ภาพวาดสีน้ำ ... | วิชาการ.คอม


ภาพวาดสีน้ำ ...

สำหรับฉันการวาดรูปไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งภาพที่วาดด้วยสีน้ำและ สีที่ระบายยากที่สุด คือสีขาว เพราะการเขียนสีขาวนั้น ต้องรู้จักการใช้สีเพื่อเป็น background เน้นให้สีขาวเด่นออกมา แต่ต้องระวัง ไม่ให้สีเน่า ถ้าสีเน่า

ผู้เขียน major2553 ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

ภาพวาดสีน้ำ ...

   

สำหรับฉันการวาดรูปไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งภาพที่วาดด้วยสีน้ำและ สีที่ระบายยากที่สุด คือสีขาว เพราะการเขียนสีขาวนั้น ต้องรู้จักการใช้สีเพื่อเป็น background เน้นให้สีขาวเด่นออกมา แต่ต้องระวัง ไม่ให้สีเน่า ถ้าสีเน่า ควรแก้ไขอย่างไร ทาทับหรือเขียนสีซ้ำ เหมือนกับการใช้สีน้ำมัน หรือสีอะคริลิกได้ไหม คำตอบ คือ ไม่ได้ หากสีเน่า หรือรูปเสีย มีอยู่วิธีเดียว คือต้องเขียนใหม่ ต้องมองดูรูป แล้วถามตัวเองว่า ทำไมจึงไม่สวย มองให้ออก และเรียนรู้สิ่งที่พลาดไป ฟังดูเหมือนการใช้ชีวิตของเรานั่นเอง หากเราผิดพลาดในเส้นทางที่เดิน เราคงต้องให้เวลาตัวเองสักช่วงหนึ่ง เพื่อหยุดการก้าว แล้วมองย้อนกลับไปในเส้นทางที่ผ่านมา เรียนรู้ข้อผิดพลาด แล้วบอกกับตัวเอง ให้มีพลังเริ่มต้นใหม่ อย่าเพียงแค่คิดว่า การแต้มสีทับซ้ำ จะแก้ไขข้อเสียได้เสมอ ถ้าชีวิต คือการก้าวเดินอยู่ใน เส้นทางสีน้ำ หากผิดพลาด จะปาดป้ายสีซ้ำ เดินย้ำรอยเดิมคงไม่ได้ แต่เราเรียนรู้ จากความผิดพลาด และหาทางออกใหม่ๆ ให้กับชีวิตได้เสมอ ขอเพียงแต่ให้กล้าลงมือ กล้าก้าว และกล้าที่จะผิดพลาด

 ที่มา  forward mail

       

From: http://variety.teenee.com/foodforbrain/6429.html

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา