บทความ

 • นโยบายเศรษฐกิจของคู่ชิงประธานาธิบดีสหรัฐ นโยบายเศรษฐกิจของคู่ชิงประธานาธิบดีสหรัฐ โดย ดร. วรัญญู สุจิวรพันธ์พงศ์
  ช่วงนี้เป็นช่วง 5 สัปดาห์สุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้สมัครชิงตำแหน่งของสองพรรคใหญ่คือ โอบามา (เดโมเแครต) และรอมนีย์ (รีพับลิกัน) ได้ดีเบตออกอากาศสดเมื่อคืนวันพุธที่ 3 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา มีประเด็นที่น่าสนใจครับ
 • ตำนานวันไหว้พระจันทร์ ตำนานวันไหว้พระจันทร์ โดย Haggamei
  สำหรับคนจีนแล้วเทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นเทศกาลที่มีความสำคัญเป็นอันดับสองรองจากเทศกาลตรุษจีนทีเดียว คนจีนกับพระจันทร์มีความเกี่ยวพันกันอย่างแนบแน่นดังนั้นจึงมีตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับที่มาของประเพณีไหว้พระจันทร์มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เรื่อง "ฉังเอ๋อเหินสู"
 • โศกนาฎกรรม 11 กันยา ตึกเวิร์ลเทรดเซนเตอร์ โศกนาฎกรรม 11 กันยา ตึกเวิร์ลเทรดเซนเตอร์ โดย วิรุฬหกกลับ
  โศกนาฎกรรม นำมาซึ่งความสูญเสีย เศร้าโศก เสียหาย ไม่ว่าจะเกิด ณ จุดใดบนโลกใบนี้ วันที่ 11 กย ประชาชนชาวสหรัฐอเมริกา คงไม่มีวันลืมความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่นี้
 • มาดูบรรดาศักดิ์ขุนนางไทยในอดีตกัน มาดูบรรดาศักดิ์ขุนนางไทยในอดีตกัน โดย toongpang
  วันนี้เรามาเกาะกระแสละครเรื่อง ขุนศึก กัน เคยสงสัยกันมั๊ยว่า? เสมา (พระเอก) มีการเลื่อนยศลำดับขั้นเรื่อยๆ แล้วลำดับบรรดาศักดิ์ของขุนนางไทยในสมัยอดีตแท้จริงแล้วเป็นอย่างไร เรามาศึกษากันเลย...
 • ความเป็นมาของ วันสงกรานต์ ความเป็นมาของ วันสงกรานต์ โดย 2SeveN
  แดดเปรี้ยงเปรี้ยง กลางเดือนเมษา นำนาวามารดน้ำกัน แดดมันร้อนระอุช่างมัน มาร่วมกันเล่นน้ำสงกรานต์ โบราณมาประเพณีสืบไป เราคนไทยช่วยกันสืบสาน วัฒนธรรมด้านธรรมเนียมโบราณ

Blog

ข่าววิทย์

กระทู้