ซุปไก่สกัดมีประโยชน์จริงหรือ?

ซุปไก่สกัดที่เราเห็นขายกันอย่างมากมายนั้น แท้ที่จริงได้จากการนำไก่ไปนึ่งเป็น เวลานานๆ จนมีน้ำออกมาจากตัวไก่ แล้วนำน้ำที่ได้ไปเคี่ยวให้เข้มข้นแล้วเอาไขมันออก กลายมาเป็นซุปไก่สกัด<br />

ซุปไก่สกัดนี้ มีการโฆษณาว่าเป็นอาหารเสริมบำรุงกำลังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีการกล่าวอ้างถึงสถาบันในต่างประเทศเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของสินค้ารวมไปถึง การใช้กลยุทธ์ทางการโฆษณาโดยใช้ดารานักแสดงเพื่อดึงดูดความสนใจและโน้มน้าวให้เกิดความเชื่อถือในผลิตภัณฑ์ในคุณประโยชน์ในโฆษณานั้น ๆ

นอกจากนี้ยังได้มีความพยายามที่จะปรับปรุงสูตรโดยมีการเติมวิตามิน เกลือแร่และสมุนไพรลงไป อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาข้อมูลทั้งราคาและคุณค่าทางโภชนาการของซุปไก่เมื่อเทียบกับไข่ไก่และนมสด ซึ่งเป็นอาหารที่เราบริโภคกันเป็นปกติประจำวันหาง่ายและราคาไม่แพง จะเห็นได้ว่าเมื่อเทียบราคา ถ้าเรามีเงิน 30 บาท ซื้อซุปไก่ ได้ 1 ขวดเราจะสามารถซื้อไข่ไก่ 15 ฟอง หรือ ซื้อนมสด (250มล.) 3 กล่อง

และเมื่อเทียบคุณค่าทางโภชนาการแล้วโปรตีนในซุปไก่ 1 ขวด เท่ากับโปรตีนใน ไข่ไก่ 1/2 ฟอง และโปรตีนในนมสด 1/3 กล่อง ยิ่งไปกว่านี้เมื่อพิจารณาสารอาหาร อื่นๆ โดยรวมแล้วในซุปไก่จะมีน้อยกว่าไข่ไก่ 1/2 ฟอง และนมสด 1/3 กล่องมากทีเดียวซุปไก่สกัด 1 ขวดมีโปรตีนน้อยกว่า ซุปไก่สกัด 1 ขวดมีแคลเซียมน้อยกว่า น่องไก่ย่าง 4.8 เท่า 5,000 เท่า <br />

นมสด 3.2 เท่า 290,000 เท่า <br />

ไข่ 2.4 เท่า 24,000 เท่าอ้างอิงจาก มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค

http://www.consumerthai.org/behind_pro/notes/B2/b2-3.html


ความคิดเห็นที่ 6


19 เม.ย. 2551 14:15
 1. <P>อ่านแล้ว กล้าๆ กลัวๆครับ&nbsp; ไม่ใช่กลัวตาย นะ กลัวซื้อแล้วไม่คุ้มอ่ะครับ</P> <P>สรุป มัน ยังไงกันแน่หว่า ดีหรือไม่ดี ครับ</P>

ความคิดเห็นที่ 7

14 พ.ค. 2551 21:33
 1. <P>โถ สารมีประโยชน์ต่อร่างกายในโลกไม่ได้มีแค่ โปรตีน ไขมัน คารโบไฮเดรต เกลือแร่ วิตามินนะจ๊ะ ในสารสกัดหนึ่ง ก็โอเค ถ้าเทียบด้านโปรตีน ไขมัน คาร์โบ ไรพวกนี้แล้ว อาจจะดูแย่ แต่ไม่ได้แปลว่าในสารสกัดนั้นมันมีแค่ โปรตีน ไขมัน คาร์โบ อาจจะมีสารอื่นอีกก็เป็นได้ที่มันไม่ใช่ โปรตีน คาร์โบ ไขมัน&nbsp;ลองหางานวิจัยศึกษาดูว่าด้านในมีสารไรพิเศษไหม หรือมีการทดลองทางคลินิกไหม</P> <P>-----อย่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆพยายามสรุปแบบโบราณด้วยการมองคุณค่าเพียงแค่สารอาหาร 5 หมู่ </P> <P>ในสิ่งที่กินสิ่งหนึ่งมีไรมากกว่าที่คิด เช่น อดีต ทานมะเขือเทศ ก็คิดแค่มีแป้ง น้ำตาล โปรตีน ไขมัน เกลือแร่ วิตามิน เท่าไหร่ แต่ปัจจุบันก็ได้รู้มากกว่านั้นคือสาร lycopene ซึ่งก็เป็นสารที่มีประโยชน์เช่นกัน ถ้ามองแบบนี้แล้วก็คงเอาไปเทียบกับแบบอื่นไม่ได้แล้ว เพราะมันก็มีคุณสมบัติเฉพาะตัวของมันเองที่คนอื่นอาจจะไม่มี ในซุบไก่ก็เช่นกัน อาจจะมีสารที่อาจจะยังไม่รู้จักก็เป็นได้นะคะ</P>

ความคิดเห็นที่ 8

14 พ.ค. 2551 22:00
 1. <P>ลองกินดู ตอนทำงานหนัก พักผ่อนไม่พอ ก็รู้สึกมันช่วยได้นะครับ ไม่คิดว่าเป็น placebo effect หรอกนะ&nbsp; คิดว่าสารที่มีประโยชน์น่าจะเป็นพวก glycoproteins, glycoaminoglycans, etc. บ้าบอคอแตก มากกว่าที่จะเป็นพวกสารง่ายๆอย่าง คาร์โบไฮเดรต, โปรตีน, ไขมัน นะครับ&nbsp; พวกที่ชอบบอกว่ากินไข่ดีกว่ามีโปรตีนเยอะกว่า ผมว่ามันเถียงไม่ตรงเป้าเท่าไหร่ ไข่ขาวมีแต่ albumin ซึ่งเป็น non essential aminoacid นะครับ ร่างกายคนสร้างเองได้</P>

ความคิดเห็นที่ 9

alaska
15 พ.ค. 2551 00:26
 1. ทุกผลิตภัณฑ์อาหารรวมทั้งอาหารเสริมต้องทำฉลากโภชนาการเพื่อให้ผู้บริโภครับทราบและเป็นข้อมูลขั้นต้น เพราะถ้าไม่มีข้อเท็จจริงก็ไม่สามารถวิเคราะห์ เปรียบเทียบได้ การอ้างถึงสถาบันต่างๆ ก็ไม่สามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือหรือประเด็นของการรับรองว่าเป็นเรื่องเดียวกับที่โฆษณาหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 10

6 มิ.ย. 2551 22:50
 1. <P><FONT size=5>นั่นสิครับผมก็อยากรู้อะครับ ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายและสมองจริงๆไหม</FONT></P> <P><FONT size=5>เพราะผมก็เพิ่งจะเริ่มกินไปได้อาทิตย์เดียวกินวันละขวด แต่อยากรู้ประโยชน์ของมันครับ</FONT></P> <P><FONT size=5>ใครเป็นกรูรู้ ช้วยมาตอบหน่อยครับ</FONT></P> <P><FONT size=5>ขอบคุณมากครับ</FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 11

22 มิ.ย. 2551 20:21
 1. <P class=MsoNormal style="MARGIN: 0cm 0cm 0pt"><SPAN lang=TH style="FONT-SIZE: 14pt; FONT-FAMILY: 'Angsana New'; mso-ansi-font-size: 12.0pt; mso-ascii-font-family: 'Times New Roman'; mso-hansi-font-family: 'Times New Roman'">เข้า</SPAN><FONT face="Times New Roman" size=3> web</FONT><SPAN lang=TH style="FONT-SIZE: 14pt; FONT-FAMILY: 'Angsana New'; mso-ansi-font-size: 12.0pt; mso-ascii-font-family: 'Times New Roman'; mso-hansi-font-family: 'Times New Roman'"> ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ค่ะ ข้อมูลมีเยอะเลยทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ แต่ส่วนมากเป็นภาษาอังกฤษคะ เดี๋ยวจะสรุปให้บางส่วนนะคะ เช่นมีการวิจัยที่พบว่าซุปไก่สกัดสามารถช่วยบำรุงสมอง เสริมความจำให้ดีขึ้น ทำให้มีการเผาผลาญอาหารมากขึ้น&nbsp; ถ้าใครอยากเข้าไปอ่านลองใช้ </SPAN><FONT face="Times New Roman" size=3>googlescholar search </FONT><SPAN lang=TH style="FONT-SIZE: 14pt; FONT-FAMILY: 'Angsana New'; mso-ansi-font-size: 12.0pt; mso-ascii-font-family: 'Times New Roman'; mso-hansi-font-family: 'Times New Roman'">ดูนะคะ ใช้</SPAN><FONT face="Times New Roman" size=3> keyword</FONT><SPAN lang=TH style="FONT-SIZE: 14pt; FONT-FAMILY: 'Angsana New'; mso-ansi-font-size: 12.0pt; mso-ascii-font-family: 'Times New Roman'; mso-hansi-font-family: 'Times New Roman'">ว่า </SPAN><FONT face="Times New Roman" size=3>BRAND’S essence of chicken </FONT><SPAN lang=TH style="FONT-SIZE: 14pt; FONT-FAMILY: 'Angsana New'; mso-ansi-font-size: 12.0pt; mso-ascii-font-family: 'Times New Roman'; mso-hansi-font-family: 'Times New Roman'">ก็ได้คะ ลองอ่านดูนะ</SPAN></P>

ความคิดเห็นที่ 12

8 ก.ค. 2551 23:56
 1. แก้อ่อนเพลีย เวลานอนน้อยติดกันหลายวันได้ครับ ทำให้สมองหายล้า ที่เค้าบอกว่ากินแล้ว ฉลาดขึ้น สอบได้ นี่คือเค้ากินแล้วไปอ่านหนังสือครับ ไม่ใช่กินแล้วฉลาด คนที่บอกว่ามันมีโปรตีนน้อยกว่าไข่ ก็จริงครับ แต่ต้องดูด้วยว่ากินแล้วได้ด้านไหน กินซุปไก่ไม่ได้ต้องการโปรตีนครับ ถ้าต้องการโปรตีนก็ไปกินไข่ แต่กินซุปไก่จะทำให้การดูดซึมธาตุเหล็กดีขึ้น หรือ มีบางทุฤษฎีบอกว่า เร่งสมองให้มีสมาธิมากขึ้น สรุปแล้วผมว่า ก็แล้วแต่คนด้วยล่ะครับ ร่างกายคนเราก็ไม่เหมือนกัน แพ้อาหารก็ไม่เหมือนกัน บางคนกินแล้วไม่มีผล บางคนกินแล้วมีผล ก็ว่ากันไม่ได้หรอกครับ ส่วนตัวผม กินตอนที่ทำงานใช้สมองหนักๆแล้วนอนน้อยติดกันหลายวัน ช่วยได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 13

จอร์ด บางขัน
1 ส.ค. 2551 22:20
 1. ที่รู้สึกดีอาจจะเป็นเพราะเราคิดไปเองก็ได้นะเคยได้ยินมั้ย จิตเราสามารถควบคุมร่างกายได้ทุกส่วนทุกอย่างอยู่ที่ คำว่า "เชื่อ"


ความคิดเห็นที่ 14

20 ส.ค. 2551 15:51
 1. คนบางคน บริโภคจนเป็นความเชื่อค่ะ แตะต้องไม่ได้ ทั้งๆที่ไม่มีหลักฐานอะไรมายืนยัน นอกจากความรู้สึกส่วนตัว แม้รสชาดจะิห่วยแตก

ความคิดเห็นที่ 15

21 ก.ย. 2551 15:34
 1. แต่ก็มั่นใจว่าเวลาอ่อนเพรียกินแล้วตื่นตัวอะครับเหมือนบำรุง


ความคิดเห็นที่ 16

24 ก.ย. 2551 03:38
 1. มีให้บริโภค ก็บริโภคไปเถิดครับพี่น้องใครไม่อยากบริโภค ก็ไม่ต้องบริโภคแต่ใครที่กินแล้วดี ก็กินต่อไป แค่นี้เองวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ แต่...ป.ล. วันนี้เราท้องเสียทั้งวันเลยครับพี่น้อง ก็ได้ แบรนด์นี่แหละช่วยชีวิต กินอะไรไม่ลง


ความคิดเห็นที่ 17

30 ก.ย. 2551 07:03
 1. ไม่รู้สิ ผมกินเข้าไปก็ OKนะ กินแล้วตื่นตัวดีมาก(ก็รสชาติแบบนั้นไม่ตื่นก็นะ) แล้วกินแล้วไปเรียนตอนนอนน้อย รู้สึกแทบไม่ช่วยเลยนะ ไม่รู้สิ >

ความคิดเห็นที่ 18

11 ต.ค. 2551 21:09
 1. มันเป็นเพียง ความเชื่อจากการโฆษณา ว่ามีประโยชน์จริง ๆ นั่นแหละนะ เรื่องของเรื่องก็คือ ว่าธุรกิจ เสียผลประโยชน์ คนราเรียนกันมานานว่า อาหารหลัก ๕ หมู่ มีความสำคัญ อย่างไร ในตำราจีนเอง ตรวจสอบการปวยและความบกพร่อง ของร่างกาย เพื่อหา อาการเสียสมดุลทางเคมี ในร่างกายเช่นกัน และรักษา ด้วยการปรับสมดุล ก็ นั่นแหละ มนุษย (ไทย)เชื่อสิ่งที่มองไม่ เห็น และ (พิสูจทางวิทยาศาสตร์ได้ แต่ผู้พิสูจ อาจได้รับอันตรายจากการเสียผลประโยช่น์ และมักถูกเงินปิดหมด) เอาหละ การเรียนรู้และการทดลองทางวิทยาศาสตร์ น่าจะตอบได้หาก เป็นคนที่ไม่งบงายกับเรื่องที่มองไม่เห็นจนเกินไป และอย่างอุปทานวัดด้วยความรู้สึก ว่าดีขึ้นเพราะว่า หลายครั้งที่มนุษย์ถูกฉีดด้วยน้ำกลั่นแล้ว หายป่วยได้ ทันตา

ความคิดเห็นที่ 20

14 พ.ย. 2551 16:31
 1. คนกระเพาะไม่ย่อยนมก็มีนะ น้องเราอ่ะ ไม่ย่อยนมเราไม่สบายกินยาบางตัว ห้ามทานนมก็มีนะ ยาไม่ดูดซึมเราเป็นโรคกระเพาะ บางทีกินอะไรเข้าไปก็ไม่ค่อยย่อยอะนะ จะไหลย้อนมาอ้วกด้วยบางทีไข่อ่ะ ก็เหมือนนมอ่ะ มันก็ไม่ย่อยนะมันก็เหมาะกับคนบางคนหล่ะ เราว่าแต่แพงนี่ ก็เห็นด้วยจริงๆ


ความคิดเห็นที่ 21

27 พ.ย. 2551 10:59
 1. มีครับดีด้วย  ผมดื่มมา 3 ปีแล้ว เช้า - ก่อนนอนทุกวัน

  ดูดีครับ น่าตาสดใส น่ารัก มีเสน่ ทำให้สูงขึ้น ผิวขาวขึ้น

  ดื่มไปดื่มมา เก็บตังค์ซื้อรถเองได้ ขับรถก้อเปนนะ  อิอิ ล้อเลงนาาา

  ก้อดีแหละคับ ที่บ้านผมเปนคนทำงาน ก้อเหนดื่มทุกคนเลยคับ

  ไม่รุ้ว่าดีหรือไม่ดี แต่มันเป็นสิ่งเล็กๆที่เราพอจะให้ได้กับตัวเราเอง

  มันคงไม่วิเศษไรมากหรอก แต่มันก้อโอนะ  ผมว่า

   


ความคิดเห็นที่ 22

23 ธ.ค. 2551 19:38
 1. เวลานอนน้อยกินแล้วเห็นชัดเลยช่วยได้มากๆๆๆๆๆ


ความคิดเห็นที่ 24

15 ก.พ. 2552 16:54
 1. 1.น้ำซุปไก่เข้มข้นยังไง มันจะดีไปกว่ากินเนื้อไก่ได้หรือ

  2.คนเรายังหลงเชื่อกินตีนหมี ดีงู รังนก ทั้งที่เด่นชัดว่าไม่มีประโยชน์ แล้วซุปที่โฆษณากันโครมๆ ก็คงมีคนเชื่ออยู่แล้ว

  3.เค้ามีงานวิจัยรับรอง - คุณครับ เค้าบอกว่าบำรุงสมอง แต่เค้าไม่ได้บอกว่ามากเท่าไหร่ และเค้าคงไม่เอามาออก TV ว่ามันน้อยเต็มทีเมื่อเทียบกับอาหารธรรมดา

  คนมีความเชื่อจะกินก็กินไปครับ ไม่ใช่เรื่องของผม

  สุขภาพดีทุกคนรู้อยู่แล้วว่าต้องทำอย่างไร อย่าไปหาทางลัดเลย ไม่มีหรอกครับ


ความคิดเห็นที่ 25

2 มี.ค. 2552 22:38
 1. ผมจำได้ว่าเคยอ่านใน Reader's Digest เล่มหนึ่ง(ขอโทษด้วยสำหรับคนที่จะหาอ้างอิงเพราะจำไม่ได้จริง ๆ ว่าเล่มอะไร) ว่าด้วยเรื่องของซุปไก่สกัด ว่าสรุปแล้วมีงานวิจัยที่ทำการวัดสภาพการเหนื่อยล้าของสมอง ว่าจากกลุ่มตัวอย่างที่ดื่มซุปไก่สกัด เมื่อมีการใช้สมองไประยะหนึ่ง จะยังมีคลื่นสมองที่สูงกว่ากลุ่มตัวอย่างที่ไม่ได้ดื่มซุปไก่สกัด รวมถึงอัตราการลดลงของคลื่นสมองก็ต่ำกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่ม แปลเป็นไทยได้ว่าสมองล้าช้ากว่า ซึ่งก็แปลได้ว่าในวันหนึ่ง ๆ คนที่ดื่มซุปไก่สกัด(ตามผลการวิจัย) สามารถใช้สมองทั้งการคิด และการจำได้มากกว่าตอนปกติที่ไม่ได้ดื่ม

  ถ้าเป็นอย่างนั้นดื่มแล้วอ่านและคิดได้มากกว่า ก็อาจทำให้ฉลาดได้มากกว่าคนที่สมองล้าได้ง่ายนะ


ความคิดเห็นที่ 26

5 มี.ค. 2552 00:40
 1. หากมุมหนึ่งมอง ประโยนช์ ของยาม้า หรือ ยาบ้าในตอนนี้ สมัยก่อนยาม้าเมื่อเสพแล้วจะ ขยันเหมือนม้า เข้าเลยเรียกกันว่ายาม้า ไม่เห็นมันจะมีประโยชน์อะไรต่อร่างกาย แต่ทำไมมันถึงทำให้คนเรามีแรง ขยันเหมือนกันม้าได้หากการดื่มซุปไก่ มันเป็นยากระตุ้นสมองช่วงขณะนึงล่ะ แต่อาจไม่ได้ร้ายแรงเหมือน ยาม้ายาบ้า


ความคิดเห็นที่ 27

28 มี.ค. 2552 14:12
 1. ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าค่ะ มันอยู่ที่ความเชื่อและความรู้สึก คนที่ไม่เคยดื่มก็คงไม่รู้ว่าดียังไง.....อิ อิ


ความคิดเห็นที่ 28

1 เม.ย. 2552 10:19
 1. ผมเป็นคนที่เรียนไม่เก่งเท่าไร่ครับ ไม่ชอบวิชาคำนวนเป็นที่สุด แต่เลือกเรียน Engineer ที่มหาลัยหนื่งในกรุงเทพๆ ใครที่เรียน คณะนี้จะรู้ว่า ร้อยละแป็ดสิบคำนวนแน่นอน แรกๆก็ไม่คิดที่จะกินหลอกครับเพราะตอนตอนเรียน ปวช กะ ปวส ไม่ไดกินครับแต่ GPA ก็ 3 UP(เข้าเรียน ส่งงาน ก็ได้แต้ม) แต่ตอนเรียน ป.ตรี เป็นหนังคนละม้วน เจอร์คำนวนต่อเนื่องและหนักทุกวันทำให้ผมมีอาการเครียดและไม่มีสมาธิ(สมาธิไม่นิ้ง)แล้วก็เริมหลุด ตามเนื้อหาที่อาจารสอนไม่ทัน ผ่านไปเดือนกว่าปรึกษาเพื่อน(มันไดเหลียนทอง GPA 3.9UP)ให้ผมลองซื้อซุปไก่สกัดมารองรับประทานดูเอาแค่ตอนเช้าก่อนไปเรียนทุกวันช่วงแรกๆมันก็ไม่แตกต่างครับแต่พอกินไปซักพัก(ประมานครึ่งเดือน)ผมก็สังเกตุตัวเองว่ามันทำให้ผมมีสมาธิมากขึ้นคิดไวไม่ล้าสมอง ความจำดีขึ้น(เหมือนทุกสิ่งทุกอย่างที่เราเรียนไปมันจัดเรียงอย่างเป็นระบบระเบียบอยู่ในสมองสามารถดึงออกมาใช้ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย)ตอนนี้ผมก็ได้ทำงานเป็น Engineer มาหลายปีละ ก็ยังดื่มเป็นประจำ


ความคิดเห็นที่ 29

4 เม.ย. 2552 13:07
 1. ไม่รูนะครับ ถ้าหากกินแล้วทำให้ตัวเองดีขึ้นมาก้ กินเข้าไปเถอะผมเรียนวิศวะสถาบันที่มีชื่อเสียง ต้องใช้หัวสมองคำนวณ ปีแรก เนี่ยๆ ไม่ไหวเลยเกรดตกมาก ก้เลยหันมากินแบรนด์ แบบที่หลายคนบอกตอนแรกยังไม่เห็นผลอะไรหรอก แต่กินเป็นประจำแล้วเหมือนกับว่าเวลาเรียน ร่างกายไม่อ่อนเพลียอ่ะครับ แม้ว่าจะนอนดึก อีกทั้งหน้าผมเป็นสิวเต็มไปหมดเพราะเครียด ปัจจุบันหน้าผมสิวไม่ค่อยมีแล้ว เกรดการเรียนก้ดีขึ้นมาก ดังนั้นผมคิดว่ามันก็มีส่วนช่วยบ้างล่ะ อย่างน้อยถ้าเรากินแล้วสบายใจ รู้สึกดีขึ้นก็กินไป ใครไม่กินก้ช่างเขานะครับ

  ผมไม่ค่อยชอบเท่าไรที่บอกว่ากินไข่ กินนมเนี่ย คุณกินแล้วเปนไงรู้ไหม

  มันจะสดชื่นเท่าไรเชียว ไข่ไก่อ่ะ กินแล้ว ไขมัน คลอเรสเตอรอลสูง อีก

  อย่าดูแต่ประโยชน์ดูด้านโทษบ้างนะครับ

  ผมคิดว่า พอมีงานทำแล้ว ผมจะกินทั้ง Q-10 Omega3 กินเท่าที่เรามีกะตังบำรุงตัวเอง คงไม่มานั้งกินแต่หมู ไก่อย่างเดียว นะ โรคเก๊าจะถามหาเอา


ความคิดเห็นที่ 30

pathology3
31 พ.ค. 2552 11:32
 1. รับสอน พิเศษ�ม.ต้น เปิดเทอม�วิชาคณิตศาสตร์โดยพี่� จุฬาฯ ปี4

  �โทรมาที่ 085 933 1326� ฝากชื่อเเละเวลาที่ท่านต้องการเรียนได้�สำหรับ เปิด รายละเอียดเนื้อหา/ราคา ตกลงกันอีกที...ราคากันเอง/เนื้อหาครอบคลุม ติดต่อมาได้ น่ะ ครับ

  ยังเปิดรับอยู่


ความคิดเห็นที่ 31

3 มิ.ย. 2552 14:57
 1. ซุปไก่สกัดมีโปรตีนน้อยกว่าเนื้อไก่ทั่วไปก็จริงค่ะแต่ มี Peptide ที่มีประโยชน์สำคัญ คือ Carnosine ซึ่งมากกว่าในเนื้อไก่ทั่วไปCarnosine มีคุณสมบัติเป็นสาร antioxidant และ ต้านความชราของเซลล์Carnosine ช่วยป้องกันกระบวนการ Glycation ซึ่งเป็นกระบวนการทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ทำลายเนื้อเยื่อผิวหนัง ดวงตา และระบบประสาท นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยยืนยันว่า Carnosine สามารถพัณนาระบบกลไกทางสมองและพัฒนาศักยภาพทางกายของหนูทดลอง ทำให้หนูทดลองมีอายุขัยยาวนานขึ้น และยังสามารถยืดอายุขัยของเซลล์ร่างกายมนุษย์ด้วยจากงานวิจัยเรื่อง Effect of Taking Chicken Essence on Stress and Cognition of Human Volunteers

  ของ Azhar Md. Zain & Syed Mohsin Syed Sahil Jamalulail

  ยืนยันว่าการผลิตซุปไก่สกัดทางการค้า ใช้อุณหภูมิสูง แรงดันสูง มีผลทำให้ปริมาณโปรตีนลดลง แต่ Carnosine เพิ่มขึ้น และงานวิจัยนี้ระบุว่าซุปไก่สกัดทางการค้ามีผลช่วยลดความกังวล ความว้าวุ่นใจต่างๆ โดยเฉพาะในนักเรียนช่วงก่อนสอบได้ดังนั้น หากใครที่ทานซุปไก่สกัดเป็นประจำแล้วรู้สึกดีปลอดโปร่งก็ไม่ต้องสงสัยนะคะ


ความคิดเห็นที่ 32

5 มิ.ย. 2552 21:00
 1. สอบถามท่านที่ดื่ม แบรนด์ ทุกท่านหน่อยครับ ว่าครั้งแรก ๆ เลยพวกท่านดื่มกันอย่างไร ผมพยายามดื่ม แต่ก็ดื่มไม่ได้ซะที

ความคิดเห็นที่ 33

14 มิ.ย. 2552 22:44
 1.   ผมเอง ก็มีปัญหาเรื่องความเชื่อครับ แต่ผมได้อ่าน ใบโฆษาณา เป็นแผ่นผับ ตัวหนึ่งของ แบนรด์ เขาบอกว่า แบรดน์ มีสารอะไรไม่รู้ผมจำไม่ได้เนื่องจากอ่านมานานมากแล้วเกือบ 1ปี ช่วงนั้น ผมยังไม่ได้เริ่มดื่มแบรนด์ ผมก็อ่านๆ ดู จะมีสารตัวหนึ่งและวิตามิน อีก ช่วยในการบำรุงสมอง เซลล์สมองคนเรา หาก จำอะไรได้สักอย่างแล้ว จะทำให้มีเส้น ความจำ ในสมองแตกออกมา เป็นรอยหยักในสมอง ซึ่ง ถ้าหากเราไม่ได้นำ ส่วนความจำนั้น ออกมาใช้ จะทำให้เส้นความจำนั้นหายไป แบบว่านึกยังไงก็นึกไม่ออก  ทีนี้แบนรด์มีส่วนช่วย ยังไง สารและวิตามินที่ได้จากแบรนด์ จะช่วย บำรุง เส้นความจำ ในสมอง ให้คงอยู่ และแข็งแรง พูดง่ายๆ คือจะทำให้เราความจำดีขึ้น และจำได้นานกว่า ปกติ สมองจะไม่อ่อนเพลีย ง่าย แม้ร่างกายจะอ่อนเพลีย  ทำให้ เราเรียนเก่งยังไงหล่ะครับ กรณีพูดถึง ดืมเป็นประจำ ทุกวันวันละ 1 ขวด  แต่ เราต้องอ่านหนังสือ ด้วยนะ ไม่ใช่ว่าดื่มแต่ไม่หาความรู้เข้าหาตัว ถ้าอย่างนั้นดื่ม วันละ 100 ขวด ก็โง่ทั้งชาติครับ   ตอนนี้ผมดื่มแบรนด์มาได้สักพัก หลังจากได้อ่านแผ่นโฆษณา ของแบรด์ซุบไก่ ผลของมัน ผมตอบไม่ได้ แต่ความรู้สึกของคนที่มีความเชื่อ มันจะทำให้เรารุ้สึกว่า มันดีจริงๆ เราความจำดีขึ้น  เรียนดีขึ้น เหมือนกับถูกกระตุ้น  ในสโลแกนดื่มแบรนด์แล้วห้ามโง่ ไม่งั้นเสียชื่อ แบรนด์หมด 555+


ความคิดเห็นที่ 34

16 มิ.ย. 2552 21:56
 1. เหอะๆครั้งแรกเลย ดึ่มแบบว่า...แทบกระอักตะลึงในรสชาติ กินไม่หมดหลังจากนั้นเลยลองกินแบรนด์คู่กับนม(รสที่เราชอบอ่ะ)บางทีก็ผสมโยเกริตทำให้กินได้� แต่ตอนนี้ก็กินเพียวๆได้แล้วล่ะอิอิอิ�


ความคิดเห็นที่ 35

minnie39
25 มิ.ย. 2552 17:02
 1. คุณแม่ซื้อให้ดื่มตั้งแต่ ตอนอยู่อนุบาล2 ค่ะ แรกๆ ให้ดื่มแบบผสมของเด็กๆ ค่ะ วันละ ขวด บ้าง บางวันขอ 2 เลยค่ะ อิอิ..หลังจากนั้น เปลี่ยนส่วนผสม จำได้ตอนนั้นเป็นสมาชิกแบรนด์ด้วย ยังมีรูปหนูได้ลงในหนังสือเลย อิอิ...���ตอนนั้นผสมน้ำมันตับปลามั๊ง หนูไม่ชอบ ลองดื่มแบบรสดั้งเดิมได้�� เลยขอคุณแม่ดื่มแบบดั้งเดิมตลอด แช่เย็น อร่อยมั่กๆ ค่ะ ตอนนี้ อายุ 13 ปีแล้ว ยังดื่มอยู่ คุณแม่จะซื้อไว้เป็นโหลเลย เพราะทำการบ้านเยอะ นอนดึก ก็จะดื่ม ตื่นมาแล้วรู้สึก....ง่วง...อิอิ�....ไม่ใช่ค่ะ.....สดชื่นค่ะ


ความคิดเห็นที่ 36

28 มิ.ย. 2552 11:13
 1. เราก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ดื่มแบรนด์เป็นประจำ เราทำงานเยอะ นอนน้อย โดยเฉพาะช่วงทีพักผ่อนน้อยมากๆ ถ้าได้แบรนด์สักขวดนะ จะทำให้รู้สึกดีมาก ปึ๋งปั๋งทั้งวัน ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า แต่ก็พอใจที่จะกิน ถ้ากินแล้วให้ผลดีต่อสุขภาพร่างกาย คนที่ว่าไม่ดีนะ เคยกินบ้างรึเปล่า ลองก่อนนะ แล้วค่อยว่ากัน

ความคิดเห็นที่ 37

29 มิ.ย. 2552 19:49
 1. เราก้อเป็นคนนึงที่ดื่ม แบรนด์ตั้งแตสมัยเรียน ปัจจุบันทำงานเป็นช่าง ซึ่งต้องเขียนแบบงานก่อสร้าง แต่ผมก้อคิดงานดีๆให้กับลูกค้าได้ตลอดและไม่เหนื่อยล้าในการทำงานเลยป.ล.ตอนนี้เรียน ป.โท ควบคู่กับการทำงานด้วย


ความคิดเห็นที่ 38

29 มิ.ย. 2552 22:02
 1. ดื่มแบรนด์แล้วดีจริงๆนะ ตอนเเรกก้อไม่เคยดิคจะดื่มหรอกนะเเต่พอดีมีคนเขาซื้อมาผากอ้ะเลยลองดู ขวดเเรกก็อาจจะทานยากน่อยเเต่ว่าพอขวดที่ 2� เริ่มรู้สึกว่ามันอรอยไม่ได้ทานแล้วสมองไม่โปร่งงัยก้อไม่รู้ ส่วนที่ดีที่สุดสำหรับเด็กม.6ที่ควรจะทานก้อคือ มันช่วยมากๆช่วงที่เราดูหนังสือดึกๆอ้ะนะทำให้เราตื่นมาเเล้วเฟรชมากๆเลยเรียนเเล้วรู้เรื่องขึ้นเยอะลองทานกันดูนะของเเบบนี้ต้องลองเองถึงจะรู้


ความคิดเห็นที่ 39

5 ก.ค. 2552 15:38
 1. แบรนด์ซุบไก่ (สก๊อต) ไม่เห็นจะเขียนพรรคุณลงในกล่อง หรือขวดเลย แล้วจะรู้มั๊ยเนี๊ย ว่าซื้อดื่มแล้วมีประโยชน์อย่างไร

ความคิดเห็นที่ 40

9 ก.ค. 2552 13:28
 1. ซุบไก่สกัดไม่เห็นเขียน ข้อมูลโภชนาการลงไปเลยข้างขวดข้างกล่อง ว่าในหนึ่งขวดมีสารอาหารอะไรบ้าง ????? ดื่มแล้วที่ว่าดี น่ะ แค่ความรู้สึกหรือป่าววว เพราะของมันแพง ก็เลยรู้สึกว่าดี แต่ที่แน่ แน่ คุณ ๆ ได้ดื่มค่าโฆษณาเยอะ อ่ะนะ ในขวด เพราะโหมกันตลอดขนาดนี้ ก็ยังอยากรู้อยู่ดีว่า ในซุบไก่สกัดมีโปรตีนกี่ กรัม ต่อ 1 ขวด มี กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายมีกี่ตัว อะไรบ้าง เพราะอันนี้ถ้ามีดี จริง ๆ ไม่ต้องเก็บไว้หรอก แต่ภ้ามันไม่มีเยอะล่ะก็ ใส่ไม่ได้ เพราะ อย.ตรวจสอบได้ จะดื่มกันต่อไปก็ดีอยู่แล้ว บริษัทเจริญขึ้นดีอยู่แล้ว แต่ก็ลองคิดสักนิดว่า เราเสียเงินไปแล้ว ได้รับคุณค่าอาหารคุ้มเงินหรือป่าว


ความคิดเห็นที่ 41

21 ก.ค. 2552 13:27
 1. แล้วแต่ความคิดนะครับว่า ดีหรือไม่ดี คิดว่าดีก็กินไปเถอะครับ (ประมาณว่า เชื่อตามสโลแกน) ดื่มแบนแล้วโง่ไม่ได้ จิง ๆ ผมว่าไม่ได้ดีอะไรหรอก เป็นเพียงการกระตุ้นเท่านั้น ทำให้คุณกระปรี่กระเป่า แต่อย่างน้อยหากเราอยากได้สารอาหารที่ดี ๆ แบน ก็ถือว่าดีนะ เพราะมันมีไขมันที่น้อย ๆ มาก ๆ เมื่อเทียบกับไข่ไก่ 1 ฟอง/ขวด --ปล-- ไม่ต่างอะไรจากการที่ มีคนโง่ ๆ ที่กินหูฉลาม เพราะคิดว่ามันดีมีประโยชน์ - กินหูฉลามและมันดูดี มีชาติโครตเง่า ต่าง ๆ น่า สรุป ผมรวยอะว่างั้น -ความจิงคือความจริง ครับ ยอมรับมันเถอะ

ความคิดเห็นที่ 42

21 ก.ค. 2552 20:14
 1. กินแล้วรู้สึกดีคับ แต่เมื่อเทียบกับราคา ก้อรู้สึกเสียดายเงินเหมือนกัน ใครพอจะบอกวิธีทำซุปไก่สกัด (แบบละเอียด) บางไหมคับ อยากจะลองทำกินเอง ได้คุณค่า และยังประหยัดเงินอีก 


ความคิดเห็นที่ 43

26 ก.ค. 2552 17:09
 1. คือผมก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมายอ่ะนะคับแต่ผมว่าในไข่ไก่ 1 ฟองมันมีคอเรสเตอร์รอล ด้วย ไก่กินมากๆเด๋วเก๊าจะถามหาเอาแล้วผมว่kมันก็บอกอยู่แล้วนะว่าอาหารเสริม ไม่ใช่อาหารหลัก มันมีไว้เพื่อเสริมสำหรับผู้ที่ใช้พลังงาน มากกว่าที่ได้จากอาหารหลักที่กินเข้าไป ใครที่มีเวลาพอจะกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย ก็ทำไปเถอะครับ ไม่ต้องไปกินอาหารเสริม หรอกคับ จะไปว่าคนที่กินเค้า โง่ ไม่ได้หรอกคับ มันเป็นสิทธิส่วนบุคคล ก็เหมือนกับเรื่องผีสางแหละคับ ไปว่าเค้าโง่ งมงายไม่ได้ มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล คับ


ความคิดเห็นที่ 44

28 ก.ค. 2552 13:06
 1. เคยดื่มครั้งนึงรสชาติไม่ถูกปากเลยเลิกไป - (นิสัยผมถึงของมันดี แต่เป็นรสชาติที่ผมไม่ชอบผมก็ไม่ทาน) แต่ตอนนี้ดื่มแต่เครื่องดื่มบำรุงกำลัง M150 อันนี้อร่อย แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรเพราะรู้สึกว่าดื่ม หรือไม่ดื่มก็ไม่เห็นมีผลอะไรต่อร่างกาย

ความคิดเห็นที่ 45

30 ก.ค. 2552 00:25
 1. เราเรียนสถาปัดอ่ะงานเยอะ� แทบไม้ได้นอนเวลาทำงานจนถึงเช้า มันจะเบลอ หลับในคนที่เปนจะรู้เลย ไม่ได้นอน แถมยังต้องมาเรียน มาตรวจแบบแม่เราเลยซื้อมาให้ คืนแรกที่กิน คืนนั้นไม่ได้นอนแต่เรารุสึกได้ว่าอยู่ได้นานขึ้นกว่าจะง่วงไปเรียนต่อตอนเช้าโดยที่ไม่นอน ก็ยังไหวอ่ะเราเลยดื่มมาตลอด ไคว่าซุปไก่ไม่ดีอ่ะ เราไม่รุ แต่เราจะดื่มเราดื่มของสหฟาร์ม ถูกกว่าแบรนและสก๊อต ฮ่าๆๆ


ความคิดเห็นที่ 46

4 ส.ค. 2552 00:11
 1. กรูชอบดื่มแบรนน์ นะคราฟ กล่องสีเขียวน่ะ กระชื่อหนึ่งนะ กรูอยู่แพร่ ต่ะก่อนกูชอบสูบม้าเป็นประจำ สูบแบบจัดซะด้วย เพราะกรูชอบดีดๆๆๆๆๆๆ ปกติ คืนหนึ่ง กรูสูบม้า 2-3 เม็ด เต้มที่ 8เม็ดเอาวางบนฟรอย ไส่ทีละเม็ดเลยครับ ดูด 1เม็ด ต่อหนึ่งปื้ดครับ ทำไห้ดีด หงุดหงิด คิดมาก วอง หูแว่ว นอนไม่หลับ มีแรง ครวยแข็ง กระปี้กระเป่าครับ แต่เเล้ว กรูก็ลองหันมาดื่มเเบรน์ รสชาตฺดี ประหยัดเงินครับ ดีด เหมือนกันครับ กินเเล้วคึกคัก มีพลัง อารมณ์ดี ราคาย่อมเยากว่ากันตั้งหลายเท่า ถือว่าถูกแสนถูกครับ เมื่อเทียบกับม้า รสชขาติดี กินเเล้ว ดีด อิ่มท้องๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ทำไห้สมองปรอดโปร่ง ไม่ต้องคิดมากครับ มีรความสุขที่ได้ดื่ม แบรน ครับ ปัจจุบัน ผมเลิกสูบม้าได้เเล้วคราฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟผมขอชื่น ชมแบร์น ครับ สุดยอดผลิตภัณ อาหารไทยครับ ไครที่ไม่เคยดื่ม ก็หาว่า อย่างงั้น อย่างงี้ เมิงหัดดื่มซะบ้าง ความจริงๆครับ พวกนักวิจัยหำหมา พ่อแม่เมืงไม่เคยสั่งสอนรึไง ไอ้พวกอวดรู้ กินแต่นม สัส� ตีกะกุตัวๆ ป่ะ ดอกเอ๊ย ไอ้พวกอวดรู้


ความคิดเห็นที่ 49

14 ส.ค. 2552 00:08
 1. YELLOW RIVER ความคิดดึวะตูชอบ  ตูก้อชอบแบน  กินทุกวันสี่สิบแล้วแต่แข็งตลอด(แข็งแรง)


ความคิดเห็นที่ 52

3 ก.ย. 2552 17:35
 1. ไม่ชอบดื่มแบรนด์นะ กลิ่นมันคาวเหลือรับ แต่อาจจะดีจริงก้อได้เพราะมันสกัดแล้ว ตอนนี้หันมาดื่มเปปทีนดีกว่า เนื่องจากทานง่ายกว่าเยอะเลย

ความคิดเห็นที่ 54

comburteer
7 ก.ย. 2552 23:10
 1. จากความเห็น คุณ  ทานตะวัน 

  ผมเห็นด้วยครับ ซื้อเป๊ปทีน ดื่มดีกว่า ก่อนสอบ ผมซื้อดื่มประจำ หรือบางวันที่ผมลอกการบ้านเพื่อนดึก แล้วตื่นนอน ไปเรียน ระหว่างที่สมองอื้อๆ ดื่มเป๊ปทีนแปปเดียวหายครับ

   

  ผมว่า เป๊ปทีนยังมีประโยชน์กว่าแบรนอีก ไม่รู้เพราะเหตุใด แต่ผมมั่นใจว่าโปรตีนเป๊ปไทด์ ชนะ น้ำซุปไก่ แน่นอน


ความคิดเห็นที่ 55

8 ก.ย. 2552 08:56
 1. ความเห็นที่ 46 เขาโผล่มาจากไหนค๊ะเนี่ย...ตกใจหมดเลย...แต่ก็ดีที่เขายังเปลี่ยนจากม้ามาเป็นแบรนด์ถึงมันจะดีดเนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้ต่างกันก็เถอะ...แต่ก็ถือว่าดีดเหมือนกัน...ใช่ป่ะ...

ความคิดเห็นที่ 56

22 ก.ย. 2552 20:23
 1. ผมกินแล้วทำไม สมองมันเบลอๆ ทำอะไรก็ผิดพลาดไปหมด

ความคิดเห็นที่ 57

28 ก.ย. 2552 13:13
 1. ดื่มแบรนด์ทุกวันตอนเช้า เวลาเพลีย นอนน้อย หรือตอนใกล้สอบมันก้อช่วยได้นะ แบบว่ามันคงสกัดเข้มข้นแล้วร่างกายเราสามารถนำไปใช้ได้ทันทีไงตอนนี้จบปริญญาเป็นแม่คนแล้ว ลูกเราช่วงใกล้สอบหรือตอนไม่สบายก้อให้เค้าดื่มแบรนด์นะ เป็นอาหารเสริมน่ะ แบรนด์ดีกว่าไข่ไก่ กะ นมสดตรงที่ร่างกายเรามันสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันทีไงเหมาะกับคนป่วย คนสูงอายุ เด็กช่วงใกล้สอบ�ถ้าไม่มีดี เค้าคงไม่ขายดีมาตลอดหลายสิบปีหรอก �


ความคิดเห็นที่ 60

4 ต.ค. 2552 15:05
 1. ดื่มแบรนด์แล้วจะมีความจำดีใช่หรือ


ความคิดเห็นที่ 63

31 ต.ค. 2552 12:03
 1. 1 อาทิตย์ดื่มประมาณ 1 ขวด เป็นอาหารเสริม ถ้าดื่มบ่อยกลัวว่าระบบร่างกายจะขจัดออก ถ้าให้ดีต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นผักและผลไม้ จะได้ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริม

ความคิดเห็นที่ 64

7 พ.ย. 2552 00:29
 1. ผมกินแบรนด์ทุกวันเหมือนกัน กินมา 1 ปีแล้ว� คงได้ตังค์ผมไปหลายบาทอยู่ แต่สิ่งที่ทำให้กินทุกวัน ....1. เป็นคนนอนดึกประจำ�แต่ก่อนที่ยังไม่กิน ถ้านอนดึกมาก เช้าทำงานไม่รู้เรื่องเลย เบลอไปหมด แต่หลังจากกินแล้ว รู้ได้เลยว่า ไม่เพลีย ไม่ตึ๊บ ไม่เบลอ ทำงานได้สบาย มันก็แปลกดีเหมือนกัน หาคำตอบไม่เจอ2. เวลาอ่อนเพลีย หรือไม่สบาย กินแล้วกระชุ่มกระชวย มีแรงซะงั้น ทั้งหมดก็ไม่รู้หรอกครับ ว่ามันทำจากอะไร มีประโยชน์แค่ไหน แต่รู้อย่างเดียว กินแล้วเป็นอย่างที่บอกมาทั้งหมด...� ผมว่าถ้ามันไม่ดี คนที่กินคงเลิกไปแล้ว ราคาก็ไม่ใช่ถูกเลย กินข้าวได้ตั้ง 1 จาน


ความคิดเห็นที่ 65

10 พ.ย. 2552 11:17
 1. ก็คิดอยู่เหมือนกันว่าทำไมซุปไก่สกัดทำให้สดชื่นได้ ขับรถจากน่านไปกรุงเทพ ถึงหกทุ่ม ตอนเช้าแปดโมงเดินทางกลับ น้องชายให้ดื่มแบรน เพิ่งรู้ว่าทำให้ร่างกายสดชื่นได้จริงๆตอนนี้พยายามหาข้อมูลว่าทำไมคนเขาว่ามีประโยชน์น้อยกว่าไข่แล้วทำไมทำให้ร่างกายเราสดชื่นได้


ความคิดเห็นที่ 68

7 ธ.ค. 2552 04:34
 1. กินแล้วขี้ดำมาก


ความคิดเห็นที่ 69

14 ธ.ค. 2552 13:35
 1. ¨ÐÅͧ¡Ô¹´Ù ÊÑ¡à´×͹ äÁèÁÕäôբÖ鹡ç¨ÐàÅÔ¡

ความคิดเห็นที่ 70

20 ธ.ค. 2552 17:38
 1. รสชาติอุบาท


ความคิดเห็นที่ 71

6 ก.พ. 2553 15:00
 1. เพิ่งลองกินขวดแรก และคิดว่ายังมีอีก 1 ขวด จะพยายามกระเดือกๆลงไป

ความคิดเห็นที่ 73

16 ก.พ. 2553 17:08
 1. ดื่มซุปไก่กันเถอะครับ ผมเป็นนักเรียน เรียนก็หนักวันละ ประมาณ 11 ช.ม. กลับถึงบ้านประมาณ 20.00 น กว่าจะทำงานเสร็จก็เกือบเที่ยงคืน และยังต้องตื้นแต่เข้าประมาณ 05.30 น. ปกติเวลาเช้าๆสมองจะมึน แต่วันไหนกินซุปไก่จะรู้สึก Active ทำให้หายปวดหัว ปัจจุบัน ทาน Vitamin B+C ของ Blackmore และซุปไก่สกัดของแบรนด์ทุกวันครับ

ความคิดเห็นที่ 74

21 ก.พ. 2553 16:24
 1. เรากินทั้ง 2 อย่างเลยอ่ะ 2 วันครั้ง สลับกัน แต่เราว่ามันก้อดี ทั้ง 2 อย่างและนะเปบทีนช่วยบำรุงสมอง แบรนด์ก็ช่วยได้หลายอย่าง จะเลือกกินอะไรก็ดีหมดแหละ

ความคิดเห็นที่ 75

21 ก.พ. 2553 20:26
 1. แล้วแต่คนชอบหรือไม่ชอบ เพราะแบรนด์ซุปไก่ดื่มยาก รสชาติไม่อร่อย คาวๆ

ความคิดเห็นที่ 76

1 มี.ค. 2553 21:22
 1. ซุปไก่ ขมปริ เลย อ่าาา แต่กินไปนอน ตื่นมา พร้อมสอบเลยค๊าบ ^ ^

ความคิดเห็นที่ 80

21 มี.ค. 2553 00:49
 1. ก็เพราะพวกซุปไก่สกัด มันดูดซึมได้ง่ายได้ดีกว่าไข่ไก่น่ะสิ กินปุ๊บสดชื่นปั๊บ ไม่เหมือนไข่ที่ต้องใช้เวลาย่อยนาน

ความคิดเห็นที่ 81

1 เม.ย. 2553 18:06
 1. พวกคุณรู้ไหมทำไม "แบรนด์" ถึงขายดี เพราะเขามีกลยุทธ์ "กีดกันทางการค้าคู่แข่ง" เช่น ซุปไก่สก๊อต ร้านค้าส่งขนาดใหญ่ หรือยี่ปั๊วทั่วประเทศ ร้านใดที่มีคู่แข่ง เจ้าตลาดจะทำการกำหนด ราคา ส่วนลด สิทธิประโยชน์ ต่างๆ แตกต่างกับร้านที่ไม่ได้ขาย คู่แข่ง และการกีดกันคู่แข่งนั้นร้านค้าที่ค้าขายรู้กันดีไม่มีหลักฐานเป็นเอกสารตรวจสอบ ถามว่าผิดกฏหมายไหม แต่ไม่มีใครฟ้องเพราะไม่อยากมีเรื่อง กับบริษัท หลอกคร๊าบ.... อยากให้มีใครฟ้องร้องเหมือน กรณี รถจักยานต์ยนต์ ฮอนด้าจัง

ความคิดเห็นที่ 82

1 เม.ย. 2553 18:18
 1. พวกคุณรู้ไหมว่า"แบรนด์" ทำไมถึงขายดี เพราะเขามีวิธีการกำจัดคู่แข่ง "สก๊อต" (คู่แข่งที่น่ากลัว) เขาจะกีดกัน ร้านค้าส่ง ยี่ปั๊วทั่วประเทศที่ขายคู่แข่ง โดยจะ ตัดส่วนลดพิเศษ รายการโปรโมรชั่นต่างๆ ผลประโยชน์ต่างๆ ที่ควรจะได้รับออก แต่ไม่มีใครโวยเพราะ เขาใหญ่เป็นเจ้าตลาดเบอร์ 1 อยากให้โดนฟ้องเหมือน กรณี HONDA จัง

ความคิดเห็นที่ 83

7 เม.ย. 2553 10:43
 1. กินบ้างบางครั้งที่เหนื่อยแต่ก็น่าแปลกที่กินซุปไก่แล้วร่างกายไม่รู้สึกอ่อนเพลีย

ความคิดเห็นที่ 84

8 เม.ย. 2553 00:44
 1. ว่างั้นนะ ดื่มแบรนด์แล้วฉลาดขึ้นจริงค่ะ แต่เขาบอกว่าไข่ไก่ดีกว่า ก็งงๆอยู่เนี่ย ครูก็บอกว่าดีนะแบนด์ แต่เขาบอกไข่ไก่ดีกว่า ไม่รู้จะเชื่อดีมั้ย เพราะเราไม่กลัวเรื่องราคาอยู่แล้ว มีอะไรก็ดื่มไปไม่ห่วงเรื่องเงินอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 85

11 เม.ย. 2553 12:28
 1. ซุบไก่สกัด.... ถ้าซุบนี้คือน้ำนึ่งไก่ เท่ากับว่าเราก็กินน้ำไก้นึ่ง..... ราคาที่แพงเพราะไก่1ตัวให้น้ำไม่มากนักดังนั้นจึงต้องใช้หลายตัวนี้แหละต้นเหตุที่แพง รวมถึงค่าโฆษณา จ้างดารา .... การดื่มซุบไก่สกัดช่วยคลายเครียด..... เนื่องจากผู้ดื่มคิดว่าดื่มแล้จะรู้สึกคลายเครียด....ดังนั้นจึงลดความกังวลลงขณะดื่มจึงรู้สึกดี....... เนื่องจากการทานอาหารทั่วๆไปให้พลังงาน และน้ำตาล ซุบไก่ก็เช่นกัน เมื่อดื่มแล้วจึงรู้สึกกระปรี่กระเป่า .................แล้วแต่จะคิดน่ะ.....โตแล้ว....คิดเอา

ความคิดเห็นที่ 86

30 เม.ย. 2553 15:01
 1. ผมเป็นคนชอบ ดื่ม ซุบไก่ มาตั้งแต่ จำความได้ ที่ชอบ เพราะรสชาติ หลาย ๆ คนบอกมัน คาว มัน เหม็น แต่ผมว่า มันหอม มันอร่อย ที่ชอบ เพราะ รู้สึกอร่อย ไม่รู้หรอกมประโยชน์อะไร แต่วันไหน เหนื่อย ขั้นเทพ หรือ ไม่ได้นอน กินซุปไก่ซัก 1 ขวด แล้วตามด้วย โซดา พลัง วังชา คุณจะกลับมา ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ ประโยชน์มันอะ จริงครับ ก็แค่ ไข่ ไก่ แต่มันมีประโยชน์แฝงไงครับ 1. ถ้าไข่ไก่ ราคาฟองละ 55 บาท (เท่ากับแบรนด์ขวดใหญ่) บางทีคุนกินแล้วคุนอาจจะ กระปี้กระเป่า เหมือนกัน 2. เนื่องจากมันเป็นน้ำ ไงครับ เวลากินจึงรู้สึกดีกว่า กินเป็น ไก่ หรือ ไข่ นั่นเอง 3. มันมีพลังจิต ผสมอยู่ในขวดครับ ไม่ว่าจะเป็นคนป่วย หรือ คนรัก ซื้อมาให้ มันมีพลังกำลังใจ แฝงไป มันจึงให้่ความรู้สึกที่ดีกว่า ลองนึกซิครับ ระหว่าง คุณหยิบก้อนหินข้างถนนมา กับ ชมพู่ อั้ม พอลล่า หยิบก้อนหิน ข้างถนนมาให้คุณพร้อมกับบอกว่า หินก้อนนี้ เราให้เธอนะ ... เปนไงครับ หินวิเศษ ขึ้นมาทันที นั่นคือ Value Add คับ 4. บรรจุภัณฑ์ ที่เมื่อคุณเหนแล้วต้องรู้สึกว่า แม่งแพง ถ้าใส่ในกล่องนม เมจิ คุนอาจจะบอก น้ำดำ ขม คาว เจ๊งซะ เอาเป็นว่าหลาย ๆ คน คงพอเหนแล้วว่า มันดีอย่างไร จิตวิทยา ก็ดี ประโยชน์ ในตัวมันเองก็ดี สภาพแวดล้อม ก็ดี เหล่านี้รวมกันเลยเกิดมาเป็น " ซุบไก่เอย"

ความคิดเห็นที่ 89

13 พ.ค. 2553 16:33
 1. รสชาติแบบนั้นใครกินก็ตาสว่าง

ความคิดเห็นที่ 90

25 พ.ค. 2553 01:06
 1. คนสูงอายุกินไข่ทุกวันไม่ได้แต่กินซุปไก่ทุกวันได้กินนมสดมากก็ไม่ได้เป็นไขมันในเส้นเลือดแต่กินซุปไก่ได้ทุกวันไม่เป็นไร

ความคิดเห็นที่ 91

sunshine
27 พ.ค. 2553 03:33
 1. เนื่องจากมีโปรตีนที่ย่อยง่าย ทำให้เวลากินเข้าไป สามารถเข้าไปเสริมสร้างร่างกายได้เร้ว จึงช่วยเรื่องสมองด้วย ร่วมกันตอบคำถาม นิสัยการกินและชีวิตประจำวันของคุณ ที่นี้ http://www.dairyeat.tk/ [[205628]]

ความคิดเห็นที่ 92

pim^^missๆ
28 พ.ค. 2553 21:30
 1. ซุปไก่ รสชาติมัน เอ่อ...

ความคิดเห็นที่ 93

8 ก.ค. 2553 20:55
 1. ซุปไก่สกัดกินแล้วทำไห้ความจำดีขึ้นนะ

ความคิดเห็นที่ 94

14 ก.ค. 2553 11:09
 1. ผมคิดว่านะคนที่เค้าทำการทดสอบคงจะทดสอบเฉพาะสารอาหารที่ทดสอบได้ส่วนพวกธาตุอาหารเสริมนั้นไมรุทดสอบด้วยรึเปล่า เช่น Omega 3 , 6 อะไรพวกเนี้ย เพราะตอนผมเรียน ป.โท เคยมีเพื่อนที่เรียน ป.โทด้วยกันมาปรึกษาเรื่อง ทีซีส เค้าทำเรื่อง โอเมก้า3 ลอง ๆอ่านดูก็น่าสนใจนะครับ เพราะว่าจากเด็กที่ไม่เอาใหนด้านการเรียนก็เก่งได้ในเดือนเดียว moly

ความคิดเห็นที่ 95

15 ก.ค. 2553 21:21
 1. เราว่ากลิ่นเหมืนไข่ไก่ใส่ซิอิวอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 96

19 ก.ค. 2553 16:41
 1. เคยมีคนที่ทำงานที่...... เล่าให้ฟังถึงวิธีการผลิต โดยการนำำไก่สด + ขาไก่ + ข้อไก่ ทุกชิ้นส่วน ยกเว้นหัว นำเข้าต้มในหม้อต้มแรงดัน เป็นเวลานานจนเปื่อยหมด แล้วนำสารละลายที่ได้ ไปกรอง หลายขั้นตอน จนถึงกระบวนการที่ใส่สารอาหาร เช่น สังกะสี เหล็ก ฯลฯ เพื่อให้ได้คุณสมบัติที่ต้องการ และทำการปรุงรส เพิ่มสีโดยใช้ สารละลายน้ำตาลไหม้ หลังจากนั้นนำตัวอย่างเข้าแลป เพื่อตรวจคุณภาพ ก่อนทำการบรรจุ คิดแล้ว ไม่ต่างจาก น้ำไก่ตุ๋นเข้มข้น ที่ดื่มแล้วรู้สึกดีเพราะว่า ดูดซึมง่าย

ความคิดเห็นที่ 97

19 ก.ค. 2553 17:12
 1. อ่านซะ ตำนานซุปไก่สกัด เริ่มต้นจาก King George IV เซเรบอส, บจก. Health Foods and Food Supplements เครื่องหมายการค้าตราแบรนด์ นับเป็นเครื่อง หมายการค้าที่มีอายุเก่าแก่มากว่า 160 ปี เมื่อ H.W. Brand ซึ่งเป็นพ่อครัวเอกในราชสำนักอังกฤษ ได้คิดค้นสูตรซุปไก่ตุ๋นเพื่อเป็นอาหารเสริมถวายแด่กษัตริย์จอร์จที่ 4 ในปี 1835 และผลิตเพื่อจำหน่ายเป็นการค้าเรื่อยมาหลังจากที่เกษียณอายุราชการ กระบวนการผลิต ซุปไก่สกัด เพื่อสุขภาพนี้ เริ่มต้นจากการนำไก่ทั้งตัวมาบดสับก่อนที่จะนำไปต้มจนงวดและกรองเพื่อนำไปดำเนินการต้มซ้ำ จนได้น้ำซุปไก่เข้มข้นในที่สุด สูตรการปรุง ซุปไก่สกัดที่ว่านี้ นับเป็นสูตรเฉพาะ กระทั่ง W.H. Brand ใช้ชื่อของเขาเป็นเครื่อง หมายการค้า BRAND'S Essence of Chicken ซึ่งมีนัย ไปถึงซุปไก่สกัดที่ผลิตโดย W.H. Brand อย่างจำเพาะเจาะจงด้วย ความโด่งดังของ BRAND'S เริ่มมีมากขึ้น เมื่อบริษัท Cerebos ซึ่งเป็นผู้นำในด้านการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ได้ขยายตลาดอาหารเสริมตราแบรนด์เข้ามาในทวีปเอเชียในช่วงปี 1920 โดยเริ่มที่ประเทศสิงคโปร์ พร้อมทั้งตั้งโรงงานแห่งแรกในเอเชีย ในทางกลับกันชื่อเสียงของ Cerebos ก็ดำเนินไปท่ามกลางกระแสการตอบรับและความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นของ ซุปไก่สกัด ตราแบรนด์ ผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพชนิดน้ำที่มีจุดกำเนิดมาจากห้องครัวในราชสำนักอังกฤษ ก่อนที่จะแพร่หลายเข้ามาสู่ประเทศอาณานิคมของอังกฤษในย่านเอเชีย-แปซิฟิก แม้ว่าผู้คนมากมายอาจจะไม่ตระหนักว่า ไก่ ก็มีตัวยาสำคัญ แต่สำหรับ Cerebos และผู้บริโภคจำนวนเรือนล้านในภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ต่างรู้จักมักคุ้นในเรื่องราวดังกล่าวเป็นอย่างดี

ความคิดเห็นที่ 98

24 ก.ค. 2553 17:04
 1. ตอนแรกผมก็ไม่กินพอทำงานหนักร่างกายออ่นแย่ก็เลยลองดูว่าก็ถือว่าดีมากครับตื่นเช้าก้ดื่มเลย จะรู้สึกปรอดโปรงสมองดี ยิงความจำดีขึ้น กินมาเดือนกว่าละ เทผมเป็นคนหลงๆๆลืม ผมว่าได้ผลนะ ลองดูนะ เสียอยู่อย่างคือแพงครับ ตอนนี้แพงก็ต้องสู้ เพื่อสมอง ไม่อยากให้เป็นคนที่หลงๆลืมๆในอนาคตน่ะ

ความคิดเห็นที่ 102

28 ก.ค. 2553 20:40
 1. ตอนนี้มีลูกชาย 1 คน อายุ 1ปี 5 เดือน ให้กิงซุปไก่สูตรสำหรับเด็ก ก่อนนอนทุกวัน วันละครึ่งขวด ลูกนอนพักผ่อนได้ดีค่ะ ตื่นมาสดใส อารมดี เรียนรู้ได้ดี เวลาสอนอารัยก้อจาทำได้ไว ถ้ามันมีประโยนช์ไม่ว่ามากหรือน้อย เราทำเพื่อเค้าได้เราก้อควรทำค่ะ มันอาจจะมีประโยนช์น้อยกว่าอาหารหลัก เช่น ไข่ นม แต่นั้นละค่ะ เพราะมันเปงอาหารเสริม มันย่อมมีสารอาหารที่เสริมเข้าไปอีก ในไข่และนมอาจไม่มี แล้วแต่คนเชื่อค่ะ แต่ถ้าไม่ดีจริง เค้าก้อคงไม่อยู่จนเป็น100ปีแบบนี้หรอกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 103

9 ส.ค. 2553 13:50
 1. ผมอยากรู้ว่า ถ้าดื่มเป็นประจำทุกวัน แล้วพอไม่ได้ดื่มจะเป็นอย่างไรครับ

ความคิดเห็นที่ 104

15 ส.ค. 2553 02:11
 1. ดีใจค่ะที่เห็นคนรุ่นนี้รักสุขภาพมาก

ความคิดเห็นที่ 105

18 ส.ค. 2553 19:35
 1. ผมว่้า มันก็ มีประโยชน์นะครับ ผม ดื่มทุกวันละช่วงนี้ มันรู้สึกกระปรี่กระเป่า นอนดึก ไง ก็ ตื่น ไม่ง่วง แถม ยังจำ อะไร ได้ ดีขึ้นกว่าเดิมอีกน๊ะ มันรู้สึก ดีกว่าตอนไม่ได้ดื่ม

ความคิดเห็นที่ 106

2 ก.ย. 2553 13:01
 1. ชอบอ่ะที่บอกว่ากินแล้วอ่านหนังสือ มันก็ฉลาดอ่ะดิ กินแล้วไม่อ่านมันจะฉลาดเองมั้ยล่ะ

ความคิดเห็นที่ 107

3 ก.ย. 2553 20:20
 1. ของยังงี้มานอยู่ที่ใจ ถ้าเราเชื่อว่ามันบำรุงสมอง ทำให้เรารู้สึกสมองดี มันก็จะเป็นอย่างที่เราเชื่อ ในอีกมุมนึง ถ้าเราคิดว่าน้ำเปล่า ทำให้สองดี เชื่อว่าทำให้สมองดี มันก็จะเป็นอย่างที่เราเชื่อ ทุกวันนี้ ................ จะกินอะไรทานอะไร ต้องคิดเอาเองว่าดีหรือไม่ดี นึกถึงคนสมัยก่อน กินอาหาร ดีมั่งไม่ดีมั่ง สุกบ้างไม่สุกบ้าง แต่ดันมีอายุ ปาเข้าไปเกือบ ร้อยกว่า แล้วลองดูสมัยนี้ อายุส่วนใหญ่ ถึง 75 หรือเปล่าก็ไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 108

5 ก.ย. 2553 10:55
 1. กินไข่ไก่วันละฟองตั้งแต่ ป1 จนจบ ป.ตรี แล้วสอบได่ที่1 ตลอด ตอนเรียน ป.ตรี ได้เกียรตินิยมอันดับ1 ตลอดเรื่อยมา ตอยนี้กำลังเรียน ป.โท กำลังดูผลอยู่ 55555 อายจังที่ต้องบอกความจริง

ความคิดเห็นที่ 109

21 ก.ย. 2553 15:38
 1. ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 110

24 ก.ย. 2553 11:48
 1. ผมคิดว่าที่ศึกษาอะ ศึกษาเฉพาะตัวสารเคมีที่เรารู้จักในปัจจุบัน แต่ในซุบไก่อาจมีสารเคมีที่มีผลต่อกลไกต่างๆของร่างกายอย่างอื่นก็ได้ เห็นได้การการทดลองต่างๆ ที่สรุปได้ว่าซุปไก่ช่วย เพิ่มความจำ ลดความเครียด เพิ่ม metabolism อื่นๆ

ความคิดเห็นที่ 111

27 ก.ย. 2553 12:59
 1. ทีแรก เราก็คิดว่าซุปไก่สกัดมันก็คงงั้นๆ แต่พอเรานอนดึก เหนื่อยจาการอ่านหนังสือดึก เราลองกินซุปไก่สกัดก่อนนอน ตื่นมาก็รู้สึกโอเคดีนะ สดชื่นดี ตอนนี้ก็เลยกินทุกวันก่อนนอน.

ความคิดเห็นที่ 112

29 ก.ย. 2553 09:18
 1. ช่วยจดจำได้ดี

ความคิดเห็นที่ 113

7 ต.ค. 2553 14:36
 1. กินแบรนด์...แล้วแข็งแรง กินบ้านกินเมือง...ล่มจม

ความคิดเห็นที่ 114

24 พ.ย. 2553 04:16
 1. แฟนพยายามให้กินแบรน อยู่ตอนนี้นอนน้อยด้วยคือ ต้องทำงานตอนกลางคืนตลอด ดีไม่ดีไม่รู้น่ะกำลังลองอยู่แต่คิดว่าดีมันทำให้สดชื้นขึ้น

ความคิดเห็นที่ 115

21 ธ.ค. 2553 20:47
 1. หนูกินช่วงสอบอะค่ะเพราะต้องนอนดึก รู้สึกดีขึ้นค่ะไม่เพลียเหมือนเมื่อก่อน และร่างการจะตื่นตัวเวลาดื่มแล้วอ่านหนังสือ พ่อหนูท่านก็ดื่มตอนต้องขับรถไปไกลๆ พ่อบอกว่ารู้สึกว่าไม่เพลียดี แต่อ่านถึงเรื่องนมในเม้นแรกๆ การดื่มนมทำให้ง่วงนอนนะค่ะ ดังนั้นถ้าจะอ่านหนังสืออย่าดื่มนมค่ะหลับสบายเชียวแหละ ^^

ความคิดเห็นที่ 116

4 ม.ค. 2554 20:51
 1. ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบแบรนมากเยยงับเพราะรสชาติ(ใครกินก็จะรู้นะครับ)มัน...มากเยยแล้วที่มันช่วยเสริมอะไรต่างๆๆนี้ไมมันไม่พิมติดข้างขวดล่ะงับผมไม่เหงหาจะเจอเยยแล้วมาบอกว่ากินแบนรแล้วดีสมองไหลแล้วยังช่วยเพิ่มวิตามิน - - ไมมันไม่มาติดข้างขวดว่าเพิ่มไรบ้างอ่ะผมได้มาจากที่ลูกน้องชื้อมาให้เป็นกล่องผมจะไม่รับก็หน้าเกียจเยยรับๆๆไปแล้วเอาไปให้ลูกหลานกินมันก็ไม่ช่วยอะไรมากเท่าไรแถมราคาก็(โคตรแพงขวดล่ะ36บาท)ชื้อไปได้ไง

ความคิดเห็นที่ 117

5 ม.ค. 2554 14:43
 1. ใคร อยาก ดื่ม อยาก ทาน ก็ ดื่น ไป เถอะ ครับ ถ้า ดื่ม แล้ว รู้สึก ดี มี แต่ คิด เยอะๆทาน นู่น ทานนี่ . . มี ประโยชน์ ไม่มี ประโยชน์ พวก คุณๆ นี่คง จะทานข้าวกันยากนะครับ เพราะ คิดเยอะจัง . . อยากทานอะไรก็ทานเถอะครับ ตายไปเป็นปุ๋ยแล้วจะไม่ได้ทานนะครับ สมองอยากอะไรก็จัดๆไปให้มันเถอะ . . ชีวิตมันสั้น . . ห้าๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 119

25 ม.ค. 2554 17:07
 1. นิชคุน ไม่ได้กินแล้ว เต้นเก่งหน้าตาดี แต่เป็นจากการฝึกฝน โต๋สักสิดแท่งทอง ไม่ด้ายกินแล้วเล่นเปียนโนเป็นครับ สรุปคือ ความเชื่อครับผม กินไปมันมีประโยชอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้ามีประโยชน์จริง คงกินทั้งโลกแล้วไม่ใช่แค่ประเทศเราครับ

ความคิดเห็นที่ 120

27 ม.ค. 2554 21:05
 1. มันก็คงจะแล้วแต่ความชอบ ความเชื่อของแต่ละคนอ่ะค่ะ เพราะอย่างหนูกินแบรนด์ไม่ได้ง่ะ รสชาติมันอธิบายไม่ถูก แต่บางคนก็บอกว่าอร่อย อืมมม ก็แปลกดี

ความคิดเห็นที่ 122

10 ก.พ. 2554 15:14
 1. คิดดูดีๆดิ ถ้าประโยชน์มันมีมากจริงๆ มันก็ต้องโม้ถึงสารอาหารของมันไปเเล้วล่ะ พูดให้ไปคิดเอง.. บ๊ายบาย

ความคิดเห็นที่ 123

14 ก.พ. 2554 07:55
 1. ไม่ชอบเเบนด์ ก็ยังมีสก๊อตกับเบซซ์ อีกนะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 124

23 ก.พ. 2554 18:21
 1. กินแล้วผมรุ้สึกว่าอ่านหนังสือคล่องจำคำที่อ่านได้ง่ายมาก 555555555555555555555555555555555555555 5555555555 5555555555555555555555555555555555 5555555555555555555555555555555555555 555555555555555555555555555555555555555 5

ความคิดเห็นที่ 125

nongmay489
23 ก.พ. 2554 21:14
 1. รสชาติมันอร่อยมากกกก>< กินแล้วต้องเหลือขวดไว้ดมเล่น555 ทั้งอร่อยทั้งหอมเลยอ่ะแต่แม่บ่นว่าแพง ได้กินแค่ปีละแพ้กเอง- - ลุงๆก้บอกว่าเหมือนกินไข่ไก่อ่ะแต่ก้แปลกดี55 คนชอบก้ชอบมากหอมอร่อย คนไม่ชอบกินครั้งแรกก้พ่นออกมาเลย เพื่อนเปนมาแล้ว--


ความคิดเห็นที่ 126

28 ก.พ. 2554 20:30
 1. กินตอนท้อง พอคลอดน้องก็ยังกินอยู่ ตอนนี้น้องได้ขวบครึ่งรู้สึกว่าจะฉลาดกว่าเด็กวัยเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 127

28 ก.พ. 2554 22:03
 1. กินแล้วมันดีจริงหรือครับ? ยังไม่ค่อยมั่นใจ ที่ผมอ่านมา ร้อยกว่า กระทู้นี่ ก็โอเค นะ ถ้ามันดีจริงผมจะกินจนเป็น Engineer เลยล่ะ ผมเองก็อยากรู้เหมือนกันว่ามันจะจริงรึปล่าว ที่ว่า กินซุปไก่ นอนดึก ตื่นเช้ามาแล้วจะ fresh คืนนี้ก็เลยว่าจะอ่านหนังสือถึงเที่ยงคืนแล้วตื่นสัก 6 โมงเช้าดู โดยที่ตื่นขึ้นมาแล้วกินเลย 1 ขวด ดูซิจะเป็นยังไง... แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้จะโพสรายงานผล ปล.จริงๆวันนี้(28 ก.พ. 2554)ผมพึ่งกินไปขวดนึงเมื่อเย็น ยี่ห้อ "สก็อต" เป็นการกินครั้งแรกเลย(ขวดแรกด้วยล่ะ)เพียวๆ รู้สึกว่า มันก็ fresh ดีนะ ไม่ง่วงถ้าปกตินี่เอาหัวซุกหมอนนอนแล้ว ส่วนรสชาติมันก็ทุเรศจริงๆแหละ ขม เค็ม คาวๆ ปะแล่มๆ(แหวะ) แต่มันก็หอมดี กลิ่นแบบโคตรรรซุปไก่

ความคิดเห็นที่ 128

1 มี.ค. 2554 21:32
 1. โอเค เฟรชดี คุ้มที่จะเสียเงิน

ความคิดเห็นที่ 129

3 มี.ค. 2554 09:21
 1. ยี้ กินแระ !! กุจะอ้วกแตก แหวะๆๆๆๆ แมร่งกระดก3ครั้ง หมด

ความคิดเห็นที่ 130

whoknowme
3 มี.ค. 2554 20:15
 1. เมื่อกินครั้งแรกจะรุ้สึกไม่ชินรส 

  แต่เมื่อกินไปเรื่อยๆเข้านานๆเข้าเราก็จะรุ้สึกชินกับมัน

  ผมกินมา 4 ปี T^T แล้วยังรุ้สึกกระเดือกคออยุ่เรย แหวะ


ความคิดเห็นที่ 131

5 มี.ค. 2554 23:23
 1. มหาวิทยาลัยชื่อดังของอเมริกาได้จับมือกับกลุ่มนักวิทยาศสตร์ชื่อดังของฝรั่งเศษได้จับมือร่วมวิจัยออกมาแล้วพบว่าซุปเปอร์ตีนไก่ของไทยได้ประโยช์มากกว่าซุปไก่สกัดมาก ทั้งได้บริหารขากรรไกรเวลาคดตีนไก่ หลั่งเหงื่อออกเมื่อรสเผ็ดร้อน หลั่งสารแห้งความสุขเมื่อได้นั่งคุยกะเพื่อน วิตตามินจากผักสมุนไพร ออกกำลังกายนิ้วตอนแคะกระดูกติดฟัน ตีกันหลังกินเสดกะโต๊ะข้างๆ ได้ออกกำลังกายเกือบทุกส่วน และรู้จักอดทนด้วย

ความคิดเห็นที่ 132

14 มี.ค. 2554 18:59
 1. เมื่อผมอ่อนล้า รู้สึกสมองอ่อนเพลีย มีอาการซึมเศร้า หลังจากที่ต้องใช้สมองเป็นเวลานานหลายวัน จนทำให้เครียด เมื่ออาการนั้นเกิดขึ้น จะทำให้ผมป่วย อาการที่ร้ายคือ ภาวะซึมเศร้า ที่จะเกิดตามมาทุกครั้ง ถ้าเกิดแล้วส่วนมากประมาณ2อาทิตย์จึงจะหาย ผมคิดว่า นี้อาจอาการผิดปกติของสมอง(แบบคิดเองนะครับ) ผมเลยมองหาอาหารอะไรสักอย่าง ที่จะช่วยให้หายป่วยเร็วขึ้น แล้วก็มาสนใจที่แบรนด์ซุปไก่นี่ล่ะครับ เลยได้ทดลองดื่มดู ปรากฏว่า สำหรับผมได้ผลดีครับ ซึ่งรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ดื่ม และผมได้ทดลองอีกหลายครั้ง กับตัวเอง โดยเฉพาะตอนที่เริ่มมีอาการ เริ่มอ่อนเพลีย เริ่มซึมเศร้า เพื่อที่จะยืนยันว่าได้ผลจริง ตอนนี้โดยความเชื่อส่วนตัวผม ยืนยันผลการทดลองว่า สามารถช่วยผมได้จากอาการป่วย อันเนื่องมาจากความเครียด ความเมื่อยล้า ที่มาจากการใช้สมองมากเกินไป ตอนนี้ผมก็เลยลองปรุงซุปไก่ในสูตรต่างๆ เพื่อหาสูตรที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตัวผมเองครับ

ความคิดเห็นที่ 133

18 มี.ค. 2554 21:27
 1. อิอิ^^ก็จิงน่ะเรากินไปก็ของเมื้อก่อนเราก็จะจำมาได้แล้วก็แค่นี้ 555+ ใครเล่น talesrunner บ้าง 55+ พบกับเราทักทายด้วยน๊าชื่อในเกม SpoiDing

ความคิดเห็นที่ 134

22 มี.ค. 2554 16:08
 1. แม่บ้านคนไหน...ที่สามีไม่ค่อยกับบ้าน ให้ดื่ม เยอะๆๆนะคับ..จะได้มีความจำที่ดี และที่สำคัญไม่ลืมทางกับบ้าน ลืมลูกลืมเมียด้วย 555555555555 ขายดีแน่ๆๆ พี่แบรนด์

ความคิดเห็นที่ 135

7 พ.ค. 2554 19:32
 1. โหลละ300กว่าบาทตกเดือนละ 700 กว่าบาท ถ้าดื่ม 2 โหล ยกเว้นวันหยุด 555 ตกวันละ 23-24 บาท ก็โอเคนะ ดีกว่าเอาเงินไปเล่นเกมส์ส่งเสริมสุขภาพตนเอง (ไม่ได้ค่าโฆษณานะ) 555

ความคิดเห็นที่ 136

21 พ.ค. 2554 01:19
 1. ครั้งแรกที่ดื่มเหรอ ก็กลั้นหายใจกินอึกเดียวรูปสึกคาว ๆ คอมาก ๆ แต่เดี๋ยวนี้กินแบบน่าตาเฉยเลยครับไม่ต้องกินน้ำตามเลย อันนี้เอามาแปะให้อ่านเล่นครับ## "ซุปไก่ตุ๋นหรือซุปไก่สกัด" เป็นอาหารที่ชาวจีนรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี และนิยมรับประทานกัน อย่างแพร่หลาย โดยเชื่อกันว่า ซุปไก่สกัด มีสรรพคุณ ช่วยบำรุงร่างกาย และฟื้นฟูสุขภาพ ช่วยบำรุงโลหิต และช่วยในการสร้างน้ำนม ให้กับมารดาหลังคลอด ดังนั้นในระยะ 2-3 ทศวรรศที่ผ่านมา จึงมีนักวิทยาศาสตร์ และแพทย์แผนปัจจุบัน ให้ความสนใจ ศึกษาวิจัยถึงผลของซุปไก่สกัด อย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมา ได้มีการศึกษาถึงผลของซุปไก่สกัด ทั้งในคน และสัตว์ทดลอง 4 ลักษณะได้แก่ ผลของซุปไก่สกัดต่อความเครียด (Stress) คณะของ Yang ได้ทำการศึกษา ให้ซุปไก่สกัดในหนูทดลองเพศเมีย ซึ่งถูกกระตุ้น ให้เกิดความเครียดจากการกักขัง ได้รับซุปไก่สกัด พบว่าภาวะเครียด ของหนูลดลง ขณะเดียวกัน คณะของ Nagal ได้ทำการศึกษาในคน โดยให้นักศึกษาชาย ที่ไม่เคยดื่มซุปไก่สกัดมาก่อน 20 คน ดื่มซุปไก่สกัด จากนั้นทำการสอบ ด้วยการใช้สมองทางคณิตศาสตร์ และความจำ ระยะสั้น พบว่า ส่วนประกอบบางชนิด ในซุปไก่สกัด สามารถช่วยลด ความเครียด ในกระแสเลือด และในสมองได้ ผลของซุปไก่สกัดต่ออัตราการเผาผลาญสารอาหาร และการใช้พลังงาน คณะของ Geissler ได้ทดลองให้อาสาสมัคร ชาวจีน ทั้งชายและหญิง ดื่มซุปไก่สกัด พบว่า มีค่าเฉลี่ยการเผาผลาญสารอาหาร เพื่อให้พลังงานเพิ่มขึ้นถึง 12% อาจเป็นเพราะ องค์ประกอบบางอย่าง ในซุปไก่สกัด เช่น สารเปปไตล์ และกรดอะมิโนบางตัว หรืออาจเกิดจาก การกระตุ้น ในช่วงแรก ของการเผาผลาญ อันเนื่องมาจากรสชาติของซุปไก่ ผลของซุปไก่สกัดต่อการฟื้นฟูระบบเลือด (Blood Restoration) คณะของ Geissler ได้ทำการทดลองในหนู ที่ถูกทำ ให้เกิดภาวะ โลหิตจาง ด้วยการ ทำให้เสียเลือด ที่หาง และให้อาหาร ที่ขาดธาตุเหล็ก ปรากฏว่าหนู ที่ได้รับซุปไก่สกัด สามารถกลับคืนสู่ ภาวะปกติ ได้เร็ว การศึกษาต่อในคน (ผู้บริจาคเลือด) พบว่า กลุ่มที่ได้รับซุปไก่สกัด มีธาตุเหล็กในกระแสเลือด กลับคืนสู่ระดับปกติ เร็วกว่า คณะผู้วิจัยจึงสรุปว่า การเพิ่มขึ้นของธาตุเหล็กในกระแสเลือด หลังจากที่ได้รับ ซุปไก่สกัด อาจเป็นผลมาจากกรดอะมิโนในซุปไก่สกัด ที่ไปช่วยเพิ่ม การดูดซึม ธาตุเหล็ก เข้าสู่ร่างกาย ผลของซุปไก่สกัดต่อการหลั่งน้ำนมในมารดาหลังคลอด (Lactation) คณะของ Xiaomao ได้ทำการทดลองให้ซุปไก่สกัด กับมารดาหลังคลอด พบว่ามีการสร้างน้ำนม ได้เร็วขึ้น และเพิ่มปริมาณน้ำนม ที่หลั่งออกมาแต่ละครั้ง มากกว่ากลุ่มมารดาหลังคลอด ที่ได้รับเพียงอาหาร หลังคลอด ตามประเพณีนิยม และอาหารสูตรกระตุ้นการหลั่งน้ำนม ความเชื่อของชาวจีนที่มีต่อสรรพคุณของซุปไก่สกัดมีความเป็นจริงค่อนข้างสูง แต่อย่างไรก็ตาม การศึกษาวิจัย ยังคงต้องดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทราบถึง องค์ประกอบ ของสารเปปไตด์ และกรดอะมิโน ที่มีในซุปไก่ ว่าองค์ประกอบใด มีบทบาทต่อการเกิดผล ในการเสริมสร้างสุขภาพ

ความคิดเห็นที่ 137

Ouroboros
21 พ.ค. 2554 01:35
 1. ไม่ว่าในซุปไก่จะมีสารประกอบใดที่อ้างว่ามีคุณประโยชน์สารประกอบนั้นย่อมีอยู่ในไก่ด้วยถ้าจะอ้างความเชื่อโบราณที่บอกว่ากินแล้วดี การที่คนโบราณเชื่อไม่ได้แปลว่าเป็นความจริงถ้าจะอ้างงานวิจัย ควรจะให้ข้อมูลมากกว่านี้ บอกที่มาที่ไปให้ชัดเจน จะได้ตามไปสืบค้นถูกเท่าที่อ่านมีข้อสงสัยหลายประเด็น เช่น "พบว่าภาวะเครียด ของหนูลดลง" ลดลงเท่าไร? วัดความเครียดวัดอย่างไร? ทั้งที่ทดลองในหนู และในคน"มีค่าเฉลี่ยการเผาผลาญสารอาหาร เพื่อให้พลังงานเพิ่มขึ้นถึง 12%" เพิ่มขึ้น 12% เทียบกับอะไร (ถ้าเทียบกับคนที่ไม่ได้กินข้าว การเผาผลาญจะเพิ่มก็ไม่แปลก)"พบว่า กลุ่มที่ได้รับซุปไก่สกัด มีธาตุเหล็กในกระแสเลือด กลับคืนสู่ระดับปกติ เร็วกว่า" ถ้าเทียบกับหนูที่ไม่ได้กินข้าว หนูที่ได้รับซุปไก่จะหายเร็วกว่าก็ไม่แปลก"พบว่ามีการสร้างน้ำนม ได้เร็วขึ้น และเพิ่มปริมาณน้ำนม ที่หลั่งออกมาแต่ละครั้ง มากกว่ากลุ่มมารดาหลังคลอด ที่ได้รับเพียงอาหารหลังคลอด ตามประเพณีนิยม"มีการคำนวณปริมาณสารอาหาร ในอาหารหลังคลอด ตามประเพณีนิยม เทียบกับซุปไก่หรือไม่


ความคิดเห็นที่ 138

9 มิ.ย. 2554 10:45
 1. ลูกสาวกินแบรนด์ตั้งแต่อายุ 1 ขวบ แต่ต้อนนี้อายุ 2 ขวบ 10 เดือนแล้วยังทานอยู่ทุกวัน แถมยังทานกล่องสีเขียวจะเปลียนก็ไม่ย้องทานของเด็กดีหรือเปล่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 139

ความจริง
23 มิ.ย. 2554 00:07
 1. เทคโนโลยีปัจจุบัน เราสามารถที่จะแยกสารประกอบในอาหารได้เกือบ 100%รวมถึงสามารถศึกษาได้ถึง ประโยชน์ของสารประกอบแต่ละตัวในอาหาร ด้านต่าง ๆ ต่อร่างกายฉะนั้นจึงไม่น่าเป็นที่โต้เถียงกันในเรื่องประโยชน์ที่ได้ เพราะผลการวิจัยที่ได้นั้นชัดเจนอีกท้งบริษัทผุ้ผลิต ก็โฆษณาเฉพาะในส่วนที่ว่า ผลการวิจัยจากการทดลองดื่มในแต่ละสภาวะได้ผลออกมาอย่างนี้ แต่ไม่เคย บอก สารอาหารอะไร ที่ออกฤทธิ์ทำให้เกิดผลดังกล่าวส่วนในแง่ความรู้สึกของแต่ละคน หลังจากรับประทานอาจแตกต่างกันไปด้วยสาเหตุต่าง ๆ เช่น ความชอบความเชื่อส่วนตัว ซึ่งถือเป็นวิจารณะส่วนตัว ในการวิจัยสารอาหารที่ได้ ก็ได้ผลดังที่สรุปกันมา แต่ในแง่ความรุ้สึกที่ดีนั้น ย่อมไม่ก่อให้เกิดความเสียหายถ้าใครดื่มแล้วจะรู้สึกดีเหมือนคนที่เหนื่อยจากการเล่นกีฬา แล้วได้ดื่มน้ำอัดลม แล้วรู้สึกว่า ความซาบซ่าทำให้หายเหนื่อยทั้ง ๆ ที่ในน้ำอัดลม ไม่มีอะไรมากไปกว่าน้ำตาล กลิ่น รส และกาซคาร์บอนไดออกไซค์(ทั้งที่เราต้องการออกซิเจนมากกว่าด้วยซ้ำ แต่น้ำตาลอาจช่วยได้บ้างในการเพิ่มพลังงานแต่ก็ไม่ได้ทันทีที่ดื่ม)แต่เราก็ชอบ และรู้สึกดี ซึ่งตัวอย่างนี้จะเห็นว่าการรับรู้รสและกลิ่นอาจมีผลต่อความรู้สึก สดชื่น ได้ (อาจมีผลต่อ ความรู้สึกอื่น ได้สำหรับสินค้าที่ต่างไป)ซึ่งก็ไม่ได้เป็นเรื่องผิดอะไร ตราบเท่าที่มีตังค์ที่จะซื้อโดยไม่เดือดร้อนใคร {#emotions_dlg.a2}

ความคิดเห็นที่ 140

23 มิ.ย. 2554 14:07
 1. กินเปปทีนดีกว่าเยอะ เพราะ..................... *เปปทีนไม่มีกลิ่นคาว ดื่มง่ายกว่าซุปไก่สกัด **เปปทีนไม่ต้องกังวลเรื่องโรคไข้หวัดนก หรือโรคเก๊าที่เกิดจากการกินไก่มาก ***เปปทีนมีกรดอะมิโนที่จำเป็นครบถ้วน คนที่กินเจ มังสวิรัต ชีวจิต ก็สามารถทานได้ ****เปปทีนสามารถย่อยและดูดซึมได้เร็วกว่าซุปไก่สกัด เพราะเปปทีนมี Original Soy Peptide เป็นเปปไทด์สายสั้นพร้อมดูดซึม ส่วนซุปไก่สกัดยังเป็นสายยาวๆซึ่งต้องผ่านกระบวนการย่อยก่อนดูดซึมในรูปกรดอะมิโน ซึ่งช้ากว่าการดูดซึมในรูปแบบเปปไทด์ และที่สำคัญ***** *****เปปทีน 4000 มีโปรตีน 4 กรัม, ส่วนซุปไก่สกัดมีโปรตีนเพียง 3 กรัม เปปทีน 8000 มีโปรตีน 9 กรัม(ราคา 72 บาท) ต้องดื่มซุปไก่สกัดขนาด 42 มล. ถึง 3 ขวด (ราคา 105 บาท) จึงจะได้โปรตีน=การดื่มเปปทีน 8000 1 ขวด

ความคิดเห็นที่ 142

7 ก.ค. 2554 23:10
 1. มันดูดซึมดีกว่ารึ่ป่าว

ความคิดเห็นที่ 143

pineforest
15 ก.ค. 2554 06:03
 1. จะเปปทีน หรือ ซุปไก่สกัด ก็มีจุดร่วมกัน คือ คนซื้อต้องนึกว่าตนฉลาดแต่จริงๆแล้ว... {#emotions_dlg.a7}

  อันนี้เฉพาะ พวกที่กินโดยนึกว่ามันโคตรมีประโยชน์นะครับ

  ถ้ากินเพราะมันอร่อย หรือ กินเล่นๆแบบผมก็ไม่ว่ากันครับ  {#emotions_dlg.q5}

   


ความคิดเห็นที่ 145

18 ก.ค. 2554 19:05
 1. ความรู้และเคร็ดไม่ลับ ซุปไก่นั้นมีประโยชน์เทียบเท่ากับไข่ไก่และนมสดแต่เพื่อความสะดวกอ่ะน่ะเขาก็หันมาดื่มซุปไก่กันหรือไม่ก้รังนกเพื่อสุขภาพแต่สำหรับเด็กๆแล้วน่ะค่ะขอบอกว่าซุปไก่น่ะเวลาดื่มตอนใกล้สอบเขาจะเริ่มดื่มประมาณ1สัปดาห์ก่อนสอบหรือบางคนดื่มทุกวันแล้วอ่านหนังสือซึ่งซุปไก่มันช่วยให้เราจำได้ดีขึ้นมีสมาธิขึ้นปลอดโปร่งเวลาตื่นขึ้นมาดื่มอีกสักขวดตอนเช้าแล้วอ่านทบทวนนิดนิดเวลาสอบก็จำได้เยอะเชียวนะจะบอกให้ซึ่งเดียวนี้จะเห็นว่าซุปไก่มีการพัฒนาใส่โสมบ้าง นำมันตับปลาบ้าง วิตามินบ้าง ก็เพื่อให้เราได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น บางคนรู้ว่าไข่ไก่มีปนะโยชน์เทียบเท่ากันแต่ก็หันมากินซุปไก่เนื่องจากทานง่ายสะดวกไม่ต้องกว่าจะอ่านแต่ไข่ไก่ถ้าทอดก็นำมันอีก ยิ่งกับเด็กๆแล้วถ้ายิ่งทานอาหารจำพวกของไข่ไข่ทอดทอดมากมากแล้วเนี้ยยิ่งอยากจะนอนมากกว่าอ่านหนังสืออีกน่ะค่ะ *****หนูก็เป็นเด็กนักเรยนคนหนึ่งที่นิยมดื่มแบรนด์ว่าว่าสอบซึ่งมันก็ช่วยได้มากเลยหนูเริ่มทำงี้ตั้งแต่ม.1 จนตอนนี้ม.2ใกล้สอบแล้วเลยอยากจะนำเคล็ดไม่ลับนี้มาบอกเพื่อนทุกคนค่ะ ****และอีกอย่างหนึ่ง แม้เราจะดื่มซุปไก่แล้วก็อย่าลืมกินอาหารให้ครบ5หมู่ ดื่มนม และนอนให้เพียงพอ รับรองว่าได้ผลแน่นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 146

7 ส.ค. 2554 23:26
 1. ใครไม่ลองกินก็ไม่รู้หรอก ต้องลองกินเอาเอง นักทฤษฎีทั้งหลาย แต่ก่อนก็ไม่กินเหมือนกัน แต่เมื่อคุณต้องทำงานที่ต้องใช้สมองมากๆ พักผ่อนไม่เพียงพอ พักผ่อนไม่เป็นเวลา กินแบรนด์แล้วไม่ปวดหัว ไม่ปวดตา ไม่ง่วงนอน ไม่ซึม Active ไม่เหนือ่ยล้าทั้งร่างกายและสมอง ต้องลองกินเองถึงจะรู้ ดีกว่ากาแฟเยอะ มีประโยชน์กว่ากาแฟด้วย

ความคิดเห็นที่ 148

24 ก.ย. 2554 00:16
 1. ถ้าของเค้าดีจิงทำไมเค้าไม่เขียน สาร อาหาร หรือสารที่บำรุงร่างกายไว้ข้างกล่องหรือข้างขวดละ ที่ไม่เขียนนี้เพราะไม่รู้จะเอาสารอาหารอะไรไปเขียนรึเปล่าคัย

ความคิดเห็นที่ 149

6 ธ.ค. 2554 20:25
 1. ผมพิงกินคับจะสอบแล้วที่จิงผมกินตั้งแต่อนุบาลแล้วเลิกกินยาวทำให้ผมคิดว่าอร่อยดี555+(อยากรู้ว่าแบรนกะแปปทีนอันไหนคุ้มกว่า)

ความคิดเห็นที่ 150

3 ม.ค. 2555 20:26
 1. ผมก็กินนะ รสชาติก็อร่อย หอมมาก อยากเก็บขวดไว้ดมเหมือน คห. บนๆ รู้สึกอยากกินเยอะๆอะ 5555 ไม่รู้ว่ามันช่วยสดชื่นหรือป่าวแต่ผมก็กินเพราะมันหอม อร่อยดีอะ อยู่ ม.3 อะครับ

ความคิดเห็นที่ 152

6 ม.ค. 2555 11:04
 1. คนที่ตอบดีผมไม่ได้ว่านะครับ ขออภัยด้วย

ความคิดเห็นที่ 153

11 ม.ค. 2555 23:12
 1. กินไข่ไก่กินนมแล้วได้โปรตีนกับแคลเซียมก็จริง แต่ว่าจะได้คอเลสเตอรอลแถมมาด้วยโดยเฉพาะจากไข่ อย่าเพิ่งด่วนตัดสินว่าแบรนไม่ดี ถ้ายังไม่ได้ลองกินคับ ผมว่ามันเป็นอาหารเสริมสำหรับเพิ่มความสามารถด้านสมองได้ดีทีเทียว เมื่อก่อนผมอ่านหนังสือสอบ กินแต่กาแฟหรือพวกm150 หลังสอบเสดนอนสลบ ปวดหัวใจสั่น แต่พอหันมากินแบรน รู้สึกดีมากเหมือนว่าสมองจะปลอดโปร่งทำให้อ่านหนังสือได้ดีกว่ากินกาแฟคับ 10 ปากว่า ไม่เท่าตาเห็น 10ตาเห็นไม่เท่า "ลองกิน" ปล. ถ้ากินแล้วคิดว่าไม่ดีก็หยุด เอาแค่ลองให้รู้ แต่อย่าว่าของเขาไม่ดี ถ้ายังไม่ได้ลอง

ความคิดเห็นที่ 154

11 ม.ค. 2555 23:17
 1. แล้วก็กินแบรนไม่ได้ทำให้ฉลาดอย่างที่หลายความเห็นกล่าวมาคับ ที่เห็นหลายท่านกินแล้วสอบได้คะแนนดี ถ้าคิดตาม Step นะ สอบได้คะแนนดี เพราะ อ่านหนังสือเยอะ คนเราจะอ่านแล้วจำได้เยอะวิเคราะห์ได้ดีสมองต้องแล่น แล้วอะไรทำให้สมองแล่นล่ะ ก็แบรนไง ^^ ลองกินแบรน เทียบกับกินกาแฟหรือm150 แล้วจะรู้ว่าดีกว่าจริงๆ ไม่เสียสุขภาพด้วย กินกาแฟอ่านหนังสือไปใจสั่นอีก อ่านไปก็ไม่เข้าหัว

ความคิดเห็นที่ 155

16 ม.ค. 2555 20:16
 1. เเบรนก็ดีนะ

ความคิดเห็นที่ 156

19 ม.ค. 2555 18:48
 1. เค้าไม่ได้กินซุปไก่ เอาโปรตีน เอามาเทียบได้ยังไง กับไอ้ ไข่ไก่ กับ ไก่ตัวนึงเนี่ย บางคนกิน ไข่ หรือ ไก่ทั้งตัว ร่างกายไม่แข็งแรง อาจจะดูดซึมไม่ได้ หรือได้น้อย ที่เหลือก็ขี้ออกหมด อีกอย่าง กว่าจะเอาไปใช้ได้อีก มันต้องย่อยเป็นวันๆ ที่สำคัญ ซุปไก่สกัด เค้าก็บอกแล้วว่าสกัด มันไม่มีไขมัน ไม่มีอะไรที่ไม่จำเป็น ถ้ากินไข่ กินไก่ทั้งตัว ไขมันเพียบ พลังงานสูง อ้วน กระเพาะทำงานหนัก ส่วนเปปทีน มันคือเปปไทด์ มันคนละอย่างกัน ไม่มีอะไรดีกว่าอะไร เปปทีน คล้ายๆยาแก้แพ้ กินแล้วโล่งเลย หัวแล่น มึนๆอยู่ ปี๊ดเลย เหมาะสำหรับ กินก่อนสอบ ส่วนซุปไก่ มันออกแนวบำรุง อ่อนล้า ซ่อมแซม แผลหายเร็ว เหมาะสำหรับกินตอนอ่านหนังสือหรือช่วงทำงานหนักพักผ่อนน้อย ผมกินทั้งสองอย่างแหละ แล้วแต่ว่ากินอะไรตอนไหน ช่วงไหน ไม่ได้กินพร้อมกัน และไม่ได้บอกว่าอะไรดีกว่ากัน

ความคิดเห็นที่ 157

23 ม.ค. 2555 21:29
 1. ผมไม่ได้ดื่ม เเบน ครับ ผมดื่มกลม

ความคิดเห็นที่ 158

tle1000000
24 ม.ค. 2555 00:42
 1. ผมว่าอยากกินไรก็กินกันเถอะครับ


ความคิดเห็นที่ 159

9 ก.พ. 2555 23:46
 1. ผมว่ามีอีกหลายคนที่อ่านบทความแล้วไม่ได้อ่านคอมเม้ลก็คงน่าเสียดาย สำหรับผมไม่ได้กินเป็นประจำหรอกครับ (แต่สมัยอยู่ ม.ต้น กินตลอด กินแล้วฟิตมาก จากผลการเรียนห่วยดีขึ้นมาเลย ไม่รู้เพราะอะไร มา ม.ปลายเลิกกิน ก็ห่วยใหม่) แต่สำหรับผม ผมว่ามันเป็นอาหารเสริม ใครใคร่ซื้อกินก็กินไป เงินของคุณ เท่าที่ผมอ่าน สรุปคือ มันสกัดมาแล้วทำให้ดูดซึมได้ง่าย นำสารอาหารไปใช้ได้เลย จึงสดชื่น บวกกับกลิ่นและรสที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท(ใครเคยกินแล้วก็คงจะรู้ เหมือนคนกินกาแฟอะ) จึงทำให้สดชื่นปรี้เป่า แต่ชื่อก็บอกอยู่ว่าเป็นอาหารเสริม จึงควรทานอาหารหลักตามปรกติให้ครบ5หมู่อย่างพอเหมาะ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและพักผ่อนให้เพียงพอ จะมีโปรตีนน้อยก็ไม่แปลก เพราะการสกัดต้องผ่านการต้มเป็นเวลานาน จึงทำให้เสียโปรตีนไปกับความร้อน ราคาแพงเพราะผู้จัดการตลาด ค่าโฆษณา ใช้ผลการทดลองและการวิจัยมาอ้าง เอานิชคุณมา เอาโต๋มา ช่วยทำให้การการตลาดเข้าถึงบุคคลหลายกลุ่มมากขึ้น ไม่บอกคุณประโยชน์และสารอาหารที่มีไว้ข้างกล่อง อันนี้เชื่อผมเถอะ ถ้ามันบอกแล้วมีพวกที่ชอบอ่านคุณประโยชน์เห็นว่าได้สารอาหารแค่นี้เองหรอ(ผมอยู่ในกลุ่มนั้น) ไปกินอย่างอื่นที่ให้สารอาหารมากกว่าดีกว่า อันนี้ยอดขายตกฮวบครับ เพราะถ้าจะให้ร่ายข้อดีด้วยคงจะยาวแน่ๆ มันใส่ไม่หมด มีประโยชน์แค่=ไข่ 1 ฟอง แต่ราคาแพงกว่าหลายเท่า แต่กินสะดวกและดูดซึมได้ง่าย บวกกับสภาพทางจิตวิทยาและกำลังใจหรืออะไรที่เป็นผลบวกต่อจิตใจเช่น คิดว่ากินแล้วดี เพื่อนบอกกินแล้วดี ป่วยอยู่ญาติซื้อมาฝาก(อันนี้ที่หายไวขึ้นเพราะผู้ปวยมีกำลังใจจากญาติบวกกับสรรพคุณของมัน แต่ระวังด้วยนะครับ จะซื้อไปฝากใครดูด้วยว่าเขาเป็นโรคเก๊ารึเปล่า ยังไงซุปไก่ก็คือไก่ยังมีผลต่อการเป็นเก๊าอยู่ครับ) ส่วนเรื่องคอเลสเตอรอลจากใข่ไก่ อันนี้ผมขอเสริมเลยครับว่าคอเลสเตอรอลจากใข่ไก่เป็นฝ่ายดีล้วนๆ ไม่มีผลอุดตันในเส้นเลือดแน่นอน ลองศึกษาหาข้อมูลมากๆครับ อย่าให้พวกฝรั่งเศษมันหลอกเอาได้ ผมกินทุกวัน บางวันกินถึง5ฟองครับ ^^ แต่ที่ควรรู้ไว้เลยคือ ไม่อะไรที่เพอร์เฟคที่สุดในโลกครับ อย่างเปปทีน เคยสงสัยไม๊ครับว่าทำไมเขาไม่บอกประโยชน์ ผมจะบอกให้ฟังว่าที่มันมีโปรตีนคือมันมาจากถั่ว แล้วที่โฆษณามันบอกว่ามีสารโอลิโกเปปไทด์ช่วยในการจดจำแค่นั้นเอง จะแถลงไขให้ครับว่าไอ้สารตัวนี้มันแค่ไปลดปริมาณน้ำตาลในเส้นเลือดครับ คุ้นๆไม๊ครับ มันจะมีผลลดการหลั่งอินซูลินซึ่งเป็นสารความสุข อินซูลินจะทำให้สมองแล่นตอนทำข้อสอบแต่ตอนจดจำไม่ได้เรื่องครับ อธิบายต่อคงยาว ไหนๆอ่านมาถึงตั้งขนาดนี้แล้ว ลองไปศึกษาเพิ่มเติมดูครับ แล้วที่สงสัยว่าทำไมกินตอนเพลียๆแล้วปี้เป่า ก็เพราะบางทีเรามีสารอารหารในเลือดมากเกินไป ร่างการจึงต้องการพักผ่อนมากกว่าเพื่อเผาผลาญ(แดกเยอะแล้วหนังท้องตึงหนังตาหย่อนก็เหมือนกัน ไม่อยากนอนก็ไปวิ่งเล่น ตาสว่างชัวร์) แต่ถ้าเรากินเปปทีน มันก็จะไปลดน้ำตาลในเลือด ลดภาระงานที่ร่างกายต้องใช้ไป จึงรู้สึกปี้เป่า(บางคนบอกว่ากินเครื่องดื่มชูกำลังแล้วง่วง ก็นี่แหละครับคำอธิบาย กาเฟอีนก็มีผลทำให้ง่วงเหมือนกันนะ ถ้าคุณไม่หลับซะก่อนรับรองคุณตาสว่างแน่ อันนี้ก็ต้องไปศึกษาเพิ่มเติมเอง) แล้วที่สงสัยว่าทำไมกิน8000แล้วง่วงก็คงรู้แล้วใช่มะ ถูกต้องครับ มันลดน้ำตาลในเลือดมากไป จึงทำให้พลังงานที่มีลดฮวบเลยครับ น่าซื้อให้ผู้เป็นเบาหวานทานเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 160

30 พ.ค. 2555 12:20
 1. แบรนด์ก็มีประโยชน์นะ แต่คงเทียบกับสารอาหารที่เรากินในแต่ละวันไม่ได้หรอก อย่างเช่นปลาทู ไข่ไก่ ผักต่างๆ ผลไม้ ข้าวกล้อง(น่าจะดีกว่าแบรนด์ด้วยซ้ำ) บำรุงด้านสมองหรอ...โดยส่วนตัวคิดว่าก็พอมีส่วนแต่มันมีเพียงน้อยนิดแค่นั้นเอง ตอนซื้อแบรนด์มากิน ยังสงสัยอยู่เลยว่า ทำไมไม่บอกอัตราส่วนผสมอะไรเลยเพราะปกติเวลาซื้ออะไรจะชอบอ่านฉลากก่อนทุกครั้งจนติดเป็นนิสัย แต่พอหลังจากที่กินแล้วก็รู้สึกดีนะ จากที่เบลอๆ ง่วงๆก็กระปรี้กระเปร่า แต่ไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือเปล่าต้องดูผลระยะยาว(แต่ตอนนั้นคงจะเปลืองเงินไปเยอะเลย 5555) เพราะราคามันก็ไม่ถูกเลย สรุปแล้ว ควรกินอาหารหลักให้ครบ 5 หมู่นี่แหละดีที่สุดแล้ว เน้นพวกข้าวกล้องและปลาทะเล ผักสีเขียว เหลือง ส้ม นี่แหละบำรุงสมองดีนัก งดของหวาน มัน ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ.....ตอนนี้ก็กำลังปฏิบัติอยู่ ได้ผลด้านสุขภาพดีทีเดียว ขอคอนเฟิร์ม........ส่วนแบรนด์มันเป็นอาหารเสริม ไม่ได้มีผลเสียอะไร

ความคิดเห็นที่ 161

21 มิ.ย. 2555 17:13
 1. ดื่มตอนเมาค้างครับ คือผมทานเหล้าบ่อยครับแทบจะทุกวัน พอตื่นมาก็เมาค้างทานอะไรไม่ได้ ไม่มีเรี่ยวแรงจะทำงาน แต่กินแบรนหรือสก๊อต ก็ทำให้ผมสดชื่นหายอารเมาค้างได้ดีเลยครับทำงานต่อได้ สรุปส่วนตัวผมคิดว่าแบรน สก๊อตหรือพวกซุบไก่สกัดต่างๆนี่ช่วยเวลาผมเมาค้างได้เยอะครับ ^^

ความคิดเห็นที่ 162

23 มิ.ย. 2555 07:53
 1. หนูชอบแบรนด์มากค่ะ ชอบสมัยเด็กอายุ 5 ขวดค่ะ แต่มันก้อคาวจิงแต่มันเปรียบเหมือนซุปไข่ไก่และนมสดค่ะ อ่า...

ความคิดเห็นที่ 163

23 มิ.ย. 2555 08:16
 1. 5555555 แบนห่วยแตก

ความคิดเห็นที่ 164

28 มิ.ย. 2555 17:03
 1. กินแบรนด์แล้วดีจริงค่ะ ครั้งแรกที่ลองกินอยากจะเอากลับเข้าไปในขวดซะให้ได้ หลังจากนั้นก็ไม่กินอีกนานเลย แต่มาวันนึงรู้สึกเพลียมากเพราะต้องทำงาน 2 ที่พอเลิกงานก็ไปทำงาน part time ต่อถึงเที่ยงคืนกว่าจะได้นอนไหนจะต้องตื่นแต่เข้าอีกพอทำหลายวันเข้าร่างกายก็เริ่มไม่ไหว ปวดหัวบ้าง อ้วกบ้าง ก็เลยดื่มแบรนด์ รู้สึกดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ตืนเช้ามาก็ยิ้มร่า.ไปทำงานได้ แถมสดชื่นทั้งวันด้วย เรื่องจริงค่ะ ไม่ได้โม้

ความคิดเห็นที่ 165

9 ก.ค. 2555 09:33
 1. กินแล้ว ทำให้สมองปรอดโปร่งจิง ๆ ค่ะ ตอนนี้กินมา 1 เดือนแล้ว แต่ว่า ณ วันนี้เลิกกินแล้วค่ะ เนื่องจากไม่มีตังซื้อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 166

2 ต.ค. 2555 00:39
 1. ความเห็นเพิ่มเติมที่ 108 5 ก.ย. 2553 (10:55) กินไข่ไก่วันละฟองตั้งแต่ ป1 จนจบ ป.ตรี แล้วสอบได่ที่1 ตลอด ตอนเรียน ป.ตรี ได้เกียรตินิยมอันดับ1 ตลอดเรื่อยมา ตอยนี้กำลังเรียน ป.โท กำลังดูผลอยู่ 55555 อายจังที่ต้องบอกความจริง อ่อ ตอนนี้คุณหนักเท่าไหร่อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 167

5 ต.ค. 2555 07:33
 1. ผมลองกินซุปไก่สกัดมาก็หลายยี่ห้อแล้วผมก็ว่าดีนะ...แต่ถ้าเกิดให้ผมเปรียบเทียบจริงๆผมว่าโปรตีนของแอมเวย์ดีกว่า ตอนแรกก็คิดจะด่าเหมือนกัน แต่มันด่าไม่ลงจริงๆ ของเค้าดีจริงๆ ผมกินไปก่อนนอน 1/2 ชั่วโมง(ตอนนั้นตีสามกว่า = =") ตื่นมาตอนหกโมงลุกขึ้นมาใส่บาตร.....ไม่มีอาการตาปิด ตาปรือ แสบตา รู้สึกว่าร่างกายยังสามารถใช้กายได้ดี(เปรียบเทียบกับอย่างอื่นนะ ) ผมว่ามันดีจริงๆนะ

ความคิดเห็นที่ 168

14 พ.ย. 2555 13:11
 1. ถ้ามีเงินซื้อ กินเลยดีจริงๆค่ะ ไม่ได้คิดว่ามันจะดีไรหรอก ตอนกินเห็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเค้ากินกันเยอะๆ เราก็เลยถามเค้าว่ากินแล้วช่วยอะไร เค้าบอกมันไม่เหนื่อย ไม่เพลีย สดชื่นดี ทั้งๆที่เป็นแม่ค้าในตลาดสดยังกินกัน เราเลยลองดูมั่ง วันนั้น ง่วงจัดๆ ไปทำงานเหมือนไปแต่ตัว วิญญานยังไม่ตามมา ลองซื้อแบนรด์มากิน ขนาด 70CC เท่านั้นแหละ กระดกหมดขวดปั๊บยัดขวดลงกล่องละเอาไปทิ้ง ตื่นเลย ตาสว่าง สดชื่นทันทีเลย หลังจากนั้นวันไหน นอนน้อย รู้สึกง่วงจะหันมากิน ซุปไก่ แทน ชา กาแฟ เพราะกินแล้วรู้สึกว่า ขี้หลงขี้ลืมน้อยลง คิดเลขไวขึ้น จากปกติเลข2หลักยังต้องใช้เครืองคิดเลข ตอนนี้ไม่ต้องแล้วค่ะ ^^~ ประมาณว่าคนที่ไม่ค่อยกินข้าวเช้า สมองจะเอ๋อๆๆๆๆ แนะนำให้ลองกินวันละขวดค่ะ เจียดสตางค์ นิดหน่อย เพื่อสุขภาพ คุ้มค่ะ ^^~ ปล.แนะนำให้ซื้อยกลังไปเลยจะถูกกว่า อาจจะหาคนร่วมหารด้วย ก็จะได้ราคาเฉลี่ย 42CC 30 บาทต้นๆ เอง

ความคิดเห็นที่ 169

drivemontri
15 ธ.ค. 2555 09:22
 1. คห ที่85 ผมโตแล้วคิดได้เอง คนไม่ดื่ม ก็คงไม่รู้หรอก หรือบางคนมันก้อาจไม่เห้นผล แต่ผมเห้นผลจริงๆ

  กินอาหารผมกินปกติ กินเยอะด้วย อาหารครบ5หมื่นตลอด แต่กินไปมันก้เฉยๆ ไม่มีอะไร

  ช่วงตอนผมเรียน ผมมักมีอาการ มึนหรือปวดหัว เมื่อกิน ซุปไก่ ก็ทำไห้อาการเหล่านี้ลดลงได้

  เรื่องความเครียด สำหรับผม ซุปไก่ ช่วยลด ความเครียดได้แน่นอน ไม่ว่าผมเกิดความเครียดอะไร กินปุบ ก็จะรู้สึกสบาย มีแรงทำงาน  กระชุ่มกระช่ำ และที่สำคัญคือผมรู้สึกว่า ความจำดี ขึ้นด้วย เรื่องความจำ ดีขึ้นหลังกินไปสักพักเนี่ยสำหรับตัวผม มันเห้นผลชัดมาก จากที่นั่งเรียนมาไม่กี่นาที ก็ลืมที่ครู พึ่งสอนไป แต่เมื่อกิน ซุปไก่ ก็ทำไห้ความจำตรงนี้นานขึ้น

  แล้วที่เอามาเปรียบเทียบเรื่องสารอาหารอ่า ผมว่าซุปไก่มันไม่ได้มีแค่นั้นหรอก คนเขาวิจัยกันมามากต่อมากแล้วครับแต่ใครจะคิดไงก้เป้นเรื่องส่วนตัว แต่ ผมจะกินต่อเรื่อยๆ เพราะผมคิดว่ามันดีจริงๆ

   


ความคิดเห็นที่ 170

15 ธ.ค. 2555 22:54
 1. ถ้า วัดแค่ โปรตีน งั้น ทำไมไม่กินถั่ว เหลืองแทนข้าว ละคับ

ความคิดเห็นที่ 171

8 ม.ค. 2556 19:00
 1. เรากินเวลาอ่านหนังสือสมองโล่งมากเลยอ่านแล้วช่วยในการจำได้เยอะเลยเพราะเราเป็นคนที่ความจำสั้นจำอะไรไม่ค่อยได้ พอกินแล้วรู้สึกสดชื่นมาก แต่กินบ่อยไม่ได้ ตังค์ ไม่ค่อยมี แต่มันดีจริงๆๆนะ รสชาติก็ธรรมดา กินได้ :)

ความคิดเห็นที่ 172

13 ม.ค. 2556 14:55
 1. ผมเคยทานซุปไก่สกัดมาตั้งแต่สมัย ป.1 - ป.6 ทุกวัน เช้า-เย็นวันละ 2 ขวดแทบไม่เคยขาด ผมไม่รู้สึก (หรืออาจจะไม่สังเกตเพราะยังเด็กมาก) ว่ามันช่วยผ่อนคลายแต่อย่างใด แต่ว่าผมกลับรู้สึกว่าคิดอ่านและความจำดีขึ้นอย่างมาก สมัยเรียน ชีทข้อความภาษาอังกฤษทั้ง A4 ซึ่งผมยังจดจำได้ถึงทุกวันนี้ ผมใช้เวลาจำเพียงไม่กี่นาทีระหว่างนั่งรถกลับบ้าน ผมสามารถจดจำชื่อ-นามสกุลเพื่อนใหม่ทั้งห้อง ได้ในตอนที่เปิดเทอมมาได้แค่ 2 วัน อีกเรื่อง ผมเป็นคนขี้เกียจอ่านหนังสือสอบ จะอ่านแค่คืนก่อนสอบแล้วตื่นไปสอบเช้า แต่กลับสามารถจำรายละเอียดแทบทุกอย่างได้เกือบสมบูรณ์ รวมถึงปัจจุบัน เรื่องการจำตัวอักษร (เรียนเอกภาษาญี่ปุ่น) กว่าพันตัว สามารถจำได้ เขียนได้ ภายในระยะเวลาอันสั้น และรสชาติก็อร่อยดีด้วย ซึ่งน่าแปลกสำหรับผมซึ่งเป็นคนไม่ทานเนื้อไก่เลย แน่นอนว่าผมไม่ได้มาอวยซุปไก่อย่างเดียว ต้องขอบคุณด้วยที่ตัวผมไม่ค่อยเลือกของกิน และชอบรับประทานอาหารมีประโยชน์ครบมาแต่เด็ก ปัจจุบัน ละการรับประทานติดต่อทุกวันมานานแล้ว (ตอนนี้ ปี 4) แต่ยังไม่พบว่าอะไรๆ ด้อยลง แต่อย่างใด แล้วแต่คิดนะครับ

ความคิดเห็นที่ 173

itthikorn
13 ม.ค. 2556 16:48
 1. ผมกินอยู่นะครับแต่แบร์เม็ดอะแต่เมือก่อนกินน้ำมันปลาพอดีน้ำมันปลามันหมดตลาดเลยจำจัยกินแบร์แต่ก็รู้สึกโอเคแต่ไม่เหมือนน้ำมันปลาที่กินแล้วไม่เหงผลเลยแต่ต้องระยะแต่รูปสึกว่าเวลากินน้ำมันปลาจะจำได้ีขึ้นแต่พอกินแบร์ก้อปกติไม่มีอารัยเกิดขึ้นมีก้อแค่อย่างเดี่ยวคือไม่เบอเท่ารัยแค่นั้น


ความคิดเห็นที่ 176

นิรันดร์
26 มี.ค. 2556 14:09
 1. ผมเข้าใจว่าเจ้าของความเห็น #173 นี่"เบลอร์"มากเลยครับ

  ผมกินอยู่นะครับแต่แบร์เม็ดอะแต่เมื่อก่อนกินน้ำมันปลาพอดีน้ำมันปลามันหมดตลาดเลยจำจัยกินแบร์แต่ก็รู้สึกโอเคแต่ไม่เหมือนน้ำมันปลาที่กินแล้วไม่เหงผลเลยแต่ต้องระยะแต่รูปสึกว่าเวลากินน้ำมันปลาจะจำได้ขึ้นแต่พอกินแบร์ก้อปกติไม่มีอารัยเกิดขึ้นมีก้อแค่อย่างเดี่ยวคือไม่เบอเท่ารัยแค่นั้นนี่เป็นข้อความของคนที่กินอะไรเข้าไปแล้วผิดสำแดง เขียน - พิมพ์ ภาษาไทยผิดมากมาย ไม่ต้องคิดไปสอบอะไรนะครับ ตกหมดทุกอย่างแน่ แม้แต่วิชาภาษาไทยที่ใช้ทุกวันยังเบลอร์ได้ขนาดนี้ blur   แปลว่า พร่า มัว ไม่ชัดเจน


ความคิดเห็นที่ 177

19 มิ.ย. 2556 23:12
 1. ก็ซุปไก่เค้าให้กินเป็นอาหารเสริม ไม่ได้กินเป็นอาหารหลักเหมือนไข่ เหมือนนมนี่ กินเวลาต้องการจะเสริมสารอาหาร ตอนกินไข่กับนมไม่เพียงพอ เพราะมันย่อยง่าย ดูดซึมง่าย แล้วตอนที่มันไม่เพียงพอจะให้ไปนั่งกินไข่ กินนม มันจะไปทันอะไร กว่าจะย่อย เราว่าที่โฆษณามันก็เป็นกลยุทธ์ทางการค้าอย่างนึง ไม่ได้ถึงขนาดหลอกลวงอะไร อยู่ที่พิจารณญาณของผู้บริโภคมากกว่าว่าจะตีความกันไปยังไง คิดอะไรกันมาก ไม่ได้กินซุปไก่แทนข้าวก็ไม่ตายหรอก กินไปก็ถือว่าเสริมสารอาหาร(ถ้าไม่ถึงกับต้องขูดเลือดขูดเนื้อไปซื้อ) ใครคิดว่ากินไข่กินนมจนสารอาหารเพียงพอแล้วก็ไม่จำเป็นต้องกิน แค่นั้นเอง

ความคิดเห็นที่ 179

22 ก.ย. 2556 20:34
 1. อร่อย !!

ความคิดเห็นที่ 180

4 ม.ค. 2557 21:36
 1. หมาแถวบ้านโดนตีปากมาฟันร่วงหมดปาก นอนซม กินอะไรไม่ได้ ใครๆก็คิดว่ามันตายแน่ ไปหาหมอก็ไม่ดีขึ้น เจ้าของกรอกแต่ซุปไก่ทุกวันแรมเดือน ปัจจุบันวิ่งปร๋อแล้ว ปากเบี้ยวเล็กน้อย แต่แข็งแรงดีค่ะ ไม่รู้มโนไปรึเปล่า แต่บางทีหมาป่วยแล้วกินข้าวไม่ได้ ต้องกรอกแต่ของเหลว ป้อนเจลสารอาหารก็อ้วกออก ก็ได้ซุปไก่นี่แหละค่ะ ส่วนกับคนที่ร่างกายโตกว่าไม่รู้จะเหมือนกันมั้ย แต่ส่วนตัวกินเวลาที่ต้องตื่นแต่มืดเพื่อขับรถทางไกล ขับรถดึกๆ หรือต้องนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ นานสุดคือเกือบยี่สิบชม.ต่อวันอ่ะค่ะ (หลับคาคอมตื่นมาก็แต๊กๆๆๆๆๆๆ พิมพ์ต่อ) มันเพลียมาก พอได้กิน รู้สึกกระปี้กระเปร่าขึ้น ไม่ปวดหน่วงที่ตา หัวไม่มึนตึ้บ ทั้งหมดก็ไม่รู้มโนไปรึเปล่านะคะ 55

ความคิดเห็นที่ 181

13 ม.ค. 2557 21:51
 1. ผมกินสก๊อยทุกวัน เพลียเลยครับ ขาอ่อนสั่นผั่บๆๆๆๆ ฟ้าเหลืองโหลงเหลงทุกคืน..ไม่เห็นดีเลย

ความคิดเห็นที่ 182

23 ก.พ. 2557 22:49
 1. ซุปไก่ต่างจากไก่เป็นตัวอย่างไร? ซุปไก่มีกระบวนการต้มและการย่อยด้วย enzyme มาแล้วทำให้โปรตีนทีได้แทบจะเป็นกรดอะมิโนทั้งหมด(หน่วยที่เล็กที่สุดของโปรตีน) ทำใหเราแทบไม่ต้องเสียเวลาย่อยมันแบบไก่เป็นตัวๆ ร่างกายสามารถดูดซึมไปสร้างสารสื่อประสาท(neurotransmitter)ได้เลย ทำให้หลังจากการกินซุปไก่แล้วจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นและลดความเครียดลงได้ ดังนั้นซุปไก่จึงเหมาะกับคนที่ต้องการใช้ความคิดในการทำงานสูงหรือคนที่เหนื่อยล้ากับการใช้ความคิดและคนที่มีการพักผ่อนไม่เพียงพอนั่นเอง ยังไงการดูแลสุขภาพก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ การนอนหลับและกินอาหารครบ 5 หมู่และเพียงพอในแต่ละวันถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุด :)

ความคิดเห็นที่ 183

9 มี.ค. 2557 15:20
 1. cอยากซื้อให้ลูกกินเหมือนกันแต่่่บ้านจน

ความคิดเห็นที่ 184

25 มี.ค. 2557 22:12
 1. ขี้โม้วะกุกินมา2ปีและเช้าขวดเย็นขวดจนกูมานั่งนับตังในเป๋าเยสตังหายไปกะเชี้ยนี่เยอะแยะส่วนความฉลาดอะมันอยุ่กับการอ่านส่วนความอ่อนเพลียมันอยู่ที่มึงนอนดึกกันหรือป่าวส่วนความเครียดอะเพราะมันไม่รู้จักพอใงถึงเครียดอะทุกวันนี้กุจบโทมาใน2ปีที่กูกินนะและกูหยุดกินกูก็สอบได้อยู่ดีจนกูจะจบโทและเยสเข้อย่าฝืนพิมย์ในสิ่งที่ไม่ใช่เพราะมันไม่ช่วยให้มึงๆดูดีขึ้นหลอก

ความคิดเห็นที่ 185

26 มี.ค. 2557 11:18
 1. สมัยเอดิสัน ไอร์สไตน์ เซอร์ไอแซค นิวตัน ก็ไม่มีแบร์นดนะ

ความคิดเห็นที่ 186

8 เม.ย. 2557 09:48
 1. ความจริงที่เปรียบเทียบมาก็ถูกค่ะ ที่ให้คุณค่าเท่ากับไข่ไก่ แต่มันแตกต่างตรงทีี เวลาร่างกายคนเราเหนื่อยล้ามากๆ ร่างกายเราจะไม่ค่อยอยากทานอาหารหนักๆแบบนั้น แต่แบรนคือ เครื่องดื่มทีีเป็นน้ำสกัดมาแล้ว มันจะซึมเข้าร่างกายเร็วและทำให้ร่างกายฟื้นตัวทันที ไม่จำเป็นว่ากินแลเวฉลาด แต่มันช่วยให้เราประปรี้กระเป่าขึ้น ลองทานดูเวลาขับรถค่ะ ช่วยได้ดีมาก ไม่ง่วงเลย

ความคิดเห็นที่ 187

16 พ.ค. 2557 18:45
 1. จริงๆแล้วแบรนอาจจะไม่ช่วยในเรื่องสุขภาพมากเท่าไหร่ แต่สิ่งที่แบรนช่วยน่ะคือกำลังใจอ่ะ ประมานว่าถ้าเราเชื้อว่า กินแบรนแล้วมันจะทำให้คลายเครียด สมองของเรามันก็จะคลายเครียด เหมือนคนป่วยอ่ะที่เขารักษาไม่หาย(บางโรค) พอมีกำลังใจมันก็หาย (นี้คือสิ่งที่ผมคิดน่ะ)

ความคิดเห็นที่ 188

8 มิ.ย. 2557 22:32
 1. ความเห็นเพิ่มเติมที่ 117 5 ม.ค. 2554 (14:43) ใคร อยาก ดื่ม อยาก ทาน ก็ ดื่น ไป เถอะ ครับ ถ้า ดื่ม แล้ว รู้สึก ดี มี แต่ คิด เยอะๆทาน นู่น ทานนี่ . . มี ประโยชน์ ไม่มี ประโยชน์ พวก คุณๆ นี่คง จะทานข้าวกันยากนะครับ เพราะ คิดเยอะจัง . . อยากทานอะไรก็ทานเถอะครับ ตายไปเป็นปุ๋ยแล้วจะไม่ได้ทานนะครับ สมองอยากอะไรก็จัดๆไปให้มันเถอะ . . ชีวิตมันสั้น . . ห้าๆๆๆๆ แอ็บ แอ้ (IP:113.53.163.35) ผมชอบความเห็นของเค้านะ เลยขออนุญาติเจ้าของคอมเม็นท์มาแชร์อีกทีครับ เยี่ยมโดนใจเป็นที่สุด

ความคิดเห็นที่ 189

23 มิ.ย. 2557 15:14
 1. ใครเคยเห็นรถบรรทุกขนไก่สดเข้าไปส่ง รง แบรนด์เพื่อสกัดเป็นซุบไก่บ้าง ถ้าเห็น? เห็นกี่เที่ยว?

ความคิดเห็นที่ 190

23 ก.ค. 2557 20:06
 1. แบรนด์ซุปไก่ดีจริงขอบอก เพราะประสบกับตนเอง ตอนแรกไม่เชื่อแต่ตอนนี้ทานติดต่อกันสามเดือนดีมากจริงๆทำให้ร่างกา มีกำลังขึ้นจริง แม่ดิฉันทานตั้งแต่อายุ50ตอนนี้84แล้ว ดีจริงค่ะ ตอนนี้หยุดแล้วก็ไม่อ่อรเพลียอะไรเลย กะว่าจะเริ่มทานอีกเดือนหน้าค่ะ ขอการันตีว่าดีจริงแต่ต้องทานต่อเนื่องสักสองอาทิตย์จะรู้สึกดีจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 191

19 ส.ค. 2557 04:37
 1. ดีจริงๆครับ เวลาขับรดระยะทางไกลๆ มันช่วยทำให้สดชื่นกะปี้กะเป่าดีจริงๆ ใครยังไม่เคยแนะนำให้ลองเลยครับ แล้วคุณจะรู้ว่ามันช่วยได้ดีจริง แวะปั้ม7แล้วขอสองเลยครับ^^

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น