เรียนภาษาเกาหลี ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน | วิชาการ.คอม


เรียนภาษาเกาหลี ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน

มาทำความรู้จักกับตัวอักษรเกาหลีกันก่อน พยัญชนะเกาหลีในยุคปัจจุบันมีแค่ 14 ตัว และมีสระเดี่ยว 10 ตัว ตัวอักษรภาษาเกาหลีอ่านง่าย เรียนก็ง่าย ใช้เวลา 10 วันก็น่าจะจำได้หมดแล้ว (ถ้าตั้งใจท่อง)

ผู้เขียน เรียนภาษา.com ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

เรียนภาษาเกาหลี ตอนที่ 1 มารู้จักตัวอักษรกันก่อน

มา ทำความรู้จักกับตัวอักษรเกาหลีกันก่อน พยัญชนะเกาหลีในยุคปัจจุบันมีแค่ 14 ตัว และมีสระเดี่ยว 10 ตัว ตัวอักษรภาษาเกาหลีอ่านง่าย เรียนก็ง่าย ใช้เวลาไม่กี่วันก็น่าจะจำได้หมดแล้ว (ถ้าตั้งใจท่อง)

เริ่มจากพยัญชนะก่อน

พยัญชนะเดี่ยว ㄱ ชื่อว่า 기역 (คียอก)เสียงของมันคือ ค/ก ㄴ ชื่อว่า 니은 (นีีอึน)เสียงของมันคือ น ㄷ ชื่อว่า 디귿 (ทีกึด)เสียงของมันคือ ท/ด ㄹ ชื่อว่า 리을 (รึอึล)เสียงของมันคือ ร/ล ㅁ ชื่อว่า 미음 (มีอึม)เสียงของมันคือ ม ㅂ ชื่อว่า 비읍 (พีอึบ)เสียงของมันคือ พ/บ ㅅ ชื่อว่า 시옷 (ชีโอส)เสียงของมันคือ ซ(ถ้าผสมกับสระอีหรือควบกับ ว จะออกเสียงเป็น ช) ㅇ ชื่อว่า 이응 (อีอึง)ตัวหน้าไม่ออกเสียงตัวสะกด ตัวหลัง ออกเสียง ง ㅈ ชื่อว่า 지읒 (ชีอึจ)เสียงของมันคือ ช/จ ㅊ ชื่อว่า 치읓 (ชี่อึช)เสียงของมันคือ ช (เสียงหนัก) ㅋ ชื่อว่า 키읔 (คี่อึค)เสียงของมันคือ ก (เสียงหนัก) ㅌ ชื่อว่า 티읕 (ที่อึท)เสียงของมันคือ ท ㅍ ชื่อว่า 피읖 (พี่อึพ)เสียงของมันคือ พ (เสียงหนัก) ㅎ ชื่อว่า 히흫 (ฮี่อึฮ)เสียงของมันคือ ฮ สังเกตได้ว่าพยัญชนะที่ออกเสียงได้ 2 แบบ เช่น ㄷออกเสียงเป็น ท/ด จำง่ายๆว่า ถ้า ㄷอยู่ในพยางค์แรกของคำจะออกเสียงเป็น ตัว ท แต่ถ้าอยู่ในพยางค์ถัดๆไปจะออกเสียงเป็น ตัว ด เช่น 다른 - ทา รึน แปลว่า อื่นๆ / 사람들 - ซา รัม ดึล แปลว่า คนหลายคน (พหูพจน์)

นอกจากนี้ยังมีพยัญชนะคู่อีก 5 ตัว ก็คือการเอาพยัญชนะเดี่ยวที่เหมือนกันมารวมกัน โดยจะออกเสียงหนักขึ้น ㄲ ชื่อว่า 쌍기역 (ซังคียอก)เสียงของมันคือ ก (เสียงหนัก) ㄸ ชื่อว่า 쌍디귿 (ซังทีกึด)เสียงของมันคือ ต ㅃ ชื่อว่า 쌍비읍 (ซังพีอึบ)เสียงของมันคือ พ (เสียงหนัก) ㅆ ชื่อว่า 쌍시옷 (ซังชีโอส)เสียงของมันคือ ซ (เสียงหนัก) ㅉ ชื่อว่า 쌍지읒 (ซังชีอึจ)เสียงของมันคือ จ (เสียงหนัก)

ไม่ต้องกังวลกับชื่อของมันนะคะ ไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวัน เอาแค่จำเสียงมันได้ก็พอค่ะ

คราวนี้มารู้จักสระกันบ้าง

สระพื้นฐานเมื่อรวมกับ ㅇ โดยใส่ตัว ㅇ ไปทางด้านซ้าย หรือ บน ของสระ

ตามไปอ่านต่อได้ที่ http://www.rianpasa.com

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา