บทความวิทยาศาสตร์แนะนำ

เลือกสติ๊กเกอร์ที่อยากส่งง่ายๆ ในไลน์ ด้วยตัวช่วยแนะนำภาษาไทย เลือกสติ๊กเกอร์ที่อยากส่งง่ายๆ ในไลน์ ด้วยตัวช่วยแนะนำภาษาไทย March 25,2015

เครื่องชาร์จไฟฟ้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เครื่องชาร์จไฟฟ้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม February 23,2015

ซุปเปอร์แบตเตอรี่ ชารต์เร็ว อายุยาวนาน ซุปเปอร์แบตเตอรี่ ชารต์เร็ว อายุยาวนาน February 11,2015

อัพรูปขึ้นเฟสบุ๊คอย่างไร ให้สวยที่สุด อัพรูปขึ้นเฟสบุ๊คอย่างไร ให้สวยที่สุด February 03,2015

แอพ 1Password รหัสผ่านเดียวที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น แอพ 1Password รหัสผ่านเดียวที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น January 27,2015

การใช้ Some และ Any การใช้ Some และ Any January 20,2015

ทางเลือกของพลังงานสะอาด ความสำเร็จในการผลิตพลังงานจากปฏิกริยาฟิวชันด้วยเตาปฏิกรณ์ขนาดเล็ก ทางเลือกของพลังงานสะอาด ความสำเร็จในการผลิตพลังงานจากปฏิกริยาฟิวชันด้วยเตาปฏิกรณ์ขนาดเล็ก January 13,2015

ชื่อเดือนนั้นสำคัญไฉน ชื่อเดือนนั้นสำคัญไฉน January 08,2015

รู้จักเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ปี 2557 คนที่ 3: ฮิโรชิ อามาโนะ รู้จักเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ปี 2557 คนที่ 3: ฮิโรชิ อามาโนะ January 08,2015

บทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด

Internet.org อุดมการณ์ยิ่งใหญ่ที่เพื่อเชื่อมต่อทั้งโลกของ Facebook new post

Internet.org อุดมการณ์ยิ่งใหญ่ที่เพื่อเชื่อมต่อทั้งโลกของ Facebook

Internet.org อุดมการณ์ยิ่งใหญ่ที่เพื่อเชื่อมต่อทั้งโลกของ Facebook ล่าสุดในงาน Facebook Developer Conference ปี 2015 ภายใต้ชื่อว่า F8 นั้น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (CTO) ชื่อ Mike Schroepfer

อ่านทั้งหมด

เลือกสติ๊กเกอร์ที่อยากส่งง่ายๆ ในไลน์ ด้วยตัวช่วยแนะนำภาษาไทย new post

เลือกสติ๊กเกอร์ที่อยากส่งง่ายๆ ในไลน์ ด้วยตัวช่วยแนะนำภาษาไทย

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนในเดือนมีนาคมอันเริ่มจะร้อนระอุขึ้นทุกทีครับ ช่วงนี้อากาศร้อนขึ้นมากก็ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนรักษาสุขภาพนะครับ จะได้เตรียมตัวไปพักผ่อนช่วงวันหยุดสงกรานต์กันได้อย่างเต็มที่ วันนี้ผมมีเทคนิคเล็กๆ

อ่านทั้งหมด

เรื่องของ...น้ำแข็งไส

เรื่องของ...น้ำแข็งไส

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้ารับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้ว คงต้องหาของหวานมาดับร้อนต่อ และของหวานส่วนใหญ่ที่จะนึกถึงกันก็คงหนีไม่พ้นไอศกรีมหลากหลายรสชาติ หรือไม่ก็อาจจะเป็นน้ำแข็งไสสีหวานน่ากินสักถ้วยก็คงจะดีไม่ใช่น้อย น้ำแข็งไสสีหวานน่ากินเหมือนที่เราเห็นในการ์ตูนนั้น

อ่านทั้งหมด

Xerogel วัสดุพอลิเมอร์ที่น่าตื่นเต้น

Xerogel วัสดุพอลิเมอร์ที่น่าตื่นเต้น

ความคาดหวังของมนุษย์ทุกคน คงจะเป็นเรื่องของ ความต้องการให้วัสดุที่แตกไปแล้ว สามารถนำกลับมาต่อใหม่ โดยไม่มีรอยต่อ และยังสามารถนำมาใช้งานได้เช่นเดิม ดังเช่นผิวหนังของมนุษย์ ที่เมื่อผิวหนังมีแผล พวกเราเคยคิดตื่นเต้นกับความมหัศจรรย์ของผิวหนังกันหรือไม่ว่า

อ่านทั้งหมด

​งาน วทร. 22 กับการขับเคลื่อนสะเต็มศึกษาในโรงเรียน

​งาน วทร. 22 กับการขับเคลื่อนสะเต็มศึกษาในโรงเรียน

เวทีระดับชาติสำหรับครู อาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ทุกระดับ “การประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ในโรงเรียน ครั้งที่ 22 (วทร. 22)” หัวข้อ “สะเต็มศึกษาประเทศไทย – นวัตกรรมการศึกษาไทย”

อ่านทั้งหมด

​ผลกระทบของน้ำหมักชีวภาพที่มีต่อด้วงเต่าลายหยัก

​ผลกระทบของน้ำหมักชีวภาพที่มีต่อด้วงเต่าลายหยัก

การควบคุมศัตรูพืชด้วยวิธีการทางชีวภาพ เป็นวิธีการที่มีการศึกษาอย่างกว้างขวาง แนวทางหนึ่งก็คือการใช้ศัตรูธรรมชาติซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด เช่น เพลี้ยไฟตัวห้ำ มวนตัวห้ำ หนอนแมลงวันดอกไม้ และด้วงเต่าตัวห้ำ

อ่านทั้งหมด

หลายหัวดีกว่าหัวเดียว แก้ปัญหายากๆ ด้วย Crowdsourcing

หลายหัวดีกว่าหัวเดียว แก้ปัญหายากๆ ด้วย Crowdsourcing

ผมเชื่อว่าทุกท่านคงเคยได้ยินคำโบราณว่าไว้ว่า “หลายหัวดีกว่าหัวเดียว” ใช่ไหมครับ วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังถึงไอเดียหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันและตรงกับคำโบราณคำนี้เลยทีเดียว นั่นก็คือไอเดียที่เรียกว่า

อ่านทั้งหมด

ติด Facebook จนไม่ได้ทำงาน ทำยังไงดี?

ติด Facebook จนไม่ได้ทำงาน ทำยังไงดี?

สวัสดีครับ ช่วงนี้ผมพบว่าตัวเองติด Facebookค่อนข้างมาก จนกระทบการทำงานพอสมควร เคยไหมครับที่เราทำงานไปสักพักหนึ่งแล้วจะต้องคอยเปิดดูเฟสบุ๊คอยู่เรื่อยๆ เพื่อดูว่ามีอัพเดตอะไรบ้าง มีใครมาคอมเมนต์โพสต์เราไหม?

อ่านทั้งหมด

วันมาฆบูชา...คิดดี ทำดี น้อมถวายเป็นพุทธบูชา

วันมาฆบูชา...คิดดี ทำดี น้อมถวายเป็นพุทธบูชา

ความหมายของวันมาฆบูชา วันมาฆบูชา ย่อมาจากคำว่า "มาฆปุรณมีบูชา" แปลว่า การบูชาพระในวันเพ็ญเดือน ๓ วันมาฆบูชาจึงตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๓ แต่ถ้าปีใดมีเดือน อธิกมาส คือมีเดือน ๘ สองครั้ง วันมาฆบูชาก็จะเลื่อนไปเป็นวันขึ้น

อ่านทั้งหมด

เจ๋งสุดๆ กับปากกาวาดภาพในอากาศ แบบ 3 มิติ

เจ๋งสุดๆ กับปากกาวาดภาพในอากาศ แบบ 3 มิติ

เคยคิดกันไหม??ว่าอยากจะให้รูป 3 มิติที่อยู่ในความคิดคุณ ปรากฎออกมาเป็นรูปร่างจริงๆที่จับต้องได้ ถ้าย้อนเวลากลับไปเมื่อหลายปี แน่นอน!!! เราทำไม่ได้ แต่ ปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้น ทำให้สามารถสร้างวัตถุที่ตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์ได้เพิ่มขึ้น

อ่านทั้งหมด