โรงพยาบาลกรุงเทพ : Welcome to My Page

  • สถานะ : vMember
  • ก้าวแรกในวงการ : 12 มี.ค. 2552
  • login ล่าสุด : 12 มี.ค. 2552
  • ถูกแอบดูข้อมูลแล้ว : 10,114 ครั้ง
  • แบ่งปันความรู้แล้ว : 0 ครั้ง

กล่องจดหมาย

โรงพยาบาลกรุงเทพ ( โรงพยาบาลกรุงเทพ )
( http://www.vcharkarn.com/my/119044 )


Welcome to My Page
  • Blog
  • นิยาย
  • กระทู้
  • บทความ
บทความของฉัน
เตือนระวัง...ครีมเทียม กินมาก อันตรายกว่าที่คิด! โดย รพ.กรุงเทพ
สำหรับใครหลายๆ คน "กาแฟ" ทุกวัน ซึ่งรสชาติที่แต่ละคนชื่นชอบก็จะแตกต่างกัน บ้างก็ชอบใส่น้ำตาล บ้างก็ชอบใส่ครีมเทียม แล้วทราบหรือไม่ว่า ครีมเทียมมีอันตรายต่อร่างกายมากกว่าที่คุณคิด!
กาแฟ (coffee) โดย รพ.กรุงเทพ
คอกาแฟทั้งหลายคงจะเคยผ่านหูผ่านตาคำว่า “คาเฟอีน” กันมาแล้วมากบ้างน้อยบ้าง แต่อาจไม่ได้สนใจกันจริงจังนัก คาเฟอีนนั้นออกฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาท เมื่อติดคาเฟอีนแล้ว แต่ไม่มีอาการถอนยาปรากฏชัดเจนนัก
เชื้ออีโคไล คืออะไร โดย ศูนย์ข้อมูลสุขภาพกรุงเทพ
เชื้ออีโคไล เป็นเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ้งที่ก่อโรคระบบทางเดินอาหารที่รุนแรง การระบาดของเชื้อนี้แต่ละปีมีผู้ติดเชื้อนับแสนคน มาทำความเข้าใจและรู้จักวิธีดูแลและป้องกันกันค่ะ
คาร์โบไฮเดรต ที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ โดย รพ.กรุงเทพ
คาร์โบไฮเดรต เป็นสารชีวโมเลกุลที่สำคัญและเป็นองค์ประกอบของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด พบได้ในอาหารประเภท ข้าว แป้ง น้ำตาล เผือก มัน และพืชผักผลไม้ที่มีรสหวาน
ง่วงนอนตอนกลางวัน โดย รพ.กรุงเทพ
การหลับ คือ การหยุดพักของร่างกายโดยการนอนราบ ตาหลับ ดังนั้นหากคุณนอนหลับได้ไม่เพียงพอในตอนกลางคืน การนอนตื่นสายในวันรุ่งขึ้นจะไม่สามารถชดเชยได้
โรคเยื่อหุ้มปอดอักเสบ โดย รพ.กรุงเทพ
เยื่อหุ้มปอดประกอบด้วยเยื่อบุสองชั้น ชั้นในบุเนื้อปอด และชั้นนอกบุผนังทรวงอก ทั้งสองชั้นมีน้ำหล่อลื่น ประมาณ 10 – 20 มิลลิลิตร ระหว่างเยื่อหุ้มปอดและจะมีการดูดซึมอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นเมื่อเกิดการอักเสบ
ควันบุหรี่มือสอง โดย โรงพยาบาลกรุงเทพ
บุหรี่ ไม่ได้มีผลต่อตัวผู้สูบเพียงคนเดียว แต่ยังมีผลกระทบต่อคนรอบข้าง บุหรี่ก่อให้เกิดมะเร็ง และโรคถุงลมโป่งพอง บุหรี่ไม่มีประโยชน์เลยซักนิด แต่ทำไมหลายๆคนจึงเลือกที่จะสูบมัน
สุดยอด ผัก ผลไม้บำรุงสายตา โดย รพ.กรุงเทพ
อาหารเพื่อบำรุงดวงตาและสายตาไม่ใช่เรื่องใหม่ เพียงแต่เราน่าจะลองมาทำความรู้จัก ผักและผลไม้เหล่านี้ให้ดียิ่งขึ้น และควรหามาบริโภคเป็นประจำ เราก็จะสามารถช่วยให้ดวงตาของเรานั้นมีสุขภาพที่ดี
8 โรคที่มักถามหาผู้บริหาร โดย รพ.กรุงเทพ
วัย 30-45 ปีเป็นช่วงอายุที่คนทำงานที่มีฝีมือมักประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ขณะเดียวกันแรงกดดันต่างๆ ก็มีเพิ่มขึ้นเพราะต้องรับผิดชอบในหน้าที่การงานเพิ่มขึ้น สอดคล้องกับสภาพร่างกายที่เริ่มเสื่อมถอยด้วยวัยกลางคน ทำให้ผู้บริหารมักจะถูกโรคต่างๆ คุกคาม
วิตามินที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิง โดย รพ.กรุงเทพ
ร่างกายผู้หญิงนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละช่วงวัยโดยเฉพาะช่วงวัยรุ่น ช่วงเจริญพันธ์ ดังนั้นการได้รับปริมาณสารอาหารและวิตามินเสริมที่ครบและในปริมาณที่เพียงพอนั้นสำคัญอย่างยิ่ง
การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพในระหว่างตั้งครรภ์ โดย รพ.กรุงเทพ
การรับประทานอาหารอย่างถูกต้องครบ 5 หมู่และหลากชนิดจะช่วยให้ทั้งคุณแม่ และทารกที่อยู่ในครรภ์มีสุขภาพที่ดีตลอดการตั้งครรภ์ เพราะทารกในครรภ์จะได้รับสารอาหารผ่านทางคุณแม่
เรื่องของกระดูก โดย รพ.กรุงเทพ
โครงกระดูกมนุษย์ ประกอบไปด้วยกระดูกจำนวน 206 ชิ้นของส่วนต่างๆ ในร่างกายมาเชื่อมต่อกันด้วยโครงสร้างของข้อต่อ เอ็น กล้ามเนื้อ กระดูกอ่อนและอวัยวะต่างๆ ซึ่งต่อมากระดูกบางชิ้นจะมีการเชื่อมรวมกันระหว่างการเจริญเติบโต
มะเร็งตับ ชายมากกว่าหญิง โดย รพ.กรุงเทพ
มะเร็งตับ เป็นโรคที่พบมากในประเทศแถบเอเชีย รวมทั้งประเทศไทย ที่มีการตรวจพบเป็นอันดับ 2 รองจากมะเร็งปอด ผู้ป่วยส่วนมากที่ตรวจพบจะมีอายุเฉลี่ย 40-60 ปี พบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง
คุณเป็นแค่หวัดธรรมดาหรือโรคภูมิแพ้กันแน่ โดย รพ. กรุงเทพ
ประชากรจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก ต้องเผชิญกับความทุกข์ทรมานจากอาการหวัด หรือ ภูมิแพ้ โดยไม่สามารถแบ่งแยกอาการออกจากกันได้ จึงมาดูกันว่าคุณเป็นอะไรกันแน่น
แนะวิธีการเลือกหมอน โดย รพ. กรุงเทพ
วิธีการเลือกหมอนที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น และลดอาการปวดคอและหลังได้ เนื่องจากกระดูกสันหลังของคนเรามีลักษณะคล้ายกับตัว S ที่ช่วงหน้าอกจะงอไปข้างหลัง ช่วงคอจะงอมาด้านหน้า ทำให้เวลานอนคนเราจำเป็นต้องมีหมอนหนุนคอ เพื่อให้ได้โค้งงอไปตามธรรมชาติ
เด็กที่มีปัญหาทางการได้ยิน วิวัฒนาการแพทย์ช่วยได้แล้ว โดย รพ. กรุงเทพ
ถ้าลูกเกิดมาแล้วหูหนวก แน่นอนคงไม่มีแม่คนไหนอยากให้ลูกเกิดมา แล้วอยู่บนโลกที่ไร้เสียง แต่กว่าจะรู้ว่าเด็กมีการรับรู้ทางเสียงที่ผิดปกติหรือไม่ พ่อแม่ส่วนใหญ่ก็มักจะรอจนลูกโตพอที่จะส่งเสียง ฟังเสียง หรือหันตามเสียงได้ โดยหารู้ไม่ว่า นั่นสายเกินไป เพราะลูกสูญเสียการได้ยินไปแล้ว ปัจจุบันวิวัฒนาการทางการแพทย์สามารถช่วยให้ผู้ป่วยเหล่านี้สามารถกลับมาได้ยินได้อีกครั้ง...
มารู้จักแบคทีเรียกันเถอะ…. โดย โรงพยาบาลกรุงเทพ
แบคทีเรียทีมีทั้งเป็นโทษและเป็นประโยชน์แก่ร่างกาย แบคทีเรียที่มีประโยชน์อาศัยอยู่ในร่างกายของเรา ได้รับทั้งอาหารและความอบอุ่น ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่ปกป้อง ช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นได้ด้วย
เพิ่มความสมดุลให้ร่างกาย โดย โรงพยาบาลกรุงเทพ
การออกกำลังกายเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยให้เกิดความสมดุลในร่างกาย ควบคู่ไปกับการไดเอ็ทได้ หากคุณพียงเพิ่มการออกกำลังกายง่ายๆควบคู่ไปกับการไดเอ็ทเท่านี้ ก็สามารถช่วยเสริมให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้
'กระดูกสันหลังคด' โรคที่อาจมากับ 'เด็กแรกเกิด' โดย รพ. กรุงเทพ
ภาวะกระดูกสันหลังคด เรื่องนี้นอกจากเกิดกับทารกแรกเกิดได้แล้ว เพราะมีผลต่อบุคลิกภาพของลูกเมื่อโต ซึ่งการสังเกตว่าลูกน้อยมีภาวะดังกล่าวหรือไม่ ก็ทำได้ไม่ยากเลย พอๆ กับการรักษาซึ่งปัจจุบันก้าวหน้าไปไกลมาก
น้ำขวดหรือน้ำประปา….. โดย โรงพยาบาลกรุงเทพ
น้ำมีความสำคัญต่อสิ่งมีชีวิตบนโลก 2 ใน 3 ส่วนของโลกครอบคลุมไปด้วยน้ำ มนุษย์ประมาณ 6 พันล้านกว่าคนต้องการน้ำเพื่อใช้ในการดำรงชีวิต ในอุตสาหกรรมน้ำดื่มบรรจุขวด เป็นธุรกิจจสร้างเม็ดเงินได้มากกว่า 10 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
สมองเสื่อม...ความผิดปกติที่รักษาได้ โดย โรงพยาบาลกรุงเทพ
โรค “สมองเสื่อม” เรามักคิดถึงโรคอัลไซเมอร์ก่อนเป็นสิ่งแรก ทั้งที่ในความจริงแล้วสมองเสื่อมคือภาวะหนึ่งของสมองซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ใช่ว่าภาวะนี้จะเกิดกับผู้สูงอายุเท่านั้น โดยอาจมีสาเหตุมาจากโรคพันธุกรรม ก็อาจเกิดภาวะสมองเสื่อมได้เช่นกัน
สาวโสด อกโต กินฟาสต์ฟู้ด...เสี่ยง...มะเร็งเต้านม โดย รพ. กรุงเทพ
โรคร้ายที่รุกรานผู้หญิงขึ้นแท่นท๊อปชาร์ตมานานเท่านานเห็นที่จะไม่มีใครรั้งตำแหน่งอันดับต้นๆ ได้เช่น "มะเร็งเต้านม" ที่ไล่ตาม "มะเร็งปากมดลูก" มาติดๆ ความน่ากลัวนี้พบได้บ่อยมาก ระดับที่ผู้หญิง 10 คน ต้องมีสักหนึ่งที่เป็นโรคนี้
กำจัดเส้นเลือดขอด อุปสรรคขาสวย โดย โรงพยาบาลกรุงเทพ
เส้นเลือดขอดถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สาว ๆ มักจะหนักใจ เพราะเส้นเลือดขอดนั้นถือเป็นหนึ่งในอุปสรรคความสวของผู้หญิงเราเลยทีเดียว ...
ระวัง! ทำร้ายกระดูกสันหลัง โดยไม่รู้ตัว โดย โรงพยาบาลกรุงเทพ
กระดูกสันหลังนอกจากจะมีความสำคัญต่อบุคลิกภาพแล้ว บริเวณกระดูกสันหลังก็ยังเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาทต่างๆ ที่มาจากสมองอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเส้นประสาทที่ใช้ในการขยับเคลื่อนไหว รวมทั้งระบบประสาทอัตโนมัติ ฉะนั้นกระดูกสันหลังจึงต้องการความแข็งแรงเป็นพิเศษ
ติ่งมหาภัย ลำไส้กบฏ โดย โรงพยาบาลกรุงเทพ
ติ่งมหาภัย ลำไส้กบฏ. คลิกเพื่อดูขนาดจริง. ผู้ที่มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และควรเข้ารับการตรวจวินิจฉัยคือ ผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ...

Page 1 2