บอกรักเป็นภาษาญี่ปุ่น | วิชาการ.คอม


บอกรักเป็นภาษาญี่ปุ่น

ฉลองเทศกาลวาเลนไทน์กับคำบอกรักภาษาญี่ปุ่น

ผู้เขียน jeducation ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

บอกรักเป็นภาษาญี่ปุ่น

วันวาเลนไทน์  ( ภาษาญี่ปุ่นจะออกเสียงว่า balentine バレンタイン  เนื่องจากเสียงในภาษาญี่ปุ่นจะไม่มีเสียง V แต่จะออกเสียงเป็นเสียง B แทน )    วันแห่งความรักที่จะมาถึงนี้.... มาเรียนรู้คำบอกรักภาษาญี่ปุ่นกันดีกว่าค่ะ 好きです。/ 好きだよ。            suki desu. / suki da yo.  ฉันชอบเธอ ( คนญี่ปุ่นเค้าขี้อายค่ะ  นิยมใช้คำว่า"ชอบ" มากกว่าที่จะใช้คำว่า "รัก"  ) 愛しています。ai shiteimasu.                 ฉันรักเธอ ずっと友達でいようね。zutto  tomodachi de iyou ne. เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไปนะ ずっとあなたのそばにいるよ。zutto anata no soba ni iruyo.  ฉันจะอยู่เคียงข้างเธอตลอดไป一週間に8回会いたい。ishshuukan ni hachikai aitai  ฉันอยากเจอเธอสัปดาห์ละ 8 ครั้ง あなたと一緒で私は幸せです。anata to ishsho de watashi wa shiawase desu.  ฉันมีความสุขเวลาที่ได้อยู่กับเธอいつも一緒にいてくれてありがとう。itsumo ishsho ni ite kurete anigatou.   ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกันเสมอ   ปิดท้ายคงต้องบอกว่า   ハッピーバレンタイン。  สุขสันต์วันวาเลน์ไทน์ทุก ๆ ท่านนะคะ

::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::สนุกกับการเรียนภาษาญี่ปุ่นที่สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น เจเอ็ดดูเคชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 23 ห้อง 2303 อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ (ข้างซอยคอนแวนต์)ถ.สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500โทร. 02-2677726 ต่อ 111-112 www.jeducation.com/center  

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา