ทริป ตกปลา ที่ใช้นามปากกา หมูหลง บางปะกง เคยลงใน นิตยสาร เพื่อนตกปลา (ส่วนหนึ่ง ) | วิชาการ.คอม


ทริป ตกปลา ที่ใช้นามปากกา หมูหลง บางปะกง เคยลงใน นิตยสาร เพื่อนตกปลา (ส่วนหนึ่ง )

สารบัญ

ทริปตกปลา.. หมู......หลง......ปลาเสือดาว !!!

 

 

 

หมู......หลง.........ปลาเสือดาว โดย   หมูหลง   บางปะกงจั่วหัวเรื่องให้เว่อร์ซะงั้นหล่ะค่ะ   จริงๆจุดเริ่มของเรื่องนี้ต้องขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆที่ร่วมชะตากรรมกัน      เมื่อทริปกระเบนที่แม่น้ำบางปะกง  นั่นหล่ะค่ะ   ถ้าไม่มีพวกเขา ( บุคคลทุกท่านตามภาพ )  เรื่องของเรื่องนี้ก็คงไม่เกิดขึ้นและหมูก็คงอดเกมส์ฟิชส์ที่สนุกๆมากๆอีกเกมส์เป็นแน่นอนอยู่กับแม่น้ำมาจนผมเกือบจะเปลี่ยนสีอยู่แล้ว  เพิ่งรู้ว่ายังมีปลาอีกหลายชนิดเหลือเกินที่เรายังไม่รู้ว่ามันเข้ามาอาศัยหากินอยู่ในแม่น้ำบางปะกงนี่ด้วย   รวมทั้งเจ้าตัวต้นเรื่องของทริปนี้หล่ะค่ะ   นั่งล้างจานอยู่บ้านดีๆ   พี่กบ   พี่ชายผู้แสนดี ( รึป่าวหว่า 555 ) ก็หิ้วเจ้าปลาหน้าตาประหลาด  แถม  สวยด้วย  มาอวด  ไม่ใช่ตัวเดียวด้วยนะคะ   เกือบ     50  ตัว    ต่อมริษยาทำงานโดยอัตโนมัติเลยค่ะสัมภาษรายละเอียดเรียบร้อยแถมด้วยการบังคับ  แกม  ออดอ้อน .....” พาหนูไปตกมั่งเลย   สอนตกด้วยนะไม่งั้นตัดพี่ตัดน้องแน่นอน ….”   พี่กบ   ทำหน้าเอือมระอาก่อนจะตอบรับปากกลับมาแบบไม่ค่อยเต็มใจ555  วันเกิดเหตุ   เช้าวันที่  1  ก.พ  52   หมูและคุณสามี ( ที่ยังเป็นคนเดิม 555 )ได้เดินทางจากบ้านที่บางวัว   เพื่อไปที่หมายกระชังเลี้ยงปลากะพงของ  คุณเต้ย   ด้วยมอร์เตอร์ไซค์   เช่นเคย   ไปถึงไม่เจอเจ้าของกระชัง  มีเพียงน้องสรพงศ์  ร.ป.ภ.  รักษากระชังซึ่งก็คุ้นเคยกับเราอยู่แล้วก็เลยอนุญาตให้เราเข้าไปในบริเวณกระชังได้   เพราะน้องเค้ารู้ว่าปลากะพงในกระชังอ่ะ   ไม่ใช่เป้าหมายของเราเป็นแน่ๆ   มาเยือนกระชังครั้งใดเราหวังเพียงปลาเกมส์  เล็กใหญ่ไม่ใช่ประเด็น  ที่สำคัญคือเราได้พิสูจน์ตัวเองให้พ้นมลทิน  จากคำว่าเซียนปลาขัง  ก็พอใจแล้วอยากเจอปลาเสือดาว  รึยังคะ 555 หมูกับคุณสามี   เมื่อมาถึงกระชังก็ประกอบชุดสปิ๋วคนละชุด  เพราะจากที่พี่กบเล่ามาปลาเสือดาวมันโฉบไว  แต่  เบามาก  เพียงกระพริบตามันก็เอาเหยื่อไปกินได้โดยไม่สัมผัสโดนตัวเบ็ดกันเลยทีเดียว   วิธีอ่อย  พี่กบสอนมาว่าให้ใช้ปลาเหยื่อ   ที่เค้าเตรียมไว้เลี้ยงกะพงนั่นหล่ะ  มาผูกกับเชือกหย่อนลงไปในน้ำทิ้งไว้  ให้ลึกแค่พอประมาณ  ไม่ต้องถึงหน้าดิน ซึ่งวิธีนี้คนแถวนี้เค้าเรียกกันว่า ผูกหมาเน่า  พี่กบบอกมาว่าผูกปลาเหยื่อแค่ตัวเดียวก็พอ  แต่คุณสามีกลัวปลาจะไม่เข้าเลยเล่นผูกซะเกือบครึ่งโล  ขยุ้มหางซะพวงเบ้อเริ่ม555  ส่วนตัวเบ็ดนั้นเราเลือกใช้เบ็ดกามากัสซึ#5  พี่กบอีกเช่นเคยที่สอนให้ใช้ ส่วนเหยื่อเราเลือกเป็นเหยื่อจำพวกปลาทู  ให้มีแบบติดหนังยิ่งดีปลาโฉบไวจะได้ไม่เปลืองเหยื่อ ไม่ต้องเสียเวลาคอยเช็คเหยื่อบ่อยๆ   หมู  กับ  คุณสามี ตกกันอยู่สักพักได้ปลาขึ้นมาแค่ตัวเดียวแต่แค่นี้ก็ดีใจซะแทบกรี๊ด555  มันสวยอ่ะ  ปลาเสือดาว  หรือ  ที่ชาวบ้านแถวนี้  เค้าเรียก  ตะกรับทะเล   นั่นเอง

มันโฉบเหยื่อไวมากจริงๆซะด้วย   ลักษณะการเข้าฉวยเหยื่อเหมือนกับ  หมอตะกรับ  หรือ  หมอช้างเหยียบ    นั่นหล่ะค่ะ   โฉบไว   แรง  ต่างกันก็แค่  ปลาเสือดาว  มันติดเบ็ดแล้วมันจะว่ายส่ายไปมาเหมือนกับพวกปลาทะเลแนวๆ  โฉมงาม  เลยเชียวแต่ถ้าเป็นหมอตะกรับน้ำจืด   ติดเบ็ดแล้วมันจะวิ่งเข้าหาที่กำบังมุดท่าเดียว   อย่าเพิ่งเบื่อนะคะที่  หมู  บังอาจบรรยายซะเหมือนผู้รู้เลยว่างั้น     ทั้งหมดทั้งมวลเป็นแค่ประสบการณ์ส่วนตัวอันน้อยนิดประติดประต่อมา   หากน้าๆเพื่อนๆท่านใดขัดใจก็โทรมาเฉ่งได้โดยตรงนะคะ ( จะได้ชวนมาร่วมก๊วนตกปลาซะเลย 555 )  ต่อเลยค่ะเดี๋ยวหมูจะพาน้าๆเพื่อนๆหลงผิดทริปซะอีกยิ่งชอบออกนอกเรื่องอยู่ด้วย555    หมู  กับ  คุณสามี   ตกเล่นกันอยู่สักพัก  พี่กบ  และคุณเต้ย  เจ้าของกระชัง   ก็ตามเข้ามา   เสียงเฮฮาจึงเริ่มขึ้น   ประสาเพื่อนพ้อง  ตามติดมาด้วยเดอะแก๊งที่ทยอยตามมาสมทบ  ตั้งวงมะม่วงจิ้มกะปิ  กันอย่างเมามันส์555   ใครผ่านไปมาได้ยินเราคุยกันคงนึกว่ามีเหตุวิวาทท์เป็นแน่นอน  ด้วยเลือดลูกทุ่งในตัวแต่ละคนมีมากเกิน  แต่ก็ดีค่ะ  เสียงดังฟังชัด  ด่าจริง  ตื๊บจริง  ไม่เคยใช้แสตนอินน์555 โปรพี่เหลียว   สามีสุดเลิฟของหมู   พอจับทางได้เล่นสอยซะ  เพื่อนพ้องหลบปลายคันกันแทบไม่ทัน    ส่วนหมู  เลิกใช้แล้วค่ะคัน   เล่นแฮนด์ไลด์โลดตวัดปลาสะดวกดีเพราะพื้นที่มันมีจำกัด  สอยกันเพลินได้มั่งหลุดมั่ง  มีปลาแถมผิดคิวมาอีกด้วย  ทั้ง  กุเรา   กระบอก  โปรหน่อยที่มาเฝ้าสอยเจ้าปลาเสือดาวอยู่ก่อนใครเพื่อน  บอกว่าบางทีเหยื่อปลาเละๆนี่  กะพง  ก็มีมาโฉบเช่นกัน  คงเพราะความเคยชินกับเศษอาหารแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น  ก็ขึ้นอยู่กับการขึ้นลงของกระแสน้ำด้วยนะคะ ทริปนี้เราโชคดี  น้ำสวย แดดไม่แรงมาก ทุกอย่างดีหมด เราจึงได้ปลาจบทริป

