เจ้าหัวใจแดนเถื่อน (ฉบับปรับปรุงทำมือ)

เจ้าหัวใจแดนเถื่อน (ฉบับปรับปรุงทำมือ)

เพราะเงื่อนไขของบุพการี ‘ทรรศิกา’ จำต้องไปใช้ชีวิตที่บ้านนอกคอกนา เป็นเวลาหนึ่งเดือน และที่นั่นเองเธอก็ได้พบกับ ‘เขา’ หนุ่มหล่อคมเข้ม ที่มีทั้งความเถื่อนและอ่อนโยนจนเริ่มทำให้หัวใจของเธอหวั่นไหว

ผู้เขียน ไหมขวัญ ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด

สารบัญ

ตอนที่ 5.1

 

ตอนที่ 5 (ครึ่งแรก)

ภายในห้องชุดสุดหรูใจกลางกรุงเทพ บนโซฟาสีน้ำตาลเข้าชุดกับของตกแต่งภายในห้อง ร่างอ้วนท้วมลงพุงของนายเดชาในวัยห้าสิบต้นๆ กำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงอยู่กับสาวสวยหุ่นอวบอั๋นอายุรุ่นราวคราวลูกอย่างเมามัน ขณะที่มืออวบอูมและใบหน้าของเขากำลังฟอนเฟ้นอยู่กับอกขาวอวบอิ่มจนล้นทะลักของหญิงสาวอยู่นั้น ประตูห้องที่ปิดสนิทก็ถูกเปิดออกพร้อมกับร่างสูงของเดชาธรผู้เป็นลูกชายปรากฏขึ้น ชายหนุ่มชะงักนิดหนึ่ง เมื่อเห็นภาพบิดากับคู่ขาตรงหน้า เดชาธรไม่คิดที่จะถอยหลังกลับแล้วปิดประตูไว้เหมือนเดิมอย่างที่ควรจะเป็น เพราะภาพอย่างนี้เขาเห็นบ่อยจนชินตาไปเสียแล้ว ฉะนั้นมันก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติทั่วๆ ไป เขาเองก็ไม่คิดที่จะสนใจอะไรมากมาย ขายาวๆ จึงเดินเข้าไปภายในห้องด้วยสีหน้าราบเรียบ และตามหลังมาด้วยนายโตมือขวาคนสนิท ซึ่งก็มีสีหน้าไม่ต่างกันกับผู้เป็นเจ้านาย

“ว่าไงธร เรื่องงานที่ฉันมอบหมายให้แกให้ไปจัดการเรียบร้อยดีใช่ไหม” นายเดชาถามเสียงอู้อี้ ขณะที่ใบหน้ายังไม่ละออกจากเนินอก เพราะรู้ดีว่าคนที่เข้าห้องนี้โดยไม่เคาะประตูมีเพียงคนเดียว

“ครับพ่อ” ชายหนุ่มตอบขณะ ทิ้งตัวลงนั่ง กางแขนเอนหลังพิงพนักโซฟา ยกขายาวๆ ขึ้นพาดกับโต๊ะเล็กๆ ตรงหน้า ก่อนจะหันไปรับแก้วเครื่องดื่มจากนายโตที่คอยยืนบริการอย่างรู้หน้าที่

“แกนี่เก่งสมเป็นลูกชายฉันจริงๆ เลย” นายเดชาเงยหน้าขึ้นหัวเราะดังลั่นอย่างพอใจ ก่อนจะหันไปหอมแก้มหญิงสาว ที่นั่งทำท่าเหนียมอายอย่างมีจริตฟอดใหญ่

“ขอบคุณครับ” เดชาธรกดยิ้มลึกที่มุมปาก ตวัดสายตามองผู้หญิงคนใหม่ของผู้เป็นพ่อแล้วหัวเราะหึๆ ในลำคอ พ่อเขาขยันเปลี่ยนผู้หญิงยิ่งกว่าเปลี่ยนเสื้อผ้าซะอีก เช้าคนเย็นคน ถ้าป่านนี้แม่ของเขายังอยู่คงนั่งร้องไห้ช้ำใจอยู่ที่บ้านวันละหลายๆ หน

