดย khathawut]

สมมติฐานในเรื่องมีโลกที่2หรือไม่

จากการสำรวจรอบๆระบบสุริยะของนักดาราศาสตร์ให้ผมที่สามารถตอบได้ว่ามีสิ่งมีชีวิตในจักรวารอีกมาก... [เข้าชม 11,749] [โดย norbert17364]

สื่อมวลชนกับปัญหาการฆ่าตัวตาย

จากหลายผลงานวิจัย พบว่าการฆ่าตัวตายของคนในสังคมนั้นๆ มีหลายสาเหตุ และหนึ่งในหลายสาเหตุนั้นก็คือ สาเหตุจากสื่อมวลชน ซึ่งสื่อมวลชนนั้นเป็นองค์กรที่ใหญ่มากและมีอิทธิพลต่อคนทั้งประเทศ เพราะทุกคนต้องบริโภคข่าวทุกคนทุกวัน ... [เข้าชม 8,405] [โดย _รัตติยา_]

คำถามจิตวิทยาทายนิสัย (ตรงมากๆ)

เป็นคำถามทางจิตวิทยา ได้มาจากหนังสือ KOKOLOGY ค่ะ ลองทำดูแล้วปรากฎว่าแม่นจนอื้งเลยค่ะ เลยอยากให้เพื่อนๆ ลองทำดู [เข้าชม 10,422] [โดย _รัตติยา_]

รวมเพลงนี้ไว้ในlistของคุณด้วยมั้ย

ฟังแล้วนึกถึง... [เข้าชม 3,646] [โดย darp]

แผนการสอน งานช่างยนต์

แบบเรียนรู้ช่างยนต์ ที่ 1 [เข้าชม 2,947] [โดย suradech]

อุทธาหรณ์เรื่องบัตรเครดิต (กรณีธนาคารเป็นผู้ออกบัตรเอง)

เป็นเรื่องของการต่อสู้ของผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกคนแอบปลอมลายมือชื่อใช้บัตรเครดิต แต่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากธนาคารเจ้าของบัตร....จากลูกค้ากลายเป็นคู่ต่อสู้ [เข้าชม 4,983] [โดย manontruth]

Love Love สาวอ่อนหวานกับนายป๊อปปูล่า

แย่ละสิ เมื่อแฟนเก่าบอกเลิกความอยากไปโรงเรียนก็หายไป แต่ เมื่อเปิดเทอมก็ต้องกลายเป็นเพื่อนซี้ของนายเก่งซึ่งพี่แกก้อป็อปมากๆแล้วฉันซึ่งอยู่ใกล้คนหล่อจะอดใจไหวไหมเนี่ย [เข้าชม 2,838] [โดย NAVELEYA]

แผนการจัดการเรียนรู้บูรณาการเศรษฐกิจพอเพียง รายวิชาภาษาอังกฤษพื้นฐาน 3 รหัส อ33101- ครูดวงสมร

“เศรษฐกิจพอเพียง” เป็นปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชดำรัสชี้แนะแนวทางการดำเนินชีวิตแก่พสกนิกรชาวไทย อยู่บนพื้นฐานทางสายกลาง คือความพอประมาณ ความมีเหตุผลการสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีในตัวตลอดจนใช้ความรู้ ... [เข้าชม 268,962] [โดย Donna0046]

วันที่ 14 ของทุกเดือน (ในเกาหลี)

เรื่องมันก้อมีอยู่ว่าเราแวะไปเจอพอดีเลยหยิบมาฟากทุกๆคน แต่ว่าแปลกไหมทำไมถึงเป็นวันที่ 14 ของทุกเดือน วันอื่นมีเยอะแยะอ่า - -? ช้านนนนขอเดาว่าพวกคุนที่มาอ่านจะต้องตายภายใน7 วันอย่างแน่นอน (วันจันทร์-ศุกร์ ... [เข้าชม 5,960] [โดย rapensalls]

สรุปเนื้อหาสังคมศึกษาม.ปลาย

มีหัวข้อเช่น สังคม,ฝูงชน ,วัฒนธรรม,ลักษณะของวัฒนธรรม,ปัจจัยที่ก่อให้เกิดวัฒนธรรม, โครงสร้างทางสังคม ,กลุ่มทางสังคมที่เป็นระเบียบ [เข้าชม 96,322] [โดย assaze]

พลังงานจิต

พลังงานจิตกับแนวคิดทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถพิสูจน์ได้ [เข้าชม 7,370] [โดย P_NENG]

เกมออนไลน์คนไทยทำเองคับ100%

สนุกมากคับ เล่นแล้วจะเสริมสร้างสติปัญญาด้วยนะ สมัครได้ที่ลิงค์นี้นะคับ http://www.projectone.in.th/cms/profile/ad/id/GA49 [เข้าชม 4,321] [โดย GA49]

Blog ของ ต๊อตโตริ

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ ต๊อตโตริ [เข้าชม 12,060] [โดย ต๊อตโตริ]

ขาย CD สอนแฮกเกอร์ สอนแฮก +hack+hacker+แฮกเมล+hack hotmail+hacker+แฮก+hack wilesslan+แฮกเกอร์+วิธีแฮกเกอร์+สอนแฮก+วิธีแฮก+hacking+โปรแกรมแฮกเกอร์ +เจาะฐานข้อมูล + เจาะ phpbb + เจาะ

ขาย CD สอนแฮกเกอร์ สอนแฮก +hack+hacker+แฮกเมล+hack hotmail+hacker+แฮก+hack wilesslan+แฮกเกอร์+วิธีแฮกเกอร์+สอนแฮก+วิธีแฮก+hacking+โปรแกรมแฮกเกอร์ +เจาะฐานข้อมูล + เจาะ phpbb + เจาะ hotmail+ การแฮก + การแครก ... [เข้าชม 15,295] [โดย thaitobuy]

test

test [เข้าชม 16,302] [โดย sakda_chu]

ทฤษฎีใหม่ในการเกิดสึนามิฝั่งอ่าวไทย

คิดว่าสึนามิจะเกิดฝั่งอ่าวไทยได้จากแผ่นดินไหวสุมาตราฝั่งตะวันตกและภูเขาไฟระเบิดแถบเกาะชวา [เข้าชม 22,840] [โดย นอกสุริยะ]

เรื่องราวของ......ของDos

Dos คืออะไร........เป็นอย่างไร.......งมีรู้ร่างหน้าตาแบบไหน....... แล้ว........การใช้งานหล่ะ? [เข้าชม 20,198] [โดย nurin]

อาการติดTV

ในยุคปัจจุบันคนเรา ดูTVเพื่อรับข่าวสาร พักผ่อน แต่มีหลายคนดูTV เกินความจำเป็น นั้นเป็นเพราะเหตูใดเรามมาดูกัน [เข้าชม 23,643] [โดย togs149]

แค่รับรู้ หรือ เข้าใจ

คำพูดที่คนอ่านรับรู้ แต่ไม่อาจเขาใจถึงความรู้ที่แท้จริง [เข้าชม 19,520] [โดย virusman_o_o]

หลักจิตวิทยาช่วยแก้ปัญหาเด็กติดเกมได้หรือไม่

ปัญหาเด็กติดเกมเป็นปัญหาสำคัญของสังคมไทย ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ แม้จะมีหน่วยงานต่างๆ ออกมาให้ความช่วยเหลือกันอย่างมากมาย แต่ปัญหา เด็กติดเกมก็ยังเป็นปัญหาเรื้อรังที่ต้องการการแก้ไขอย่างเร่งด่วน ในฐานะ ... [เข้าชม 61,296] [โดย noi_kanya]

ห้องเรียนอัจฉริยะ (Activboard+Activclassroom)เทคโนโลยีเพื่อเติมเต็มให้การสอนและการศึกษาเมืองไทยสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่เมืองไทยจะต้องลงทุนกับการศึกษาอย่างจริงจัง เพื่อที่จะทำให้การศึกษาของเมืองไทยดีมากขึ้นกว่าเดิม โดยนำเทคโนโลยีที่มีประโยชน์และสามารถนะมาใช้ได้จริงในห้องเรียนโดยเทคโนโลยี Activboard ... [เข้าชม 31,432] [โดย gongbk]

คำกล่าวลาในภาษาเวียดนาม

คำกล่าวลา GOOD BYE “ Tạm biệt ” (ต่าม เบียด) [เข้าชม 20,799] [โดย ananbam]