บทความ

 • นโยบายเศรษฐกิจของคู่ชิงประธานาธิบดีสหรัฐ นโยบายเศรษฐกิจของคู่ชิงประธานาธิบดีสหรัฐ โดย ดร. วรัญญู สุจิวรพันธ์พงศ์
  ช่วงนี้เป็นช่วง 5 สัปดาห์สุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้สมัครชิงตำแหน่งของสองพรรคใหญ่คือ โอบามา (เดโมเแครต) และรอมนีย์ (รีพับลิกัน) ได้ดีเบตออกอากาศสดเมื่อคืนวันพุธที่ 3 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา มีประเด็นที่น่าสนใจครับ
 • ตำนานวันไหว้พระจันทร์ ตำนานวันไหว้พระจันทร์ โดย Haggamei
  สำหรับคนจีนแล้วเทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นเทศกาลที่มีความสำคัญเป็นอันดับสองรองจากเทศกาลตรุษจีนทีเดียว คนจีนกับพระจันทร์มีความเกี่ยวพันกันอย่างแนบแน่นดังนั้นจึงมีตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับที่มาของประเพณีไหว้พระจันทร์มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เรื่อง "ฉังเอ๋อเหินสู"
 • โศกนาฎกรรม 11 กันยา ตึกเวิร์ลเทรดเซนเตอร์ โศกนาฎกรรม 11 กันยา ตึกเวิร์ลเทรดเซนเตอร์ โดย วิรุฬหกกลับ
  โศกนาฎกรรม นำมาซึ่งความสูญเสีย เศร้าโศก เสียหาย ไม่ว่าจะเกิด ณ จุดใดบนโลกใบนี้ วันที่ 11 กย ประชาชนชาวสหรัฐอเมริกา คงไม่มีวันลืมความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่นี้
 • มาดูบรรดาศักดิ์ขุนนางไทยในอดีตกัน มาดูบรรดาศักดิ์ขุนนางไทยในอดีตกัน โดย toongpang
  วันนี้เรามาเกาะกระแสละครเรื่อง ขุนศึก กัน เคยสงสัยกันมั๊ยว่า? เสมา (พระเอก) มีการเลื่อนยศลำดับขั้นเรื่อยๆ แล้วลำดับบรรดาศักดิ์ของขุนนางไทยในสมัยอดีตแท้จริงแล้วเป็นอย่างไร เรามาศึกษากันเลย...
 • ความเป็นมาของ วันสงกรานต์ ความเป็นมาของ วันสงกรานต์ โดย 2SeveN
  แดดเปรี้ยงเปรี้ยง กลางเดือนเมษา นำนาวามารดน้ำกัน แดดมันร้อนระอุช่างมัน มาร่วมกันเล่นน้ำสงกรานต์ โบราณมาประเพณีสืบไป เราคนไทยช่วยกันสืบสาน วัฒนธรรมด้านธรรมเนียมโบราณ

Blog

 • ครูอาสาชาวต่างชาติ ครูอาสาชาวต่างชาติ โดย Da
  ทางเราทำโครงการจิตอาสาในชื่อ Thailand Volunteers เราจะมีครูต่างชาติที่สนใจเป็นจิตอาสาสอนหนังสือในโรงเรียนและสถานที่ต่างๆ หากโรงเรียนหรืองค์กรณ์ใดสนใจต้องการครูอาสาชาวต่างชาติ ติดต่อได้ที่ 095-538-6328 คุณดา https://www.facebook.com/thailandvoluntee
 • ดาวน์โหลด e-book หนังสือ แบบฝึกหัด ข้อสอบ ฟรีๆ ดาวน์โหลด e-book หนังสือ แบบฝึกหัด ข้อสอบ ฟรีๆ โดย bank50
  โหลดฟรี คณิต เคมี ฟิสิกส์ ม.ต้น ประถม
 • พลิกฟ้าฝ่ามิติ ( มนุษย์ต่างดาวผาแต้ม ภาค 2 )The sun is not the sun พลิกฟ้าฝ่ามิติ ( มนุษย์ต่างดาวผาแต้ม ภาค 2 )The sun is not the sun โดย ยรรยง สินธุ์งาม
  ดวงจันทร์และดวงอาทิตย์ เป็นเพียงดาวเสมือน ใครคือผู้สร้างโลก ?? การพิสูจน์ธรรมชาติ ของฅนค้นผี จึงเริ่มขึ้น..!.! ข้อค้นพบที่ท้าทาย นาซ่า..และ นักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก !! เกินขีดจำกัดที่มนุษย์ จะยอมรับได้.. ว่า นี่คือ ความจริง !!
 • มาฝึกภาษาอังกฤษจากคำคม ของ คนดัง กันค่ะ มาฝึกภาษาอังกฤษจากคำคม ของ คนดัง กันค่ะ โดย Interasia
  นอกจากจะฝึกอ่านภาษาอังกฤษ สั้นๆ วันละครั้งแล้ว ยังเพิ่มกำลังใจ สร้างแรงบันดาลให้ตัวเองได้ทุกๆ วันด้วยนะคะ หากอยากฝึกภาษาเพิ่มเติม คลิกไลค์ที่ https://www.facebook.com/InterculturalAsia เลยค่ะ
 • มารู้จัก Daylight Saving Time กันค่ะ มารู้จัก Daylight Saving Time กันค่ะ โดย Interasia
  วันอาทิตย์ที่ผ่านมามีการปรับเวลาให้เร็วขึ้น 1 ชั่วโมง ในหลายประเทศในยุโรป หากใครจะเดินทางไปต่างประเทศกันช่วงนี้ อย่าลืมเช็คนะคะว่าต้องปรับนาฬิกาเป็นกี่โมง

ข่าววิทย์

กระทู้