ควรมี SEX ได้เมื่อไหร่? | วิชาการ.คอม


ควรมี SEX ได้เมื่อไหร่?

SEX ที่เท่าเทียมระหว่างหญิง-ชาย คือ SEX ที่เกิดจากความรัก ความไว้ใจ เชื่อมั่นในตัวของคนที่คุณรัก โดยที่คุณพิสูจน์จากการกระทำของเขาแล้วว่า เขารักคุณอย่างจริงใจ พร้อมจะเผชิญหน้ากับปัญหาที่ตามมาร่วมกันกับคุณไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ และเมื่อคุณเลือกที่จะมี SEX กั

ผู้เขียน SunZaa ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

ควรมี SEX ได้เมื่อไหร่?

ถ้าพูดถึงความเท่าเทียมระหว่างหญิง-ชาย ผู้ชายยุคปัจจุบันใจกว้างมากขึ้น เข้าใจเหตุผลมากขึ้น ไม่ยึดคุณค่าของผู้หญิงไว้ที่เนื้อเยื่อบางๆ ที่รียกว่า..พรหมจรรย์เพียงอย่างเดียว เขามองที่ความน่ารัก มีน้ำใจ มีเมตตา พูดจาอ่อนหวาน เก่งและรักตัวเองเป็นมากกว่าจะมองว่าเธอยังบริสุทธิ์ผุดผ่องเป็นน้ำค้างบนยอดหญ้าอยู่หรือไม่

แต่...ก็ยังไม่ใช่ผู้ชายทั้งหมดที่คิดแบบนี้ ยังมีผู้ชายใจแคบอีกหลายคนที่ถือเรื่องความบริสุทธิ์เป็นใหญ่ ไม่ว่าเธอจะแสนดีขนาดไหน หรือแต่งงานกันไปแล้วมารู้ภายหลังว่าภรรยาตัวเองเคยนอนกับชายอื่นมาก่อน เขาออกอาการรับไม่ได้ ไม่อยากแตะต้องตัวเธอ ผิดหวัง และค่อยๆ หมดรักไปเรื่อยๆ เป็นอาการของคนเห็นแก่ตัว และใจแคบอย่างรุนแรงทีเดียวค่ะ..

ปัจจุบันผู้ชายเข้าใจสิทธิความเท่าเทียมมากขึ้น แต่ผู้หญิงเรานี่สิคะ เป็นฝ่ายเข้าใจความเท่าเทียมแบบผิดๆ ผิดอย่างไรบ้างหรอคะ ผิดตรงที่ผู้หญิงมักใช้คำว่าเท่าเทียม เป็นข้ออ้างในการทำลายคุณค่าของตัวเองโดยไม่รู้ตัว (หรือบางคนอาจรู้ แต่ก็ยังทำ)

ความเท่าเทียมที่ฉันเชื่อว่า..ผู้หญิงไม่ได้ด้อยไปกว่าผู้ชายเลยก็คือ..ความสามารถด้านการงาน, กีฬา, ความเป็นผู้นำ, ความรัก, และ SEX แม้แต่เรื่องละเอียดอ่อนอย่าง SEX ฉันก็เชื่อว่าผู้หญิงมีส่วนที่จะคิด และตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง

เมื่อเธอมีวุฒิภาวะเพียงพอ มีสติพร้อม และเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและไว้เนื้อเชื่อใจในคู่ของเธอเพียงพอแล้ว...เธอก็สามารถเลือกที่จะมอบความสัมพันธ์ทางกายนั้นให้กับคนที่เธอรักได้โดยที่ไม่จำกัดเพียงว่า...ต้องแต่งงานกันแล้วเท่านั้น...ที่พูดแบบนี้ไม่ได้สนับสนุนให้ผู้หญิงคิดชิงสุกก่อนห่ามนะคะ....แต่พูดในแง่ของความเท่าเทียม...คู่ที่แต่งงานแล้วบางคู่ ดำเนินทุกอย่างไปในแนวทางที่ถูกต้องทั้งหมด แต่ก็ยังไม่สามารถประคองชีวิตคู่ของตัวเองให้ไปรอดได้นั้น ก็มีให้เห็นมากมาย...

