วิธีขัดหม้อให้ขาวเหมือนใหม่ | วิชาการ.คอม


วิธีขัดหม้อให้ขาวเหมือนใหม่

วันนี้เกร็ดความรู้มีวิธีขัดหม้อให้ขาวเหมือนใหม่ มาฝากแม่บ้านทุกคน....วิธีขัดหม้อสแตนเลส คือ ให้เอาฟองน้ำเขียว ๆ เหลือง ๆ แบบที่ไม่มีรอยขีดข่วน บีบน้ำยาในขวดลงบนฟองน้ำ แล้วถูลงบนหม้อโดยไม่ต้องออกแรงขัด

ผู้เขียน Sayeper ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

วิธีขัดหม้อให้ขาวเหมือนใหม่

 

วันนี้เกร็ดความรู้มีวิธีขัดหม้อให้ขาวเหมือนใหม่ มาฝากแม่บ้านทุกคน....

วิธีขัดหม้อสแตนเลส คือ ให้เอาฟองน้ำเขียว ๆ เหลือง ๆ แบบที่ไม่มีรอยขีดข่วน บีบน้ำยาในขวดลงบนฟองน้ำ แล้วถูลงบนหม้อโดยไม่ต้องออกแรงขัด จนฟองน้ำแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ถ้าต้องการให้หม้อเงามาก ๆ ต้องขัดซ้ำสอง

ส่วนหม้ออลูมิเนี่ยม ใช้ฝอยขัดหม้อที่มีสบู่กรดผสมอยู่ (กล่องเหลือง) จุ่มน้ำแล้วขัดหลาย ๆ รอบ ทำวิธีเดียวกัน กับหม้อสแตนเลส

ส่วนหม้อที่ไหม้ ห้ามแช่น้ำเด็ดขาด เพราะเป็นการทำให้คราบไหม้ฝังแน่น ปล่อยทิ้งไว้ให้หม้อเย็น แล้วเอาฝอยขัดหม้อแบบสแตนเลสขัดก่อน โดยที่ไม่ต้องใช้สบู่หรือน้ำยา จนคราบบางลง แล้วจึงขัดด้วยฝอยขัดหม้อแบบสบู่กรด

หม้อที่ไหม้มาก ๆ อาจจะขัดออกไม่หมดในครั้งสองครั้งแรก แต่ถ้าขยันขัดบ่อย ๆ มันก็จะออกในที่สุด ถ้าไหม้แบบมาก ๆ แนะนำให้ทิ้งลงถังขยะไปเลย...

ถ้าอยากมีหม้อขาวสะอาดเหมือนใหม่ใช้ ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิ5บัติตามกันได้.

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  

From: http://variety.teenee.com/foodforbrain/4659.html

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา