วิชาการดอทคอม ptt logo

IT ของสำนักงานประกันสังคม

สำนักงานประกันสังคม เป็นหน่วยงานของรัฐ ที่มีหน้าที่ดูแลเรื่องสวัสดิการให้แก่ลูกจ้างที่ทำงานในสถานประกอบการ จึงจำเป็นต้องมีระบบ IT ที่ทันสมัยเพื่อช่วยให้งานบริการมีประสิทธิภาพสูงสุด
ผู้เขียน: skysky ชมแล้ว: 12,192 ครั้ง
post ครั้งแรก: Fri 4 April 2008, 10:03 am ปรับปรุงล่าสุด: Fri 4 April 2008, 1:41 pm
อยู่ในส่วน: ไม่ได้ระบุว่าให้อยู่ห้องใด

หน้าที่ 4 - สำนักงานประกันสังคมใช้ฐานข้อมูลอะไร

          สำนักงานประกันสังคมใช้  DB2  เป็นฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ประสิทธิภาพสูง ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติและความสามารถประกอบไปด้วย การปรับแต่งระบบและแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเอง     สามารถดำเนินการได้ตลอด 24 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง โดยไม่จำเป็นต้องปิดหรือรีสตาร์ทระบบใหม่เพื่อทำการแก้ไข             มีอินเตอร์เฟสที่ใช้งานได้ง่าย ทำงานยืดหยุ่น ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสถียรภาพและความน่าเชื่อถือในการทำงานของระบบได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังเป็นการลดความซับซ้อนของระบบ      ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ง่ายดาย 

 DB2 รองรับทั้งแพลตฟอร์ม Windows และ Linux อีกทั้งยังสนับสนุนการทำงานเป็นหนึ่งเดียวกับแอพพลิเคชั่น ผ่าน API ทั้งบน JAVA และ .NET จึงเหมาะสำหรับธุรกิจที่กำลังมองหาระบบฐานข้อมูลที่มีความยืดหยุ่น และสามารถผสานเข้ากับแอพพลิเคชั่นของธุรกิจได้อย่างไร้รอยต่อ DB2 UDB Express Edition สนับสนุนอินเตอร์เฟสในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายอย่าง ODBC, OLE, DB, ADO, ADO.NET, JDBC, SQLJ, DB2 CLI และ Embedded SQL รวมไปถึงอินเตอร์เฟสใหม่ๆ ที่ได้รับความนิยมสูงอย่าง XML และเว็บเซอร์วิส นอกจากนี้ DB2 UDB Express Edition ยังมี Add – In อย่างเช่น WebSphere Studio Application Developer, Microsoft Visual Studio.NET 2002, Microsoft Visual Basic, Microsoft Visual++ และ Microsoft Visual InterDev ที่จะใช้กับทูลในการพัฒนาโปรแกรมในอนาคตของสำนักงานประกันสังคมที่จะพัฒนาระบบจาก  SAPIENS   เป็น  Web  Applications    ที่สำคัญยังช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการพัฒนาระบบให้กับองค์กรได้มาก 
*หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา


จำไว้ตลอด

จำนวน 1 ความเห็น, หน้า | 1 |
ความเห็น 1 10 ธ.ค. 2553 (22:24)
สวัสดีครับ ผมทำโครงงานเกี่ยวกับสำนักงานประกันสังคมอยู่ครับ อยากทราบว่า บทบาท ความสำคัญ ประโยชน์ ที่ตั้ง วัตถุประสงค์ และ ประวัติ ของสำนักงานประกันสังคม ครับ ใครมีข้อมุลช่วยบอกหน่อยน่ะครับ


ขอบคุณมากครับ
payupon
ร่วมแบ่งปัน1 ครั้ง - ดาว 50 ดวง


skysky
(moomoo)

ผู้ชมข้อมูลนี้แล้ว 1,378 ครั้ง
เป็นสมาชิก: นานกว่า 6 ปี
แบ่งปันความรู้ 0 ครั้ง
ได้รับดาว 100 ดวง

โหวตเพิ่มดาว

Blog อื่น ๆ ของผู้เขียน