ความเท่าเทียมเรื่องอื่นขอไม่พูดถึงนะคะ เพราะคิดว่าผู้หญิงเราเข้าใจได้ง่าย และคงเข้าใจถูกต้องแล้ว มีเพียงเรื่อง SEX เท่านั้น ที่เห็นว่า...ผู้หญิงหลายคนยังเข้าใจกันผิดกันอยู่มาก...บางคนใช้ความสัมพันธ์ทางกายเพียงเพื่อแลกความรักจากผู้ชาย เพื่อรั้งให้เขาอยู่ด้วย เพื่อผูกมัด เพราะความหลง ความต้องการทางธรรมชาติ ต้องการมีประสบการณ์ เลียนแบบเพื่อน กลัวแฟนไม่รัก เพราะสิ่งเสพติด ของมึนเมา เพราะต้องการเงิน ฯลฯ ทั้งหมดคือ SEX ที่เกิดขึ้นจากความรู้สึกเพียงอย่างเดียว ไม่ได้ใช้สติเป็นองค์ประกอบร่วมด้วย

 SEX ที่เท่าเทียมระหว่างหญิง-ชาย คือ SEX ที่เกิดจากความรัก ความไว้ใจ เชื่อมั่นในตัวของคนที่คุณรัก โดยที่คุณพิสูจน์จากการกระทำของเขาแล้วว่า เขารักคุณอย่างจริงใจ พร้อมจะเผชิญหน้ากับปัญหาที่ตามมาร่วมกันกับคุณไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ และเมื่อคุณเลือกที่จะมี SEX กับเขาแล้ว...ไม่ว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไรคุณก็จะไม่เสียใจกับการกระทำของคุณ เพราะคุณเลือกที่จะมี SEX ด้วยสติ ด้วยความรัก ด้วยวุฒิภาวะที่เหมาะสมครบถ้วน...

ผู้หญิงที่มี SEX ด้วยสติ จะไม่ทำลายคุณค่าของตัวเอง เพราะเธอจะไม่ปล่อยให้ใครก็ได้ มาทำอะไรบนตัวเธอ เพียงเพื่อปลดเปลื้อง และแสวงหาความสุข แต่เธอจะมี SEX ด้วยความรู้ตัว พร้อม มีความสุข และไม่รู้สึกว่าเธอได้เสียอะไรไปกับการกระทำครั้งนี้ คุณค่าของเธอไม่ได้ลดลงแม้เธอจะไม่ใช่ผู้หญิงที่บริสุทธิ์แล้ว...

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักคิดว่า การมี SEX นั้นผู้หญิงเป็นฝ่ายเสีย และผู้ชายคือฝ่ายได้ การที่ผู้หญิงมีความคิดด้านลบเช่นนี้...ทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องของ SEX เท่าที่ควร นั่นคือ..ผู้หญิงมักถึงจุดสุดยอดได้ยาก การมีความสัมพันธ์ทางเพศกับคนที่คุณรัก คุณควรคิดด้วยว่า คุณเองก็ได้รับความสุขจากเขาเช่นกัน ต่างคนต่างก็มอบความสุขให้แก่กัน ไม่ใช่เพียงแค่ว่าคุณเท่านั้นที่ให้เขาฝ่ายเดียว

ผู้หญิงหลายคนใช้ SEX ได้อย่างเสรี เพราะเธอเชื่อว่า หญิง-ชาย เท่าเทียมกัน ข้อนี้จริงค่ะ และส่วนใหญ่สังคมต่างประเทศก็ยอมรับได้หมด แต่...นี่คือสังคมไทย หากคุณเลือกที่จะเสรีอย่างที่ผู้ชายเขาทำกัน อยากจะนอนกับใครสักกี่คนก็ได้ อยากจะฟันแล้วทิ้งเหมือนที่ผู้ชายเขาทำกัน นอนกับผู้ชายเพื่อเก็บสกอร์แข่งกับเพื่อน หรือเพื่อเงิน คุณทำได้ทั้งนั้นเพราะมันคือความพอใจของคุณ...และตัวคุณเองก็ไม่ได้รู้สึกว่าคุณลดคุณค่าของตัวเองตรงไหน...คุณก็ทำได้ตามสบายค่ะ..ขอแค่คุณยอมรับได้ ไม่ว่าใครจะมองว่าคุณเป็นผู้หญิงไม่ดี ผู้หญิงง่าย หรือดูไร้ค่าในสายตาผู้ชาย เพราะคุณเลือกทำทุกอย่างด้วยความพอใจ ต่อให้คุณต้องยืนอยู่ในสังคมนี้ด้วยความไม่สง่างามก็ตามคุณรับได้...

ผู้หญิงที่มั่นใจว่ารับได้ตามที่กล่าวมา สามารถมี SEX อย่างเสรีได้ค่ะ เพราะนี่คือความเท่าเทียม...แม้จะเป็นความเท่าเทียมที่ลดคุณค่าของตัวเองลงก็ตาม...ถึงอย่างไรสรีระของชาย-หญิง ก็ต่างกันนะคะ...ผู้ชายจะมี SEX สักกี่ร้อย กี่พันครั้ง ก็คงไม่สร้างความสึกหรอได้เท่ากับผู้หญิงที่ผ่านสงคราม SEX มาอย่างโชกโชน... และผู้ชายก็คงไม่อยากเลือกผู้หญิงที่กรำศึกมาอย่างโชกโชนเป็นภรรยาของเขา...ฉันเคยคุยกับรุ่นพี่ผู้ชายหลายคน เขาให้ความเห็นที่น่าสนใจค่ะ…

 

“สมัยนี้จะหาผู้หญิงบริสุทธิ์ หายากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรเสียอีก สำหรับพี่นะ..ถ้าผ่านผู้ชายมาไม่เกิน 3 คน พี่ถือว่ายังบริสุทธิ์อยู่”

อีกความเห็นนะคะ...

“ผมรับได้นะถ้าเขาจะมี SEX กับแฟนคนก่อนคนเดียวเป็นร้อยครั้ง แต่ผมรับไม่ได้จริงๆ ถ้าเธอจะมี SEX ไม่กี่ครั้งกับผู้ชายเป็นร้อยคนน่ะ”

แถมอีกอัน....

“ผมไม่เคยคิดจะหาผู้หญิงบริสุทธิ์ เชื่อไหม! ตั้งแต่มี SEX มาผมไม่เคยเจอผู้หญิง

บริสุทธ์เลย...ผมขอแค่เราเข้ากันได้ก็พอ...”

 

เห็นไหมคะว่า..ปัจจุบันผู้ชายหลายคนไม่ถือเรื่องความบริสุทธิ์ แต่ก็ไม่ได้อยากมีแฟนที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชน เขาไม่ได้ต้องการแฟนที่เก่งกาจ เชี่ยวชาญในเรื่องนี้นักหรอกนะคะ แม้ว่าเขาจะรับได้ที่เธอไม่บริสุทธิ์ แต่แน่นอนเขาไม่ได้อยากได้แฟนที่มีประสบการณ์ SEXมากกว่าเขา แม้พรหมจรรย์จะไม่ใช่สิ่งที่วัดคุณค่าของผู้หญิง แต่ก็อยากให้ผู้หญิงเลือกที่จะเสียมันไปอย่างมีคุณค่า...และเมื่อเสียไปแล้วก็ไม่ได้หมายความว่า...คุณค่าความเป็นหญิงจะหมดไป.ต่อไปจะผ่านผู้ชายอีกกี่คนก็ไม่เห็นต่าง ไม่จำเป็นต้องหวงเนื้อหวงตัวต่อไป อย่าลืมว่า...คุณค่าของผู้หญิงอยู่ที่การรู้จักนับถือ ชื่นชม และรักตัวเองเป็น...ผู้หญิงที่เห็นคุณค่าของตัวเอง ผู้ชายก็จะเห็นว่าเธอมีค่าด้วยเช่นกัน

 

 

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา