Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ข้อสอบไม่ยาก

ง่ายๆไม่ยากเท่าไหร่ [เข้าชม 7,287] [โดย nicollteri0]

งานกลุ่มหรืองานเดี่ยว

การให้นักเรียนทำงานกลุ่มหรืองานเดี่ยวเป็นการแก้ปัญหาหลังการเรียนการสอน แม้ว่านักเรียนจะให้ความร่วมมือในการแก้ปัญหาก็ตาม แต่ได้พบพฤติกรรมที่ต่างกันของนักเรียน ทำให้มีข้อมูลที่ต้องบันทึกไว้ เพื่อหาแนวทางแก้ไขพฤติกรรมอันไม่พึงประ ... [เข้าชม 5,694] [โดย ครูคิม]

นักเรียนกับนิทาน

นิทาน เป็นนวัตกรรมประเภทหนึ่ง เหมาะกับการนำมาพัฒนานักเรียนตามความเหมาะสมของธรรมชาติสาระวิชา และนิทานควรแฝงไว้ด้วยคติธรรม แม้แต่นักเรียนที่เกเร และไม่มีสมาธิในการเรียน แต่มีความตั้งใจฟังนิทานมาก ความสำ ... [เข้าชม 5,167] [โดย ครูคิม]

26 สิงหา 50 สมบูรณ์

ช้างน้อยเมืองเหนือ [เข้าชม 774] [โดย a[me]bow]

บล๊อค แคมป์ ภาคเหนือ

มาคุยด้วยกันนะ [เข้าชม 1,497] [โดย camp_cm]

แม่คนดีที่หนึ่งเลย

อ่านแล้วให้รักแม่มาก ๆ นะครับ [เข้าชม 1,560] [โดย nib]

“โฆษณาไทย ยกพลขึ้นคานส์”

โฆษณา [เข้าชม 3,568] [โดย นพวรรณ]

ทฤษฎีสัมพันธภาพ

ทฤษฎีสัมพันธภาพของไอน์ไสตล์ [เข้าชม 1,864] [โดย thanadeach]

บันทึกหลังสอน

บันทึกหลังสอนหรือหลังกิจกรรมการเรียนรู้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณครู บางครั้งก็สามารถทำให้แก้ไขพฤติกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งได้ในระยะเวลาสั้น ๆ จึงขอฝากบันทึกสั้น ๆ นี้แก่คุณครูทุก ๆ ท่านค่ะ [เข้าชม 22,959] [โดย ครูคิม]

ความฝัน

คนเราก้คงต้องมีความฝันล่ะจิงไหม เอิ๊กๆ [เข้าชม 2,486] [โดย namem007]

จับนายวายร้ายวิวาห์กับยัยขนมปัง

นายดาราสุดหล่อกับเจ้าของร้านขนมปังบาโรน่าแสนสวย ก็ถูกจับมาคลุมถุงชนซะงั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามชมกันได้เลยจ้า [เข้าชม 899] [โดย nicollteri0]

ไดอารี่ไม่ลับ

เออ เข้ามาเล้ย [เข้าชม 12,358] [โดย nicollteri0]

บันทึกของมณทิรา

เขียนเรื่องราวลงในบันทึกประจำวัน ชื่อ บันทึกของมณทิรา [เข้าชม 1,823] [โดย monthiratamuang]

ห้องของเด็กผู้(อยาก)เป็นนักวิทย์ฯ

เด็กคนนี้...เขาคิดอะไรอยู่...กับโรงเรียน ระบบการศึกษา และวิทยาศาสตร์ในประเทศไทย ดองอยู่ครับ [เข้าชม 8,063] [โดย Pro.N/A]

ฝอยปรัชญา

ผมคิดว่าเสน่ห์ของปรัชญา คือ การพยายามหาคำตอบท่ามกลางความคลุมเครือ และข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องปรัชญากันเถอะครับ [เข้าชม 19,134] [โดย Amygdala]

H!.....My FriEnD~ลัลลา~

หวัดดีค่าา น้องใหม่รายงานตัวคร่ะ....พอดีว่าเพิ่งเล่นเวบนี้อะค่ะ ยังไงฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค๊าาา ร๊ากทุกคนคร่า [เข้าชม 2,015] [โดย wiizpra]

HELIUM-3 พลังงานทดแทนใหม่จากดวงจันทร์

น้ำมัน แหล่งพลังงานสำคัญที่ใกล้จะสูญสิ้นไปจากโลก ทำให้เราต้องรีบค้นหาแหล่งพลังงานใหม่ทดแทนโดยด่วน และโลกก็ได้มีการค้นพบแหล่งพลังงานทดแทนใหม่บนดวงจันทร์ เป็นก๊าซที่พบได้น้อยมากบนโลก เรียกว่า ฮีเลียม-3 ... [เข้าชม 14,669] [โดย thanadeach]

Occupational Therapy (วิชาชีพกิจกรรมบำบัด)

กิจกรรมบำบัด (Occupational Therapy) เป็นวิชาชีพทางการแพทย์แขนงหนึ่งที่สามารถช่วยเหลือบุคคล โดยการประยุกต์กิจวัตรหรือกิจกรรม(activities)มาใช้ในการตรวจประเมิน การส่งเสริม การดูแลรักษา และการฟื้นฟูสมรรถภาพของผู้รับบริการ [เข้าชม 1,012] [โดย OT_CMU]

Occupational Therapy (วิชาชีพกิจกรรมบำบัด)

กิจกรรมบำบัด (Occupational Therapy) เป็นวิชาชีพทางการแพทย์แขนงหนึ่งที่สามารถช่วยเหลือบุคคล โดยการประยุกต์กิจวัตรหรือกิจกรรม(activities)มาใช้ในการตรวจประเมิน การส่งเสริม การดูแลรักษา และการฟื้นฟูสมรรถภาพของผู้รับบริการ [เข้าชม 24,793] [โดย OT_CMU]

การสอนภาษาไทยในโรงเรียนนานาชาติ

การสอนภาษาไทยสำหรับนักเรียนต่างชาติในโรงเรียนนานาชาติ หรือที่เรียกกันว่า TSL [เข้าชม 10,613] [โดย jujee_ka]

ขิม ดนตรีไทย ที่หัดเล่นครั้งแรก

พ่อ สอนผมเล่นดนตรีไทย โดยได้รับอนุเคราะขิมมาจาก ป้า ตุ๊ก (สุขวิไล อิงคนินันท์) และพ่อได้สอนให้ผมเล่นขิม ตอนนี้เล่นได้ 3 เพลงแล้ว [เข้าชม 4,915] [โดย ดอม2539]

THE TIME MACHINE

ไทม์แมชชีน มีจริงรึไม่ [เข้าชม 3,940] [โดย pakpoom146]

ทฤษฏีเกม มีเกมให้เล่นมาทายกันดีกว่า

[เข้าชม 3,807] [โดย thailakyim]

ระบบสมการเชิงเส้น 2 ตัวแปร

ทำยังไงครับ [เข้าชม 4,126] [โดย cyoiyd,bho]