meedee upgrade : Welcome to My Page

  • สถานะ : vMember
  • ก้าวแรกในวงการ : 18 ก.ย. 2550
  • login ล่าสุด : 20 ส.ค. 2551
  • ถูกแอบดูข้อมูลแล้ว : 44,288 ครั้ง
  • แบ่งปันความรู้แล้ว : 0 ครั้ง

กล่องจดหมาย

meedee upgrade ( นิตยสาร การศึกษาอัพเกรด )
( http://www.vcharkarn.com/my/35491 )


Welcome to My Page
  • Blog
  • นิยาย
  • กระทู้
  • บทความ
บทความของฉัน
ตำนานวันไหว้พระจันทร์ โดย Haggamei
สำหรับคนจีนแล้วเทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นเทศกาลที่มีความสำคัญเป็นอันดับสองรองจากเทศกาลตรุษจีนทีเดียว คนจีนกับพระจันทร์มีความเกี่ยวพันกันอย่างแนบแน่นดังนั้นจึงมีตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับที่มาของประเพณีไหว้พระจันทร์มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เรื่อง "ฉังเอ๋อเหินสู"
HOSTEC “Commercial Cookery & Diploma of Hospitality” โดย นิตยสารการศึกษาอัพเกรด
Hostec เป็นสถาบันฝึกสอนและอบรมการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ และการให้การอบรมในด้านการโรงแรม ซึ่งนอกจากจะเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่ได้มาตรฐานในประเทศออสเตรเลียแล้ว
มหาวิทยาลัยวิจัยกับการพัฒนาการเรียนการสอน โดย นิตยสาร การศึกษาอัพเกรด
ปัจจุบันกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก และมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศต่างๆ ส่วนใหญ่ จะพัฒนาก้าวไปสู่การเป็น “มหาวิทยาลัยวิจัย” ที่ให้ความสำคัญในภารกิจการผลิตและพัฒนานวัตกรรมการวิจัยต่างๆ
เด็กวิทย์ฯ โชว์กึ๋น! ประดิษฐ์เครื่องส่งกระแสไฟฟ้าแบบไร้สาย โดย นิตยสาร การศึกษาอัพเกรด
เด็กวิทย์ฯกว่า 30 ชีวิต ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โครงการระยะยาวของโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยา ศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับเด็กและเยาวชน หรือโครงการ JSTP โชว์นวัตกรรมการวิจัยคึกคัก เด็กม.2 โชว์กึ๋น ทำเครื่องส่งกระแสไฟฟ้าผ่านอากาศถึงเครื่องรับแบบไม่ต้องใช้สายไฟ
NEWCASTLE UNIVERSITY แนะนำหลักสูตร ป.โท วิจัยสาขาสื่อดิจิตอล โดย นิตยสาร การศึกษาอัพเกรด
หลักสูตรปริญญาโทวิจัยสาขาสื่อดิจิตอล เป็นหลักสูตรที่ให้ความยืดหยุ่นและความคิดสร้างสรรค์ในด้านเทคโนโลยีที่สามารถโต้ตอบกับผู้ใช้ (interactive technologies) ทฤษฎีใหม่ๆ เกี่ยวกับสื่อและการปฏิบัติการทดลองด้านสื่อศิลปะ
เริ่มแล้ว “ครูพันธุ์ใหม่” 45 สถาบันผลิต 138 หลักสูตร นำร่อง 4 พันอัตรา เป้า 10 ปี 3 หมื่นคน โดย นิตยสาร การศึกษาอัพเกรด
ตามมที่คณะรัฐมนตรีในการประชุมเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2552 เห็นชอบและอนุมัติให้ดำเนินโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ ตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอและเห็นชอบการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อดำเนินงาน จำนวน 2 ชุด ได้แก่ คณะกรรการบริหารโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ และคณะกรรมการคัดเลือกสถาบันฝ่ายผลิตและนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่
“อยากเขียนก็เขียน” คำสั้นๆ แต่มีความหมายของนักเขียนนามปากกา “นิ้วกลม” โดย นิตยสารการศึกษาอัพเกรด
สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ นักเขียนสุดฮิพนามปากกา “นิ้วกลม” มีผลงานหนังสือที่ผ่านสายตานักอ่านมาแล้ว 15 เล่ม โดยประเดิมผลงานเล่มแรกคือ หนังสือชื่อ “โตเกียวไม่มีขา” เป็นหนังสือบันทึกการเดินทางตอนไปเที่ยวที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 9 วัน จากนั้นก็มีผลงานอีกมากมาย
กิจกรรมสานฝันการบิน ครั้งที่ 2 โดย นิตยสารการศึกษาอัพเกรด
หลังจากที่ธุรกิจการบินในประเทศและภูมิภาค ขยายตัวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งความต้องการดังกล่าวทำให้มีผู้สนใจที่จะประกอบวิชาชีพด้านการบินเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นวิชาชีพที่มีความมั่นคงและผลตอบแทนสูง ทำให้วิชาชีพด้านการบินอยู่ในความใฝ่ฝันของเยาวชนจำนวนมาก
จะทำอย่างไร? หาก VISA Australia หมดอายุ...และถอดรหัส VISA CODE โดย นิตยสารการศึกษาอัพเกรด
แนะนำให้ว่าถ้าคุณต้องการลงทะเบียนเรียนหลักสูตรใหม่ในออสเตรเลีย และวีซ่านักเรียนของคุณไม่ครอบคลุมระยะเวลาที่เรียนจบ คุณจำเป็นต้องต่ออายุวีซ่า คุณต้องดำเนินการต่ออายุวีซ่าก่อนที่วีซ่าจะหมดอายุตามนี้
หลากไอเดียห่อของขวัญแทนใจ โดย นิตยสารการศึกษาอัพเกรด
สำหรับเทศกาลแห่งความสุข ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลคริสต์มาส หรือเทศกาลปีใหม่ เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังมองหา "ของขวัญ" ที่จะมอบให้แก่คนรัก แน่นอนละว่าของขวัญชิ้นนั้น ๆ จะต้องมีค่า มีความหมาย สมบูรณ์พร้อมในสารที่ต้องการจะส่งความสุขถึงผู้รับ
ไปเรียนต่ออินเดียกันเถอะ โดย นิตยสารการศึกษาอัพเกรด
ระบบการศึกษาของประเทศอินเดียเป็นที่ยอมรับทั่วโลก อีกทั้งอินเดียเป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน ทางด้านการศึกษานั้นก็มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาโดยได้รับการวางรากฐานโดยประเทศอังกฤษ
เรียนต่ออินเตอร์(ออสเตรเลีย) โดย นิตยสารการศึกษาอัพเกรด
มหาวิทยาลัยฟลินเดอร์เป็นมหาวิทยาลัยระดับท๊อปของประเทศออสเตรเลีย นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยฟลินเดอร์ได้รับรางวัลยกย่องให้เป็นมหาวิทยาลัยสำหรับการศึกษาในระดับสูง ในการสร้างผลงานวิจัยที่มีคุณภาพ เป็นมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่มีความทันสมัยในระบบการเรียนการสอน
ระเบียบการขอหนังสือเดินทาง ทำพาสปอร์ต โดย นิตยสารการศึกษาอัพเกรด
ระเบียบการขอหนังสือเดินทางของผู้เยาว์อายุระหว่าง 15 ปีขึ้นไปแต่ยังไม่ครบ 20 ปี ..... ซึ่งมีขั้นตอนการขอหนังสือเดินทางใหม่ที่ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก
เจาะที่มา "27 แหล่งข้อมูลทุนการศึกษา" โดย นิตยสารการศึกษาอัพเกรด
การศึกษาเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ในปัจจุบันนี้มีเยาวชนมากมายที่ต้องการศึกษาต่อแต่ขาดแคลน จึงได้มีการจัดตั้งมูลนิธิและองค์กรต่างๆจัดตั้งกองทุนเพื่อการศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้แก่เยาวชน
ทำไมการเรียนภาษาฝรั่งเศส รัสเซีย อิตาเลี่ยน หรือ โปแลนด์ เป็นภาษาที่สองนั้นน่าสนใจ??? โดย บ.ก.แว่น
ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาที่ได้รับการนึกถึงในฐานะภาษาต่างประเทศมากเป็นอันดับสองของโลกรองจากภาษาอังกฤษ ดังนั้นการเรียนภาษาฝรั่งเศส พร้อมกับเสริมภาษารัสเซีย หรือ อิตาเลี่ยนไปด้วยจะยิ่งเสริมทักษะในการทำงานในต่างประเทศหรือการได้ทุนไปเรียนต่อในที่ต่างๆในแถบยุโรป
9 ข้อที่ควรรู้ก่อนไปเมืองนอก! โดย บ.ก.แว่น
การจะเดินทางไปต่างประเทศแต่ละทีต้องมีเรื่องให้ต้องเตรียมตัวกันมากมาย แต่เรื่องเอกสารต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่ง ซึ่งคุณอาจเดินทางโดยเสียเปล่าโดยไม่ได้เข้าประเทศนั้น ดังนั้นควรจะรู้เกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเมืองนอกว่าควรเตรียมตัวอย่างไร?
13 คำถามยอดฮิตเมื่อไปศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย โดย ณัฏฐศิธกาญจน์ นิลอร่าม
รวมรวม 13 คำถามยอดฮิต เกี่ยวกับการเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย ประเทศที่นักเรียนนักศึกษาประเทศไทยให้ความสนใจไปเรียนกันเป็นจำนวนมาก
เรียนต่ออินเตอร์ (เอเชีย) ศึกษาต่อประเทศอินเดีย ดีอย่างไร โดย บก.แว่น
ขอแนะนำการไปเรียนต่อที่ต่างประเทศประเทศอินเดีย ว่าประเทศอินเดียเป็นอยางไร และมีการเรียนการสอนเป้นอยางไร ก่อนที่จะตัดสินใจ ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ
ทุนเรียนฟรี เรียนต่อที่สิงคโปร์!!!“ASEAN SCHOLARSHIP” โดย บ.ก.แว่น
ขอแนะนำทุนดีๆไปเรียนต่อที่ต่างประเทศซึ่งไม่ไกลบ้านเมืองเรานักแต่ก็ถือว่าเป็นประเทศที่มีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีอย่างสูงและเป็นศุนย์กลางของ South East Asia เลยก็ว่าได้ ประเทศสิงคโปร์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ
อะไรบ้างที่ควรรู้ก่อนไปเมืองนอก? โดย บ.ก.แว่น
ขอแนะนำเป็นการส่วนตัวในหลายๆเรื่องจากประสบการณ์ในการเดินทางไปเรียนต่อที่ต่างประเทศที่สหรัฐอเมริกามา 8 ปีเต็ม จากประสบการณ์ตรง สำหรับการเตรียมพร้อมของผู้ที่ต้องการไปศึกษาต่อตางประเทศ
Good Guide for Studying in Australia ไกด์...ก่อนไปเรียนประเทศออสเตรเลีย โดย บ.ก.แว่น
การศึกษาเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ว่าจะศึกษาอยู่ที่ใดก็ตาม สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ศึกษาใหม่ ๆ อยู่สำหรับในประเทสออสเตรเลียก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยลองศึกษาดู...
ผู้นำสหรัฐฯ เร่งแก้วิกฤติการศึกษาของประเทศ โดย ดร.นลินี ทวีสิน
ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา แม้ปัญหาปากท้องของประชาชนในปัจจุบันจะเป็นปัญหาเร่งด่วนที่ต้องแก้ไขทันที แต่สหรัฐฯ ยังมีปัญหาใหญ่อีกประการคือ ปัญหาวิกฤติทางการศึกษาในสหรัฐฯ โดยปัจจุบันคุณภาพเด็กและเยาวชนในสหรัฐฯ มีแนวโน้มลดต่ำลง จากการจัดการศึกษาที่ไร้ปร
ปฏิรูประบบเรียนรู้ระดับบัณฑิตศึกษาสู่คุณภาพ โดย ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์
นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาถือเป็นบุคคลที่อยู่ในระดับหัวกะทิของสังคม มหาวิทยาลัยควรใส่ใจพัฒนานักศึกษาระดับนี้ให้มีคุณภาพ มีคุณลักษณะของความเป็นคนดี คนเก่ง คนกล้า ที่สามารถชี้นำสังคมให้เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง
Study Abroad Guide : วัฒนธรรมของชาวต่างชาติ โดย นิตยสารการศึกษาอัพเกรด
เราควรศึกษาและประมวลวัฒนธรรมของชาวต่างชาติก่อนที่จะเดินทางไปศึกษาเมืองนอกนะคะ เพราะว่าเมื่อเราอยู่ต่างถิ่น เราจะได้ปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง
ก่อนเดินทางไปเรียนต่อนอก...ต้องฉีดวัคซีนจริงหรือ??? โดย บ.ก.แว่น
อยากไปเมืองนอกจะต้องมีการตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนให้ครบก่อนเดินทางกันทุกคนนะคะซึ่งเป็นหนึ่งในข้อบังคับสำหรับการเดินทางไปศึกษาต่อในต่างประเทศเกือบทุกประเทศเลยล่ะค่ะ เพราะก่อนที่จะบินไปถึงฝั่งฝันมันไม่ง่ายเลยนะคะเพราะนอกจากจะต้องมีสุขภาพที่ดีแล้วเรายังต้องยอ

Page 1 2 3 4 5 6