เครื่องร่อนบินนาน เครื่องร่อนบินไกล_ทำง่ายหรือยาก? | วิชาการ.คอม


เครื่องร่อนบินนาน เครื่องร่อนบินไกล_ทำง่ายหรือยาก?

เครื่องร่อน

ผู้เขียน suthiporn ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

การทำเครื่องร่อน

อ่านเรื่องนี้จบบินนานแน่นอน...ฟันธง

          คิดเสียว่าง่ายแล้วลงมือทำ...สโลแกนนี้นำมาใช้ในการทำเครื่องร่อนได้เป็นอย่างดีเพราะคนเรานั้นถ้ามัวแต่กลัวนั่นกลัวนี่เห็นทีจะบินไม่ได้เป็นแน่แท้...ต้องมีความเชื่อว่าเราต้องทำได้!

          ก่อนอื่นก็ต้องขอบอกว่าต้องลองครับ  ลองผิดลองถูกไปเรื่อยเอาประสบการณ์และชั่วโมงบินเป็นครูสอนค่อยๆ พัฒนาฝีไม้ลายมือ ฝึกปรือให้แกร่งกล้า แต่ก็ต้องมีความมานะพยายามและอดทนสูงเพราะอาจจะต้องพบกับความล้มเหลวในช่วงแรกๆ และอาจจะเสียเวลาอยู่บ้างพอสมควรสำหรับวิธีการนี้ 

          แต่! ถ้าเกิดเป็นคนใจเร็วด่วนได้ใจร้อนเป็นไฟขึ้นมาอีกหน่อยใช้วิธีการที่ว่ามานี้ไม่ได้ผลหรอกครับต้องหาทางเรียนลัดตัดตอนเอา  ด้วยการศึกษาเรียนรู้ดูอ่าน  และทำตามกูรูผู้ปราขญ์เปรื่องเรื่อง เครื่องร่อน หรือ เครื่องบินพลังยาง อย่างที่เราสนใจให้เกิดความกระจ่าง  แตกฉานไม่นานท่านนั่นแหละอาจจะได้เป็นกูรูซะเองก็ได้ใครจะไปรู้???

          ถ้ารักและสนใจในเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น เครื่องร่อนบินไกล หรือ เครื่องร่อนบินนาน อยากแนะนำให้ท่านได้ชมคลิปเด็ดๆ ใน Youtube จากฝีมือเด็กและครูบ้านนอก ด้วยการกรอกคำว่า เครื่องร่อนครูสุทธิพร  ลงในช่องว่างของ Google แล้วคลิกที่แท็บ วิดีโอ...สิ่งที่โชว์ให้เห็นอยู่ตรงหน้านั่นแหละครับ...ที่อยากเรียกว่าฝีมือล้วนๆ

และก่อนจะไปถึงตรงนั้น...แวะชมคลิปเด็ดๆ เรียกน้ำย่อยตาม Links นี้ก่อนก็แล้วกัน

http://www.youtube.com/watch?v=HcH3TfZNyEA

http://youtu.be/6c3b2NCagnI

http://www.youtube.com/watch?v=-0-ONUezkHA&feature=youtu.be

http://www.youtube.com/watch?v=uskl6-EzG_w

เครื่องร่อน

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา