บทความ

 • รังนกแท้ แต่คุณค่าแค่ไหน รังนกแท้ แต่คุณค่าแค่ไหน โดย Ouroboros
  เชื่อกันว่ารังนกเป็นสุดยอดอาหารบำรุง ราคาแสนแพง แล้วจริงๆ สรรพคุณของรังนกมีมากแค่ไหน มีคุณค่าคุ้มสมกับราคาหรือไม่?
 • วิทยา ตาสว่าง: โคล่า ล้างห้องน้ำ!? วิทยา ตาสว่าง: โคล่า ล้างห้องน้ำ!? โดย Ouroboros
  น้ำโคล่า มีคำเล่าลือถึงอันตรายต่างๆ มาช้านาน ล้างห้องน้ำได้ ล้างสนิมตะปูได้ เป็นกรดรุนแรงกัดกระเพาะทะลุ ละลายกระดูกละลายเล็บได้ ทำให้ปอดดำ คำเล่าลือเหล่านั้นเป็นจริงหรือไม่? เราจะทดลองให้คุณดูก่อนตัดสินใจ
 • วิทยา ตาสว่าง : มือจุ่มน้ำมันเดือด วิทยา ตาสว่าง : มือจุ่มน้ำมันเดือด โดย Ouroboros
  เกจิชื่อดัง เอามือจุ่มในน้ำมันเดือดๆ แต่มือไม่เป็นไร นี่คือปาฏิหาริย์ คุณเลือกที่จะเชื่อก่อนใช่..!! หรือ คิดว่าใช่ก่อนเชื่อ...
 • งานวิจัยใหม่!!! ยาที่ช่วยให้ไม่เกิดอาการติดมอร์ฟีน/เฮโรอีน งานวิจัยใหม่!!! ยาที่ช่วยให้ไม่เกิดอาการติดมอร์ฟีน/เฮโรอีน โดย HippoFat
  การใช้ยายับยั้งอาการปวดขั้นรุนแรงจำพวกมอร์ฟีน เฮโรอีนนั้น ผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์คือ อาการติดยา ด้วยงานวิจัยที่ค้นพบใหม่นี้จะช่วยยับยั้งการเสพติดยาได้
 • วัสดุชนิดใหม่!!! ป้องกันการเกาะของแบคทีเรีย วัสดุชนิดใหม่!!! ป้องกันการเกาะของแบคทีเรีย โดย HippoFat
  การติดเชื้อในขณะรับการรักษาตามสถานพยาบาลเป็นปัญหาสำคัญที่พบได้ทั่วโลก ระดับของความรุนแรงจากการติดเชื้อนี้มีตั้งแต่เล็กน้อยจนถึงเสียชีวิต ร้อยละ 80 ของการติดเชื้อเหล่านี้มีสาเหตุมาจากการเกิดไบโอฟิล์ม (Biofilm) ซึ่งยังคงเป็นปัญหาสำคัญที่ยังหาทางยับยั้งไม่ให้เกิดไม่ได้ แต่ด้วยงานวิจัยที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ จะเป็นกุญแจสำคัญทีจะสามารถลดปัญหาการติดเชื้อที่เกิดจากการเกิดไบโอฟิล์มบนอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้

Blog

ข่าววิทย์

กระทู้