“เอ้อ แล้วเรื่องเรียนต่อ แกจะเอาจริงหรือ ฉันว่าคนฉลาดอย่างแกจบแค่ปริญญาตรีก็พอแล้วมั้ง สู้เอาเวลาที่แกจะไปเรียนหนังสือมาเรียนรู้การทำงานกับฉันจะดีกว่าไหม...หรือแกว่าไง” นายเดชาเอ่ยถึง เรื่องที่ผู้เป็นลูกชายขอไปเรียนต่อปริญญาโท ที่ต่างประเทศกับแฟนสาว ซึ่งเขาเองก็ไม่ได้ขัด แต่ก็ไม่เห็นด้วยซะทีเดียว

“ถ้าพ่ออยากเป็นทองแผ่นเดียวกันกับเจ้าพ่อโรงแรมอย่างนายทัดเทพเร็วๆ ละก็ ทำตามที่ผมบอก...แต่ถ้าไม่ผมก็คงช่วยอะไรไม่ได้” ชายหนุ่มเบ้ปากพลางยักไหล่

“จัดการรวบหัวรวบหาง ให้ลูกสาวมันเป็นเมียของแกจะไม่เร็วกว่าหรือ...ฉันว่าอันที่จริงแกน่าจะจัดการตั้งแต่สมัยเรียนเสียด้วยซ้ำ” ผู้เป็นพ่อเสนอ

“ถ้ามันง่ายอย่างนั้นผมก็ทำไปนานแล้ว ไม่ปล่อยให้รอดมาได้ตั้งหลายปีอย่างนี้หรอก”

“มันจะไปยากอะไรวะ กับอีแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนเดียว แถมผู้หญิงคนนั้นก็เป็นคนรักของแกด้วยไม่ใช่หรือ”

“มันก็ใช่ แต่พ่อรู้ไหมว่าศิเขาเป็นคนรักของผมก็จริง แต่เขาไม่ได้หลงผมจนหัวปักหัวปำเหมือนผู้หญิงหิวเงินทั่วไป บางครั้งดูจะไม่ได้สนใจผมมากไปกว่าบรรดาเพื่อนสนิทของเธอเลยด้วยซ้ำ อีกอย่างสมัยเรียนผมมีเวลาอยู่กับเธอตามลำพังเสียที่ไหน ไปไหนมาไหนเป็นต้องมียัยแพมกับยัยดาวตามติดไปด้วยตลอด...พอเรียนจบนึกว่าจะอะไรๆ จะง่ายขึ้น แต่เปล่าเลย นัดเจอกับเธอแต่ละทียากมากอ้างโน่นอ้างนี่ตลอด หากมาได้ก็พกบอดี้การ์ดมาเป็นฝูง ถึงเธอจะไม่รู้ตัวว่ามีคนคอยคุ้มกัน แต่คนระวังตัวอย่างผมรู้ได้ทันที แล้วอย่างนี้จะให้ผมทำยังไงล่ะ”

“แกก็เลยออกอุบายชวนเขาไปเรียนต่อ เพื่อที่จะได้จัดการง่ายขึ้น”

“เปล่า ศิเป็นคนชวนต่างหาก ผมเคิดว่านี่เป็นโอกาส ผมกะว่าสองปีนี้จะทำให้เธอท้องให้ได้ นายทัดเทพจะได้ไม่เล่นแง่” เดชาธรพูดพลางใช้มือลูบคางสบสายตากับผู้เป็นพ่ออย่างเจ้าเล่ห์

“ฉลาดมาก ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามหมากที่เราวางไว้ ฉันจะดูสิว่าพวกตำรวจ ยังจะกล้ามายุ่งกับเราอีกไหม” พูดจบสองพ่อลูกก็หัวเราะประสานเสียงกันอย่างพอใจ ใครๆ ก็รู้ว่าตระกูลพรหมพิริยะมีอิทธิพลขนาดไหน แต่ถึงอย่างนั้นนายทัดเทพผู้กุมอำนาจนั้นไว้ในมือ ก็ไม่เคยคิดที่จะใช้อำนาจหรืออิทธิพลที่มี ไปใช้ในทางที่ผิด ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้นายเดชากับลูกชายรู้สึกกระหายอำนาจในมือของนายทัดเทพเป็นอย่างมาก ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามที่คิด อิทธิพลที่ดูขาวสะอาดจะเป็นฉากบังหน้าให้พวกเขาดำเนินการธุรกิจในด้านมืดได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

“แล้วของล๊อตต่อไปล่ะ เมื่อไหร่” นายเดชาถามขึ้นอีกครั้ง

“ราวๆ ต้นเดือนหน้าครับ”

“ดี ถ้าแกกลับมาฉันจะวางมือ และจะมอบหมายให้แกเป็นคนดูแลทุกอย่างแทน ฉันจะได้มีเวลาไปสร้างภาพให้กับพวกหน้าโง่มันดูมากขึ้น” ได้ยินอย่างนั้นเดชาธรถึงกับเหยียดยิ้มออกมา พ่อของเขาถือว่าเป็นสส. ที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมาหลายสมัย และถือว่าเป็นนักแสดงตัวยงที่น่าจะได้รางวัลตุ๊กตาทองเสียด้วยซ้ำ นั่นเพราะต่อหน้าสื่อและประชาชนท่านจะเป็นผู้ใหญ่ใจดี มีเมตตา คอยแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ถูกร้องเรียนมา แต่ใครเลยจะรู้ว่าภายใต้หน้ากากสส. ผู้ใจดีจะเป็นปิศาจร้ายบ่อนทำลายประเทศและชุมชนโดยแท้

“ขอบคุณครับที่ไว้ใจ ผมสัญญาว่าจะไม่ทำให้พ่อผิดหวัง...ว่าแต่พ่อมีอะไรกับผมอีกหรือเปล่า ถ้าไม่มีวันนี้ผมคงต้องขอตัวกลับก่อนแล้วนะครับ จะไปทำธุระต่อ” ชายหนุ่มพูดพร้อมกับหยัดตัวลุกขึ้นยืนเต็มความสูง นายเดชาหรี่ตามอง ก่อนจะเอ่ยอย่างรู้ทันขึ้นว่า

“ธุระของแกคงไม่พ้นเรื่องผู้หญิงล่ะสิ...เสือก็ยังเป็นเสืออยู่วันยังค่ำ จะให้ไปเป็นลูกแมวเชื่องๆ ของคนใดคนหนึ่งก็คงจะเป็นไปไม่ได้ใช่ไหม ไอ้เสือซ่อนเล็บ”

“หึๆ จะว่าผมเหมือนใครดีล่ะ ถ้าไม่ใช่พ่อ” ชายหนุ่มพูดพลางยักไหล่ ก่อนจะพาร่างสูงของตัวเองเดินออกจากห้องไปทันที

“ก็แกลูกฉันนี่หว่า ถ้าไม่เหมือนฉันแล้วจะไปเหมือนแมวที่ไหนละ”นายเดชาตะโกนตามหลังลูกชายพร้อมกับหัวเราะในลำคออย่างรู้สึกภูมิใจ ที่ลูกชายคนเดียวของตนคนนี้ได้นิสัยของเขาไปเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นนิสัยฉลาดแกมโกง ความกระหายในอำนาจ และที่เห็นเด่นชัดก็คงจะเป็นความเจ้าชู้ ที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของผู้ชายตระกุลสุธาสินี อย่างที่คนในวงสังคมรู้กันเป็นอย่างดี

*******************************************************************************************************

ตอนนี้รีไรท์เสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยทั้งสองเวอร์ชั่น จะเหลื่อก็แต่จัดหน้าที่ต้องตรวจความเรียบร้อยอีกนิดหน่อย คาดว่า Ebook จะสามารถโหลดได้ประมาณอาทิตย์หน้าเป็นอย่างช้าแน่นอนหรืออาจจะภายในอาทิตย์นี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแอดมินเวบนั้นๆ

ส่วนใครที่ชอบแบบรูปเล่มจับได้ลูบคลำได้ตอนนี้ยังสั่งจองได้นะคะราคา 249 บาท

พิเศษสั่งจอง เจ้าหัวใจแดนเถื่อน + หัวใจบ่มรัก ในราคา 540 บาทเท่านั้น

สนใจสั่งจองได้ที่ kesmani1@hotmail.com

นะคะ

ขอบคุณทุกการติดตามนะคะ (^_/\_^)

ไหมขวัญ

09/07/57

www.lovebooksforyou.com

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา