อยากทราบวิธีการเล่นหุ้น

อยากทราบอ่ะค่ะ ขอย่างละเอียดได้ไม๊ คือกำลังจะหัดเล่นอ่ะค่ะขอบคุณนะคะ


ความคิดเห็นที่ 17

www.tondog@thaimai.com (Guest)
23 ม.ค. 2551 09:46
 1. อยากเล่นหุ้นมากๆครับแต่ยังเล่นไม่เป็น และไม่รู้วิธีการเล่น ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการเล่นหุ้นความคิดเห็นที่ 18

www.tondog@thaimail.com (Guest)
23 ม.ค. 2551 09:51
 1. อยากเล่นหุ้นมากๆ แต่เล่นไม่เป็น และไม่รู้จักอะไรเกี่ยวกับการเล่นหุ้นเลยความคิดเห็นที่ 19

www.tondog@thaimail.com (Guest)
23 ม.ค. 2551 09:54
 1. อยากทราบวิธีการเล่นหุ้นความคิดเห็นที่ 20

สีน้ำเงิน (Guest)
23 ม.ค. 2551 10:01
 1. ตอนนี้เศรษฐกิจอเมริกา กำลังถดถอยค่ะ ข่าวว่า จอร์จ โซรอส เจ้าของกองทุนเก็งกำไร รายใหญ่ ที่มีผลงานรับประกันได้เกี่ยวกับการทุบค่าเงิน ในหลายที่( ข่าวว่าไว้) มาแล้ว

  ออกมาบอกว่า มันแย่กว่า หลังสงครามโลกอีกนะคะ  ตลาดหุ้นสหรัฐตกต่อเนื่องกันทุกวัน จากผลกระทบเรื่อง หนี้ด้อยคุณภาพที่เขาเรียกกันว่า sub prime loan นั่นเอง ธนาคารในอเมริกาหลายแห่ง ในระดับ หนึ่งในห้า ค่อยๆ ทะยอยประกาศผล ขาดทุนในไตรมาสที่สี่ของปีก่อน จากผลกระทบนี้แล้ว ทุกวันเลยค่ะ  ถ้าอเมริการมีปัญหา มันก็คงกระทบไปทั้งโลกแน่ แบบคำเปรยว่า แค่สหรัฐจาม คนทั้งโลกก็เป็นหวัด ทำนองนั้นค่ะ  ดังนั้น ตอนนี้ตลาดหุ้น บ้านเราก็ลงเหมือนกัน ทั้งปัจจัย นักลงทุนต่างชาติขายหุ้นออกไปตั้งแต่ต้นปี รวมทั้งปัจจัยการเมือง กับหน้าตารัฐบาลใหม่ ที่ไม่ค่อยประทับใจนักลงทุนนัก ก็เลยผสมๆ กันทำให้ลงไปได้  ความเห็นส่วนตัวนะคะ ถ้าจะเรียนรู้ ก็หมั่นศึกษาหาข้อมูลตาม เว็บต่างๆ ไม่ว่า settrade หรือ set.or.th หรือ เว็บของ ตลท เอง ก็ได้ค่ะ

