vcharkarn.com - Writer Default


บล๊อคของ Rilack55ประวัติวันฮาโลวีน โดย Rilack55

วันฮาโลวีน (อังกฤษ : Halloween) เป็นงานฉลองในคืนวันที่ 31 ตุลาคม ในประเทศทางตะวันตก เด็กๆ จะแต่งกายเป็นภูตผีปีศาจพากันชักชวนเพื่อนฝูงออกไปงานฉลอง มีการประดับประดาแสงไฟ และที่สำคัญคือแกะสลักฟักทองเป็นโคมไฟ เรียกว่า [เข้าชม 4,133]


เยลลี่ผลไม้ โดย Rilack55

ส่วนผสมเยลลี่สำเร็จรูปรสสตรอว์เบอร์รี ...1 กล่องเจลาตินแผ่น .............1 แผ่นวุ้นผง ................... ช้อนชาน้ำเปล่า ................2 ถ้วยตวงทับทิมแกะเมล็ด ............ ถ้วยตวงสตรอว์เบอร์รีสดวิธีทำ1. ผสมเยลลี่สำเร็จรูป เจลาติน วุ้นผงเข้าด้วยกัน [เข้าชม 3,806]


46 เรื่องไม่น่าทำ..ที่หลายคนยังทำกันอยู่ !!!!(ว่าไหม) โดย Rilack55

46 เรื่องไม่น่าทำ..ที่หลายคนยังทำกันอยู่ !!!!(ว่าไหม)ทำกันมากี่ข้อเอ่ย1. โทร.หาแฟนเก่าที่เลิกกันไปแล้ว 2. กินข้าวมื้อเย็นตอน 4 ทุ่ม...แล้วบ่นว่าอ้วน 3. บีบสิว 4. หลับทั้งชุดทำงานซะงั้นน่ะ 5. ขับรถฝ่าไฟแดง..ก็แหม มันติดพัน 6. [เข้าชม 820]


ขำขัน : ใบสั่ง โดย Rilack55

นักบวช 2 คนซ้อนมอเตอร์ไซต์เข้าเมือง ตำรวจทางหลวงเรียกให้จอดเพื่อตักเตือนที่ขับรถเร็ว หลวงพ่อขับช้าๆ หน่อยนะครับ มันอันตราย ไม่เป็นไรหรอก พระเจ้ามากับเราด้วย อ้าว! ถ้างั้นผมต้องออกใบสั่งให้หลวงพ่อ [เข้าชม 785]


เคล็ดลับ : วิธีขจัดคราบเลือดเปื้อนเสื้อผ้า โดย Rilack55

ใครที่ประสบกับปัญหาเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือด ซักยังไงคราบก็ออกไม่หมดซะที วันนี้มีวิธีขจัดคราบเลือดมาบอก.... เมื่อเสื้อผ้าเปื้อนคราบเลือด ควรจะรีบนำไปแช่น้ำกับผงซักฟอก แต่หากคราบเลือดนั้นไม่ใช่คราบเลือดสด [เข้าชม 1,482]


วิธีการแก้กรรมเรื่องต่างๆ 1 โดย Rilack55

1. ครอบครัวมีแต่ปัญหา เกิดจากกรรม (สิ่งใดสิ่งหนึ่งดังนี้) 1. เคยทำแท้งไหม 2. ไม่ทำบุญให้บรรพบุรุษไหม 3. ไม่เข้าใจครอบครัว สามี ลูกหรือเปล่า 4. เคยผิดศีลกาเม ในชาติก่อนและชาตินี้ไหม 5. ทำผิดต่อเจ้าที่เจ้าทางไหม [เข้าชม 652]


ทำไมบางคนเจอรักเเล้วสุข บางคนทำไมเจอรักเเล้วทุกข์ โดย Rilack55

เพราะอะไร ...??? คำว่า"รัก" สำหรับบางคน รักเเล้ว มีความสุข สำหรับบางคน รักเเล้ว เจ็บ เพราะ.... บางคน รักเร็วเกินไป บางคน รักมากเกินไป บางคน รักน้อยเกินไป บางคน มองว่ารักยิ่งใหญ่เกินไป บางคน รักเยอะเกินไป บางคน [เข้าชม 839]


ความรัก กับ วิบากแห่งกรรม โดย Rilack55

ความรัก กับ วิบากแห่งกรรมการก่อกรรมกับผู้อื่นมีหลักอยู่ง่าย ๆ นะ หนึ่งคือมีเจตนากระทำการกับสิ่งมีชีวิต สองคือสิ่งมีชีวิตนั้นได้รับผลทางกายหรือทางใจสมเจตนาของผู้กระทำ เราทำเวรทำกรรมไปนั้น [เข้าชม 783]


ดูแลผมให้ยาวเร็วขึ้น โดย Rilack55

ขั้นตอนการดูแลผม ให้ยาวเร็วขึ้น สระผมและนวดผมให้เรียบร้อย ใช้ผ้าขนหนูค่อยๆซับผม อย่าขยี้ผมเด็ดขาด โดยเฉลี่ยแล้วผมคนเราจะยาวประมาณครึ่งนิ้วต่อเดือน ดังนั้นถ้าคุณอยากให้ผมยาวเร็วขึ้น แสกผมไว้ซัก 5- 6 แถว [เข้าชม 912]


แพลงก์ตอน (plankton) โดย Rilack55

แพลงก์ตอน (plankton) หมายถึงสิ่งมีชีวิตที่ล่องลอยอยู่ในน้ำสุดแต่คลื่นและกระแสน้ำจะพาไป แพลงค์ตอนจึงต่างจากสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ตรงความประพฤติเช่นนี้ของมัน [เข้าชม 1,744]


เรื่องจริง..ความรักที่ยิ่งใหญ่(ของดาราสิงค์โปร์) โดย Rilack55

He makes us know what love is. เรื่องจริงของดาราที่สิงคโปร์ เหมือนหนังน้ำเน่าเลยค่ะ ตอนนี้มีข่าวให่ที่สิงคโปร์ ลงนสพ.หน้าหนึ่งมาหลายวันแล้ว เป็นเรื่องของดาราทีวีชาวสิงคโปร์คู่หนึ่ง [เข้าชม 1,465]


วุ้นกรอบ โดย Rilack55

วุ้นกรอบหลายหลาก วุ้นกรอบน่าอร่อยแปลกตาแปลกใจ ^__^ส่วนผสม ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำลอยดอกมะลิ 2 ถ้วยตวง น้ำตาลทรายขาว 2 ถ้วยตวงวิธีทำ1. นำวุ้นกับน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟกลางให้วุ้นละลาย [เข้าชม 1,819]


ใช้โน้ตบุ๊คเสี่ยงเป็นโรคปวดหลัง โดย Rilack55

ใช้โน้ตบุ๊คเสี่ยงเป็นโรคปวดหลัง ใครที่ต้องใช้โน้ตบุ๊คเป็นเวลานาน ๆ อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคปวดหลังได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มากฝากกัน....ดร.โอ๊ต บูรณะสมบัติ นายกสมาคมการแพทย์ไคโรแพรคติกแห่งประเทศไทย [เข้าชม 1,205]


คุณรู้มั้ย ทำไมทีวีไม่มี เลขคู่ โดย Rilack55

ต้องทำความเข้าใจกับพื้นฐานเรื่องการรับสัญญาณโทรทัศน์ก่อน คือ การรับสัญญาณภาพซึ่งคล้ายกับการรับสัญญาณเสียง แต่การรับสัญญาณภาพมีรายละเอียดมากกว่า ยกตัวอย่าง เช่น [เข้าชม 1,685]


หากว่าคุณ... โดย Rilack55

หากจะก้าวไปข้างหน้า จะไขว่คว้าหาความฝันอย่าได้กลัวในคืนวัน ความเหนื่อยนั้นเพียงชั่วคราวหากจะรักใครสักคน อย่ากังวลจะปวดร้าวเพราะความรักบอกเรื่องราว ทั้งเหน็บหนาวและอุ่นใจหากเหนื่อยนักพักตรงนี้ [เข้าชม 870]


รู้ไหม..ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่ขนาด 80 cc. โดย Rilack55

ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่ขนาด 80 cc.เพราะยาคูลท์เป็นผลิตภัณฑ์นมเปรี้ยวที่ได้จากการหมัก โดยเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นแบคทีเรียชื่อ แลคโตบาซิลลัส ที่ทำให้เกิดรสชาติเปรี้ยว [เข้าชม 1,354]


ความรัก... ไม่มีผิดถูก โดย Rilack55

คุณไม่ผิดที่ไปรักเขาคนนั้น และเขาเองก็คงไม่ผิดที่ไม่ได้รักคุณ ในทางตรงข้าม คุณไม่ผิดที่ไม่ได้รักเขาคนนั้น และเขาก็ไม่ผิดที่มารักคุณเช่นกัน การห้ามใจไม่ให้รักนั้นยากนัก [เข้าชม 1,282]


มุมมองในชีวิต โดย Rilack55

หากคุณไม่อาจที่จะหลับไหลในยามราตรีนี้ใคร่ครวญให้ดียังมีผู้ไร้แม้ที่ซุกหัวนอน ไม่ต้องรันทด หากท่านอยู่ในรถที่ติดไปไหนไม่ได้เพราะมีคนอีกมากมายที่ไม่เคยมีแม้โอกาสได้นั่งรถ หากวันนี้มีงานที่กวนใจท่านมาก [เข้าชม 876]


ถ้าคนรักจากไป คุณจะอยู่เพื่อรักใคร โดย Rilack55

ที่ผ่านมา...แม้เรามีเขาก็จริง แต่...เราอยู่เพื่อตัวเอง ไม่ใช่เพื่อเขา คนที่เคยมีใครคนหนึ่ง...ให้รัก หรืออยู่ใกล้กันมานาน... ความแข็งแรงของหัวใจ ก็จะค่อยๆ ก่อตัวขึ้น คล้ายกับคนข้างๆ เรา ... ที่คอยช่วยส่งแรงใจให้เรา [เข้าชม 1,028]


ท่าทางยามเสียใจบ่งบอกอะไรบ้าง โดย Rilack55

ร้องไห้ไม่ยอมหยุดจริงจังกับชีวิต ซื่อสัตย์ เกลียดการหลอกลวง รับไม่ได้เลยต่อการเอาเปรียบหรือรังแกกัน มักตัดสินใจเรื่องอะไรเด็ดขาด - -!เก็บตัวอยู่คนเดียวอ่อนไหว และสะเทือนใจง่าย ช่างคิด รักศิลปะ [เข้าชม 792]


วิธีแก้ผดผื่นที่แผ่นหลัง โดย Rilack55

ใครมีแผ่นหลังที่มีผดผื่นหรือสิวบ้าง และยังไม่มีวิธีแก้ วันนี้เกร็ดความรู้มีมาฝากกัน...ก่อนอื่นเลย ต้องหลีกเลี่ยงจากสิ่งที่ทำให้เกิดผดผื่น ก็คือแสงแดด ความอับชื้น เหงื่อ เป็นต้น ควรเลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบาย [เข้าชม 864]


กล่องดำ คืออะไร?? โดย Rilack55

กล่องดำ กล่องดำเกิดข่าวเครื่องบินตกขึ้นทีไร ใครๆ ก็ถามหาแต่กล่องดำ กล่องดำ แท้จริงมีอยู่หลายสี ไม่เฉพาะสีดำ สีที่เห็นกันบ่อย คือสีส้ม เพื่อให้ค้นหาง่ายหากเครื่องบินตก แต่ไม่นิยมเรียกว่า กล่องส้ม จะรวมๆ [เข้าชม 906]


ถุงอัณฑะบอกชะตาของบุรุษเพศ บางคนผิดปกติ ยังไม่สะดุ้งสะเทือน โดย Rilack55

หมอร็อบ แมคลาชแลน ผู้อำนวยการสถาบันบุรุษเวชศาสตร์ออสเตรเลียชี้ว่า ทุกคนควรจะดูให้รู้ว่ามันเล็กใหญ่ขนาดไหน ผมเคยเจอคนที่มีถุงอัณฑะเล็กแค่ลูกเกดเท่านั้น โดยไม่รู้ ว่ามันผิดปกติ เคยเจอเรื่องแบบนี้อยู่เรื่อย [เข้าชม 900]


เพาะพันธุ์กบโปร่งใส เห็นเครื่องในชัดแจ๋ว โดย Rilack55

กบโปร่งใสที่ว่านี้จะเป็นประโยชน์ในการทำงานวิจัย เพราะสามารถมองเห็นอวัยวะภายใน และสังเกตเส้นเลือดต่างๆได้โดยไม่ต้องผ่าตัดกบขณะทำวิจัย เนื่องจากที่ผ่านมาบ่อยครั้งในการทำการทดลองวิทยาศาสตร์ [เข้าชม 3,291]