บทความวิชาการ/ข่าวเด่นประจำวัน


​อัลกอริทึมที่รับรู้อารมณ์คนได้จากสีหน้า ​อัลกอริทึมที่รับรู้อารมณ์คนได้จากสีหน้า จะดีแค่ไหน หากว่าสักวันหนึ่งเรามีโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่สามารถรับรู้ได้ว่าเรากำลังมีความสุข โกรธ หรือแสดงออกถึงอารมณ์อื่นๆ วันนั้นเราอาจจะมีเกมคอมพิวเตอร์ที่สนุกและรับมือกับอารมณ์ของเราได้มากขึ้นการตรวจจับอารมณ์จากสีหน้าอาจจะ ... อ่านต่อ
​แค่ทัศนคติก็เป็นแชมป์ได้ ​แค่ทัศนคติก็เป็นแชมป์ได้ อาจจะสงสัยกันว่า ทำไมบางคนถึงเป็นแชมป์ในเรื่องกีฬา ขณะที่บางคนกลับไม่ค่อยประสบความสำเร็จเลย บางที คำตอบอาจจะอยู่ที่โค้ช พ่อแม่ผู้ปกครอง และนักกีฬาไอดอลก็เป็นได้บางคนเชื่อว่า ความสำเร็จได้มาอย่างง่ายดาย ... อ่านต่อ
อ่านทั้งหมด

ค่าย/กิจกรรม

Englism Camp Englism Camp 6-8 พฤษภาคม 2559 นี้ Ace Learning และวิชาการดอทคอม ชวนน้องๆ ที่มีใจอยากเก่งภาษา มาฝึกทุกทักษะอังกฤษทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ให้ฝังลึกในสายเลือด กับค่าย Englism Camp : Get อังกฤษเข้าเส้น ค่ายภาษาอังกฤษแนวๆ ... ... อ่านต่อ

มุมครู

เผยแพร่ผลงานวิชาการ แผนการสอน ข่าวสารสำหรับครู มุมครู แหล่งข้อมูลสำหรับครู ทั้งข่าวสารการศึกษา ข่าวรับสมัครครู ร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์สอน และดาวโหลด เผยแพร่แผนการสอน และผลงานวิจัยต่างๆ อ่านต่อ

ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษา

มอบทุนการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปี่ที่ 1 ณ โรงเรียนนานาชาติไทย-สิงคโปร์ โรงเรียนนานาชาติไทย-สิงคโปร์มีความประสงค์จะมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนที่จบการศึกกษาชั้นประถมศึกษาปี่ท่ี 6เข้าเรียนต่อในระดับมัธยมศึกษาปี่ที่ 1 ในปีการศึกษา ...

ทุนการศึกษา

​ม.รังสิตให้15ทุนเรียนดีแก่ครูสอนคณิต-เศรษฐศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดโครงการมอบทุนการศึกษาให้แก่ครูในระดับมัธยมศึกษาที่สอนวิชาคณิตศาสตร์และเศรษฐศาสตร์ เพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาโทคณะ ...

ดูทั้งหมด