  ถ้าอยู่ในวัยทำงาน ที่เพิ่งเริ่มต้น อย่ากังวลกับรายได้ตรงนี้ค่ะ เพราะสภาพตลาดทุกวันนี้ ทั้งบ้านเราและต่างประเทศเองก็ตาม กลุ่มที่ปรึกษาทางการเงินระดับโลกเขายังบอกว่าดูยากเลยค่ะ เป็นอะไรที่ปราบเซียนพอสมควร .... คนทำงานใหม่ๆ ให้ตั้งใจกับงานประจำดีกว่าค่ะ เพราะยิ่งระยะนี้ยิ่งดูยากมาๆ  อีกประการ เรื่องพวกนี้มันอาศัย หลายปัจจัยในการทำกำไรได้ค่ะ หลายคนเล่นใหม่ๆ ก็มีกำไร แต่พอสักพัก ถ้าไม่ติดตามข้อมูลดีๆ ไม่ศึกษาวิธีการดูกราฟ ดูข้อมูล ก็จะไปติดอยู่ในนั้น คำว่าติดหมายถึงว่า ซื้อแพงไว้ค่ะ คือติดกับ ตลาดนั่นเอง  หลายคนที่ทำงานอยู่ดีๆ พอเล่นหุ้น วันๆ ไม่ต้องทำอะไรแล้วค่ะ ดูแต่ราคาหุ้นทั้งวัน ถ้าดีก็ดีไป แต่เวลาเสีย มันจะทำให้สภาพจิตใจแย่ แล้วก็ส่งผลกระทบเรื่องงานด้วยค่ะ  บางคนบอกว่า เล่นแบบลงทุนให้เลือกหุ้นที่ปัจจัยพื้นฐานดี แล้วก็หวังเงินปันผล อันนั้ก็ต้องตั้งหลักให้มั่นๆ ค่ะ เลือกเฟ้นที่ว่าดีจริงๆ แต่ทุกวันนี้อะไรมันเป็นได้ทั้งนั้น เงินปันผลบางทีเทียบกับราคาที่ลง ในภาวะตลาดไม่ดี นั้น มันเทียบกันไม่ติดค่ะ  สรุปว่า อาจให้ข้อมูลด้านลบ เอาเป็นว่าถ้าใจรักจริงๆ

  1. ต้องพร้อมที่จะศึกษาข้อมูลควบคู่ไปด้วย ทั้งข้อมูลหุ้นตัวที่เราเล่น ภาวะตลาดโดยรวม เศรษฐกิจ การเมือง ใน และ ต่างประเทศ คือทำการบ้านดีๆ นั่นเองค่ะ

  2. ต้องทำใจให้หนักแน่น กำหนดว่าเราพร้อมจะตัดขาดทุนที่เงินเท่าไหร่ ค่ะ ควรเป็นเงิน

  คือวางแผนด้านการเงินให้ดีๆ อย่าไปกู้เงินมาเล่น ต้องเป็นเงินที่เราคิดว่าพร้อมที่จะตัดใจเสียมันได้ค่ะ

  3. ท่องไว้ว่า หากรักจะเล่นหุ้น ต้องลืมคำว่าเสียใจค่ะ (ธีมหนังเรื่อง Love Story ซึ่งไม่รู้มีใครทันดูบ้างหรือเปล่า เพราะวัยเอ๊าะๆ ทั้งนั้นเลยเนี่ย)ความคิดเห็นที่ 21

สีน้ำเงิน (Guest)
23 ม.ค. 2551 10:02
 1. แหมลืมบอกข้อดีของการเล่นหุ้นไป เพราะที่เขียนมาเป็นแบบคิดลบ ทั้งนั้นเลยค่ะ  ตัวเองเห็นอยู่ข้อหนึ่ง... คือทำให้เราขยันตามข้อมูล ไม่ตกข่าว แล้วก็รอบรู้ขึ้นค่ะ เพราะต้องทำการบ้านดีๆ ตาม ข้อ 1 ที่เรียนไปใน ความเห็นก่อนหน้านี้นั่นเองค่ะความคิดเห็นที่ 22

toon.000-111@hotmail.com (Guest)
31 ม.ค. 2551 19:35
 1. อยากเล่นหุ้นแต่เล่นไม่เป็นความคิดเห็นที่ 23

บลูเพนกวิน (Guest)
1 ก.พ. 2551 08:31
 1. ช่วงนี้ผันผวนมากๆ การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ให้ผลตอบแทนสูงแต่ก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน ยอมรับความเสี่ยงได้หรือไม่ มากน้อยเพียงใดความคิดเห็นที่ 24

คนอยากรู้ (Guest)
5 ก.พ. 2551 02:01
 1. ผมอยากได้วิธีการเล่นหุ้น ว่าต้องทำอย่างไรบ้างเพราะว่าผมไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย อยากบริหารเงินให้มันงอกเร็วๆไม่อยากเป็นมนุษยเงินเดือนเบื่อๆ ตอนนี้ผมกำลังศึกษาการลงทุนของธนานคารกรุ่งเทพแล้วมันแตกต่างจากหุ้นใหมครับใครพอแน่นำผมที่ ขอบคุณครับความคิดเห็นที่ 26

aimanun
7 ก.พ. 2551 11:06
 1. ไม่ทราบว่าได้ลองเข้าไปศึกษาข้อมูลจากเว็บหุ้นต่างๆ บ้างหรือยังครับ เว็บทางด้านนี้มีอยู่มากเลยครับ อาจพอทำให้ได้ไอเดียดีๆ หรือลองเข้าไปที่ pantip ห้องสินธร มีข้อมูลถามตอบเกี่ยวกับการลงทุน ได้ความรู้ดีนะครับ แต่ถ้าอยากได้ความรู้เชิงวิชาการก็ลองไปดูที่ http://www.siaminfobiz.com/mambo/index.php/content/section/13/60/ มีข้อมูลตั้งแต่พื้นฐาน จนถึงการวิเคราะห์ทั้งทางปัจจัยพื้นฐาน และปัจจัยทางเทคนิค  ส่วนหนังสือเกี่ยวกับด้านนี้ก็มีอยู่มากมาย ลองหาซื้อมาอ่านดูก่อนเริ่มลงทุนนะครับ (หนังสือที่ผมชอบที่สุดคือ เล็งให้แม่น เก็งให้รวย ของดร. ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ลองหามาอ่านดูนะครับ) ส่วนตัวผมลงทุนมานานแล้ว แต่ช่วงนี้ตลาดหุ้นผันผวนมากๆ ขึ้นแรงลงแรง คุณควรใช้ความระมัดระวังให้มาก
ความคิดเห็นที่ 27

tik.com (Guest)
11 ก.พ. 2551 11:46
 1. ถ้าใครรู้เรื่องเกี่ยวกับการเล่นหุ้นออนไลน์ช่วยบอกหน่อยนะความคิดเห็นที่ 28

ยร่ระ2524๑นะทฟรส.แนท (Guest)
13 ก.พ. 2551 07:14
 1. ผมอยากลงทุนเรื่องหุ้นเป็นค่ะแต่ไม่รู้วิธ๊การลงทุนชื้อเลยอยากให้ท่านที่รู้เรื่องหุ้นช่วยแนะนำด้วยน่ะครับผมอยากเล่นเป็นจริง ๆ ครับคงต้องขอคำแนะนำจากทุกท่านด้วยครับแต่ผมคงไม่ลงทุนตอนนี้หลอกครับเพราะผมอยากศึกษาเรื่องหุ้นไปเรื่อย ๆ เพราะตอนนี้ผมก็กำลังเรียนอยู่คงยังไม่ได้ลงทุนแต่ต้องการศึกษาเรื่องหุ้นไว้ก่อนครับเพราะผมสนใจเรื่องหุ้นผมคิดว่าก่อนผมจะจบ ป.ตรีผมจ่ะต้องลงทุนซื้อหุ้นเป็นแต่คงอีกนานคครับผมจะศึกษาเรื่องหุ้นไปเรื่อย ๆ ครับ ช่วยเเนะนำด้วยน่ะครับความคิดเห็นที่ 29

ap.132hotmail.com (Guest)
5 มี.ค. 2551 13:36
 1. <P><FONT face="Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif">ผมยังไม่เคยมีความเรื่องหุ้นเลย&nbsp; แต่มีความสนใจที่อยากจะเล่น&nbsp; ไม่ทราบว่าควรเริ่มต้นอย่างไร&nbsp; และมีหนังสืออะไรที่ให้อ่านทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างครับ</FONT></P>ความคิดเห็นที่ 30

ศานติ vcharkarn vteam
5 มี.ค. 2551 22:22
 1. วิธีหนึ่ง ได้แก่การสมมุติ  สมมุติตัวเองว่ามีเงินเหลือจากที่ต้องใช้ประจำวันกับใช้กรณีฉุกเฉิน เงินจำนวนนี้ฝากธนาคารไว้ได้ดอกเบี้ยไม่เท่าไหร่ อยากจะเอามาทำประโยชน์มากกว่านั้น ตั้งวงเงินไว้จำนวนหนึ่ง สมมุติว่าห้าหมื่นบาท แล้วเลือกหาหุ้นที่คุณคิดว่าดีมีทางขึ้นราคาเพราะภาวะแวดล้อมเหมาะ ดูราคาหุ้นนั้นว่าตอนนี้ขายเท่าไหร่ เดือนที่แล้ว เดือนก่อนนั้น ปีที่แล้ว ขายเท่าไหร่ ถ้าตกลงใจจะซื้อก็จดไว้ว่าซื้อกี่หุ้น หุ้นละเท่าไหร่ เมื่อวันที่เท่าไหร่ เสียค่านายหน้าเท่าไหร่ แล้วติดตามดูว่าราคาหุ้นขึ้นลงยังไง ไม่ใช่ตามดูทุกวันแต่เดือนหนึ่งก็ดูสักหน หรือถ้ามีเหตุการณ์สำคัญทางด้านการค้า มีรัฐประหาร ฯลฯ ก็ดูราคาว่าเปลี่ยนแค่ไหน คุณอาจจะแบ่งเงินซื้อสองบริษัทก็ได้ ถ้าราคาหุ้นขึ้น คุณคิดจะขายก็ลองดูว่าถ้าขายจะได้เงินสักเท่าไหร่ เอาต้นทุนกับค่านายหน้าลบจากที่ขายได้ ก็จะเป็นกำไร ข้อสำคัญคือต้องไม่ลืมว่าค่านายหน้านั้นจะกินกำไรไปมากโดยเฉพาะถ้าราคาหุ้นขึ้นนิดเดียวแล้วเราขาย อาจขาดทุนด้วยซ้ำ  คนที่เขาลงทุนแล้วมีความสำเร็จ เขามักซื้อเก็บ นานๆก็ดูราคาสักทีนอกจากจะมีข่าวที่ชวนให้คิดว่าราคาหุ้นอาจจะตกหรือขึ้น ส่วนคนที่ซื้อๆขายๆหรือที่เรียกว่า 'เล่นหุ้น' มักลงเอยไม่ดี ค่านายหน้ากินกำไรหมด หรือไม่ก็ซื้อหุ้นชนิดราคาขึ้นลงฮวบฮาบ แบบนี้ไม่ใช่การลงทุนแต่เป็นการพะนัน  หมั่นติดตามอ่านข่าวการค้า ข่าวเศรษฐกิจ แล้วเอามาคิด สมมุติว่าคุณซื้อหุ้นสายการบิน ก. เดินระหว่างพะม่ากับไทย ต่อมามีอีกบริษัทจะเปิดเดินเส้นทางคล้ายกัน เราก็ต้องมาคิดว่ารายได้ของบริษัท ก. จะตกหรือไม่ อาจไม่ตกถ้าเครื่องบินเต็มอยู่แล้วทุกเที่ยว ถ้ามีอุบัติเหตุคนตายก็คิดดูว่าคนจะไว้ใจบริษัทน้อยลงหรือเปล่า  อีกอย่างที่เห็นเขาทำกัน คือรวมหัวกันสิบคนสิบห้าคนตั้งเป็นสโมสรหุ้น มีกำหนดว่าแต่ละเดือนจะต้องเอาเงินเข้ากองกลางเท่าไหร่ ซื้อหุ้นในนามสโมสร ติดตามดูราคา แบ่งปันหน้าที่ให้สมาชิกแต่ละคนทำรายงานเกี่ยวกับตลาดทรัพย์เดือนละคน เดือนหนึ่งให้นาย ก.รายงานเรื่องตลาดทรัพย์ทางการคมนาคม พร้อมกับคำแนะนำว่าบริษัทไหนน่าสนใจ ควรติดตามดูหรือซื้อเลย เดือนถัดไปอีกคนทำรายงานเรื่องอื่น  แล้วมารวมหัวปฤกษากัน ที่ยุ่งยากคือการทำบัญชี เป็นสมาชิกได้สองปีจะย้ายไปภาคอื่น จะต้องคืนเงินให้ยังไง หรือถ้าคนจะเข้าใหม่จะให้เขาลงทุนยังไง ถ้าถึงเดือนสมาชิคเงินขาดไม่สามารถร่วมลงทุนได้จะทำอย่างไร ภริยาผมเคยเป็นสมาชิกสโมสรแบบนี้แต่ปวดหัวที่สมาชิกบางคนกินแรงคนอื่น เบอะแว้งกันบ้าง คิดเล็กคิดน้อยบ้าง เลยเลิก แต่ที่ทำสำเร็จก็มาก แล้วแต่คุณสมบัติของสมาชิก  ข้อสำคัญคือ ไม่ใช่การเล่นหุ้น แต่ทำอย่างจริงๆจังๆ ถ้าจะเล่นหุ้น เอาเงินไปซื้อลอตเตอรี่หรือไปบ่อนการพะนันก็ได้ไม่ต้องศึกษาอะไรมาก
ความคิดเห็นที่ 31

stom456
19 มี.ค. 2551 21:11
 1. ผมว่าหลังจากอเมริกาเลือกตั้งเสร็จ น่าจะดีขึ้นมาหน่อย คงจะมีทิศทางว่าจะไปทางไหน ก็คงคล้ายเราตอนกำลังเปลี่ยนรัฐบาลเหมือนกัน


   


   

ความคิดเห็นที่ 32

noppatoy
20 มี.ค. 2551 00:51
 1. ตอนนี้มีพ็อคเกตบุ๊คหลายเล่มที่เขียนถึงการเล่นหุ้น เนื้อหาส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ยากอะไรมากมาย เพราะผู้เขียนมักเขียนเหมือนเล่าให้ฟัง คนที่ไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถค่อย ๆ ปูพื้นความรู้ตัวเองได้ เคยซื้อไว้เล่มนึงชื่อ มีเงินทำไง เป็นหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนแบบต่าง ๆ ตอนนี้ยังอ่านไม่จบ แต่เท่าที่อ่านผ่าน ๆ มาก็ถือว่าใช้ได้ระดับหนึ่งสำหรับคนที่ไม่มีพื้นความรู้ในเรื่องนี้ ....
ความคิดเห็นที่ 33

sathanontt@hotmail.com (Guest)
24 มี.ค. 2551 23:00
 1. <P>อยากทราบวีธีการเล่นหุ้นตั้งแต่เริ่มต้นเลย</P>ความคิดเห็นที่ 34

Pong99
14 เม.ย. 2551 08:27
 1. http://www.freemeta.co.nr  http://www.freemeta.co.cc  http://freemeta.webng.com  รวมทุกเวบที่เกี่ยวกับหุ้นไว้หมดแล้วคับ พี่น้อง ต้องค่อยๆ ไล่ๆ อ่านๆ ดู สงสัยอันใหนก็เข้าบอร์ดที่เกี่ยวกับหุ้นไปถามเค้าได้เลยจ้า....
ความคิดเห็นที่ 35

porntapja@hotmail.com (Guest)
22 เม.ย. 2551 09:33
 1. <P>อยากรู้จริง&nbsp; ๆครับ การซื้อหุ้นทำอย่างไรครับอธิบายหน่อยครับ</P>ความคิดเห็นที่ 36

หน้าใหม่ (Guest)
22 เม.ย. 2551 12:04
 1. <P>วิธีการไม่ยากเลย .... คืออย่าเล่น&nbsp;&nbsp;&nbsp;ตั้งใจทำงานในสิ่งที่รัก และ ถนัดเถอะ </P>

  <P>มุ่งมั่น กับ ตั้งใจ ก็จะประสพความสำเร็จ&nbsp;&nbsp;&nbsp; ....&nbsp; แล้วอย่าบอกนะว่า ที่รักคือ หุ้น </P>ความคิดเห็นที่ 38

chin_bunnie@yohoo.com (Guest)
26 พ.ค. 2551 12:16
 1. <P>เรามีเงินที่เก็บไว้30.000.000ล้านอยากเล่นหุ่นหรือทํากิจการอะไรซักอย่างใครกําลังหาเพื่อนร่วมทุน โทรมาคุยกันก่อนได้นะ 0834438855&nbsp; โอ</P>

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น