อย่างสวยงามด้วยปลารวมกว่า 66 ตัว  อันนี้นับเฉพาะปลาเสือดาวล้วนๆนะคะ  ไม่รวมปลากระบอก  และ  กุเรา  ตัวน้อยๆอีกหลายตัว   ปลากดซึ่งเป็นปลารับแขกอยู่แล้วยิ่งไม่ต้องเสียเวลานับให้เมื่อยนิ้ว ปลาที่ได้ต่างคนต่างแจงว่าจะทำเมนูอะไรถึงจะอร่อย  เห็นตัวมันแล้วบอกตรงๆอยากเอามาเลี้ยงมากกว่าสวยจริงค่ะ แต่สุดท้ายมันก็อยู่ได้แค่แป๊บเดียวเพราะเราขังแบบไม่มีอ๊อคซิเจน  มันเลยต้องกลายไปเป็นเมนู  ราดพริก  ราดเต้าเจี้ยว ว่ากันไป    เนื้อมันคล้ายๆปลาจาระเม็ดขาวเลยค่ะ  ตอนอยู่ก็สวยดี  ตอนจากไปก็อร่อยจริงๆซะด้วย555   แต่เวลาปลดปลาเสือดาวก็มี   ข้อต้องระวัง  ครีบแหลมๆรอบตัวถ้าโดนทิ่มก็ปวดไม่น้อยกว่าปลากดเลยทีเดียว ปลารวมทั้งหมดทั้งมวล  ไม่ใช่ผลงานของ  หมู  และ  คุณสามี  เพียงสองคน แต่ยังรวมของเพื่อนพ้องที่มือว่างจากการจกกะปิ  มาช่วยกันสอยอีกคนละไม่น้อย  จบทริปนี้แล้วทริปหน้าหมูจะพาเปลี่ยนบรรยากาศไปเล่นปลาช่อนลัดเลาะตามท้องร่องข้างถนนนะคะ  ยังไงก็รักกันติดตามอ่านและเสนอแนะติชมกันมาได้  หมู  ยังรอความรู้ใหม่ๆที่น้าๆเพื่อนๆจะแนะนำมาเสมอแลกเปลี่ยนกันนะคะสนใจจองเรือออกตกปลากรุณาจองล่วงหน้าก่อนวันที่ต้องการออกทริปสัก  1  วันนะคะ สอบถามราคาค่าบริการต่างๆได้โดยตรง

เรือ   พี่เจ๊ก  ปากแม่น้ำบางปะกงTel.088- 1906940

ทีมงาน  น้าเยี่ยม                         Tel. 081- 7827077

 

ปล.  ถ้าต้องการเพื่อนออกตกปลาโทรหาหมูได้โดยตรงนะคะว่างทุกวัน555    โชคดีมิแห้วทุกคนค่ะ ( น้องหมูตกปลาเพื่อความบันเทิง  ไม่ได้มีส่วนได้เสียกับการโฆษณาใดๆทั้งสิ้น )*** กันไว้ก่อนกลัวโดนเรียกเก็บภาษีย้อนหลังแบบดารา555

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา