วิชาการดอทคอม ptt logo

ข่าวเด่นเย็นนี้

วันนี้อ่านข่าวกันยังครับ Comment ให้ผม หน่อยก็ดีนะครับ บางข่าว ผมอยากได้ความคิดเห็นเพิ่มเติมละครับ
ผู้เขียน: mojio123 ชมแล้ว: 105,567 ครั้ง
post ครั้งแรก: Wed 4 February 2009, 7:54 pm ปรับปรุงล่าสุด: Mon 16 March 2009, 3:26 pm
อยู่ในส่วน: ไม่ได้ระบุว่าให้อยู่ห้องใด
สารบัญ
1-20 | 21-30


หน้าที่ 39 - รวบ2อุเทน ฆ่าปทุมวัน ล้างแค้นเพื่อนถูกยิงดับ
เจ้าของงานเขียน แก้ไขหน้านี้ ได้ที่นี่

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 ก.พ. พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ผบช.น. พล.ต.ต.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.วรัญวัส การุณยธัช ผบก.น.8 ร่วมกันแถลงข่าว พ.ต.อ.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผกก.สส.บก.น.8 พ.ต.ท.หาญชัย ธรรมศักดิ์สิทธิ์ สว.สส.บก.น.8 และ พ.ต.ต.นัฐจักร จันลา สว.สส. สน.ราษฎร์บูรณะ ร่วมกันจับกุมนายปัณณธร หรือเบิร์ด แก้วคันทา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/1 หมู่ 4 ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย และนายกีรติ หรือเก็ท กุลธร อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 2 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมขนส่ง สถาบันเดียวกัน พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ

พล.ต.ท.สุชาติเปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ม.ค. เวลา 18.40 น. ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธปืน .32 ยิงนายคณิน หรือโน้ต ทองอู๋ อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เสียชีวิตเหตุเกิดใกล้ปากซอยสุขสวัสดิ์ 52 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม. ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ คือนายปัณณธรและนายกีรติไว้ได้ จากการสอบถามผู้ต้องหารับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง โดยนายปัณณธรเป็นคนลงมือยิง และนายกีรติเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ซึ่งยืมมาจากนายอุย ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมโยธา สถาบันเดียวกัน หลังก่อเหตุได้แยกย้ายกันหลบหนี กระทั่งตำรวจติดตามจับกุมนายปัณณธรได้ขณะหลบหนีไปทำงานที่คอนโดสร้าง ใหม่ในย่านสะพานควาย ส่วนนายกีรตินำตัวจากบ้านมาสอบสวนก่อนแจ้งหมายจับ เรื่องนี้ตำรวจพยายามป้องกันอย่างเต็มที่ ล่าสุดทราบว่าสถาบันต่างๆที่ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงจะนำนักศึกษาหัวโจกของแต่ ละแห่งมาพูดคุยเพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุรุนแรง คาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 18 ก.พ.นี้ ทั้งนี้ ไม่อยากให้นักศึกษารุ่นพี่ปลูกฝังว่าต้องรักสถาบัน ห้ามใครแตะต้อง อยากให้รักสถาบันในทางที่ถูกต้อง

ด้าน นายปัณณธรกล่าวว่า อยากให้สื่อเลิกพูดเรื่องสถาบันที่เป็นคู่อริ เพราะพวกตนตั้งใจมาเรียนไม่อยากทะเลาะวิวาทใคร อยากให้เป็นรายสุดท้าย ขอให้เพื่อนๆตั้งใจเรียนดีกว่า และขอให้รักสถาบันในทางที่ถูกต้อง ขณะที่นายกีรติกล่าวว่า ขอให้ทุกคนตั้งใจเรียนและขอโทษที่ทำให้เกิดเรื่องไม่ดีแบบนี้ สำหรับนายปัณณธรและนายกีรติอยู่ระหว่างถูกพักการเรียน 1 ปี เนื่องจากอยู่ในกลุ่มรับน้องโหด ทำให้นายกฤษณะ หรือแชมป์ ฉัตร์สุวรรณ ที่ถูกรับน้องด้วยการทิ้งดิ่งเสียชีวิตในท้องที่ สภ.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 51 ตามแนวทางสอบสวนของตำรวจยังทราบว่านายปัณณธรเป็นเพื่อนสนิทของนายพรพจน์ โสภณเจริญ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวิศวกรรมโยธา ที่ถูกยิงเสียชีวิตหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ใกล้แยกเกษตรฯ เมื่อวันที่ 22 ม.ค. อีกทั้งนายปัณณธรยังอยู่ในชุด สวัสดิภาพหรือ หน่วยสวัสที่ตั้งกันขึ้นมาเองในกลุ่ม มีหน้าที่ติดตามคิดบัญชีฝ่ายตรงข้าม หลังจากเพื่อนรักถูกตามล่าเอาชีวิต จึงเตรียมปืน .32 ซึ่งเป็นปืนส่วนกลาง ออกไปแก้แค้น

วันเกิดเหตุนายปัณณธรไปกับเพื่อนรวม 4 คน ใช้มอเตอร์ไซค์ 2 คัน ไปดักล่าเหยื่อที่เพิ่งออกมาจากงานศพ กระทั่งสบโอกาสกระหน่ำยิงนายคณิน หรือโน้ต เสียชีวิต หลังก่อเหตุได้นำปืนกลับไปคืนให้พรรคพวก ต่อมาเมื่อเย็นวันที่ 10 ก.พ. นายสว่างพงศ์ ธรรมจารย์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สถาบันเดียวกัน นำปืนออกไปก่อเหตุ ระหว่างตะลุมบอนกับนักศึกษาฝ่ายตรงข้ามหน้าห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง และถูกตำรวจ สน.ปทุมวัน รวบตัวไว้ได้ เมื่อนำปืนไปทดลองยิงตรวจสอบเกลียวกระสุน พบว่าเป็นปืนกระบอกเดียวกับที่ใช้ยิงนายคณินจึงเร่งสอบสวนขยายผล นำไปสู่การจับกุมตัวนายปัณณธรและนายกีรติดังกล่าว

ส่วน คดีที่นายประเสริม ระไวกลาง ช่างซ่อมบำรุงบริษัทวีแอนด์วี สยามพลาสติก ย่านอ้อมใหญ่ จ.นครปฐม ถูกกลุ่มนักเรียนช่างกลสวมเสื้อช็อปสีน้ำตาล รุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ป้ายรถเมล์หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบางแค ท้องที่ สน.ภาษีเจริญ เนื่องจากเข้าใจผิดคิดว่านายประเสริมเป็นพวกเดียวกับกลุ่มนักเรียนคู่อริ เนื่องจากสวมเสื้อช็อปสีน้ำเงินนั่งอยู่ใกล้กัน   ความ คืบหน้าในเรื่องนี้ พ.ต.ท.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ สว.สส. สน.ภาษีเจริญ เปิดเผยว่า ขณะนี้รู้กลุ่มนักเรียนคู่กรณีที่ก่อเหตุแล้ว กลุ่มที่ถูกทำร้ายเป็นนักเรียนเทคโนโลยีกรุงธน ซอยเพชรเกษม 98 ส่วนกลุ่มที่ทำร้ายเป็นนักเรียนโพลีเทคนิคพณิชยการกรุงเทพ ในวันจันทร์ที่ 16 ก.พ.นี้ จะเรียกนักเรียนเทคโนโลยีกรุงธนไปสอบปากคำก่อน

พ. ต.ท.เลิศศักดิ์กล่าวต่อว่า เมื่อเช้าไปเยี่ยมนายประเสริม คนเจ็บที่โรงพยาบาลบางไผ่ อาการเริ่มดีขึ้นแล้ว พอให้ปากคำได้ว่า ก่อนเกิดเหตุนักเรียนเทคโนโลยีกรุงธน 2 คน สวมเสื้อช็อปสีน้ำเงิน นั่งรอรถเมล์อยู่ใกล้กับนายประเสริม ระหว่างนั้นกลุ่มนักเรียนโพลีเทคนิคพณิชยการกรุงเทพ ขึ้นรถมินิบัสเข้ามาจอด ทั้ง 2 ฝ่ายตะโกนด่าท้าทายกัน กระทั่งมีการขว้างปาสิ่งของใส่กัน ก่อนที่กลุ่มนักเรียนโพลีเทคนิคพณิชยการกรุงเทพ จะกรูกันลงมามีทั้งมีด ทั้งไม้ ไล่เล่นงานคู่อริที่เผ่นหนีเตลิดไปแล้ว ระหว่างนั้นผู้เสียหายยังอยู่ที่ป้ายรถเมล์ เลยถูกเล่นงาน เพราะสวมเสื้อช็อปสีใกล้เคียงกับนักเรียนเทคโนโลยีกรุงธน

ด้าน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.ศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหานักเรียนนักศึกษาตีกันว่า รู้สึกกังวลเรื่องนี้อย่างมาก เป็นปัญหาที่ต้องจัดการอย่างจริงจัง ซึ่งในวันที่ 15 ก.พ. นี้ เวลา 09.00 น. จะไปเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการทำร้ายของเด็กช่างกล ที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบางไผ่ โดยจะเชิญผู้กำกับการในพื้นที่ที่รับผิดชอบ มาสอบถามถึงความคืบหน้าของคดีและการดำเนินคดีกับผู้ที่ทำร้ายประชาชนที่ บริสุทธิ์ อย่างไร ก็ตาม คิดว่าเรื่องนี้ต้องดำเนินการอย่างจริงจังทั้งด้านอาญาและวินัย เพราะดูพฤติกรรมที่กระทำต่อผู้บาดเจ็บแล้วเข้าใจว่า เกินวิสัยความเป็นนักเรียนนักศึกษาแล้ว

ผู้ สื่อข่าวถามว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นรายวันจะกลายเป็นลัทธิเอาอย่างหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ไม่อยากให้ลามเป็นเช่นนั้น เรื่องนี้สถานศึกษาต้องดูแลเด็กในความรับผิดชอบให้มากขึ้น โดยเฉพาะเด็กกลุ่มเสี่ยง เชื่อว่าผู้บริหารสถานศึกษา ผู้ช่วยผู้บริหารหรืออาจารย์ฝ่ายปกครองน่าจะรู้ว่ากลุ่มไหนเป็นเด็กเสี่ยง ที่จะสร้างปัญหา คงต้องเอาใจใส่ดูแลอย่างจริงจัง ปัญหาที่เกิดขึ้นผู้บริหารสถานศึกษาต้องรับผิดชอบ แม้แต่สภามหาวิทยาลัยหรือสภาสถาบันก็ต้องเข้ามาดูแลอย่างจริงจังมากขึ้นด้วย
*หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา


จำไว้ตลอด

จำนวน 7 ความเห็น, หน้า | 1 |
ความเห็น 2 10 ก.พ. 2552 (20:36)

แวะเข้ามาทักทายคร๊าา


itida
ร่วมแบ่งปัน12 ครั้ง - ดาว 48 ดวง

ความเห็น 3 13 ก.พ. 2552 (16:15)

มึนข่าว เยอะจัง


ดินสอสีทิม
ร่วมแบ่งปัน24 ครั้ง - ดาว 91 ดวง

ความเห็น 4 19 ก.พ. 2552 (21:31)

200 ล้าน เยอะจัง
อยากรู้จังเคยมีใครแพ้คดีอย่างนี้แล้วจ่ายกันหลักหลายล้านบ้าง


hongrimnam
ร่วมแบ่งปัน91 ครั้ง - ดาว 51 ดวง

ความเห็น 9 4 มี.ค. 2552 (02:23)

คนใจร้ายมาก สงสารเด็กไม่รู้อิโหน่อิเหน่{#emotions_dlg.a1}


cutiebuffy

ความเห็น 25 2 เม.ย. 2552 (22:11)

สีเขียว


gabrial

ความเห็น 27 3 เม.ย. 2552 (21:28)

ขอบคุณครับสำหรับบทความดีๆ 


vstory

ความเห็น 28 4 เม.ย. 2552 (15:59)

แวะมาชมครับ


phoo55

Blog อื่น ๆ ของผู้เขียน