วิชาการดอทคอม ptt logo

สูตรการลดน้ำหนัก

ทุกมื้อเช้า รับประทานผลไม้มากเท่าไรก็ได้ ผลไม้ที่ห้าม ทุเรียน ขนุน มะม่วง ผลไม้ที่ดีที่สุดคือ ส้มต่างๆ ค่ะ
ผู้เขียน: บ้องแบ้ว ชมแล้ว: 1,451 ครั้ง
post ครั้งแรก: Thu 6 August 2009, 6:49 pm ปรับปรุงล่าสุด: Thu 6 August 2009, 6:57 pm
อยู่ในส่วน: ไม่ได้ระบุว่าให้อยู่ห้องใด

หน้าที่ 1 - สูตรการลดน้ำหนัก


สูตรการลดน้ำหนักทุกมื้อเช้า รับประทานผลไม้มากเท่าไรก็ได้   ผลไม้ที่ห้าม ทุเรียน ขนุน มะม่วง ผลไม้ที่ดีที่สุดคือ ส้มต่างๆ ค่ะ

มื้อเที่ยง (9 วันแรก)  เนื้อสัตว์อะไรก็ได้ แต่ขอให้เป็นชนิดเดียวกัน มากเท่าไรก็ได้ เช่น ปลาล้วนๆ หมูล้วนๆ ต้วอย่างอาหาร เช่น สเต็กหมู หรือไก่ หรือปลา กุ้งอบเกลือ ปลากะพงย่างบีบมะนาว หอยแมลงภู่อบหม้อดิน สันในหมูหมักย่างซีอิ๊ว หมูทอดกระเทียมพริกไทย แกงจืดหมูสับ

*ขอย้ำว่า ห้ามทานเนื้อหลายๆชนิดปนกันในมื้อเดียวกัน และอย่ารับประทานข้าวรวมกับเนื้อ

มื้อเย็น ( 9วันแรก) ทานแต่ข้าวกับผัดผัก หรือข้าวกับน้ำพริกผักต้ม หรือข้าวกับแกงจืด แกงส้ม แกงเลียงก็ได้ หรือข้าวคะน้าน้ำมันหอย ฟัดผักเจ ข้านทานได้ประมาณหนึ่งทัพพี ส่วนอย่างอื่นทานได้ไม่จำกัด

*ขอย้ำว่า อย่าทานเนื้อสัตว์รวมกับข้าวเด็ดขาด

3 วัน เมื่อคุณทานครบตามสูตร 9 วันแล้ว จากนั้นรับประทารนผลไม้ล้วนๆ 3 วัน ผลไม้อะไรก็ได้ที่คุณชอบ แม้แต่ทุเรียน ลำไย องุ่นก็ได้ แต่ห้ามทานอาหารอย่างอื่นเด็ดขาด

อีก 9 วัน ทำเหมือนกับ9 วันแรก แต่มื้อกลางวันพยายามเพิ่มปริมาณผักให้มากขึ้น และเลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน หรือถ้าเป็นไก่ก็พยายามหลีกเลี่ยงหนังไก่

3 วันสุดท้าย กลับมาทานผลไม้อีก 3 วันเต็มๆค่ะ ทนอีกนิดนะคะ แล้วน้ำหนักของคุณจะลดลงตามที่ตั้งเป้าไว้ แต่มีข้อแม้นะคะ สามวันสุดท้ายขอให้ทานผลไม้ ที่ไม่หวานมาก เช่น ชมพู่ ส้ม สัปปะรด ฝรั่ง แอ๊ปเปิ้ล แคนตาลูป มะละกอ แตงโม มะม่วง ฯลฯ หรือจะเอาผลไม้หลายๆ อย่างมาหั่นรวมกัน ผสมโยเกิร์ต+น้ำมะนาวนิดหน่อย เป็นฟรุ๊ตสลัดก็ได้ค่


อ้างอิง

www.ladytip.com
*หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา


จำไว้ตลอด

จำนวน 2 ความเห็น, หน้า | 1 |
ความเห็น 1 25 ส.ค. 2552 (17:17)

เดี๋ยวจะนำไปปฏิบัตินะจ๊ะ


froemost
ร่วมแบ่งปัน16 ครั้ง - ดาว 58 ดวง

ความเห็น 2 27 ส.ค. 2552 (13:09)

เนื้อหาดีนะ

รูปก็บ่องแบ๊วเหมือนชื่อนามปากกาเลยนะ


ปุยนุ่น
ร่วมแบ่งปัน58 ครั้ง - ดาว 55 ดวง


บ้องแบ้ว
(นางสาวจิตรา ผาวัน)

ผู้ชมข้อมูลนี้แล้ว 1,099 ครั้ง
เป็นสมาชิก: นานกว่า 5 ปี
แบ่งปันความรู้ 19 ครั้ง
ได้รับดาว 38 ดวง

โหวตเพิ่มดาว

Blog อื่น ๆ ของผู้เขียน