บทความ

 • รังนกแท้ แต่คุณค่าแค่ไหน รังนกแท้ แต่คุณค่าแค่ไหน โดย Ouroboros
  เชื่อกันว่ารังนกเป็นสุดยอดอาหารบำรุง ราคาแสนแพง แล้วจริงๆ สรรพคุณของรังนกมีมากแค่ไหน มีคุณค่าคุ้มสมกับราคาหรือไม่?
 • วิทยา ตาสว่าง: โคล่า ล้างห้องน้ำ!? วิทยา ตาสว่าง: โคล่า ล้างห้องน้ำ!? โดย Ouroboros
  น้ำโคล่า มีคำเล่าลือถึงอันตรายต่างๆ มาช้านาน ล้างห้องน้ำได้ ล้างสนิมตะปูได้ เป็นกรดรุนแรงกัดกระเพาะทะลุ ละลายกระดูกละลายเล็บได้ ทำให้ปอดดำ คำเล่าลือเหล่านั้นเป็นจริงหรือไม่? เราจะทดลองให้คุณดูก่อนตัดสินใจ
 • วิทยา ตาสว่าง : มือจุ่มน้ำมันเดือด วิทยา ตาสว่าง : มือจุ่มน้ำมันเดือด โดย Ouroboros
  เกจิชื่อดัง เอามือจุ่มในน้ำมันเดือดๆ แต่มือไม่เป็นไร นี่คือปาฏิหาริย์ คุณเลือกที่จะเชื่อก่อนใช่..!! หรือ คิดว่าใช่ก่อนเชื่อ...
 • งานวิจัยใหม่!!! ยาที่ช่วยให้ไม่เกิดอาการติดมอร์ฟีน/เฮโรอีน งานวิจัยใหม่!!! ยาที่ช่วยให้ไม่เกิดอาการติดมอร์ฟีน/เฮโรอีน โดย HippoFat
  การใช้ยายับยั้งอาการปวดขั้นรุนแรงจำพวกมอร์ฟีน เฮโรอีนนั้น ผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์คือ อาการติดยา ด้วยงานวิจัยที่ค้นพบใหม่นี้จะช่วยยับยั้งการเสพติดยาได้
 • วัสดุชนิดใหม่!!! ป้องกันการเกาะของแบคทีเรีย วัสดุชนิดใหม่!!! ป้องกันการเกาะของแบคทีเรีย โดย HippoFat
  การติดเชื้อในขณะรับการรักษาตามสถานพยาบาลเป็นปัญหาสำคัญที่พบได้ทั่วโลก ระดับของความรุนแรงจากการติดเชื้อนี้มีตั้งแต่เล็กน้อยจนถึงเสียชีวิต ร้อยละ 80 ของการติดเชื้อเหล่านี้มีสาเหตุมาจากการเกิดไบโอฟิล์ม (Biofilm) ซึ่งยังคงเป็นปัญหาสำคัญที่ยังหาทางยับยั้งไม่ให้เกิดไม่ได้ แต่ด้วยงานวิจัยที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ จะเป็นกุญแจสำคัญทีจะสามารถลดปัญหาการติดเชื้อที่เกิดจากการเกิดไบโอฟิล์มบนอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้

Blog

 • บริการส่งครูสอนสอนพิเศษตามบ้านและนอกสถานที่ทั่วไทย บริการส่งครูสอนสอนพิเศษตามบ้านและนอกสถานที่ทั่วไทย โดย Da
  บริการส่งติวเตอร์คุณภาพดีทั่วไทย สอนพิเศษตามบ้านและนอกสถานที่ ทั้งสอนเดี่ยวหรือกลุ่มย่อย สำหรับผู้ปกครองและผู้เรียนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดทางได้ที่ 095-538-6328 ติดต่อ Da
 • มนุษย์ต่างดาวผาแต้ม ภาค 1: Alien at Pha taem ,Thailand  edition 1 มนุษย์ต่างดาวผาแต้ม ภาค 1: Alien at Pha taem ,Thailand edition 1 โดย ยรรยง สินธุ์งาม
  4,000 years Pre-history paint in Thailand by Aliens : งานวิจัยที่ใช้การถอดรหัสจากภาพถ่าย เปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ที่มนุษยชาติ เคยรับรู้ จากตำนาน กลายเป็น เรื่องจริง !! จากเรื่องจริง กลับกลายเป็นหลอกลวง !!
 • รับสมัครครูสอนพิเศษตามบ้าน และนอกสถานที่ รับสมัครครูสอนพิเศษตามบ้าน และนอกสถานที่ โดย Da
  Tutoring Services เป็นศูนย์จัดหางานการสอนให้กับทางสถาบัน,โรงเรียน, ผู้ปกครองนักเรียน และผู้ทำงานโดยเราจะคัดเลือกผู้สอนตามความต้องการของทางสถาบันหรือ ผู้เรียนโดยตรง ณ วันนี้เราเปิดโอกาศให้กับครู นักศึกษาที่บรรจุครูหรือผู้ช่วยครูที่ที่สนใจและต้องการประสบการ
 • เจาะลึกข้อสอบวิทยาศาสตร์ PISA เจาะลึกข้อสอบวิทยาศาสตร์ PISA โดย RojLiew
  นำเสนอตัวอย่างข้อสอบวิทยาศาสตร์ PISA ที่ประเมินสมรรถนะทางวิทยาศาสตร์ 3 ด้าน คือ การระบุประเด็นทางวิทยาศาสตร์ การอธิบายปรากฏารณ์อย่างเป็นวิทยาศาสตร์ และการใช้ประจักษ์พยานทางวิทยาศาสตร์
 • กระบวนการผลิตแว็กซ์จากพืช (Vegetables Wax Process) กระบวนการผลิตแว็กซ์จากพืช (Vegetables Wax Process) โดย candlemaker2008
  ผลิตภัณฑ์แว็กซ์หรือไขที่ได้จากพืช(Vegetables Wax) ส่วนใหญ่เป็นผลพลอยได้จากอุตสาหกรรมการผลิตน้ำมันปาล์ม และยังมีผลิตภัณฑ์อีกหลายชนิดที่ได้จากอุตสาหกรรมนี้ ซึ่งมีกระบวนหลายขั้นตอนกว่าจะมาเป็นแว็กซ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตเทียนและอุตสาหกรรมอื่นๆ

ข่าววิทย์

กระทู้