บทความวิทยาศาสตร์แนะนำ

​การต่อบอลกับแชมเปี้ยน ​การต่อบอลกับแชมเปี้ยน October 31,2014

​มา Trick or Treat (ทริค ออร์ ทรี้ต) รับวันปล่อยผีกัน!!! ​มา Trick or Treat (ทริค ออร์ ทรี้ต) รับวันปล่อยผีกัน!!! October 31,2014

​Dracula Untold ​Dracula Untold October 24,2014

​ธาตุเหล็ก สิ่งเล็กๆที่ไม่ควรมองข้าม ​ธาตุเหล็ก สิ่งเล็กๆที่ไม่ควรมองข้าม October 22,2014

​ระบบปฏิบัติการ - จิตวิญญาณของคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง ​ระบบปฏิบัติการ - จิตวิญญาณของคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง October 21,2014

​รู้จักเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ประจำปี 2557 : อิซามุ อะคาซากิ ​รู้จักเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ประจำปี 2557 : อิซามุ อะคาซากิ October 20,2014

ลักษณะเสียงร้องของทารก..สิ่งที่ควรอนุรักษ์ไว้อย่างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ตลอดของการมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ลักษณะเสียงร้องของทารก..สิ่งที่ควรอนุรักษ์ไว้อย่างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ตลอดของการมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม October 16,2014

เติมทรายแก้ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง ปัญหาภัยพิบัติที่วิกฤตที่สุดของประเทศไทย!!! เติมทรายแก้ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง ปัญหาภัยพิบัติที่วิกฤตที่สุดของประเทศไทย!!! October 15,2014

ห้องเรียนกลับด้าน ผังการเรียนรู้ผสานโซเชียลมีเดียและอินโฟกราฟฟิค ศาสตร์การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ห้องเรียนกลับด้าน ผังการเรียนรู้ผสานโซเชียลมีเดียและอินโฟกราฟฟิค ศาสตร์การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 October 14,2014

บทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด

​การต่อบอลกับแชมเปี้ยน new post

​การต่อบอลกับแชมเปี้ยน

การต่อบอลกับแชมเปี้ยน ฟุตบอลเป็นกีฬาที่คนไทยไม่น้อยให้ความสนใจครับ เรามีทีมชาติที่แข็งแกร่ง เคยขึ้นถึงอันดับ 42 ของฟีฟ่า (FIFA) ในเดือน กันยายน 2541 นอกจากนี้กีฬาฟุตบอลยังเป็นที่นิยมคลั่งไคล้ไปทั่วโลก

อ่านทั้งหมด

​มา Trick or Treat (ทริค ออร์ ทรี้ต) รับวันปล่อยผีกัน!!! new post

​มา Trick or Treat (ทริค ออร์ ทรี้ต) รับวันปล่อยผีกัน!!!

วันนี้วันฮาโลวีนแล้ว น้องๆ หลายคนคงมีแผนที่จะแต่งหน้า แต่งตัวออกไปสนุกนอกบ้านกันแล้วใช่ไหมคะ ไหนๆ ก็จะออกไปลัลล้ากันแล้ว เรามา"เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากเทศกาลฮาโลวีน"กันดีกว่าค่ะ วันฮาโลวีน (Halloween’s

อ่านทั้งหมด

​Dracula Untold

​Dracula Untold

"เคานต์แดร็กคูล่า" ผีดิบแวมไพร์ตัวละครจากนิยายสยองขวัญขายดีลำดับต้น ๆ ของประวัติศาสตร์สิ่งพิมพ์จากปลายปากกานักเขียนชาวไอริช มิสเตอร์บราม สโตกเกอร์ เป็นหนึ่งในตัวละครที่คนทั่วโลกรู้จักมากที่สุด ปรากฏตัวทั้งบนหน้าหนังสือ

อ่านทั้งหมด

​ธาตุเหล็ก สิ่งเล็กๆที่ไม่ควรมองข้าม

​ธาตุเหล็ก สิ่งเล็กๆที่ไม่ควรมองข้าม

ก่อนอื่นเรามารู้จักคำว่า เกลือแร่ หรือรู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า แร่ธาตุ ภาษาอังกฤษจะใช้คำเดียวกัน คือ Mineral ซึ่งทุกคำที่กล่าวมามีความหมายเดียวกัน โดยจัดเป็นหนึ่งในห้าของสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการพบได้ทั่วไปในธรรมชาติ

อ่านทั้งหมด

​ระบบปฏิบัติการ - จิตวิญญาณของคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง

​ระบบปฏิบัติการ - จิตวิญญาณของคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง

ช่วงนี้บริษัทไอทีแต่ละแห่งต่างก็แข่งขันกันอย่างเต็มที่ที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะยึดความเป็นเจ้าตลาดให้ได้ เจ้าใหญ่ 3 บริษัทที่เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ ไมโครซอฟท์ (Microsoft)

อ่านทั้งหมด


​รู้จักเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ประจำปี 2557 : อิซามุ อะคาซากิ

​รู้จักเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ประจำปี 2557 : อิซามุ อะคาซากิ

ในปี 2557 สถาบันวิทยาศาสตร์แห่งประเทศสวีเดนในพระบรมราชูปถัมภ์ (The Royal Swedish Academy of Sciences)ได้ประกาศว่าผู้ได้รับรางวัลโนเบลประจำปีนี้คือสามนักวิทยาศาสตร์ อิซามุ อะคาซากิ, ฮิโรชิ อามาโนะ

อ่านทั้งหมด

อิ่วจาก้วยนะ ไม่ใช่ปาท่องโก๋

อิ่วจาก้วยนะ ไม่ใช่ปาท่องโก๋

ขนมซึ่งคนกรุงเทพฯ เรียกชื่อผิด แล้วทำให้คนไทยเรียกผิดกันทั้งประเทศ คือขนมที่คนไทยเรียกว่า ปาท่องโก๋ แต่คนที่รู้ภาษาจีน จะรู้ว่าเรียกผิดแน่นอน เพราะปาท่องโก๋ เป็นชื่อของขนมอีกชนิดหนึ่ง คือ白糖糕 อ่านออกเสียงว่าปะถ่องโก๊

อ่านทั้งหมด

ลักษณะเสียงร้องของทารก..สิ่งที่ควรอนุรักษ์ไว้อย่างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ตลอดของการมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

ลักษณะเสียงร้องของทารก..สิ่งที่ควรอนุรักษ์ไว้อย่างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ตลอดของการมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

ถ้าคุณแม่ยังสาวกำลังออกไปช้อปปิ้ง และทันใดนั้นเองก็ได้ยินเสียงเด็กร้องดังขึ้นมา แม่ แม่ แม่!!! เธอจะต้องหันไปหาเสียงนั้นทันที สถานการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นเกือบทุกครั้งขณะที่อยู่คนเดียว ทั้งๆที่ก็รู้ดีว่าเจ้าตัวแสบนั้นอยู่ที่บ้านหรืออยู่ที่โรงเรียน!!!ความสามารถในการจดจำและตอบสนองจากเสียงเช่นนี้ไม่ได้จำกัดแค่ลูกหลานของมนุษย์เท่านั้นแต่ยังเป็นกับสัตว์อื่นๆด้วย

อ่านทั้งหมด

เติมทรายแก้ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง ปัญหาภัยพิบัติที่วิกฤตที่สุดของประเทศไทย!!!

สัมภาษณ์ ศ.ดร.ธนวัฒน์ จารุพงษ์สกุลนักธรณีวิทยาหัวหน้าหน่วยศึกษาพิบัติภัยและข้อสนเทศเชิงพื้นที่คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยติดตามบทสัมภาษณ์เรื่องพิบัติภัยอื่นๆของศ.ดร.ธนวัฒน์ จารุพงษ์สกุล ได้ที่ 1.วิกฤตการณ์ภัยธรรมชาติของประเทศไทย

อ่านทั้งหมด

ห้องเรียนกลับด้าน ผังการเรียนรู้ผสานโซเชียลมีเดียและอินโฟกราฟฟิค ศาสตร์การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21

คุณครูเชาวน์ สุวรรณชลคุณครูประจำโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช หนึ่งในครูในที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศThailand Innovative Teachers Leaderships Award2014ผู้สร้างนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอนในศตวรรษที่

อ่านทั้งหมด