บทความวิทยาศาสตร์แนะนำ

เครื่องชาร์จไฟฟ้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เครื่องชาร์จไฟฟ้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม February 23,2015

ซุปเปอร์แบตเตอรี่ ชารต์เร็ว อายุยาวนาน ซุปเปอร์แบตเตอรี่ ชารต์เร็ว อายุยาวนาน February 11,2015

อัพรูปขึ้นเฟสบุ๊คอย่างไร ให้สวยที่สุด อัพรูปขึ้นเฟสบุ๊คอย่างไร ให้สวยที่สุด February 03,2015

แอพ 1Password รหัสผ่านเดียวที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น แอพ 1Password รหัสผ่านเดียวที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น January 27,2015

การใช้ Some และ Any การใช้ Some และ Any January 20,2015

ทางเลือกของพลังงานสะอาด ความสำเร็จในการผลิตพลังงานจากปฏิกริยาฟิวชันด้วยเตาปฏิกรณ์ขนาดเล็ก ทางเลือกของพลังงานสะอาด ความสำเร็จในการผลิตพลังงานจากปฏิกริยาฟิวชันด้วยเตาปฏิกรณ์ขนาดเล็ก January 13,2015

ชื่อเดือนนั้นสำคัญไฉน ชื่อเดือนนั้นสำคัญไฉน January 08,2015

รู้จักเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ปี 2557 คนที่ 3: ฮิโรชิ อามาโนะ รู้จักเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ปี 2557 คนที่ 3: ฮิโรชิ อามาโนะ January 08,2015

ความหวังครั้งใหม่! นักวิทยาศาสตร์ ค้นพบการรักษาตาบอดสีด้วย “ยีน” ความหวังครั้งใหม่! นักวิทยาศาสตร์ ค้นพบการรักษาตาบอดสีด้วย “ยีน” December 26,2014

บทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด

สัตว์ในทะเลมีแนวโน้มขนาดใหญ่ขึ้นกว่าสมัยดึกดำบรรพ์ new post

สัตว์ในทะเลมีแนวโน้มขนาดใหญ่ขึ้นกว่าสมัยดึกดำบรรพ์

สัตว์ในมหาสมุทรจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆมากกว่าเมื่อล้านๆปีก่อน “ไม่ใช่ใหญ่ขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หรือใหญ่ขึ้นมาก พวกมันใหญ่ขึ้นอย่างมหาศาลเลยทีเดียว” นักวิทยาศาสตร์กล่าวสรุปไว้การค้นพบใหม่ของพวกเขาได้ยืมข้อมูลบางอย่างที่เรียกว่า

อ่านทั้งหมด

หลายหัวดีกว่าหัวเดียว แก้ปัญหายากๆ ด้วย Crowdsourcing new post

หลายหัวดีกว่าหัวเดียว แก้ปัญหายากๆ ด้วย Crowdsourcing

ผมเชื่อว่าทุกท่านคงเคยได้ยินคำโบราณว่าไว้ว่า “หลายหัวดีกว่าหัวเดียว” ใช่ไหมครับ วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังถึงไอเดียหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันและตรงกับคำโบราณคำนี้เลยทีเดียว นั่นก็คือไอเดียที่เรียกว่า

อ่านทั้งหมด

ติด Facebook จนไม่ได้ทำงาน ทำยังไงดี? new post

ติด Facebook จนไม่ได้ทำงาน ทำยังไงดี?

สวัสดีครับ ช่วงนี้ผมพบว่าตัวเองติด Facebookค่อนข้างมาก จนกระทบการทำงานพอสมควร เคยไหมครับที่เราทำงานไปสักพักหนึ่งแล้วจะต้องคอยเปิดดูเฟสบุ๊คอยู่เรื่อยๆ เพื่อดูว่ามีอัพเดตอะไรบ้าง มีใครมาคอมเมนต์โพสต์เราไหม?

อ่านทั้งหมด

วันมาฆบูชา...คิดดี ทำดี น้อมถวายเป็นพุทธบูชา new post

วันมาฆบูชา...คิดดี ทำดี น้อมถวายเป็นพุทธบูชา

ความหมายของวันมาฆบูชา วันมาฆบูชา ย่อมาจากคำว่า "มาฆปุรณมีบูชา" แปลว่า การบูชาพระในวันเพ็ญเดือน ๓ วันมาฆบูชาจึงตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๓ แต่ถ้าปีใดมีเดือน อธิกมาส คือมีเดือน ๘ สองครั้ง วันมาฆบูชาก็จะเลื่อนไปเป็นวันขึ้น

อ่านทั้งหมด

เจ๋งสุดๆ กับปากกาวาดภาพในอากาศ แบบ 3 มิติ

เจ๋งสุดๆ กับปากกาวาดภาพในอากาศ แบบ 3 มิติ

เคยคิดกันไหม??ว่าอยากจะให้รูป 3 มิติที่อยู่ในความคิดคุณ ปรากฎออกมาเป็นรูปร่างจริงๆที่จับต้องได้ ถ้าย้อนเวลากลับไปเมื่อหลายปี แน่นอน!!! เราทำไม่ได้ แต่ ปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้น ทำให้สามารถสร้างวัตถุที่ตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์ได้เพิ่มขึ้น

อ่านทั้งหมด

เครื่องชาร์จไฟฟ้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เครื่องชาร์จไฟฟ้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เมื่อชีวิตของมนุษย์ยุคใหม่ ต้องพึ่งพาพลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก เรียกได้ว่า แทบจะทุกชั่วขณะของชีวิต ดังนั้น เหตุการณ์ไฟฟ้าดับ อินเตอร์เน็ตล่ม คงจะเป็นปัญหาที่ใหญ่อันดับต้นๆ ที่ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น

อ่านทั้งหมด

มารู้จักกับญาติและตำนานของดอก Love in a mist กัน

มารู้จักกับญาติและตำนานของดอก Love in a mist กัน

ความรู้น่ารักๆ ใน Love in a Mist...ดอกไม้สื่อรัก แอบรักออนไลน์ ครั้งที่แล้ว เพื่อนๆ ทุกคนคงได้พบกับเกร็ดความรู้ของพืชที่มีฉายาว่า Love in a mist หรือ Devil in a bush กันไปแล้ว ครั้งนี้เรามารู้จักกับวงศาคณาญาติและตำนานที่เกี่ยวกับเจ้าดอกไม้ชนิดนี้เพิ่มเติมกันในแบบวิทย์

อ่านทั้งหมด

จิตบำบัดจิต

จิตบำบัดจิต

จิตบำบัดจิต หลายคนคงอ่านบทความเรื่อง“จิตเภท ..โรคที่คุณก็อาจเป็นได้”กันไปบ้างแล้ว เชื่อว่าบทความดังกล่าวจะช่วยให้ทุกคนตระหนักได้ว่า โรคจิตเภทก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่เป็นปัญหาความเจ็บป่วยทางจิตใจที่ควรได้รับการรักษาไปไม่น้อยกว่าความเจ็บป่วยทางร่างกาย เนื่องด้วยโรคจิตเภทเป็นโรคความผิดปกติทางความคิด

อ่านทั้งหมด

จิตเภท...โรคที่คุณก็อาจเป็นได้

จิตเภท...โรคที่คุณก็อาจเป็นได้

จิตเภท ...โรคที่คุณก็อาจเป็นได้ เราอาจเคยเห็นผู้ที่มีความเจ็บป่วยทางจิตใจจากพยาธิสภาพที่เกิดจากสาเหตุของเครื่องดื่มมึนเมา สุรา ยาเสพติด ความเจ็บป่วยจากโรคสมองเสื่อมในคนชรา หรือผลกระทบจากความเจ็บป่วยร้ายแรงจากโรคบางอย่าง

อ่านทั้งหมด

Love in a Mist...ดอกไม้สื่อรัก แอบรักออนไลน์

Love in a Mist...ดอกไม้สื่อรัก แอบรักออนไลน์

Love in a Mist ดอกไม้ในกระแสต้อนรับวาเลนไทน์อีกชนิดหนึ่ง คงหนีไม่พ้นดอก Love in a Mist ดอกไม้สื่อรักผ่านออนไลน์จากละครน่ารักอย่างแอบรักออนไลน์ที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้ หลายคนคงอยากรู้จักเจ้าดอกไม้ดอกเล็กๆ

อ่านทั้งหมด