เทคนิดการทำการบ้าน | วิชาการ.คอม


เทคนิดการทำการบ้าน

การทำการบ้านคงเป็นเรื่องที่อาจจะเหนื่อยสำหรับนักศึกษาหลายๆท่านและยิ่งเมื่อได้การบ้านมาหลายวิชาภายในวันเดียวและมีกำหนดวันส่งที่รวดเร็ดมาก บางคนอาจจะเกิดอาการขี้เกียจไม่อยากทำขึ้นมาแต่วันนี้เรามีเทคนิดง่ายๆสำหรับการทำการบ้านมาบอกเล่ากับเพื่อนๆที่ยังเป็นนั

ผู้เขียน กาสิน ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

เทคนิคการทำการบ้าน

เทคนิดง่ายๆๆสำหรับการบ้านของเราในวันนี้ค่ะ1.ถ้าเกิดว่าทำการบ้านคนเดียวในที่ที่เงียบมากๆแบบว่าไม่มีเสียงอะไรเลย  ให้เพื่อนๆเปิดเพลงสบายๆเช่นแนวอคูสติกช้าๆ ห้ามเป็นเพลงร็อคหรือเพลงที่มีจังหวะเร็วๆเด็จขาดนะและต้องเปิดเบาๆด้วย   เพราะการเปิดเพลงจะทำให้เราไม่รู้สึกว่าอยู่คนเดียวและยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายทำให้ไม่เครียดกับการบ้านกองโต2.ให้เอาการบ้านที่จะทำมาให้ครบทุกวิชาเช่น  ถ้ามี 3 วิชาเช่น  วิทย์  คณิต  อังกฤษ  ให้เตรียมสมุดหนังสือ อุปกรณ์ต่างๆที่ต้องใช้มาให้ครบทุกอย่าง  จะได้ไม่เสียเวลาลุกขึ้นไปเอาอุปกรณ์บ่อยๆทำให้เสียสมาธิได้ 3.จากนั้นจัดเรียงอุปกรณ์ให้เป็นระบบ คืออย่าเอาอุปกรณ์ของแต่ละวิชามาปะปนกัน  แยกออกจากกันไว้ให้หยิบใช้ง่ายๆและนำมาวางไว้ข้างลำตัวด้านขวา  จะได้สะดวกในการหยิบใช้4.เริ่มทำจากวิชาที่ตัวเองรู้สึกว่าชอบ  หรือวิชาที่คิดว่าทำได้ก่อนจะได้ไม่รู้สึกเหนื่อยและท้อตั้งแต่วิชาแรก  และถ้าทำวิชาไหนเสร็จแล้วให้เอาหนังสือแอปกรณ์ของวิชานั้นไปไว้ฝั่งซ้ายของตัวเองจะได้ไม่สับสน  แล้วจึงค่อยทำวิชาต่อไปที่คิดว่าทำได้ก่อนวิชาที่คิดว่ายาก5.พอถึงวิชาที่ยากก้อจะเริ่มเหนื่อแล้วใช่ไหม  ตอนนี้เหละอนุญาติให้พักได้  5  นาที่แค่ 5  นาที่เท่านั้นนะพักนานเดี๋ยวโรคขี้เกียจกำเริบ  วิธีพักก็คือหลังจากที่ฟังเพลงช้าๆมาตลอดแล้วเนี่ยตอนนี้สามารถเปิดเพลงที่ตัวเองชอบได้  ดังหน่อยก็ได้  แล้วเอามือข้างขวานวดที่ไหล่ข้างซ้ายและเอามือข้างซ้ายนวดที่ไหล่ข้างขวา  ลุกขึ้นขยับร่างกายให้สบาย  แค่พอหายเหนื่อยจากนั้นก็กลับไปเปิดเพลงแบบเดิม6.เริ่มทำวิชาที่ยากที่สุดของวันแล้วโดยอ่านโจทย์ก่อน  รอบแรกไม่เข้าใจก็อ่านรอบสองจนเข้าจัยแล้วจึงค่อยเปิดไปอ่านหนังสือที่มีเนื้อหาของการบ้านข้อนั้นอ่านจนเข้าใจแล้วจึงค่อยตอบโจทย์ปัยหาในข้อนั้นนะค่ะ  และถ้าอ่านแล้วยังไม่เข้าใจอีกละก้อ  ก็ไปอ่านโจทย์ข้ออื่นที่เข้าจัยและทำได้ก่อนนะค่ะ  จึงค่อยกลับมาทำข้อที่ไม่ได้เพราเมื่อวนกลับมาถึงข้อนี้ก็อจะเข้าใจในเนื้อหาทั้งหมดของการบ้านแล้วหละ เพื่อนๆก็จะทำข้อนี้ได้สบายๆๆๆ7.ถ้าทำเสร็จทุกวิชาแล้วให้ค่อยๆหลับตาและนอนหงายลงบนเตียงนอนแล้วจะรู้สึกผ่อนคลายลองทำดูนะค่ะ   ถ้าได้ผลหรือไม่ได้ผลยังงัยก็ช่วยแสดงความดิดเห็นให้หน่อยนะค่ะหรือถ้าใครมีวิธีดีกว่านี้ก็ช่วยแชรืให้ฟังหน่อยนะขอให้ทุกคนทำการบ้านด้วยความสนุกนะค่ะที่มาเทคนิดนี้มาจากประสบการณ์ในการทำการบ้านของผู้เขียนเอง"กาสิน"

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา