บทความ

 • แนะนำอาชีพ..นักแปล แนะนำอาชีพ..นักแปล โดย panchee
  นักแปลเป็นอาชีพที่น่าสนใจอาชีพหนึ่ง สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องภาษา เพราะต้องแปลข้อความที่พิมพ์หรือเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรจากภาษาหนึ่ง ไปอีกภาษาหนึ่งให้ถูกต้อง แล้วต้องเรียนอะไรมาจึงจะประกอบอาชีพนี้ได้และวิธีการทำงานอย่างไร
 • ทับศัพท์ทีไรเพี้ยนไปทุกที ตอนที่ 2 ทับศัพท์ทีไรเพี้ยนไปทุกที ตอนที่ 2 โดย อ.พนิตนาฏ ชูฤกษ์
  อ่านบทความนี้ แล้วคุณจะเข้าใจวิธีอ่านออกเสียงภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง เพราะการที่เราออกเสียงไม่ถูกต้อง ทำให้ภาษาเพี้ยนไป เป็นคนละความหมายได้ อาจทำให้เจ้าของภาษาเข้าใจผิดได้
 • ทับศัพท์ทีไรเพี้ยนไปทุกที ทับศัพท์ทีไรเพี้ยนไปทุกที โดย อ.พนิตนาฏ ชูฤกษ์
  ทำไมต้องใช้คำทับศัพท์ หากเรามีภาษาไทยที่เป็นภาษาแม่ของเราใช้ หากไม่จำเป็น ลองกลับมาใช้ภาษาไทยกันดีไหมคะ เพื่อจะได้ไม่ผิดเพี้ยน หรือพูดภาษาไทยคำ ภาษาอังกฤษคำ แล้วทำให้การสื่อสารไม่เข้าใจกัน เผลอๆ จะออกเสียงแล้วความหมายเพี้ยนไปกันใหญ่..
 • คำศัพท์ภาษาอังกฤษขั้นต่ำที่เด็กไทยต้องรู้ ตอนที่8-H คำศัพท์ภาษาอังกฤษขั้นต่ำที่เด็กไทยต้องรู้ ตอนที่8-H โดย อำนวย สุนทรโชติ
  มาติดตามกันต่อกับคำศัพท์ต่างของตัวอักษร ตัว H สำหรับนักเรียนไทยส่วนใหญ่นั้นมีปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษ คือ แต่อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ฟังไม่รู้เรื่อง และพูดไม่ได้
 • คำศัพท์ภาษาอังกฤษขั้นต่ำที่เด็กไทยต้องรู้ ตอนที่7-G คำศัพท์ภาษาอังกฤษขั้นต่ำที่เด็กไทยต้องรู้ ตอนที่7-G โดย อำนวย สุนทรโชติ
  มาติดตามกันต่อกับคำศัพท์ต่างของตัวอักษรตัว G สำหรับนักเรียนไทยส่วนใหญ่นั้นมีปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษ คือ แต่อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ฟังไม่รู้เรื่อง และพูดไม่ได้

Blog

 • ครูอาสาชาวต่างชาติ ครูอาสาชาวต่างชาติ โดย ผึ้ง
  ทางเราทำโครงการจิตอาสาในชื่อ Thailand Volunteers เราจะมีครูต่างชาติที่สนใจเป็นจิตอาสาสอนหนังสือในโรงเรียนและสถานที่ต่างๆ หากโรงเรียนหรืองค์กรณ์ใดสนใจต้องการครูอาสาชาวต่างชาติ ติดต่อได้ที่ 091-071-7713 คุณผึ้ง https://www.facebook.com/thailandvolunte
 • ตาม...หา เทวดา !! (มนุษย์ต่างดาวผาแต้ม ภาค 3) ตาม...หา เทวดา !! (มนุษย์ต่างดาวผาแต้ม ภาค 3) โดย ยรรยง สินธุ์งาม
  แม้ว่า "ธรรมชาติ" จะเป็นข้อสรุปหลายเหตุการณ์ ของมนุษยชาติ แต่นั่น !! หาใช่ คำตอบสุดท้าย สำหรับ ฅนค้นผีโปรเจ็คท์ ภาระกิจ ที่ต้องเสาะหา...ผู้อยู่เบื้องหลัง ของ ธรรมชาติ ..!! การผจญภัย ที่ มนุษยชาติคาดไม่ถึง ...!!
 • สามพันโบก ปฏิมากรรมใต้แม่น้ำโขง แกรนด์แคนย่อน แห่งสยาม สามพันโบก ปฏิมากรรมใต้แม่น้ำโขง แกรนด์แคนย่อน แห่งสยาม โดย ยรรยง สินธุ์งาม
  ยามน้ำโขงลด ปรากฎภูเขาหินใต้ ลำน้ำ ปฏิมากรรมเกิดจากการกัดเซาะของสายน้ำ งดงาม นาม "สามพันโบก" จัดว่าเป็นแกรนด์แคนยอน แห่งสยาม ที่"พี่เบิร์ด " ชวนเที่ยวไทย ผมเก็บภาพมาฝาก นักเดินทาง อีกเช่นเคย
 • พิสูจน์UFO 1 : ฝูงจานผี ยูเอฟโอ โผล่ที่ พิษณุโลก พิสูจน์UFO 1 : ฝูงจานผี ยูเอฟโอ โผล่ที่ พิษณุโลก โดย ยรรยง สินธุ์งาม
  เพื่อนต่างจักรวาล กับยานสำรวจลำเล็ก เหนือน่านฟ้า พิษณุโลก ใช้กล้องถ่ายวิญญาณ จับภาพ นำมาเล่าสู่กันฟัง
 • รณรงค์ประโยชน์ของการเลิกสูบบุหรี่ รณรงค์ประโยชน์ของการเลิกสูบบุหรี่ โดย chpu
  ประโยชน์ของการเลิกสูบบุหรี่หลายอย่างเยาวชน...ควรตัดสินใจเลือก...คือ 1.การหยุดสูบบุหรี่เป็นผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก 2.รักษาโรคหัวใจ 3.การหยุดสูบบุหรี่กับมะเร็งนอกระบบทางเดินหายใจ4.การหยุดสูบบุหรี่และโรคปอดชนิดอื่นๆ 5.การหยุดสูบบุหรี่และการเปลี่ยนแปลงของน้

กระทู้