ค้นหา
Blog ที่ปรับปรุงล่าสุด
จำนวน 115 blog, หน้า: 1 2 3 4 [5] 6
วางแผนการเขียน โดย monchere
ก่อนที่เราจะเขียน ไม่ว่าจะเขียนอะไรก็ตาม หากต้องการมุ่งหวังให้ผลงานออกมาดีมีคุณภาพ ควรมีการวางเเผนเตรียมการที่ดี เดี๋ยวเรามาเรียนรู้เกี่ยวกับการวาง้ผนการเขียนกันนะครับ [4,325]
วิธีเรียนการเขียนด้วยตัวเอง โดย monchere
๑. อ่าน อ่านมาก ๆ ทั้งในแนวที่ต้องการเขียนและนอกแนวที่จะเขียน อ่านทั้งนวนิยายของคนอื่นเขียนด้วยไม่ต้องกังวลหรอกว่าอ่านนวนิยายคนอื่นแล้ว มันจะมีอิทธิพลต่องานเขียนของคุณ [5,281]
What is knowing? Learning? Thinking? Creating? โดย สร
We (as learners and teachers) often come to talk about the 'essence' of our work. Let us share our views, our experiences and our 'work - together' for a better world. [49,370]
๑๕ การบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังเพื่อแก้ไขปัญหานักเรียนนักเลงตีกัน โดย manitjumpa
ถึงเวลาแล้วที่ผู้บังคับใช้กฎหมายจะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังเพื่อแก้ไขปัญหานักเรียนนักเลงทะเลาะชกต่อยทำร้ายร่างกายกัน โดยยกระดับความเข้มงวดจากการเพียงจับไปเปรียบเทียบปรับ ไปสู่ระดับดำเนินการฟ้องศาลเพื่อให้ศาลลงโทษจำคุก เพื่อให้เกิดความเกรงกลัวต่อโทษ [27,978]
๑๔ อกหักเพราะแฟนบอกเลิก จะถือว่าแฟนเนรคุณ อันจะเป็นเหตุให้เรียกทรัพย์สินที่เคยให้แฟนคืนได้หรือไม่ โดย manitjumpa
เมื่อถูกแฟนบอกเลิกคบ ฝ่ายที่ถูกบอกเลิก มีสิทธิที่จะเรียกทรัพย์สินที่เคยให้อีกฝ่ายหนึ่งไป เพราะถือว่าการบอกเลิกเป็นการประพฤติเนรคุณผู้ให้ที่จะมีสิทธิถอนคืนการให้ได้หรือไม่ [39,274]
การเรียนการสอนจริง ๆ แล้วเป็นเรื่องสนุก? โดย skomsan13
คำถาม 21 ข้อที่กระทบอีโก้ของอาจารย์มหาวิทยาลัยและระบบการศึกษาไทย ท่านใดใจไม่แข็งพอขอแนะนำว่าอย่าเข้าไปอ่าน [6,882]
๑๐. หมอดูกับการถูกฟ้องคดีหมิ่นประมาท โดย manitjumpa
หมอดูดวงคนอื่นเขาโดยเขาไม่ได้ยินยอม แล้วเที่ยวประกาศว่า คนนั้นคนนี้ท้องโดยยังไม่ได้แต่งงานแน่นอน (Confirm) เช่นนี้ ถือว่าเป็นการหมิ่นประมาทที่จะถูกฟ้องร้องทั้งทางคดีแพ่งและคดีอาญาได้หรือไม่ [20,874]
๑๑. ส่ง SMS เพื่อเชิญให้ฟังข้อความจากนายกฯไม่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล จริงหรือ? แน่หรือ? โดย manitjumpa
การส่ง SMS โดยผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือเพื่อชวนให้ฟังข้อความจากนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือหรือไม่ [18,909]
ความไม่รู้เรื่อง..Notebook โดย ครูซ่อมคอม
หลายอย่าง..หลายเรื่องที่ไม่รู้..กับการใช้งานอย่างไม่คุ้มค่ากับสตางค์ที่เสียไปแต่ละเดือน..การเสาะหาทางแก้ความไม่รู้และการดูแลรักษาสื่ออิเลคทรอนิคส์ที่เบาบางที่เรียกว่า"โน้ดบุ๊ค"เพื่อให้เกิดประโยชน์ที่สุด [330,694]
รวมใจเราชาว"วิชาการ"ร่วมไว้อาลัย"ปู่เย็น" โดย Light007
ในวันนี้( 12 ตุลาคม 2551 ) ช่วงเช้าเวลาประมาณ9นาฬิกา ปู่เย็นก็ได้จากโลกไบนี้ไปอย่างสงบ ผมจึงขอให้ทุกท่านมาร่วม"ไว้อาลัยปูเย็น"ของเรา... [5,730]
จาก แฟรงค์เฟิร์ตสคูล สู่ เวธีพันธมิตร โดย ส่องสร้างสังคมไทย
ภาคอารัมภบท ในสภาวะการณ์ปัจจุบันความขัดแย้งระหว่างรัฐกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ดูจะเป็นไม้เบื่อไม่เมาอย่างไม่รู้จบ แต่ในทรรศนะของผมเองก็มิแน่ใจได้ว่า สังคมไทย รู้สึกอย่างไรกับปรากฏการณ์ดังกล่าว “บ้างก็ว่าไม่ใช่เรื่องของมันกูไม่อยากเกี่ยว” [8,636]
มวยโอลิมปิค มนัสและสมจิตร : ความเหมือนที่แตกต่าง โดย tutorcat
แม้ว่าทั้งสองคนนี้จะได้เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิคเหมือนกัน แต่สไตล์การชกและการใช้ชีวิตของทั้งสองคนนี้ ต่างกันแบบคนละขั้วกันเลยครับ [4,248]
เรื่องทะเลาะระหว่างขวัญกับปู : ผู้ที่ไม่กลัวตกงาน มีสิทธิในการช่วยเหลือคนหมู่มากได้ : ตอนกลาง ชื่อตอนว่า ผู้ว่า(กทม.)จะกล้ามั้ย ? โดย tutorcat
จากข่าวบันเทิง เหตุการณ์การทะเลาะกันระหว่างน้องขวัญกับคุณปู มีแง่มุมบางอย่างที่อยากจะเขียนถึงนานแล้ว แต่หาตัวอย่างในปัจจุบันที่มีคนสนใจกันมาก ที่จะยกเอามาเป็นตัวอ้างอิงไม่ได้ ตอนแรกผมจะโพสต์เป็นตอนเดียว แต่เขียนไปแล้วมันยาว ก็เลยจะแบ่งโพสต์ในแต่ละช่วงครับ [10,115]
จดหมายเปิดผนึกถึง “พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย” ฉบับ นักศึกษา โดย ส่องสร้างสังคมไทย
ณ บ้านแถวถนนจันทร์ สาธุประดิษฐ์ 24 มิถุนายน 2551 เรียน แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เรื่อง ขอให้มีการนำเสนอข้อมูลแบบเป็นประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน(ทั้งประเทศ) [12,531]
ถอดรหัสวัฒนธรรม “เกาหลี” มโนทัศน์ ค่านิยม อุดมการณ์ทางสังคม นัยยะซ้อนผ่านละครซีรีส์ โดย ส่องสร้างสังคมไทย
นายชลเทพ ปั้นบุญชู* ภาคอารัมภบท ปัจจุบันนี้ใครต่อใครต่างรู้จัก “เกาหลี” ในหลากหลายมิติ จนก่อเกิดกระแส “เกาหลีฟีเวอร์” ในปริมณฑลประเทศอื่นๆ กลายเป็นสายธารแห่งคลื่นทางวัฒนธรรมใหม่ในยุคโลกาภิวัฒน์ จนได้รับขนานนามว่า “เอเชียภิวัฒน์” นอกเหนือจากวัฒนธรร [15,809]
วิวาทะ “รับน้อง(โหด)” ประเพณีโฉดฉบับ” อัปรีย์ชน” แห่งกรุงสยาม โดย ส่องสร้างสังคมไทย
ชลเทพ ปั้นบุญชู นักวิชาการอิสระด้านสังคม( ยุวโฆษกและYPD ) รับน้องเพื่อ “อะไร” ทำไม “ต้องมี” มุมมองในเชิง “หน้าที่นิยม” รับน้องเป็นประเพณีที่ปฏิบัติขึ้นในแต่ละสถาบันการศึกษาเพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ ระหว่าง รุ่นพี่ และ รุ่นน้อง ในเชิงอำนาจ ซึ่งหมายถ [12,390]
ก ล า ย เ ป ง ค น ที่ แ อ บ รั ก เ ท อ... โดย Pamkn
ฉันชอบความรู้สึกของการได้ "แอบรัก" ใครซักคน หนึ่งชีวิตของคนเราถ้าได้รู้สึกถึง... "ความรักแบบไม่ครอบครอง" บ้าง ก้อคงจะดีไม่น้อย [9,641]
คำนิยม “รักแห่งสยาม” รางวัลสุพรรณหงษ์สุดยอดภาพยนต์แห่งปี 2550 “รักแห่งสยาม” (เปิดตำนานรักฉบับสีม่วง)บทวิพากษ์หนัง ในมิติทางสังคมวิทยา โดย ส่องสร้างสังคมไทย
คำเตือน: ดูหนัง ดูละคร ย้อนดูตัวเอง นาย ชลเทพ ปั้นบุญชู(นักวิชาการอิสระด้านสังคม) ภาคอารัมภบท ในช่วงเวลายามบ่าย ณ โรงหนังแห่งหนึ่งย่านพระราม 3 แม้ว่าผู้คนจะมิได้มากมายอย่างที่คิด แต่ก็สงบเพียงพอที่จะทำให้ผมได้ดูหนังพร้อมกับทบทวนเนื้อหา วิธีคิด วิธี [26,769]
จำนวน 115 blog, หน้า: 1 2 3 4 [5] 6
Popular Blog ล่าสุด
Blog ฮิตในรอบ 30 วัน
Blog ฮิตตลอดกาล