วิชาการดอทคอม ptt logo

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน
ผู้เขียน: wisdomhouse ชมแล้ว: 2,582 ครั้ง
post ครั้งแรก: Sun 12 February 2012, 9:46 pm ปรับปรุงล่าสุด: Sun 12 February 2012, 9:51 pm
อยู่ในส่วน: ไม่ได้ระบุว่าให้อยู่ห้องใด

หน้าที่ 1 - การศึกษาของประเทศสิงคโปร์ไม่เป็นรองประเทศใดในโลก

   

(รูปภาพของโรงเรียนมัธยม St Francis Methodist ที่สิงคโปร์)  

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร 

ไม่ น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก หากพูดได้ว่าโรงเรียนมัธยมของรัฐบาลประเทศสิงคโปร์เป็นที่ต้องการของนัก เรียนไทยเป็นพิเศษก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เนื่องจากค่าเรียนที่จัดได้ว่าไม่แพงแต่มากด้วยคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาที่ สูงมาก  รวมถึงการได้ทักษะทั้ง 2 ภาษาจึงเป็นปัจจัยหลัก ที่ดึงดูดให้ผู้ปกครองและนักเรียนให้เข้ามาเรียนที่สิงคโปร์อย่างต่อเนื่อง เสมอมา 

  การศึกษาของประเทศสิงคโปร์ไม่เป็นรองประเทศใดในโลก
หากเอ่ยชื่อมหาวิทยาลัย แห่งชาติของสิงคโปร์แล้ว ใครๆต่างใฝ่ฝันถึงและเป็นที่ยอมรับว่าอยู่ในการจัดอันดับในเรื่องชื่อเสียง และมาตรฐานที่สูงเป็นอันดับต้นๆของโลก โรงเรียนมัธยมของรัฐบาลและเอกชนเองก็เป็นที่นิยมของนักเรียนไทยมายาวนาน ด้วยคุณภาพการศึกษาที่เป็นเลิศ และได้ใช้ภาษาอังกฤษและจีนในสื่อการสอน ค่าเรียนก็สมเหตุสมผลสำหรับผู้ปกครอง แถมการเดินทางจากประเทศไทยก็ใกล้และสะดวกกว่าที่คิดไว้มาก ด้วยความใกล้ชิดของประเทศไทยและสิงคโปร์เองทั้งในเรื่องการเดินทาง และ การเข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่าหากเรียนน้อยกว่า 1 เดือน หรือแม้ว่าจะขอต่อวีซ่านักเรียนในประเทศสิงคโปร์เองก็ทำได้ง่ายดายยิ่งนัก จึงทำให้เรื่องการไปศึกษาต่อในสิงคโปร์เป็นเรื่องง่ายและใกล้ตัวกว่าในอดีต มากมาย

 

สิงคโปร์ประเทศเล็กๆแต่มากไปด้วยศักยภาพในทุกๆด้าน 
ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่มี ระเบียบวินัย บ้านเมืองที่สะอาดสะอ้าน กฎหมายที่เคร่งครัด กับสภาพเศรษฐกิจที่เข้มแข็งที่สุดแห่งหนึ่งของเอเซีย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องไปเยือนสิงคโปร์ให้ได้ นอกเหนือจากการท่องเที่ยวแล้วผู้ปกครองสมัยใหม่ยังนิยมส่งบุตรหลานไปศึกษา ต่อที่สิงคโปร์ในทุกระดับชั้น หากยิ่งพิจารณาแล้วละก็นักเรียนที่ถูกส่งไปเรียนที่สิงคโปร์ก็มีระดับอายุ ที่น้อยลงๆอีกด้วย
  

การท่องเที่ยวเดินทางนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้นักเดินทางได้รับประสบการณ์ชีวิตที่ดีวิธีหนึ่ง 
ดังคำกล่าวที่ว่า  “Travel is The Way to see The World”นอก จากจะได้เรียนรู้ และสัมผัสสิ่งต่างๆ ที่แปลกไปจากประเทศของเราแล้ว มีหลายคนที่ค้นพบความต้องการที่แท้จริงของตนเองในระหว่างการเดินทางอีกด้วย การเดินทางที่น่าประทับใจนั้น จำเป็นต้องเตรียมพร้อมตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง และมีการวางแผนท่องเที่ยวเดินทางในแต่ละวัน ซึ่งจะต้องเตรียมการเป็นอย่างดี เพื่อให้เหมาะสมกับวัน, เวลา และค่าใช้จ่ายต่างๆ
 

 

สิงคโปร์ เป็นประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยสักเท่าไหร่และเป็นเพื่อนบ้านที่มีสัมพันธ์ที่ดีกับ ประเทศไทยมายาวนาน, มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่ชวนเชิญให้เราไปลองสัมผัสและค้นหา เราสามารถเดินทางจากประเทศไทยได้สะดวก มีสายการบินที่บินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังสิงคโปร์ให้บริการมากมาย   สิงคโปร์ มีระบบการคมนาคมในประเทศที่ทันสมัยและครอบคลุมถึงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเกือบ ทุกแห่ง ที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร  เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจหลากหลาย  บ้านเมืองสะอาดสวยงามเป็นระเบียบและมีความปลอดภัยสูง  มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์, สวนสัตว์, สวนสนุก และร้านค้าให้ช้อปปิ้ง อีกทั้งยังมีความเจริญทันสมัยและพัฒนาสิ่งต่างๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง จึงทำให้การไปท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์แต่ละครั้ง ผู้ท่องเที่ยวจะได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

(อ้างอิงจาก คำนิยมจากผู้เขียนหนังสือท่องเที่ยว  “เที่ยวเองก็ได้... ง่ายจัง สิงคโปร์”  ให้ แก่ วิสดอม เฮ้าส์เอ็ดดูคชั่น วันที่ 25 ธันวาคม 2554 เพื่อการส่งเสริมการเรียนต่อที่ประเทศสิงคโปร์ และซัมเมอร์แคมป์ที่สิงคโปร์)   

  โครงการซัมเมอร์แคมป์ที่สิงคโปร์ .. ก้าวแรกของการเตรียมตัวในการศึกษาต่อต่างประเทศ

ข้อ ดีของการส่งบุตรหลานเข้าร่วมโครงการซัมเมอร์แคมป์ในสิงคโปร์ โดยเฉพาะน้กเรียนวัยเยาว์ที่เดินทางไปต่างประเทศเป็นครั้งแรก คือการได้เปิดมุมมองด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะในห้อง เรียน  การได้ไปฝึกภาษากับเจ้าของภาษา การได้รู้จักดูแลตนเอง และปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนต่างชาติคนอื่นๆในวัยเดียวกัน ทำให้น้องๆมีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น  จุดประกายให้รักภาษาต่างประเทศ พร้อมต่อยอดสู่การเรียนต่อต่างประเทศแบบระยะยาวในอนาคต 
*หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา


จำไว้ตลอด


wisdomhouse
(วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล)

ผู้ชมข้อมูลนี้แล้ว 14,828 ครั้ง
เป็นสมาชิก: นานกว่า 2 ปี
แบ่งปันความรู้ 3 ครั้ง
ได้รับดาว 50 ดวง

โหวตเพิ่มดาว

Blog อื่น ๆ ของผู้เขียน