วิชาการดอทคอม ptt logo

เสียงลือเสียงเล่าอ้าง

สืบเสาะ ค้นหา ที่มาที่ไป ของข่าวลือ
ผู้เขียน: Ouroboros ชมแล้ว: 118,438 ครั้ง
post ครั้งแรก: Fri 13 January 2012, 2:11 pm ปรับปรุงล่าสุด: Thu 4 April 2013, 6:42 pm
อยู่ในส่วน: ไม่ได้ระบุว่าให้อยู่ห้องใด

หน้าที่ 3 - ตะลึง! คลิปสาวช่วยคนกำลังจะถูกรถชน ที่จริงแล้วคือ ...

คลิปฮีโร่ที่เทเลพอร์ต (teleport) เข้าไปช่วยสามล้อเป็นที่ฮือฮาในอินเตอร์เน็ต จนถึงสื่อกระแสหลักทั้งไทยและต่างประเทศนำไปเผยแพร่


กล้องวงจรปิดที่จีน จับภาพนาทีระทึกสุดเหลือเชื่อ เมื่อฮีโร่สาว ช่วยคนกำลังจะถูกรถบรรทุกชน กลาง 4 แยก เพียงเสี้ยววินาที

 3 ต.ค. 55  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์ที่น่าเหลือเชื่อ เมื่อกล้องวงจรปิดที่ประเทศจีน บันทึกภาพบริเวณ 4 แยกบนถนนสายหนึ่ง เอาไว้เมื่อเวลา 00.03 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) วันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา

          ในภาพมีชายคนหนึ่งกำลังปั่นรถ 3 ล้อถีบเพื่อข้ามแยก โดยไม่ได้ทันสังเกตว่ามีรถบรรทุกขนาดใหญ่กำลังวิ่งมาด้วยความเร็ว แต่ก่อนที่รถบรรทุกจะพุ่งเข้าชนชายคนนี้ เพียงเสี้ยววินาทีกลับปรากฏภาพวัตถุที่เร็วมากจนไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นสิ่งใด พุ่งเข้ามาหาชายที่ปั่นรถ 3 ล้อถีบ และน่าตกตะลึงอย่างยิ่ง เมื่อชายที่กำลังจะถูกรถบรรทุกชนหายไป ก่อนกล้องจะจับภาพชายคนนี้ปรากฏขึ้นห่างจากจุดที่กำลังจะถูกชนหลายเมตรทีเดียว

          จากภาพคลิปวิดีโอจะเห็นว่าแม้รถบรรทุกจะพยายามเบรก แต่ก็ไม่สามารถหยุดรถได้ทัน คนขับรถเมื่อหยุดรถได้รีบลงมาดูทันที และต้องตกใจเมื่อไม่พบว่ารถชนกับสิ่งใด ขณะที่กล้องยังสามารถจับภาพเงาคน กำลังเดินข้ามถนน ซึ่งถูกระบุภายหลังว่าเป็นหญิงสาว และเธอคนนี้คือผู้ช่วยชีวิตหนุ่ม 3 ล้อถีบ--------------------

(เรียบเรียงโดย 'คม ชัด ลึก' ออนไลน์)
ww.komchadluek.net/detail/20121003/141432/ตะลึง!คลิปสาวช่วยคนกำลังจะถูกรถชน.html
---------------------------

แต่เรื่องนี้คำอธิบายง่ายมาก คือ คลิปดังกล่าว เป็นคลิปโปรโมตเกม Zhu Xian 2 (诛仙 2) ซึ่งเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน (คลิปเผยแพร่ออกมาก่อน)
ในคลิป คนที่หายตัวไปช่วยชายปั่นสามล้อคือ Dragon Totem Girl (龙图腾女) ซึ่งเป็นตัวละครฮีโร่สาวในเกม

แค่นี้เอง


http://x.wanmei.com/index0910.htm
*หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา


จำไว้ตลอด


Ouroboros
(อู๋)

ผู้ชมข้อมูลนี้แล้ว 99,144 ครั้ง
เป็นสมาชิก: นานกว่า 3 ปี
แบ่งปันความรู้ 2,439 ครั้ง
ได้รับดาว 306 ดวง

โหวตเพิ่มดาว

Blog อื่น ๆ ของผู้เขียน