บทความวิทยาศาสตร์แนะนำ

การเดินทางทะลุโลก (Gravity Train) จะต้องใช้เวลานานเท่าใด การเดินทางทะลุโลก (Gravity Train) จะต้องใช้เวลานานเท่าใด April 21,2015

สีน้ำเงินระยิบระยับ ที่สร้างได้จาก...เปลือกหอย สีน้ำเงินระยิบระยับ ที่สร้างได้จาก...เปลือกหอย April 21,2015

การแต่งกายสมัยรัตนโกสินทร์ การแต่งกายสมัยรัตนโกสินทร์ April 08,2015

การแต่งกายด้วยชุดไทยพระราชนิยม การแต่งกายด้วยชุดไทยพระราชนิยม April 08,2015

เลือกสติ๊กเกอร์ที่อยากส่งง่ายๆ ในไลน์ ด้วยตัวช่วยแนะนำภาษาไทย เลือกสติ๊กเกอร์ที่อยากส่งง่ายๆ ในไลน์ ด้วยตัวช่วยแนะนำภาษาไทย March 25,2015

เครื่องชาร์จไฟฟ้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เครื่องชาร์จไฟฟ้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม February 23,2015

ซุปเปอร์แบตเตอรี่ ชารต์เร็ว อายุยาวนาน ซุปเปอร์แบตเตอรี่ ชารต์เร็ว อายุยาวนาน February 11,2015

อัพรูปขึ้นเฟสบุ๊คอย่างไร ให้สวยที่สุด อัพรูปขึ้นเฟสบุ๊คอย่างไร ให้สวยที่สุด February 03,2015

แอพ 1Password รหัสผ่านเดียวที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น แอพ 1Password รหัสผ่านเดียวที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น January 27,2015

บทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด

การเดินทางทะลุโลก (Gravity Train) จะต้องใช้เวลานานเท่าใด new post

การเดินทางทะลุโลก (Gravity Train) จะต้องใช้เวลานานเท่าใด

การเดินทางทะลุโลก (Gravity Train) จะต้องใช้เวลานานเท่าใด โลกของเรามีรัศมีเท่ากับ 6,371 กิโลเมตร คำนวณเส้นรอบวงได้ประมาณ 40,046 กิโลเมตร หากเราต้องการเดินทางข้ามซีกโลก อย่างเช่นเดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังสนามบินจอห์น

อ่านทั้งหมด

อาหารกับความเชื่อของหญิงตั้งครรภ์ new post

อาหารกับความเชื่อของหญิงตั้งครรภ์

อาหารกับความเชื่อของหญิงตั้งครรภ์ เป็นคำถามที่คุณแม่มือใหม่ทั้งหลายต่างปวดหัวไปตามๆกัน เพื่อหาคำตอบว่าอาหารแบบไหนที่ดีต่อลูกในครรภ์ และแบบไหนที่ต้องหลีกเลี่ยง เช่นในประเทศเกาหลี คนท้องควรกินซุปสาหร่าย

อ่านทั้งหมด

สีน้ำเงินระยิบระยับ ที่สร้างได้จาก...เปลือกหอย new post

สีน้ำเงินระยิบระยับ ที่สร้างได้จาก...เปลือกหอย

สีน้ำเงินระยิบระยับ ที่สร้างได้จาก...เปลือกหอย “ธรรมชาติ…..คือสิ่งมหัศจรรย์” หลายคนคงคุ้นเคยกับคำนี้ เพราะธรรมชาติสร้างสรรค์ในสิ่งที่บางทีมนุษย์อย่างเราๆที่มีมันสมองอันชาญฉลาดยังไม่เข้าใจ และในบางเรื่องกลับไม่สามารถไขปัญหาได้

อ่านทั้งหมด

Shout - เทคโนโลยีเก่าเล่าใหม่ ที่ช่วยส่งสารแบบลับเฉพาะคนรู้ใจ new post

Shout - เทคโนโลยีเก่าเล่าใหม่ ที่ช่วยส่งสารแบบลับเฉพาะคนรู้ใจ

Shout (เช้าท์ ที่แปลว่า ตะโกน) คือแอพพลิเคชั่นใหม่มาแรงที่ใช้วิธีการแบบ Location-Based Social Network หรือ การสื่อสารผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ใช้จุดที่ตั้งเป็นพื้นฐาน พูดง่ายๆ เช้าท์ก็คือ social network

อ่านทั้งหมด

​รู้ไว้...ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่น

​รู้ไว้...ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นนับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศ ทั้เรื่องสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรมต่างๆ การเดินทางที่แสนจะดวกรวดเร็ว แต่การเดินทางไปท่องเที่ยวจะสนุกและไม่ผิดแปลกจากวัฒนธรรมเดิมของชาวญี่ปุ่นนั้น

อ่านทั้งหมด

การแต่งกายสมัยรัตนโกสินทร์

การแต่งกายสมัยรัตนโกสินทร์

จากบทความ การแต่งกายด้วยชุดไทยพระราชนิยม บทความที่แล้ว เรามาย้อนดูเครื่องแต่งกายสมัยโบราณกันดีกว่า ว่าบรรพบุรุษของเรานั้นมีแฟชั่นที่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาอย่างไรบ้าง การแต่งกายไทยในสมัยรัตนโกสินทร์นั้นแบ่งได้ตามสมัยในช่วงรัชกาลต่างๆ

อ่านทั้งหมด

การแต่งกายด้วยชุดไทยพระราชนิยม

การแต่งกายด้วยชุดไทยพระราชนิยม

ชุดไทยจะกลับมาอีกครั้ง วิชาการดอทคอมร่วมรณรงค์สวมชุดไทยต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ช่วงนี้กระแสการแต่งกายด้วยชุดไทยกำลังเป็นที่นิยม เมื่อมีผู้ริเริ่มการแต่งกายด้วยแฟชั่นชุดไทยเดิมที่คนไทยหลายคนหลงลืมไปแล้ว

อ่านทั้งหมด

Internet.org อุดมการณ์ยิ่งใหญ่ที่เพื่อเชื่อมต่อทั้งโลกของ Facebook

Internet.org อุดมการณ์ยิ่งใหญ่ที่เพื่อเชื่อมต่อทั้งโลกของ Facebook

Internet.org อุดมการณ์ยิ่งใหญ่ที่เพื่อเชื่อมต่อทั้งโลกของ Facebook ล่าสุดในงาน Facebook Developer Conference ปี 2015 ภายใต้ชื่อว่า F8 นั้น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (CTO) ชื่อ Mike Schroepfer

อ่านทั้งหมด

เลือกสติ๊กเกอร์ที่อยากส่งง่ายๆ ในไลน์ ด้วยตัวช่วยแนะนำภาษาไทย

เลือกสติ๊กเกอร์ที่อยากส่งง่ายๆ ในไลน์ ด้วยตัวช่วยแนะนำภาษาไทย

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนในเดือนมีนาคมอันเริ่มจะร้อนระอุขึ้นทุกทีครับ ช่วงนี้อากาศร้อนขึ้นมากก็ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนรักษาสุขภาพนะครับ จะได้เตรียมตัวไปพักผ่อนช่วงวันหยุดสงกรานต์กันได้อย่างเต็มที่ วันนี้ผมมีเทคนิคเล็กๆ

อ่านทั้งหมด

เรื่องของ...น้ำแข็งไส

เรื่องของ...น้ำแข็งไส

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้ารับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้ว คงต้องหาของหวานมาดับร้อนต่อ และของหวานส่วนใหญ่ที่จะนึกถึงกันก็คงหนีไม่พ้นไอศกรีมหลากหลายรสชาติ หรือไม่ก็อาจจะเป็นน้ำแข็งไสสีหวานน่ากินสักถ้วยก็คงจะดีไม่ใช่น้อย น้ำแข็งไสสีหวานน่ากินเหมือนที่เราเห็นในการ์ตูนนั้น

อ่านทั้งหมด