ยำปลาทู | วิชาการ.คอม


ยำปลาทู

ยำปลาทูทอดปลาทูแล้วทานไม่หมด แกะเนื้อมาทำเมนูนี้ได้ค่ะ ส่วนผสม ปลาทูทอด2ถ้วยขิงซอยเป็นเส้นๆ1/4ถ้วยผักชีซอย2ช้อนโต๊ะพริกขี้หนูซอย1ช้อนชาหอมแดงหัวเล็กซอย2ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะผักสด ผักกาดหอม

ผู้เขียน Krasin_Perm ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

ยำปลาทู

  ยำปลาทูทอดปลาทูแล้วทานไม่หมด แกะเนื้อมาทำเมนูนี้ได้ค่ะ ส่วนผสม ปลาทูทอด 2 ถ้วย ขิงซอยเป็นเส้นๆ 1/4 ถ้วย ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนชา หอมแดงหัวเล็กซอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ผักสด ผักกาดหอม ต้นหอมและผักชี     วิธีทำ1. แกะปลาทูด้วยมือ (เอาก้างออกให้หมดเพราะแกะด้วยมือก้างจะไม่ติดเหมือนแกะด้วยช้อน)ใช้ส้อมยีปลาทูเป็นชิ้นเล็ก ๆ2. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน เคล้าเบา ๆ ตักใส่จาน เสิร์ฟกับผักกาดดอง ต้นหอม ผักชี         สูตรจากไทยฟู๊ด    

From: http://variety.teenee.com/foodforbrain/22835.html

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา