อยากทราบวิธีการเล่นหุ้น

อยากทราบอ่ะค่ะ ขอย่างละเอียดได้ไม๊ คือกำลังจะหัดเล่นอ่ะค่ะขอบคุณนะคะ


ความคิดเห็นที่ 17


23 ม.ค. 2551 09:46
 1. อยากเล่นหุ้นมากๆครับแต่ยังเล่นไม่เป็น และไม่รู้วิธีการเล่น ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการเล่นหุ้น

ความคิดเห็นที่ 18

23 ม.ค. 2551 09:51
 1. อยากเล่นหุ้นมากๆ แต่เล่นไม่เป็น และไม่รู้จักอะไรเกี่ยวกับการเล่นหุ้นเลย

ความคิดเห็นที่ 19

23 ม.ค. 2551 09:54
 1. อยากทราบวิธีการเล่นหุ้น

ความคิดเห็นที่ 20

23 ม.ค. 2551 10:01
 1. ตอนนี้เศรษฐกิจอเมริกา กำลังถดถอยค่ะ ข่าวว่า จอร์จ โซรอส เจ้าของกองทุนเก็งกำไร รายใหญ่ ที่มีผลงานรับประกันได้เกี่ยวกับการทุบค่าเงิน ในหลายที่( ข่าวว่าไว้) มาแล้ว ออกมาบอกว่า มันแย่กว่า หลังสงครามโลกอีกนะคะ ตลาดหุ้นสหรัฐตกต่อเนื่องกันทุกวัน จากผลกระทบเรื่อง หนี้ด้อยคุณภาพที่เขาเรียกกันว่า sub prime loan นั่นเอง ธนาคารในอเมริกาหลายแห่ง ในระดับ หนึ่งในห้า ค่อยๆ ทะยอยประกาศผล ขาดทุนในไตรมาสที่สี่ของปีก่อน จากผลกระทบนี้แล้ว ทุกวันเลยค่ะ ถ้าอเมริการมีปัญหา มันก็คงกระทบไปทั้งโลกแน่ แบบคำเปรยว่า แค่สหรัฐจาม คนทั้งโลกก็เป็นหวัด ทำนองนั้นค่ะ ดังนั้น ตอนนี้ตลาดหุ้น บ้านเราก็ลงเหมือนกัน ทั้งปัจจัย นักลงทุนต่างชาติขายหุ้นออกไปตั้งแต่ต้นปี รวมทั้งปัจจัยการเมือง กับหน้าตารัฐบาลใหม่ ที่ไม่ค่อยประทับใจนักลงทุนนัก ก็เลยผสมๆ กันทำให้ลงไปได้ ความเห็นส่วนตัวนะคะ ถ้าจะเรียนรู้ ก็หมั่นศึกษาหาข้อมูลตาม เว็บต่างๆ ไม่ว่า settrade หรือ set.or.th หรือ เว็บของ ตลท เอง ก็ได้ค่ะ ถ้าอยู่ในวัยทำงาน ที่เพิ่งเริ่มต้น อย่ากังวลกับรายได้ตรงนี้ค่ะ เพราะสภาพตลาดทุกวันนี้ ทั้งบ้านเราและต่างประเทศเองก็ตาม กลุ่มที่ปรึกษาทางการเงินระดับโลกเขายังบอกว่าดูยากเลยค่ะ เป็นอะไรที่ปราบเซียนพอสมควร .... คนทำงานใหม่ๆ ให้ตั้งใจกับงานประจำดีกว่าค่ะ เพราะยิ่งระยะนี้ยิ่งดูยากมาๆ อีกประการ เรื่องพวกนี้มันอาศัย หลายปัจจัยในการทำกำไรได้ค่ะ หลายคนเล่นใหม่ๆ ก็มีกำไร แต่พอสักพัก ถ้าไม่ติดตามข้อมูลดีๆ ไม่ศึกษาวิธีการดูกราฟ ดูข้อมูล ก็จะไปติดอยู่ในนั้น คำว่าติดหมายถึงว่า ซื้อแพงไว้ค่ะ คือติดกับ ตลาดนั่นเอง หลายคนที่ทำงานอยู่ดีๆ พอเล่นหุ้น วันๆ ไม่ต้องทำอะไรแล้วค่ะ ดูแต่ราคาหุ้นทั้งวัน ถ้าดีก็ดีไป แต่เวลาเสีย มันจะทำให้สภาพจิตใจแย่ แล้วก็ส่งผลกระทบเรื่องงานด้วยค่ะ บางคนบอกว่า เล่นแบบลงทุนให้เลือกหุ้นที่ปัจจัยพื้นฐานดี แล้วก็หวังเงินปันผล อันนั้ก็ต้องตั้งหลักให้มั่นๆ ค่ะ เลือกเฟ้นที่ว่าดีจริงๆ แต่ทุกวันนี้อะไรมันเป็นได้ทั้งนั้น เงินปันผลบางทีเทียบกับราคาที่ลง ในภาวะตลาดไม่ดี นั้น มันเทียบกันไม่ติดค่ะ สรุปว่า อาจให้ข้อมูลด้านลบ เอาเป็นว่าถ้าใจรักจริงๆ 1. ต้องพร้อมที่จะศึกษาข้อมูลควบคู่ไปด้วย ทั้งข้อมูลหุ้นตัวที่เราเล่น ภาวะตลาดโดยรวม เศรษฐกิจ การเมือง ใน และ ต่างประเทศ คือทำการบ้านดีๆ นั่นเองค่ะ 2. ต้องทำใจให้หนักแน่น กำหนดว่าเราพร้อมจะตัดขาดทุนที่เงินเท่าไหร่ ค่ะ ควรเป็นเงิน คือวางแผนด้านการเงินให้ดีๆ อย่าไปกู้เงินมาเล่น ต้องเป็นเงินที่เราคิดว่าพร้อมที่จะตัดใจเสียมันได้ค่ะ 3. ท่องไว้ว่า หากรักจะเล่นหุ้น ต้องลืมคำว่าเสียใจค่ะ (ธีมหนังเรื่อง Love Story ซึ่งไม่รู้มีใครทันดูบ้างหรือเปล่า เพราะวัยเอ๊าะๆ ทั้งนั้นเลยเนี่ย)

ความคิดเห็นที่ 21

23 ม.ค. 2551 10:02
 1. แหมลืมบอกข้อดีของการเล่นหุ้นไป เพราะที่เขียนมาเป็นแบบคิดลบ ทั้งนั้นเลยค่ะ ตัวเองเห็นอยู่ข้อหนึ่ง... คือทำให้เราขยันตามข้อมูล ไม่ตกข่าว แล้วก็รอบรู้ขึ้นค่ะ เพราะต้องทำการบ้านดีๆ ตาม ข้อ 1 ที่เรียนไปใน ความเห็นก่อนหน้านี้นั่นเองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22

31 ม.ค. 2551 19:35
 1. อยากเล่นหุ้นแต่เล่นไม่เป็น

ความคิดเห็นที่ 23

1 ก.พ. 2551 08:31
 1. ช่วงนี้ผันผวนมากๆ การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ให้ผลตอบแทนสูงแต่ก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน ยอมรับความเสี่ยงได้หรือไม่ มากน้อยเพียงใด

ความคิดเห็นที่ 24

5 ก.พ. 2551 02:01
 1. ผมอยากได้วิธีการเล่นหุ้น ว่าต้องทำอย่างไรบ้างเพราะว่าผมไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย อยากบริหารเงินให้มันงอกเร็วๆไม่อยากเป็นมนุษยเงินเดือนเบื่อๆ ตอนนี้ผมกำลังศึกษาการลงทุนของธนานคารกรุ่งเทพแล้วมันแตกต่างจากหุ้นใหมครับใครพอแน่นำผมที่ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 26

aimanun
7 ก.พ. 2551 11:06
 1. ไม่ทราบว่าได้ลองเข้าไปศึกษาข้อมูลจากเว็บหุ้นต่างๆ บ้างหรือยังครับ เว็บทางด้านนี้มีอยู่มากเลยครับ อาจพอทำให้ได้ไอเดียดีๆ หรือลองเข้าไปที่ pantip ห้องสินธร มีข้อมูลถามตอบเกี่ยวกับการลงทุน ได้ความรู้ดีนะครับ แต่ถ้าอยากได้ความรู้เชิงวิชาการก็ลองไปดูที่ http://www.siaminfobiz.com/mambo/index.php/content/section/13/60/ มีข้อมูลตั้งแต่พื้นฐาน จนถึงการวิเคราะห์ทั้งทางปัจจัยพื้นฐาน และปัจจัยทางเทคนิค

  ส่วนหนังสือเกี่ยวกับด้านนี้ก็มีอยู่มากมาย ลองหาซื้อมาอ่านดูก่อนเริ่มลงทุนนะครับ (หนังสือที่ผมชอบที่สุดคือ เล็งให้แม่น เก็งให้รวย ของดร. ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ลองหามาอ่านดูนะครับ) ส่วนตัวผมลงทุนมานานแล้ว แต่ช่วงนี้ตลาดหุ้นผันผวนมากๆ ขึ้นแรงลงแรง คุณควรใช้ความระมัดระวังให้มาก


ความคิดเห็นที่ 27

11 ก.พ. 2551 11:46
 1. ถ้าใครรู้เรื่องเกี่ยวกับการเล่นหุ้นออนไลน์ช่วยบอกหน่อยนะ

ความคิดเห็นที่ 28

13 ก.พ. 2551 07:14
 1. ผมอยากลงทุนเรื่องหุ้นเป็นค่ะแต่ไม่รู้วิธ๊การลงทุนชื้อเลยอยากให้ท่านที่รู้เรื่องหุ้นช่วยแนะนำด้วยน่ะครับผมอยากเล่นเป็นจริง ๆ ครับคงต้องขอคำแนะนำจากทุกท่านด้วยครับแต่ผมคงไม่ลงทุนตอนนี้หลอกครับเพราะผมอยากศึกษาเรื่องหุ้นไปเรื่อย ๆ เพราะตอนนี้ผมก็กำลังเรียนอยู่คงยังไม่ได้ลงทุนแต่ต้องการศึกษาเรื่องหุ้นไว้ก่อนครับเพราะผมสนใจเรื่องหุ้นผมคิดว่าก่อนผมจะจบ ป.ตรีผมจ่ะต้องลงทุนซื้อหุ้นเป็นแต่คงอีกนานคครับผมจะศึกษาเรื่องหุ้นไปเรื่อย ๆ ครับ ช่วยเเนะนำด้วยน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 29

5 มี.ค. 2551 13:36
 1. <P><FONT face="Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif">ผมยังไม่เคยมีความเรื่องหุ้นเลย&nbsp; แต่มีความสนใจที่อยากจะเล่น&nbsp; ไม่ทราบว่าควรเริ่มต้นอย่างไร&nbsp; และมีหนังสืออะไรที่ให้อ่านทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างครับ</FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 30

ศานติ
5 มี.ค. 2551 22:22
 1. วิธีหนึ่ง ได้แก่การสมมุติ

  สมมุติตัวเองว่ามีเงินเหลือจากที่ต้องใช้ประจำวันกับใช้กรณีฉุกเฉิน เงินจำนวนนี้ฝากธนาคารไว้ได้ดอกเบี้ยไม่เท่าไหร่ อยากจะเอามาทำประโยชน์มากกว่านั้น ตั้งวงเงินไว้จำนวนหนึ่ง สมมุติว่าห้าหมื่นบาท แล้วเลือกหาหุ้นที่คุณคิดว่าดีมีทางขึ้นราคาเพราะภาวะแวดล้อมเหมาะ ดูราคาหุ้นนั้นว่าตอนนี้ขายเท่าไหร่ เดือนที่แล้ว เดือนก่อนนั้น ปีที่แล้ว ขายเท่าไหร่ ถ้าตกลงใจจะซื้อก็จดไว้ว่าซื้อกี่หุ้น หุ้นละเท่าไหร่ เมื่อวันที่เท่าไหร่ เสียค่านายหน้าเท่าไหร่ แล้วติดตามดูว่าราคาหุ้นขึ้นลงยังไง ไม่ใช่ตามดูทุกวันแต่เดือนหนึ่งก็ดูสักหน หรือถ้ามีเหตุการณ์สำคัญทางด้านการค้า มีรัฐประหาร ฯลฯ ก็ดูราคาว่าเปลี่ยนแค่ไหน คุณอาจจะแบ่งเงินซื้อสองบริษัทก็ได้ ถ้าราคาหุ้นขึ้น คุณคิดจะขายก็ลองดูว่าถ้าขายจะได้เงินสักเท่าไหร่ เอาต้นทุนกับค่านายหน้าลบจากที่ขายได้ ก็จะเป็นกำไร ข้อสำคัญคือต้องไม่ลืมว่าค่านายหน้านั้นจะกินกำไรไปมากโดยเฉพาะถ้าราคาหุ้นขึ้นนิดเดียวแล้วเราขาย อาจขาดทุนด้วยซ้ำ

  คนที่เขาลงทุนแล้วมีความสำเร็จ เขามักซื้อเก็บ นานๆก็ดูราคาสักทีนอกจากจะมีข่าวที่ชวนให้คิดว่าราคาหุ้นอาจจะตกหรือขึ้น ส่วนคนที่ซื้อๆขายๆหรือที่เรียกว่า 'เล่นหุ้น' มักลงเอยไม่ดี ค่านายหน้ากินกำไรหมด หรือไม่ก็ซื้อหุ้นชนิดราคาขึ้นลงฮวบฮาบ แบบนี้ไม่ใช่การลงทุนแต่เป็นการพะนัน

  หมั่นติดตามอ่านข่าวการค้า ข่าวเศรษฐกิจ แล้วเอามาคิด สมมุติว่าคุณซื้อหุ้นสายการบิน ก. เดินระหว่างพะม่ากับไทย ต่อมามีอีกบริษัทจะเปิดเดินเส้นทางคล้ายกัน เราก็ต้องมาคิดว่ารายได้ของบริษัท ก. จะตกหรือไม่ อาจไม่ตกถ้าเครื่องบินเต็มอยู่แล้วทุกเที่ยว ถ้ามีอุบัติเหตุคนตายก็คิดดูว่าคนจะไว้ใจบริษัทน้อยลงหรือเปล่า

  อีกอย่างที่เห็นเขาทำกัน คือรวมหัวกันสิบคนสิบห้าคนตั้งเป็นสโมสรหุ้น มีกำหนดว่าแต่ละเดือนจะต้องเอาเงินเข้ากองกลางเท่าไหร่ ซื้อหุ้นในนามสโมสร ติดตามดูราคา แบ่งปันหน้าที่ให้สมาชิกแต่ละคนทำรายงานเกี่ยวกับตลาดทรัพย์เดือนละคน เดือนหนึ่งให้นาย ก.รายงานเรื่องตลาดทรัพย์ทางการคมนาคม พร้อมกับคำแนะนำว่าบริษัทไหนน่าสนใจ ควรติดตามดูหรือซื้อเลย เดือนถัดไปอีกคนทำรายงานเรื่องอื่น  แล้วมารวมหัวปฤกษากัน ที่ยุ่งยากคือการทำบัญชี เป็นสมาชิกได้สองปีจะย้ายไปภาคอื่น จะต้องคืนเงินให้ยังไง หรือถ้าคนจะเข้าใหม่จะให้เขาลงทุนยังไง ถ้าถึงเดือนสมาชิคเงินขาดไม่สามารถร่วมลงทุนได้จะทำอย่างไร ภริยาผมเคยเป็นสมาชิกสโมสรแบบนี้แต่ปวดหัวที่สมาชิกบางคนกินแรงคนอื่น เบอะแว้งกันบ้าง คิดเล็กคิดน้อยบ้าง เลยเลิก แต่ที่ทำสำเร็จก็มาก แล้วแต่คุณสมบัติของสมาชิก

  ข้อสำคัญคือ ไม่ใช่การเล่นหุ้น แต่ทำอย่างจริงๆจังๆ ถ้าจะเล่นหุ้น เอาเงินไปซื้อลอตเตอรี่หรือไปบ่อนการพะนันก็ได้ไม่ต้องศึกษาอะไรมาก


ความคิดเห็นที่ 31

stom456
19 มี.ค. 2551 21:11
 1. ผมว่าหลังจากอเมริกาเลือกตั้งเสร็จ น่าจะดีขึ้นมาหน่อย คงจะมีทิศทางว่าจะไปทางไหน ก็คงคล้ายเราตอนกำลังเปลี่ยนรัฐบาลเหมือนกัน     http://leapfrog-learn-groove-musical-toy.blogspot.com

ความคิดเห็นที่ 32

noppatoy
20 มี.ค. 2551 00:51
 1. ตอนนี้มีพ็อคเกตบุ๊คหลายเล่มที่เขียนถึงการเล่นหุ้น เนื้อหาส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ยากอะไรมากมาย เพราะผู้เขียนมักเขียนเหมือนเล่าให้ฟัง คนที่ไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถค่อย ๆ ปูพื้นความรู้ตัวเองได้ เคยซื้อไว้เล่มนึงชื่อ มีเงินทำไง เป็นหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนแบบต่าง ๆ ตอนนี้ยังอ่านไม่จบ แต่เท่าที่อ่านผ่าน ๆ มาก็ถือว่าใช้ได้ระดับหนึ่งสำหรับคนที่ไม่มีพื้นความรู้ในเรื่องนี้ ....


ความคิดเห็นที่ 33

24 มี.ค. 2551 23:00
 1. <P>อยากทราบวีธีการเล่นหุ้นตั้งแต่เริ่มต้นเลย</P>

ความคิดเห็นที่ 34

Pong99
14 เม.ย. 2551 08:27
 1. http://www.freemeta.co.nr

  http://www.freemeta.co.cc

  http://freemeta.webng.com

  รวมทุกเวบที่เกี่ยวกับหุ้นไว้หมดแล้วคับ พี่น้อง ต้องค่อยๆ ไล่ๆ อ่านๆ ดู สงสัยอันใหนก็เข้าบอร์ดที่เกี่ยวกับหุ้นไปถามเค้าได้เลยจ้า....


ความคิดเห็นที่ 35

22 เม.ย. 2551 09:33
 1. <P>อยากรู้จริง&nbsp; ๆครับ การซื้อหุ้นทำอย่างไรครับอธิบายหน่อยครับ</P>

ความคิดเห็นที่ 36

22 เม.ย. 2551 12:04
 1. <P>วิธีการไม่ยากเลย .... คืออย่าเล่น&nbsp;&nbsp;&nbsp;ตั้งใจทำงานในสิ่งที่รัก และ ถนัดเถอะ </P> <P>มุ่งมั่น กับ ตั้งใจ ก็จะประสพความสำเร็จ&nbsp;&nbsp;&nbsp; ....&nbsp; แล้วอย่าบอกนะว่า ที่รักคือ หุ้น </P>

ความคิดเห็นที่ 38

26 พ.ค. 2551 12:16
 1. <P>เรามีเงินที่เก็บไว้30.000.000ล้านอยากเล่นหุ่นหรือทํากิจการอะไรซักอย่างใครกําลังหาเพื่อนร่วมทุน โทรมาคุยกันก่อนได้นะ 0834438855&nbsp; โอ</P>

ความคิดเห็นที่ 39

26 พ.ค. 2551 15:12
 1. อยากทราบรายละเอียดการเล่นหุ้นพื้นฐานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40

28 พ.ค. 2551 22:57
 1. <FONT face="arial, helvetica, sans-serif">ผมอยากทราบวีธีการเล่นหุ้น</FONT>

ความคิดเห็นที่ 42

6 มิ.ย. 2551 13:16
 1. <P>เซงมากมายเลยง่ะ</P> <P>หุ้นตกต่ำเศรษฐกิจม่ายดี</P> <P>ขอเตือนว่าอย่าเพิ่งเล่นเลยเพราะช่วงนี้การเมืองในประเทศยังไม่มันคงเท่าไหร่</P> <P>แถมเศรษฐกิจโลกก็ยังไม่ดีขึ้นเลย</P> <P>รอให้เศรษฐกิจดีขึ้นการค้าขายมีสภาพคล่องกว่านี้ค่อยเล่นดีกว่า</P> <P>เชื่อผมดิ</P> <P>เหอๆๆๆ</P>

ความคิดเห็นที่ 43

6 มิ.ย. 2551 14:03
 1. <p>อยากทราบว่า เราจะรู้ยังงัยว่าเค้ามีการ ขายหุ้น ที่ไหน ดูได้อย่างรัย</p>

ความคิดเห็นที่ 44

10 มิ.ย. 2551 10:22
 1. <P>จะเล่นหุ้นอย่างแรกตองทำอย่างรัยก่อนครับ</P>

ความคิดเห็นที่ 45

17 มิ.ย. 2551 14:36
 1. <P>ช่วยสอนการเล่นหุ้นหน่อยได้มั้ยคะ</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 46

23 มิ.ย. 2551 21:38
 1. อยากเรียนวิธีการเล่นหุ้น

ความคิดเห็นที่ 48

15 ก.ค. 2551 11:44
 1. - ช่วยสอนวิธีการเล่นหุ้นให้หน่อยคับ - แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าหุ้นแต่ละหุ้นตัวไหนน่าเล่น และมีแนวโน้มน่าจะลงทุนได้บ้างคับ - การลงทุนต้องดูปัจจัยใดบ้างคับ

ความคิดเห็นที่ 49

17 ก.ค. 2551 19:53
 1. อยากเล่นหุ้นช่วย ใครว่างช่วยเเอดมาที่เมล์ผมด้วยนะคับ{เเนะนำด้วนนะคับ}

ความคิดเห็นที่ 50

ศานติ
18 ก.ค. 2551 09:26
 1. อย่าเรียกว่าเล่นหุ้นดีกว่าเพราะคล้ายกับว่าไม่ได้เอาจริงเอาจัง คิดว่าจะรวยเร็ว แบบนี้หมดตัวมามากมายแล้ว หาหนังสืออ่านแล้วใช้ความคิดของตัวเองกับอ่านข่าวดูว่ากิจการไหนจะเฟื่องฟู หวังผลว่าราคาหุ้นจะเพิ่มมากกว่าอัตราเงินเฟื้อ มากกว่าดอกเบี้ยที่จะได้จาธนาคารถ้าเอาเงินไปฝาก ถ้าหวังรวยภายในไม่กีอาทิตย์โดยมากขาดทุนล่มจม อย่าเชื่อชาวบ้านว่าหุ้นนี้ดีหุ้นนั้นราคาขึ้นเร็ว เพราะกว่าข่าวจะมาถึงตัวเราก็สายเสียแล้วราคามักจะตกหลังเราซื้อ  อย่าเอาเงินที่ต้องใช้ไปซื้อหุ้น ต้องมีเงินเหลือใช้จ่ายประจำวันก่อน เลือกบริษัทที่มีหลักฐานมั่นคง


ความคิดเห็นที่ 51

BRANDYLICIOUS
19 ก.ค. 2551 21:49
 1. คำว่าเล่นหุ้นหมายถึงการเก็งกำไรจากหุ้นใช่มั๊ยคะ (speculator) ส่วนใหญ่พวกที่เข้ามาถือครองระยะสั้น โดยหวังผลต่าง(กำไร)จากราคาหุ้นเนี่ยมีความเสี่ยงสูงมากนะคะ เข้ากับคำว่าhigh risk, high return ต้องพร้อมที่จะรับทุกสถานการณ์ เวลาได้ก็ได้มาก เวลาเสียอาจจะสูญเงินต้นไปหมดเลยก็ได้ถ้าอยากรู้ว่าเค้าลงทุนในตลาดหลักทรัพย์อย่างไร แนะนำให้ไปที่ตลาดหลักทรัพย์(ข้างศูนย์ สิริกิติ์ คลองเตย) จะมีห้องสมุด"มารวย" เข้าฟรี เปิดทุกวัน มีหนังสือเกี่ยวกับหุ้นและการลงทุนมากมายหรือจะเข้าฟังสัมมนาฟรีที่สถาบันพัฒนาความรู้ตลาดทุนก็ได้ค่ะ www.tsi-thailand.orgหรือถ้ายังเรียนปี 3 ขึ้นไปเนี่ย สามารถสมัครโครงการนักลงทุนรุ่นใหม่ NIP ของสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทยได้ เปิดทุกปิดเทอมค่ะ โครงการดีมาก www.thaiinvestors.comแล้วก็จะรู้ว่า Speculator กับ Value Investor ต่างกันยังไงอ้อ แนะนำโครงการดีๆ แข่งเล่นหุ้นออนไลน์ Thailand Stock Simulation ตอนนี้เค้าเปิดแข่งกันมาตั้งแต่ต้นเดือนก.ค.แล้ว ตอนนี้ก็ยังสมัครได้ ถ้าอยากเล่นอย่างบ้าบิ่นอย่างที่ว่าเนี่ยมาลองได้ค่ะ ใครทำกำไรได้มากจะมีของรางวัลเป็นแสนๆเลยนะ มาลองสมัครกันดู....จะได้รู้ๆกันไปเลย http://click2win.settrade.com/SETClick2WIN/index.jsp


ความคิดเห็นที่ 52

ศานติ
21 ก.ค. 2551 06:16
 1. คุณ BRANDYLICIOUS ให้คำแนะนำดีมากครับ ใครอยากรู้ว่าพอมีทางรวยหรือหมดตัว ลองไปดูตามลิงค์ที่คุณ BRANDYLICIOUS ให้ไว้ จะได้ความรู้โดยไม่เสี่ยง


ความคิดเห็นที่ 53

26 ก.ค. 2551 10:48
 1. มองการณ์สั้น ระวังนะครับ

ความคิดเห็นที่ 54

ศานติ
27 ก.ค. 2551 09:57
 1. ส่วนมากผม buy high, sell low  ซื้อแพงขายถูก เลยหมดตัว

  แบบคุณ kendo ว่า ซื้อหุ้นต้องดูผลระยะยาว เป็นปีๆครับ เพราะหุ้นมีขึ้นมีลง ถ้าคุณไม่มีความสามารถทีจะนั่งเฉยๆตอนราคาหุ้นตก ปลงใจว่าถ้าหุ้นดีจริง วันหลังก็ราคาขึ้น ตอนราคาตกไม่รีบขาย แต่คนบางคนทนไม่ได้พอราคาตกก็นอนไม่หลับต้องขายตอนราคาตก ถ้าอย่างนั้นอย่ายุ่งกับหุ้นดีกว่า มีแต่ขาดทุน ถ้าหุ้นบริษัทดีซื้อแล้วใส่ลิ้นชักลืมเลย ไม่ใช่ติดตามดูราคาทุกอาทิตย์หรือทุกเดือน ม่ายงั้นอดนอนแย่ อย่าลืมว่าถ้าหุ้นราคาตกเราไม่ขาดทุนตราบใดที่ยังไม่ขายหุ้นนั้น ขายเมื่อไหร่ขาดทุนเมื่อนั้นบางคนเขาใช้กลยุทธตรงกันข้ามกับชาวบ้าน เรียก contrarian คือซื้อหุ้นตอนราคากำลังตก ไม่ใช่ตอนราคากำลังขึ้น มีข่าวร้ายราคาหุ้นตกก็ซื้อ ถ้ารอซื้อตอนข่าวดีกว่าจะรู้ข่าว ราคาหุ้นก็ขึ้นไปมากแล้ว


ความคิดเห็นที่ 55

unity sun power
28 ก.ค. 2551 09:28
 1. การลงทุนโดยการซื้อหุ้นไม่เสี่ยง แต่การไม่มีความรู้แล้วไปลงทุนเสี่ยง


ความคิดเห็นที่ 56

BRANDYLICIOUS
28 ก.ค. 2551 10:23
 1. ก่อนจะซื้อหุ้นควรอ่านงบการเงินของบริษัทให้เป็นก่อนนะคะ ไม่ใช่เห็นราคา ได้ยินข่าวลือแล้วก็กรูกันเข้าไปซื้อสำหรับรายย่อยอย่างเราๆ ต้องดูที่ปัจจัยพื้นฐานเป็นหลักค่ะ จะไปเก็งกำไรแบบรายใหญ่ทุนหนาไม่ได้หรอกค่ะ พวกนั้นเค้าทำเป็นกระบวนการ ปั่นราคาให้สูง ล่อแมงแม่ตัวเล็กๆเข้าไปซื้อ แล้วจู่ๆราคาร่วงก็มีแต่พวกตัวย่อยนี่แหล่ะตายกันเห็นมีบางคนไปเล่นFOREX (Foreign Exchange)-เก็งกำไรค่าเงินต่างประเทศ ด้วย...ปัจจุบันยังผิดกฎหมายและธปท.ก็ออกมาเตือนบ่อยๆ มันก็เหมือนกับการเก็งกำไรจากหุ้นในระยะสั้นนั่นแหล่ะ ต้องใช้เงินลงทุนเยอะ ถึงจะได้เป็นกอบเป็นกำ....ไอที่จะหวังรวยแบบตอนราคาขึ้น +0.01 บาท น่ะ เมื่อไหร่มันจะได้เงิน......แค่ค่าธรรมเนียมการส่งคำสั่งซื้อขายก็ไม่คุ้มแล้วค่ะเพราะฉะนั้นให้พิจารณาที่ตัวบริษัทว่าเค้าทำธุรกิจอะไร โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่อง บรรษัทภิบาล(good governance)ด้วย ว่าประกอบธุรกิจด้วยความโปร่งใส(transparency)  มีความซื่อสัตย์....เพราะต่อให้กิจการหรูเลิศ รายได้เป็นพันๆล้าน แต่ถ้าผู้บริหารเป็นคนไม่มีคุณธรรม ก็เจ๊งทุกรายค่ะโดยเฉพาะอย่าให้เล่ห์เหลี่ยมทางบัญชีมาพรางตาเราได้ค่ะ....บางทีกิจการเอาหนี้สินมาลงเป็นสินทรัพย์ ทำให้มูลค่าของกิจการดูสูงเกินความเป็นจริง แนะนำให้ดูความเห็นประกอบของผู้สอบบัญชีประกอบ ในขณะเดียวกันก็ต้องใช้วิจารณญาณส่วนตัวด้วยTout ce qui brille n'est pas d'or- ข้างนอกสุกใส ข้างในเป็นโพรง.....ระวังให้ดีล่ะ ดูให้ลึกๆค่า


ความคิดเห็นที่ 57

29 ก.ค. 2551 12:43
 1. ขอข้อมูลพืนฐานสำหรับการเล่นหุ้นหน่อยครับ ว่าต้องทำอาไรบ้าง ค่าลงทุนเริ่มต้นเท่าไร ซื้อขายกันที่ไหน แล้วทำอย่างไรถึงจะไม่ขาดทุน ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

ความคิดเห็นที่ 59

rambutan
6 ส.ค. 2551 06:52
 1. ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ มือใหม่ค่ะ  enjoyoverlive@hotmail.com


ความคิดเห็นที่ 60

8 ส.ค. 2551 20:20
 1. ผมว่าแตะบอลดีกว่าคับชั้วกว่ามีได้....มีเสียคับ.....แทง1000โดนกินก็แทง2000........โดนกินก็แทง4000...ต้องมีได้สักตานะ.....55555555เล่นบอนถ่ายทอดสดนะคับ

ความคิดเห็นที่ 61

10 ส.ค. 2551 14:21
 1. อยากเรียนรู้เทคนิดการวิเคราะห์จากกราฟครับ

ความคิดเห็นที่ 62

15 ส.ค. 2551 11:24
 1. อยากทราบวิธีการเล่นหุ้นว่าควรลงทุนอย่างไรและมีเทคนิคอย่างไรในการเล่นให้ได้กำไร ช่วยส่งมาให้ที่ psp-ppo@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 63

9 ก.ย. 2551 14:56
 1. ใครสามารถบอกผมหน่อยว่าการลงทะเบียนเล่นหุ้นเนี่ย ต้องลงที่ไหน และต้องอายุเท่าไรถึงจะเล่นได้ซึ่งผมเนี่ยศึกษาวิธีการเล่นหุ้นมาพอสมควร ผมมีอายุ 18ปีครับ อยากหาประสบการณ์จริงบ้างว่ามันเป็นอย่างไรครับ (อยากเป็นนักธุรกิจ)

ความคิดเห็นที่ 64

10 ก.ย. 2551 13:50
 1. พอจะแนะนำหนังสือดีๆเกียวกับการเล่นหุ้นรึเปล่าครับ ผมอยากจะลองเล่นดูบ้าง

ความคิดเห็นที่ 65

17 ก.ย. 2551 20:56
 1. อยากเล่นหุนเป็นครับช่วยบอกหน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 67

27 ก.ย. 2551 18:22
 1. www.stock2morrow.com/forums/showthread.php?s=3fa9cf09cdae577e6e5c78f1b9877257&t=528


ความคิดเห็นที่ 68

29 ก.ย. 2551 15:36
 1. ไม่มีความรู้เลยค่ะ อยากทดลอง อยากเริ่มต้น ไม่อยากเป็นแมงเมา อยากได้โปรกเกอร์ที่ไม่เอาเปรียบ และให้คำแนะนำได้บ้าง มีใครแนะนำได้บ้างเมื่อเดินเข้าไปสู่กระบวนการเริ่มต้นของการลงทุน และจะมีค่าใช้จายอย่างไรบ้าง ไม่ว่าหุ้นกำไรหรือขาดทุนก็ตาม มีหนังสืออาจารณ์ไหนให้คำแนะนำดีๆ บ้างอยากศึกษามากเลยค่ะชี้แนะผ่านเมล์ด้วยนะค่ะmnc_print@hotmail.com เริ่มต้นของการลงทุนต่ำสุดเท่าไหร่ อย่างไรค่ะ กูรูช่วยที

ความคิดเห็นที่ 69

30 ก.ย. 2551 20:15
 1. หุ้นกำลังร่วงลงเหว..583.59จุดซื้อทิ้งไว้คงดีอ่ะหวังว่าคงจะลงต่ำสุดแล้วนะเนี่ยหุ้นพลังงานคงมีคนเล่นเยอะอยู่ก็เป็นแมงเม่าปีกเหล็กดิห้องเศรษฐศาสตร์มีคนเก่งคนนึงไปถามดิ


ความคิดเห็นที่ 70

30 ก.ย. 2551 20:32
 1. มาดูกราฟวันนี้อ่ะเมื่อเช้าร่วง568.18ปิดที่583.59กราฟwww.stock2morrow.com/forums/showthread.php?t=615


ความคิดเห็นที่ 71

1 ต.ค. 2551 12:01
 1. ขอโทษน่ะคับ มีเงิน 10,000 เล่นได้ไหมคับ อยากลองเล่นดู เสียไปไม่เป็นไร ช้วยตอบทีน่ะคับว่าเล่นได้ไหม

ความคิดเห็นที่ 72

1 ต.ค. 2551 21:19
 1. กระทู้ตอบล่อเป้าจริงหนอคนเก่งของห้องมาถามเองซะด้วยออกมาจริงด้วยfe...


ความคิดเห็นที่ 73

3 ต.ค. 2551 15:23
 1. สนใจอยากลองเล่นหุ้นดูแต่ไม่รุ้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนจึงกยากจะขอคำแนะนำโดยละเอียดจะได้ไหมครับ และ¡ÒÃŧ·Ø¹¡Òê×é͵èÅФÃÑ駨еéͧŧ·Ø¹¤ÃÑé§ÅÐà·èÒääÃѺ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 74

7 ต.ค. 2551 06:13
 1. อยากรู้วิธีการเล่นหุ้นให้ประสบความสำเร็จ มือใหม่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 75

12 ต.ค. 2551 09:23
 1. อยากรู้เงื่อนไขการเล่นหุ้นว่า ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง มีสิ่งจำเป็นอะไรบ้าง ขอเชิญผู้เชี่ยวชาญช่วยตอบหน่อยครับ คุยทางเมลก็ได้ครับ ตอนนี้กำลังศึกษาป.ตรี อยากลองเล่นหุ้นดูน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 76

14 ต.ค. 2551 11:58
 1. เปิด พอร์ต เริ่มเล่นหุ้น อยู่ที่ 50,000บาทค่ะ

ความคิดเห็นที่ 77

18 ต.ค. 2551 23:31
 1. เดคับ ผมเริ่มต้นสนใจการเล่นหุ้น เลยอยากได้ข้อมูลของการเล่นหุ้น ว่าเริ่มต้อนอย่างไร ดูอะไรบ้าง ทำเอกสารอย่างไร หุ้นมีกี่แบบ อะไรบ้าง? eggjeaw@hotmail.com ขอบคุณคับ

ความคิดเห็นที่ 78

20 ต.ค. 2551 09:56
 1. สนใจอยากลองเล่นหุ้นดูแต่ไม่รุ้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนจึงกยากจะขอคำแนะนำโดยละเอียดจะได้ไหมครับ ขอข้อมูลพืนฐานสำหรับการเล่นหุ้นหน่อยครับ ว่าต้องทำอาไรบ้าง ค่าลงทุนเริ่มต้นเท่าไร ซื้อขายกันที่ไหน แล้วทำอย่างไรถึงจะไม่ขาดทุน ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

ความคิดเห็นที่ 79

20 ต.ค. 2551 15:38
 1. อยากทราบรายละเอีดยในการเล่นหุ้น ขอคำแนะนำโดยละเอียดได้ไหมค่ะ? ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 80

20 ต.ค. 2551 21:11
 1. สนใจอยากรู้การเล่นหุ้นแบบละเอียดอ่ะค่ะ แบบว่าอยากลองเล่นดู ใครช่วยได้ ช่วยส่งรายละเอียดให้ทีนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 81

23 ต.ค. 2551 18:55
 1. สนใจอยากลองเล่นหุ้นดูแต่ไม่รุ้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนจึงกยากจะขอคำแนะนำโดยละเอียดจะได้ไหมครับ ขอข้อมูลพืนฐานสำหรับการเล่นหุ้นหน่อยครับ ว่าต้องทำอาไรบ้าง ค่าลงทุนเริ่มต้นเท่าไร ซื้อขายกันที่ไหน ควรจะเริ่มเล่นยังไง ช่วยกรุณาส่งข้อมูลทาง Jarunfonkao@yahoo.com ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ


ความคิดเห็นที่ 82

ศานติ
24 ต.ค. 2551 10:55
 1. คุณลองย้อนไปอ่านตั้งแต่ความเห็นที่ ๑ (ของคุณความเห็นที่ ๘๑) จะได้ความรู้พอสมควร มีคนแนะหนังสือให้อ่านด้วย


ความคิดเห็นที่ 83

1 พ.ย. 2551 16:59
 1. เริ่มต้นสนใจการเล่นหุ้น เลยอยากได้ข้อมูลของการเล่นหุ้น ว่าเริ่มต้อนอย่างไร ดูอะไรบ้าง ทำเอกสารอย่างไร หุ้นมีกี่แบบ อะไรบ้าง? mr.boonma_mew@hotmail.com ขอบคุณคะ

ความคิดเห็นที่ 84

1 พ.ย. 2551 18:25
 1. เฮ้อ...อยากเล่นกันทำไมหนอเดี๋ยวก็เป็นแมงเม่าบินเข้ากองไฟ...เอาเงินไปหายหมดไปหาอ่านหนังสือคัมภีร์หุ้นของโสภณ..ด่านศิริกุลดูเล่ม1-2ราคาเล่มละ190บาทปรัชญาหุ้นของโสภณ..ด่านศิริกุล,กลยุทธ์สู้หุ้นของสิปปกร..ขาวสอาดราคา180บาท,เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเล่นหุ้นให้รวยของสิปปกร..ขาวสอาดราคา180บาท,เรื่องเล่าคนล่าห่านของโอฬาร..ภัทรกอบกิตติ์ราคา120บาท,เสริมรายได้ด้วยหุ้นออนไลน์ของสมาร์ทเทรดเดอร์ราคา139บาท,ตีแตกของดร.นิเวศน์..เหมวชิรวรากรราคา170บาท,สูตรสำเร็จรวยด้วยหุ้นของตะวัน..สุรัติเจริญสูขราคา195บาท,เทมเปิ้ลBOXINGของมนุษย์หุ้นราคา175บาท,กลยุทธ์หุ้นเดย์เทรดของสมาร์ทเทรดเดอร์ราคา235บาท,อ่านศึกษาไปไปใช้โปรแกรมทดลองใช้ฟรีการเล่นหุ้นทางอินเตอร์เน็ตของกิมเอ็งก็ได้www.Kimeng.co.thทดลองใช้สักเดือนก็สมัครเล่นหุ้นทางอินเตอร์เน็ตใบสมัครโหลดเอาจากลิงค์มุมซ้ายมือของเวบใบสมัครจะมี16หน้ากรอกข้อมูลให้ครบถ่ายบัตรประชาชนรับรองสำเนาให้ถูกต้อง,ถ่ายสำเนาทะเบียนบ้าน,ถ่ายหน้าแรกของสมุดบัญชีธนาคารแนบอากรแสตมป์ราคา30บาทส่งไปตามที่อยู่ที่แนะนำในใบสมัครเอกสารทั้งหมดรับรองสำเนาให้ถูกต้องส่งไปซักอาทิตย์เค้าจะตอบทางอีเมล์ว่าเปิดพอร์ตให้คุณๆก็เอาเงินโอนไปที่บริษัทหลักทรัพย์หรือโอนทางอินเตอร์เน็ตก็ได้เล่นทางอินเตอร์เน็ตหมื่นเดียวก็ได้FAXใบโอนไปที่เจ้าหน้าที่การตลาดประจำตัวเราโอนเงินตอนเช้าเค้าก็จะเข้าให้ตอนบ่ายเราก็เริ่มซื้อขายได้โดยโหลดโปรแกรมลงให้พร้อมเปิดหน้ากระดานซื้อขายได้


ความคิดเห็นที่ 85

1 พ.ย. 2551 18:56
 1. จะเล่นก็ให้ดูตาม้าตาเรือด้วยส่วนใหญ่คนไทยชอบดูตลาดต่างประเทศว่าหุ้นขึ้นหรือตกจะดูที่www.Bloomberg.comถ้ากราฟดาวโจนส์ของอเมริกาพุ่งขึ้นเช้ามาตลาดหุ้นจะคึกคักมีแรงซื้อกันมากกระดานหุ้นจะมีตัวเลขสีเขียวเกือบทั้งกระดานวันไหนดาวโจนส์ร่วงเช้ามากระดานหุ้นพี่ไทยก็จะมีตัวเลขสีแดงเถือกเกือบทั้งกระดาษเปิดเวบนี้ดูทิศทางกราฟหุ้นของยุโรป..อเมริกา..และเอเชียดูก่อนจิตวิทยามวลชนพอเห็นกราฟหุ้นอื่นพุ่งขึ้นก็มีแรงซื้อกันเยอะถ้ามีข่าวไปดีมากราฟก็ตกลงเป็นของธรรมดาเพราะราคาหุ้นแต่ละตัวว่าราคาเหมาะสมหรือไม่ล้วนแต่เป็นเรื่องบอกยากเป็นค่านิยมของตลอดด้วยไม่ใช่เพระกิจการอย่างเดียวถ้าไม่อยากเสี่ยงมากก็ไปดูกิจการหรือภาพรวมของแต่ละบริษัทที่เวบของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยwww.set.or.th/th/market/market_statistics.htmlและพิมพ์ชื่อย่อหุ้นที่ช่องขวามือด้านบนในช่องGET..Quoteภาพรวมบริษัทจะออกมาหมดว่ามีสินทรัพย์,หนี้สิน,กำไร,การปันผลต่อหุ้น,ค่าพีอีเรโช,ค่าP/BVใครเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ซึ่งสำคัญมากตรงที่ว่าบริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานเหล่านี้ดีจะไม่ล้มง่ายและหุ้นมีสภาพคล่องและอาจไปดูที่www.settrade.comก็จะบอกลักษณะหุ้นแต่ละตัวเช่นเดียวกันซึ่งบางคนก็จะเล่นประมาณ5ตัวไม่เล่นกันมากหรอกเพราะจะดูแลไม่ไหวดูไม่ทันบางคนก็จะเล่นหุ้นในกรุ๊ปSET50เพราะเป็นหุ้นที่ถูกคัดไว้แล้วว่ามีปัจจัยพื้นฐานดีตามเวบนี้ดอชทีทีพี//api.settrade.com/C13_MarketSummary.jsp?detail=SET50ส่วนถ้าดูราคาหุ้นแต่ละวันก็ดูเวบนี้เอชทีทีพี://api.settrade.com/C13_MarketSummary.jsp?detail=STOCK_BOARDจะเป็นราคาหุ้นแต่ละวันถ้าอยากฟังว่าเค้าคุยอะไรก้นบ้างเรื่องหุ้นก็ไปที่www.pantip.comห้องสินธรหรือไม่ก็ไปดูที่www.stock2morrow.com/forums/forumdisplay.php?f=2ศึกษาหนังสือและเวบต่างๆสักเดือนจะได้ไม่เสียค่าเรียน(โดนกินรวบทุกสัญญา)กลายเป็นแมงเม่าสมบูรณ์แบบที่บินเข้าหากองไฟตลอดศกหรือไม่ก็ซื้อแล้วติดอยู่บนดอยสูงๆจะลงก็ลงได้เพราะเสียดายเงินเป็นต้น...ถ้าหุ้นทำเงินให้ทุกๆคนจริงละก็ป่านนี้พวกมาร์...ไม่นั่งทำงานให้โบรก...แล้วก็ไปเล่นซะเองให้รวยไปเลยพวกเซียนก็ล่มจมมาเยอะต่อเยอะจะเล่นก็ตั้งสติดีดีหน่อยพวกนักวิเคราะห์หุ้นเองก็วิเคราะห์ผิดทางบ่อยเช่นบอกว่าราคาหุ้นตัวนี้เหมาะสมที่45บาทปรากฎหุ้นตัวนั้นร่วงมาที่บาทสองบาทเฉยเลยและเวลาขึ้นจะขึนจะขึ้นเท่าเดิมหรือเปล่าก็ไม่มีใครที่จะบอกได้อาจจะไม่ขึ้นเลยก็ได้แล้วจะเอาอะไรไปบอกได้เงินทองไม่ได้หาง่ายปานนั้นนะจะบอกให้


ความคิดเห็นที่ 86

ศานติ
1 พ.ย. 2551 21:06
 1. ชอบของคุณ ab ตรงเปรียบคนเล่นหุ้นว่าเหมือนแมลงเม่าบินเข้ากองไฟ  คุณ ab ให้รายชื่อหนังสือไปอ่านอยู่หลายเล่ม ลงทุนซื้ออ่านก่อนจะได้พอมีโอกาสมีรายได้ อย่าหวังร่ำรวยเพราะน้อยคนจะร่ำรวย ให้หวังแค่ราคาหุ้นค่อยๆเพิ่มขึ้นมากเกินการเพิ้อของเงิน เท่านั้นก็พอใจแล้ว


ความคิดเห็นที่ 87

1 พ.ย. 2551 21:40
 1. เล่นเป็นครับแต่ไม่มีที่ให้เล่น


ความคิดเห็นที่ 88

3 พ.ย. 2551 12:38
 1. อยากลองเล่นหุ้นดูบ้างแต่ไม่ทราบว่าต้องเริ่มอย่างไร


ความคิดเห็นที่ 89

6 พ.ย. 2551 10:47
 1. ทุกท่านโอกาศมาถึงแล้วอยากเล่นหุ้นเป็นคลิกเลย www.click2win.settrade.com


ความคิดเห็นที่ 90

phonll
7 พ.ย. 2551 22:11
 1. หากใครเคยเล่นเกมส์ซื้อขายหุ้นที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดกันทุกปี ก็คงจะไม่ต่างกันมากนัก แต่นี่เป็นข้อมูลหุ้นจริงในตลาด Wall Street ตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  นอกจากจะสมัครเล่นฟรี แล้ว ยังมีโอกาสได้รับรางวัลจากการเล่นของคุณอีกด้วย รางวัลมีมากมาย ทั้งรายสัปดาห์/รายเดือน

  หากคุณยังมือใหม่กับการเล่นหุ้น ก็มีวิดีโอช่วยสอนวิธีเล่น (trading) ให้แบบเรียน 3 นาทีเริ่มต้นได้เลย สนใจสมัครเป็นสมาชิกเล่นเกมส์ซื้อขายหลักทรัพย์ คลิ๊กข้างล่างนะครับ http://www.thaiadpoint.com/r.php?offer_id=341&u_id=185422


ความคิดเห็นที่ 91

8 พ.ย. 2551 19:14
 1. อยากขอคำแนะนำจากคนที่รู้เรื่องหุ่นอยากเล่นหุ่นมากเลย


ความคิดเห็นที่ 92

8 พ.ย. 2551 21:24
 1. คห.91เล่นหุ่นยนต์หรือหุ่นไทย(หุ่นหลวง,หุ่นกระบอก,หุ่นเล็ก,หุ่นละครเล็ก)การเล่นหุ่นกระบอกก็น่าสนใจดีนะมือหนึ่งจะจับกระบอกไม้ไผ่อีกมือจับไม้ที่ตรึงไว้กับข้อมือหุ่นเรียกว่าไม้ตะเกียบเวลาเชิดคนเชิดจะทำท่าตามจังหวะดนตรีไปด้วยน่าสนุกจริงๆนะหุ่นเนี่ย...แต่ว่า...เอ...ตรงกระทู้หรือไม่นาอืมหุ่นกระบอกมีผ้าคลุมเราสามารถซ่อนมือเราใต้ผ้าคลุมด้วยนะ...แต่ว่าเอ...ถาม..เรื่องหุ่นจริงหรือเปล่านะ...NeWkung..ถ้าไม่ใช่ขออภัยที่ตอบกวนใจ


ความคิดเห็นที่ 93

9 พ.ย. 2551 06:26
 1. ขออภัยที่ล้อท่านเล่นนะแบบชอบสนุกก็ต้องบอกคืนไม่งั้นกลัวมะรืนจะ...ไปที่เวบนี้นะมีทุกอย่างเลยในการเรียนรู้เริ่มต้นและลงลึกในการวิเคราะห์ทางเทคนิคwww.taladhoon.com/taladhoon/lib/limain2.html


ความคิดเห็นที่ 94

9 พ.ย. 2551 06:46
 1. หน้าเวบอยู่นี่ไงหน้าแรกwww.doohoon.com/


ความคิดเห็นที่ 95

10 พ.ย. 2551 13:29
 1. อยากทราบว่า  วิธีการเล่นหุ้นว่าจะต้องทำอะไรบ้างครับ ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 96

17 พ.ย. 2551 20:25
 1. สนใจเรื่องหุ้นมากเลย อยากเล่นหุ้นด้วย แต่ตอนนี้อายุแค่20 ปี ยังเรียนอยู่เลยแล้วก้อมีเงินอยู่แค่ 10000 บาทเท่านั้น ไม่รุ้วิธีเล่นเลยอยากรู้วิธีเล่นหุ้นมากๆ


ความคิดเห็นที่ 97

17 พ.ย. 2551 21:46
 1. เก็บเงินไว้ซื้อหนังสือเรียนจะดีกว่าถ้าหุ้นมันทำเงินง่ายปานนั้นจริงป่านนี้ก็มีแต่คนรวยเพราะหุ้นแต่นี่มีแต่คนล่มจมเพราะหุ้นตกเข้าไปโดนจ้าวลากขึ้นลงแป๊ปเดียวเดี๋ยวก็หมดหมื่นไปเลยแล้วอย่ามานั่งร้องไห้เสียดายล่ะเสือสิงห์กระทิงแรดยังขาดทุนเลย


ความคิดเห็นที่ 99

19 พ.ย. 2551 18:44
 1. การพนัน ปานไหนปานนั้น


ความคิดเห็นที่ 100

20 พ.ย. 2551 18:42
 1. เห็นไหมล่ะถ้าซื้อวันสองวันนี้เงินหมดตัวแน่หุ้นร่วงเสียฟื้นตัวไม่ได้เลยเหลือ393.85จุดเอง


ความคิดเห็นที่ 101

20 ธ.ค. 2551 11:48
 1. สูงสุดกลับส่สามัญ คนรวยมากๆ จะมีชีวิตที่ไร้ชีวา หาความสุขในตัวเอง ที่แท้จริงไม่ได้เลย

ความคิดเห็นที่ 102

22 ธ.ค. 2551 13:46
 1. อยากทราบข้อมูลและวิธีการเล่นหุ้นรวมทั้งหนังสือที่อ่านเข้าใจง่าย


ความคิดเห็นที่ 104

27 ม.ค. 2552 17:07
 1. อยากทราบวิธีการเล่นหุ้นออนไลน์ของกิมเอ็งน่ะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 105

28 ม.ค. 2552 23:29
 1. ที่เขาบอกว่าตลาดหุ้นปิดตัวลงตอนบ่ายที่เท่านั้นเท่านี้แต่เวลาเราเข้าไปดูกระดานหุ้นทำไมตัวเลขมันขึ้นลงตลอดเวลาเราต้องดูตอนเวลาไหนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 106

23 ก.พ. 2552 16:23
 1. ถ้าเปิดบัญชีอินเตอร์เนท มีเงิน50000 บาทก็ ได้แล้ว ค่าคอม0.21% แต่ ภาวะ ตลาด อย่างนี้ อยากเสี่ยงหรอ ไม่แน่จิง มี แต่ เจ๊งกับเจ๊ง แต่ถ้าอยากลองจิงๆก็ ต้องศึกษา ให้มากก่อน พอภาวะ ตลาดดีๆ เราก็ เข้าไปผสมโรง ซื้อตัวไหนก็ ขึ้น กับขึ้น (ผมทำงานอยู่ บ. หลักทรัพย์)จึงรู้ ดี


ความคิดเห็นที่ 107

25 มี.ค. 2552 12:20
 1. อรอินทร์ค่ะ เล่นพอเป็นอยู่น่ะ แต่ไม่เก่ง


ความคิดเห็นที่ 108

25 มี.ค. 2552 12:29
 1. สวัสดีค่ะ พิมผกานะคะ อยากทราบว่ามีหุ้นจำลองรึปล่าวน่ะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 110

thep7
4 เม.ย. 2552 23:03
 1. หุ้นจำลองมีให้ลองเล่นได้ที่ pantip.com นะครับห้องสินทรไปลองดูได้ครับ ราคาหุ้นจะอ้างอิงกับตลาดหลักทรัพย์ เลยเหมือนเล่นจริง

  ผมก็ลองเล่นดูมาเหมือนกัน ยังไม่มีทุนเล่นจริงเลยเล่นหุ้นจำลอง กับ forex ไปก่อน

  ถ้าไม่มีทุนมาก ลองเล่น forex ไปก่อนก็ได้นะครับ จะเหมือนการเล่นหุ้นเลย มีการเทรด เทคนิคและการวิเคราะห์กราฟ ลองดูได้ที่ http://thaiforextrading.blogspot.com

  ผมก็เริ่มศึกษา forex กับหุ้น จากเวบนี้เหมือนกัน


ความคิดเห็นที่ 111

4 เม.ย. 2552 23:49
 1. american.west. anne.klein.new.york b.makowsky betsey.johnson bounty bsn.products .joe.jeans scott. viva.paper muscletech แวะมาอ่านจ้า

ความคิดเห็นที่ 113

8 เม.ย. 2552 01:35
 1. สนใจเล่นหุ้นเหมือนกัน ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ความคิดเห็นที่ 114

mabushio
8 เม.ย. 2552 01:43
 1. http://www.tsi-thailand.org/มีทั้งสัมมนาฟรี หนังสือที่วางขายอยู่จำนวนมาก

  วิธีการเล่นหุ้นมันก็มีหลายประเภทนะครับ ไม่ว่าจะแนว เก็งกำไรระยะสั้น หรือระยะยาว

  รอเงินปันผล (ก็ถือว่าเล่นหุ้นเหมือนกัน) อะไรก็ตามแต่ ขนาดศึกษาอย่างดีแล้ว

  ก็ยังที่จะพลาดอยู่ทุกเมื่อ เพราะอ่านสัญญาณการซื้อขายผิดพลาด การวิเคราะห์ก็มีอยู่หลายสื่อหลายค่ายให้อ่านมากมาย

  แต่ไม่วาย คนวิเคราะห์เองยังพลาดเองเลยครับ

  ฉะนั้นแล้ว ลองศึกษาดูก่อน ลองเล่นในตลาดหุ้นจำลองดูก่อน

  แล้วจึงค่อยตัดสินใจว่า อยากจะเล่นหุ้นแบบไหน ตามตัวเองถนัดครับ

  ขอให้ท่านโชคดีในตลาดหุ้น เมื่อตัวเลขสีเขียว Yell


ความคิดเห็นที่ 115

16 เม.ย. 2552 15:30
 1. เล่นหุ้น Forex ก็มีได้นะครับ ไม่ใช่ว่าจะเสียอย่างเดียวน่ะ การลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยง ต้องใข้การวิเคราะห์ให้ดีน่ะครับ ถ้าเล่นไม่ค่อยเก่งก็ปล่อย bot ให้มันเทรดเองก็ได้ครับ แต่ต้องเลือก bot ดีๆน่ะครับ ไม่งั้นขาดทุ่นแน่


ความคิดเห็นที่ 118

thep7
20 เม.ย. 2552 17:41
 1. หลังจากศึกษา Forex มาสักพัก ผมเิ่ริ่มเทรดแล้วครับแต่ยังเป็นเงินเดโมอยู่

  ยังไม่เก่งพอจะเล่นเงินจริง การวิเคราะห์เทคนิคและการวิเคราะห์กราฟ ยังงูๆ ปลาๆ อยู่เลย{#emotions_dlg.q4}


ความคิดเห็นที่ 122

4 พ.ค. 2552 17:31
 1. สวัสดีครับพี่ๆ������ รบกวนถามว่า สนใจที่จะเป็นโบกเกอร์ ผมต้องเริ่มจากตรงไหนครับ��ตัองเริ่งศึกษาจากตรงไหนก่อน เริ่มด้วยความรู้อะไร และต้องศึกษาอะไรเป็นพิเศษ��������������������������������������� ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 123

thep7
14 พ.ค. 2552 03:32
 1. เล่นหุ้นแล้วอยากเป็นโบกเกอร์เหมือนกันครับ จะเริ่มจากอะไรคงต้องรอผู้รู้มาตอบ


ความคิดเห็นที่ 124

หน้าใหม่
14 พ.ค. 2552 07:37
 1. อย่าเล่นเลย เพราะในสมัยนี้ เป็นยุคเปิด ทุกอย่างไม่ค่อยเป็นตามกลไกโดยธรรมชาติ ปลาเล็ก เป็นเหยื่อปลาใหญ่ ตั้งหน้าตั้งตาเรียนหนังสือ แล้วประกอบอาชีพตามความถนัดดีกว่า รู้จักใช้เงิน และ เก็บออม กับ วางแผนชีวิตให้เหมาะกับตัวเอง ก็อยู่ได้อย่างไม่เป็นทุกข์ การเล่นหุ้น มันจะดึงสมาธิของเราไปทั้งวัน หากมีงานประจำอยู่ มีโอกาสเสียงานได้ เวลาหุ้นขึ้น ก็อยากทราบราคา เปิดดูหน้าจอทั้งวัน เวลาหุ้นลงก็เป็นทุกข์แทบไม่เป็นอันทำงาน กรณีเป็นโบรคเกอร์ น่าจะหาข้อมูลใน เว็บของ sec หรือ set ได้ไม่ยากนัก ที่ทราบคร่าวๆ จะต้องไปสอบเพื่อรับใบอนุญาต เสียก่อน

ความคิดเห็นที่ 125

KNowarp
14 พ.ค. 2552 08:07
 1. พูดเหมื่อนเคยเล่นมาก่อน

  สวัสดีคะ คุณหน้าใหม่ เขียนแซวเล่นจ๊ะ

  เราก็คิดเหมือนคุณนั่นแหละ

  คนจนเล่นหวย คนรวยเล่นหุ้น เคยได้ยินไหมคะ


ความคิดเห็นที่ 126

หน้าใหม่
14 พ.ค. 2552 08:25
 1. เคยเล่นมาก่อน แล้วก็เจ๊งตามระเบียบ สมัยหนึ่ง ที่หุ้นบูมมากๆ บ้าขนาดคิดว่าจะลาออกจากงานประจำไปเล่นหุ้น อันที่จริง มันดูเหมือนง่าย เพราะเขามีหลักหนึ่งว่า ลงซื้อ ขึ้นขาย สี่คำนั้น ง่าย ถ้ามองย้อนหลังค่ะ แต่ในสถานการณ์จริงๆ เราไม่อาจอดรนทนทำใจได้นิ่ง ในหลักการนั้น เช่น เราไม่ทราบว่า เมื่อไหร่คือลงจริงๆ แล้วเมื่อไหร่คือขึ้นจริงๆ โดยมากเกือบร้อยละ เก้าสิบ สำหรับนักลงทุนจำพวก แมงเม่า มักจะขายเมื่อตอนที่หุ้นลงจนใกล้เหวแล้ว เพราะรอลุ้นอยู่ทุกวัน เผื่อมีขึ้น และ ที่น่าเจ็บปวก มักจะซื้อตอนที่หุ้น วิ่งข้นไปใกล้เพดานในแต่ละรอบ เพราะกลัวว่าจะตกรถไฟ หลังจากขาดทุนรอบแรก ก็เข็ดไปนาน จนกระทั่งเมื่อมีนายกคนใหม่ ที่เป็นไทคูน .... เราก็เกิดอาการบ้าตาม บ้าขนาด ในตอนหนึ่งเขาเคยมีการออกข่าว ว่าจะออกลอตเตอรี่ ฉบับละ หนึ่งพัน หรือ สองพันบาทนี่แหละ เพื่อไปซื้อ สโมสร แมนยูฯ (ถ้าจำไม่ผิด) หรือ หงส์แดง (แต่หงส์ทอง ขวดละไม่แพงไม่ซื้อ) อะไรนี่แหละ รางวัลที่หนึ่ง ได้ประมาณ หนึ่งพันกว่าล้านบาท ตอนนั้น ตาโตด้วยความงก ยังคิดว่า ถ้าเขาทำจริง จะไปซื้อ เพราะรางวัลที่สอง ก็ประมาณ ห้าสิบล้านบาท ไม่ได้โลภเอารางวัลที่หนึ่ง ขอแค่ที่สองก็พอใจ (แบบไม่เป็นตัวจริงก็ได้ ทำนองนั้น) ปรากฎว่า เป็นข่าวปล่อยซะได้ ที่เขียนมิได้ว่านิยมตัวบุคคล แต่ตอนแรกอะไรมันดูดี เพราะมาพร้อมกับความไว และเราก็คิดว่า น่าจะเป็นนิมิตใหม่ของ การเมืองไทย ที่มีความจริงใจ และ ฉับไว ที่ไหนได้..... เฮ้อ.... หลังจากเข็ดรอบแรก ก็มาเริ่มเล่นใหม่ ก่อนจะเกิด ซึนามิ การที่มาเล่นรอบสอง เพราะคิดว่า มันคงไม่เป็นจริงหรอก กับคำกล่าวที่ว่า คนเราจะมีความถนัดเฉพาะทางต่างกันไป เช่น บางคนเกิดมาเพื่อจะเป็นครู บางคนเพื่อเป็นพ่อค้า ฯลฯ หรือ รับใช้ทั่วไปแบบเรา ก็ดันทุรังมาเล่น แล้วคำพูดนี้ก็ได้รับการพิสูจน์ พร้อมกับการพังรอบสองของเราเอง ผลกระทบจากสึนามิ มิใช่จากคลื่นยักษ์ของจริง แต่เป็นอาการตระหนกส่วนตัวที่คิดว่า ต้องชิงลงมือก่อน ก็คือ ลงมือเป็นรายแรกๆ หลังจากที่มีข่าวสึนามิ ตอนสิ้นปีพอดี เขาบอกว่า ชีวิตมันต้องมีสีสัน แหม แต่สีแบบนี้มันฉูดฉาดเกินไปค่ะ ไม่อยากเจออีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 127

หน้าใหม่
14 พ.ค. 2552 08:28
 1. ทำไมตัวอักษร มันเรียงเป็นพืด ทั้งๆ ที่ตอนพิมพ์ข้อความก็ได้มีการกดเอ็นเทอร์ เพื่อเว้นวรรค และ ขึ้นบรรทัดใหม่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 130

2 มิ.ย. 2552 12:59
 1. อยากเล่นหุ้นคะแต่ไม่รู้จักอะไรเลยทำไงดี ลองเข้าไปดูที่ forex แล้วแต่ไม่เข้าใจเท่าไหร่อยากทราบว่าdemo คืออะไรคะแล้วถ้าอยากเล่นบ้างจะทำไงดี


ความคิดเห็นที่ 131

9 มิ.ย. 2552 11:08
 1. กำลังคิดจะลองเล่นหุ้นดูเหมือนกันแต่ยังไม่มีความรู้เรื่องหุ้นเลยใครมีความชำนาญแนะนำหน่อยนะ


ความคิดเห็นที่ 132

12 มิ.ย. 2552 01:00
 1. สำหรับคนที่สนใจจะเล่นหุ้น forex ก็สามารถเทรดเงินปลอมได้นะครับ ลองเทรดไปเรื่อยๆดูครับ แล้วพยายามอ่านพวก e-book เกี่ยวกับพวกเทคนิคการเล่นหุ้น หรือไม่ก็ให้คนที่เขาเก่งสอนให้ก็ได้ครับ ลองเทรดเงินปลอมไปสักระยะจนเข้าใจระบบแล้วค่อยเทรดเงินจริงครับ บางทีอาจจะใช้ bot เอามาเทรดด้วยก็ได้นะครับ แล้วเราก็ศึกษาการเทรดของ bot มันได้ครับ อาจจะให้บอทเทรดเงินปลอมไปก่อนก็ได้ครับ เพราะบอทที่จะเอาไปเทรดเงินจริงนั้นมันต้องหาที่ดีๆหน่ะครัน ส่วนใหญ่แล้วต้องซื้อ เพราะที่มีแจกกันจะไม่ค่อยดีต้องมาทดสอบหากันไปเรื่อยๆหน่ะครับ ปล.สำหรับคนที่สนใจเรื่อง bot เทรด ยินดีให้คำปรึกษาครับ (ผมมีบริการใ)ห้เช่า server สำหรับ run mt4 พร้อมมีบอทดีๆให้เช่าด้วยนะครับ)


ความคิดเห็นที่ 133

16 มิ.ย. 2552 11:52
 1. อ่ะ อ่ะ การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดศึกษาข้อมูลก่อนซื้อ


ความคิดเห็นที่ 134

16 ก.ค. 2552 12:28
 1. อยากลองศึกษาดูครับ


ความคิดเห็นที่ 135

27 ก.ค. 2552 13:35
 1. ยินดีให้คำแนะนำ  ปรึกษาการลงทุนในตลาดทุน  (  หุ้น  )  ได้ครับเข้ามาสอบถาม พูดคุยได้ทุกวันเลยครับ  ผมจะสะดวกทาง  MSN  ครับขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 136

31 ก.ค. 2552 00:09
 1. อยากเล่นหุ้นคะแต่ไม่รู้จักอะไรเลยทำไงดี ลองเข้าไปดูที่ forex แล้วแต่ไม่เข้าใจเท่าไหร่อยากทราบว่าdemo คืออะไรคะแล้วถ้าอยากเล่นบ้างจะทำไง


ความคิดเห็นที่ 137

31 ก.ค. 2552 19:10
 1. ก็อยากลองเล่นน่ะแต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อนดี


ความคิดเห็นที่ 138

19 ส.ค. 2552 13:24
 1. เล่นหุ้นลงทุนเยอะจะเป็นไรไหม


ความคิดเห็นที่ 139

4 ก.ย. 2552 13:34
 1. เข้ามาสอบถามกันได้ครับ  ทุกๆ คำถามมีคำตอบครับ


ความคิดเห็นที่ 140

4 ก.ย. 2552 13:37
 1. เล่นหุ้นลงทุนเยอะจะเป็นไรไหม     (  ถ้าถูกจังหวะ  ก็กำไรครับ แต่ถ้าผิด ทาง ก็ต้องดู  สภาพตลาด สถานการณ์ต่างๆ ประกอบ  หุ้นมันมีขึ้น  ลงครับ  )  ถ้าเราลงทุนจริงๆ  ในระยะกลาง 6 เดือน  -  1 ปี  ผมว่า ผลตอบแทนไม่น้อยกว่าฝากเงิน


ความคิดเห็นที่ 142

12 พ.ย. 2552 13:52
 1. ผมว่านะ� ถ้าจะเริ่มลองเล่นหุ้น� อย่างน้อยๆ ก็ต้องเริ่มจากเข้าไปดูบริษัทที่เรากำลังจะลงทุน� ดูหลักๆ ก็คือ บริษัทนั้น ทำอะไร� กิจการดีไม๊� ดูได้จาก งบการเงิน� ของบริษัท� หรือ� ดูจากบทวิเคราะห์ ของแต่ละ โบรกเกอร์ ที่ได้ทำเอาไว้�� ถ้าบริษัทที่ดีๆ� มั่นคง� โบรกเกอร์จะมีบทวิเคราะห์เยอะ�� แต่อย่าเพิ่งโดดเข้าไปนะครับ ถึงแม้นว่า� งบการเงิน� หรือราคาหุ้น มันพุ่งขึ้นมา� สอบถามเจ้าหน้าที่การตลาดก่อน� เพราะเค้าจะรู้� เค้าอยู่ในตลาดทุกวัน�� หุ้นในตลาด� ที่มีสภาพคล่อง� ก็จะมี หุ้นสามัญ�� กับ วอร์แรนต์��


ความคิดเห็นที่ 149

1 ธ.ค. 2552 11:55
 1. ***ช่วยสอนวิธีเล่นหุ้น..ด้วยค่ะ,แบบทุนน้อยแต่มีทางเลี่ยงที่จะไม่เสียไป,และเล่นแบบไหนจะได้กำไรสูงสุด ***วิธีดูด้วยค่ะ...มือใหม่มากค่ะ ...อยากเล่นเป็นค่ะ radchadawan_16j@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 150

Prarinda
3 ธ.ค. 2552 21:37
 1. ขอทราบวิธีการเริ่มต้นเข้าไปซื้อหุ้นหน่อยครับ..และจำเป็นต้องใช้ทุนหลักแสนเลยเหรอครับ.

   คุณ radchadawan_16j@hotmail.com ถ้าคุณรู้วิธีการเล่นแล้วช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ.


ความคิดเห็นที่ 153

6 ธ.ค. 2552 09:02
 1. ย ๏๋เ๒ๅๆํ๎้ ๑่๑๒ๅ์ๅ BL แ๎๋�๘ๅ 15 ๏๐ๅ๒ๅํ็่้ ํๅ๒ - ๑ไๅ๋เ๒� ๑เ้๒ ๎๒ 30$, แเํํๅ๐ ๎๒ 10$ - ๐เ็๎๑๋เ๒� ๐ๅ๊๋เ์๓ ํเ 30000 ๐๓๑๑๊๎�็๛๗ํ๛๕ ๔๎๐๓์๎โ - 20$ - ๐เ๑๑๛๋๊เ ํเ 10000 ๐๓๑๑๊๎�็๛๗ํ๛๕ ไ๎๑๎๊ - 7$ - ๐ๅใ่๑๒๐เ๖่� โ 6000 ๐๓๑๑๊๎�็๛๗ํ๛๕ ๊เ๒เ๋๎ใเ๕ - 7$ - ๐เ๑๑๛๋๊เ ๐ๅ๊๋เ์๛ ํเ 30000 เํใ๋๎�็๛๗ํ๛๕ ๔๎๐๓์๎โ - 20$ -๐เ๑๑๛๋๊เ ๐ๅ๊๋เ์๛ ํเ ๒ๅ์เ๒่๗ๅ๑๊่ๅ ๑เ้๒๛ (๊เ๒เ๋๎ใ่,ไ๎๑๊่ ่ ไ๐.) - ๑แ๎๐ แเ็๛ + ๐เ๑๑๛๋๊เ 60$. ั๋ๅไ๓�๙่ๅ ๐เ๑๑๛๋๊่ 10-20$.ั๎แ๐เํ๛ๅ แเ็๛ ๎๒ไเ์ ยเ์. -๐๓๗ํเ� ๐เ๑๑๛๋๊เ ๐ๅ๊๋เ์๛ ํเ ๋�แ๛ๅ ๐ๅ๑๓๐๑๛ ่ํ๒ๅ๐ํๅ๒เ 0.2$ ็เ ๊เๆไ๓� ๐ๅใ่๑๒๐เ๖่� (ํๅ ์ๅํ�๘ๅ 200 ๐ๅใ่๑๒๐เ๖่้) -๐เ๑๑๛๋๊เ ๑๎ ๑๊่ไ๊เ์่ 100$ - โ๊๋�๗เๅ๒ โ ๑ๅแ� 6 ๐เ๑๑๛๋๎๊ ํเ ๔๎๐๓์๛ + 3 ํเ ไ๎๑๊่ + 3 โ ๊เ๒เ๋๎ใ่ ่๋่ ไ๐๓ใ่ๅ ๊๎์แ่ํเ๖่่ -๊๎์๏๋ๅ๊๑ํเ� ๐เ๑๊๐๓๒๊เ ๑เ้๒๎โ 1000$ ๐เ็๎โเ� + 200$ โ ์ๅ๑�๖ ็เ ๐เ๑๑๛๋๊่ ่๋่ ๏๎ ไ๎ใ๎โ๎๐ๅํ๎๑๒่. -E-mai ๐เ๑๑๛๋๊่l (๒๎๋�๊๎ ๏๎ ยเ๘่์ แเ็เ์ ๏๎ไ๏่๑๗่๊๎โ) 20$ ํเ 150000 เไ๐ๅ๑๎โ. ฬ๎ๆํ๎ ํเ ์ๅํ�๘่ๅ ๎แ๚ๅ์๛ ํ๎ ํๅ ์ๅํ�๘ๅ 10$ -๑แ๎๐ แเ็ ๋�แ๛๕ ๐ๅ๑๓๐๑๎โ. E-mail: rekl246@mail.ru

ความคิดเห็นที่ 154

6 ธ.ค. 2552 23:12
 1. เราจะซื้อหุ้นได้ไงอะคะ แล้วอาราย ที่เค้าเรียกว่า จุด (คำว่าจุด)ภาษาหุ้นมันคืออารายไรคะ

ความคิดเห็นที่ 155

lotte01
7 ธ.ค. 2552 15:23
 1. ถ้าซ้ำความเห็นคนอื่นคงไม่ว่ากันนะครับเพราะผมเปิดอ่านไม่หมด เยอะมาก ขอเริ่มเลยละกัน หากคุณยังไม่พร้อมลงทุนแต่พอมีเวลาศึกษา ผมแนะนำให้ลองเล่นที่ นี่เลย www.settrade.com/click2win  จัดแข่งขันไปแล้ว 3 ปี เป็นการลงทุนในเกมแบบเรียลไทม์ อิงกับตลาดหุ้นบ้านเรา  โดยให้ใช้ห้นที่อยู่ใน  set  50 เป็นหุ้นที่เราจะซื้อขาย โดยเขาให้เงินลงทุน  หนึ่งล้าน (เงินในเกมครับ) สิ้นฤดูกาลใครมีสินทรัพย์มากสุดเป็นผ้ชนะ  ผมลงแข่งมาแล้ว  2 ปี  ปีแรก แรกๆ ได้กำไรเป็นแสน พอเดือนสุดท้ายสินทรัพย์เหลือแค่หกแสน อันดับที่ดีที่สุดตอนนั้นประมาณ หนี่งพันเศษ จบฤดูกาล ที่เป็นหมื่นๆ พอปีสอง  ปีนีเพื่งจบฤดูไปเมื่อ ตุลา  แรกๆ กำไรดี มาตอนหลังเริ่มไม่ดี แต่จบฤดูกาลสินทรัพย์เพิ่มเป็นแสน  ดีกว่าปีแรก  ผมรู้จักเกมนี้ตอนไปสัมมนาฟิสิกส์ที่ เจ้าพระยาปาร์ค  วันสุดท้ายมีน้องๆ มาเปิดบูธ ตลาดหลักทรัพย์ เชิญชวนให้ผมเล่น ผมจึงเริ่มรู้จัก set 50 มาตั้งแต่วันนั้น  อ้อ ในใบสมัคร กรอกผ้แนนะนำด้วยนะครับ  ใส่   lotte01@hotmail.com   แล้วทาง ผ้จัดจะมีเมล์เชิญให้เราไปอบรมเกี่ยวกับการลงทุนส่วนใหญ่จัดที่กรุงเทพ ผมมาไม่ค่อยได้ เพราะต้องสอนหนังสือน่ะ  ถ้ามีเวลาว่างลองเชิญเล่นดูครับ   เขาเปิดแข่งประมาณ สิงหา  4 เดือนจบฤดูกาล  ช่วงนี้ยังไม่เปิดแข่งขัน เข้าศึกษาข้อมูลที่ www.settrade.com ไปพลางๆ ก่อนครับ


ความคิดเห็นที่ 156

16 ธ.ค. 2552 15:27
 1. พอดีอีเมล์เก่า� เปลี่ยนพาสเวอร์ด แล้วจำไม่ได้� เลยใช้ตัวใหม่นะคับ ท่านใดที่เข้ามาถาม ผม ต้องขอโทษด้วยนะคับ� ที่ไม่ได้ตอบ� ลองถามใหม่นะคับ� ยินดีตอบทุกคำถามนะครับ� ขอบคุณครับ� topetch@windowslive.com


ความคิดเห็นที่ 157

20 ธ.ค. 2552 02:08
 1. ผมได้เขียนและแปลบทความ เกี่ยวกับวิธีการเล่นหุ้นไว้พอสมควรนะครับ รวมถึงคลิปวิดีโอหุ้นด้วย ยังไงลองแวะเข้าไปได้ครับที่บล็อกของผม แมงเม่าคลับนะครับ www.mangmaoclub.com ผมจะอัพเดทไว้เรื่อยๆครับ


ความคิดเห็นที่ 158

mangmaoclub
20 ธ.ค. 2552 02:18
 1. ขอโทษครับลิงค์ไม่ติด ไม่ได้ล็อกอิน

  เข้ามาอ่านเรื่องหุ้นได้ที่นี่นะครับ http://www.mangmaoclub.com


ความคิดเห็นที่ 161

20 ก.พ. 2553 12:02
 1. ก่อนเล่น หาหนังสือเรื่องหุ้น มาอ่าน สัก 2-3 เล่ม ในนั้นสอนไว้หมดแล้ว ว่าจะเล่นอย่างไร ขออย่างเดียว ต้องเป็นคนรอบรู้ อ่านหนังสือ ฟังข่าว ทุกด้าน ต้องหัดวิเคราะห์สถานการณ์เป็น อย่าใช้อารมณ์ ความรู้สึกในการเล่น อย่าโลบ ต้องวิเคราะห์หุ้นเป็นรายตัว ต้องรู้ว่า เขาทำอะไร มีผลกำไรขาดทุน มีปันผล ต่อเนี่องไหม หุ้นตัวนี้มีสภาพคล่องไหม เข้าไปดู ใน www.settrade.com ก็ได้ การจะซื้อขายต้องคอยจังหวะ ดูดัชนี เปรียบเทียบ ว่าควรซื้อช่วงไหน ขายทำกำไร ช่วงไหน ที่สำคัญ ควรใช้เงินที่มีอยู่ ถ้าขาดทุนไม่เดือดร้อน อย่าใช้เงินกู้มาเล่นแล้วกัน มันจะเดือดร้อน ถ้าหุ้นลง หนักๆ

ความคิดเห็นที่ 164

25 มี.ค. 2553 12:31
 1. พอร์ตหุ้นจะเหมือนกับบัญชีธนาคารหรือปล่าวครับ คือจะมีเล่มสมุดบัญชีมั๊ย และเวลาโอนเงินเข้าพอร์ตหุ้นต้องทำยังไงบ้าง แล้วถ้าจะถอนเงินออกจากพอร์หุ้นต้องทำยังไงครับ ไม่รู้จริงๆครับ คือสนใจจะเล่นหุ้น อยากจะเก็บไว้เป็นข้อมูลครับ

ความคิดเห็นที่ 165

หน้าใหม่
25 มี.ค. 2553 12:41
 1. วิธีการทั่วไป ๑ ติดต่อ กับ โบรคเกอร์ ที่รับซื้อขายหุ้น ๒ หากเราเป็นลูกค้าใหม่ๆ และยังไม่มีเครดิตใดๆ กับเขา เขาจะให้คุณเปิดบัญชี ฝากเงินจำนวนหนึ่งก่อน แล้วเมื่อซื้อขายก็จะ ตัดเงิน (กรณีซื้อ)หรือ รับเงิน (กรณีขาย) จากบัญชีที่คุณเปิดกับเขาไว้ และจะไม่ยอมให้คุณทำการ ใช้วงเงินลักษณะ เงินสินเชื่อ คือ ซื้อก่อนแล้วค่อยชำระ แต่ต้องมีเงินคงค้างในบัญชีเพื่อชำระค่าหุ้นได้ ๓ คำว่า พอร์ตหุ้น นั่นก็คือ เป็นรายงานหุ้นที่คุณซื้อไว้ในบัญชี นั่นเอง ราคาซื้อ ก็เป็นราคา ณ วัน เวลาที่คุณตัดสินใจซื้อ และ มีคนตัดสินใจขาย มันจะต้องจับคู่กันได้ ในเวลาหนึ่งๆ ๔ การจ่ายเงินค่าหุ้น คุณจะต้องจ่ายเงินด้วยราคาตลาดที่ว่าจับคู่กันได้ ในข้อ ๓ แล้วบวกด้วยค่าธรรมเนียมที่ นายหน้าหรือโบรกเกอร์ เก็บจากคุณ สมัยก่อนเคยอยู่ที่ 0.5 % แต่ตอนนี้ไม่ทราบค่ะ เพราะไม่ได้ติดตามนานแล้ว ๕ เวลาขาย ก็จะเป็นราคา ณ เวลาใดเวลาหนึ่งที่มีคนต้องการซื้อพอดี แล้วก็จะถูกหักเงินด้วย ค่าธรรมเนียมของโบรกเกอร์อีก ในอัตรา เท่ากับ ข้อ ๔ ค่ะ เขามีคำว่า เคาะ ซื้อ เคาะขาย นั่นก็คือ คนที่เป็นผู้ดูแลลูกค้าแต่ละคนจะป้อนคำสั่งซื้อ คำสั่งขายผ่าน คอมพิวเตอร์ ของ บริษัทหลักทรัพย์นั้นๆ ไปยังตลาดหลักทรัพย์นั่นเอง เขาไม่ได้เคาะฟรีๆ เพราะได้เงินสองขาทุกจังหวะการเคาะ หากถามว่า ขอคำแนะนำเพื่อเล่นหุ้น มีคำตอบเดียวว่า อย่าเล่น ให้ตั้งใจทำงานที่เรียนมา ประกอบวิชาชีพไปตามปกติ (ตอบกี่ครั้งก็คำตอบเดิม) ในนั้นปล่อยให้พวกขาใหญ่ เขาลุยกันไปเถอะ พวกเราเป็นเพียงแมงเม่า แล้วก็ไม่ได้ทนไฟด้วยค่ะ เข้าไปเจอกองไฟก็มีแต่จะตายเปล่า

ความคิดเห็นที่ 166

26 มี.ค. 2553 09:39
 1. ช่วยเเอดเมล มาบอกถึงวิธีการเล่นหุ้น หน่อยน๊ะ ครับ

ความคิดเห็นที่ 167

17 เม.ย. 2553 00:22
 1. ลงทุนขั้นต่ำสุด ใช้ทุนประมาณเท่าไรครับ ในการเล่นหุ้น?

ความคิดเห็นที่ 168

4 มิ.ย. 2553 21:25
 1. แล้วเด็กมัธยมเล่นหุ้นได้อ่ะเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 170

10 ก.ค. 2553 17:01
 1. ผมเล่น forex อยู่ หรือที่เขาเรียกว่า เทรดค่าเงินจะว่าไปก็คล้ายหุ้น มีการวิเคราะห์มองตลาดเหมือนกัน ใช้ MT4 ในการเทรด และใช้หลักเดียวกันกับการเล่นหุ้น ผมคิดว่าเหมาะแก่นักลงทุนที่เริ่มต้น ไงก็ลองแอดมาคุยกันนะครับเดี๋ยวช่วยแนะนำlegen-boy@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 171

23 ก.ค. 2553 22:42
 1. สวัสดีค่ะ จากใจจริงนะคะ เป็นbroker นะคะ เป็นการเล่นหุ้น ของตลาดต่างประเทศ สกุลเงินเทียบดอลล่า ถ้าสนใจทิ้งเมลล์ หรือเบอร์ไว้ได้นะคะ หรือถ้าไม่แน่ใจกลัวว่าจะโดนหลอก ลองไปศึกษาข้อมูล ใน เว็บ www.easy-forex.com ก่อนได้เลยค่ะ เป็นการลงทุนระยะสั้น ( เรื่องการเล่นหุ้นถ้าคนเล่นเป็นก็รวย แต่ถ้าเล่นแบบคนโลภ ก็เจ๊ง อย่างว่านะคะ )


ความคิดเห็นที่ 175

5 ส.ค. 2553 21:09
 1. มีความสนใจอยากเล่นหุ้นมากอ่านตำราไปตั้งหลายเล่มแล้ว แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง....ช่วยแนะนำด้วยตามเบอร์ e-mail นี้ ngamta_1234@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 176

18 ส.ค. 2553 11:45
 1. ทดลอง

ความคิดเห็นที่ 177

18 ส.ค. 2553 11:49
 1. เมื้อกี้ส่งไม่ได้ ไม่ร้เพราะอะไร พิมพ์ซะยาวเลย

ความคิดเห็นที่ 178

19 ส.ค. 2553 11:27
 1. สนใจอยากลองเล่นหุ้นดูแต่ไม่รุ้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนจึงกยากจะขอคำแนะนำโดยละเอียดจะได้ไหมครับ ขอข้อมูลพืนฐานสำหรับการเล่นหุ้นหน่อยครับ ว่าต้องทำอาไรบ้าง ค่าลงทุนเริ่มต้นเท่าไร ซื้อขายกันที่ไหน ควรจะเริ่มเล่นยังไง ช่วยกรุณาส่งข้อมูลทาง sarawut_jayjay@hotmail.com ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ

ความคิดเห็นที่ 179

26 ส.ค. 2553 11:14
 1. แถวบ้านเขาเล่นเปิดปิด set ทำอย่างไรจะรู้ว่าเปิดปิดอะไร จะซื้อตัวไหนดีถึงจะถูก

ความคิดเห็นที่ 180

2 ต.ค. 2553 20:15
 1. ผู้ชำนาญการด้านหุ้น ช่วยวิเคราะห์สถานการณ์หุ้นในปัจจุบันนี้หน่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 181

3 ต.ค. 2553 14:38
 1. อยากเล่นด้วยอ่ะ ค่ะ แฮะๆๆ

ความคิดเห็นที่ 182

5 ต.ค. 2553 11:46
 1. อยากทราบอ่ะค่ะ เล่นยังไงอ่ะ อยากทราบรายละเอียดอ่ะคะ่ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 183

12 ต.ค. 2553 09:54
 1. อยาก เลง หุ้น ดู บ้าง อ่ เพื่อ จะ รวย กับ เค้า บ้าง ! -.- 555

ความคิดเห็นที่ 184

yo non
7 พ.ย. 2553 19:24
 1. ลบโพสต์ Yo Non ถ้าพอร์ต หุ้นของคุณไม่มีกำไร เราช่วยทำให้คุณกำไรได้มาปรึกษาได้ที่pin.yo@windowslive.com10 ชั่วโมงที่แล้ว · แสดงความคิดเห็น ·ถูกใจเลิกชอบ · เปิดดูความเห็น (1)ซ่อนความเห็น (1) Yo Non เล่นหุ้นจริงๆเสี่ยงนะครับ ผมก็เล่นอยู่ ถ้ายังไม่เก่งขอแนะนำให้เล่นเสมือนจริงไปก่อน จริงๆแล้วคุณควรมีโบกเกอร์ที่ไว้ใจได้เหรอมีความรู้ทางบัญชีพอที่จะอ่านงบการเงินของบริษัทที่เราสนใจได้ และติดตามข่าวสารพอสมควร(เช่น บริษัทนี้อยู่ในธุรกิจประเภทน...ี้ผลประกอบการแบบนี้ ต่อไปจะเป็นอย่างไร วิเคราะห์จากงบการเงินย้อนหลัง 5 ปีเป็นไงบ้าง แนวโน้มเป็นไง สินทรัพย์เป็นไง หนี้สินเป็นไง อะไรประมาณเนี้ย)เกมส์เล่นหุ้น online อ้างอิงราคาจิง เว็บไทย สมัครแล้วเราจะมีเงิน 1 ล้านบาทคับ อ้างอิงตามราคาจริงในตลาดไทย สมัครที่นี่ http://stockgame.pantip.com/ ส่วนนี้เป็นข้อมูลเสริมจาก http://www.thaiall.com/stock/ ครับ (เขาอธิบายได้ระเอียดกว่าผม)1. เล่นหุ้นให้สนุกควนมี 4 สิ่ง (ได้ยินมาจากผู้รู้) มี เงิน ต้องมีนะครับ เพราะหุ้นเขาใช้เงินซื้อ มี ความเข้าใจ บางคนเรียกสิ่งนี้ว่า หัวดี มี ความกล้า บางคนเรียกคำนี้ว่า ใจถึง มี ดวง อันนี้ผมเพิ่มเข้าไปเอง 2. กฎพื้นฐานสำหรับภรรยา และผมในการเล่นหุ้น (แม้หลายครั้งจะเห็นไม่ตรงกัน) 2.1 หุ้นเหมาะกับคนอยากเล่นหุ้น ถ้าไม่เปิดใจก็เลิกคุยกัน .. (หุ้นทำให้คนหมดตัวได้ ถ้าโลภ) 2.2 การเล่นหุ้นคือการซื้อถูกขายแพง เมื่อใดซื้อแพงขายถูก แสดงว่าขาดทุน 2.3 ไม่คาดหวังเกินฐานนะตนเอง แม้รู้ว่าซื้อมาก ขายมาก แล้วได้เงินมากก็ตาม 2.4 ไม่ซื้อหุ้นเกินเงินสดที่มีในบัญชี สรุปว่าไม่กู้เขามาซื้อหุ้น ก็จะไม่มีปัญหาในอนาคต 2.5 ตัวเลขขึ้นลงไม่แน่นอน ตามปัจจัยทางเศรษฐกิจ จึงต้องมีแผน 2 เสมอในการเล่นหุ้น 2.6 ดูข่าว อ่านหนังสือพิมพ์ และจับการเคลื่อนไหวทุกวัน เพื่อขายกำไรสูงสุด และเร็วสุด

ความคิดเห็นที่ 185

11 พ.ย. 2553 16:05
 1. ผมมีความสนใจในการเล่นหุ้น ขอความแนะนำด้วยน่ะครับ เริ่มต้นต้องทำไง u2_workshop@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 186

20 ธ.ค. 2553 21:19
 1. ขอรายละเอียดด้วยคนคับ

ความคิดเห็นที่ 187

21 ธ.ค. 2553 03:00
 1. มันมีหนังสือเกี่ยวกับเล่นหุ้นเล่มนึง เราอ่านแล้วก็โอเคนะ เข้าใจดี เพราะอธิบายด้วยการ์ตูน ชื่อ เล่นหุ้นออนไลน์ไม่ยาก อธิบายแบบว่าตั้งแต่ที่ไม่รู้อะไรเลย ให้รู้เพิ่มขึ้นอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 188

3 มี.ค. 2554 00:12
 1. วันนี้เข้ามาอ่าน สำหรับคำถามเกี่ยวกับ การลงทุนในตลาดทุน การเปิดบัญชี จำนวนเงินที่จะลงทุน การซื้อขาย ค่าคอมพ์ ผมแอดหลายๆ ท่านแล้วนะครับ ถ้าผมเห็นออน ก็จะเข้าไปทัก อธิบายให้ฟัง สำหรับ ท่านใหม่ หากสอบถาม ก็ออน msn มาคุยกันนะครับ ขอบคุณครับ topetch@windowslive.com

ความคิดเห็นที่ 189

15 มี.ค. 2554 23:21
 1. ช่วงนี้ตลาดฝันผวนค่อนข้างแรง โดยเฉพาะตลาดต่างประเทศ ญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน คงจะเป็นเหตุการณ์ ต่อเนื่อง ซึนามิ แล้วมีการระเบิดของ โรงงานนิวเคลีย์ ทำให้ตลาดลงค่อยข้างแรง แต่ผมว่า สำหรับคนที่ถือลงทุน 1 ปี เป็นจังหวะในการซื้อหุ้น นะครับ เลือกหุ้น ที่ฐานะการดำเนินงานดี จ่ายปันผลสม่ำเสมอ แล้วที่สำคัญคือ เป็นบริษัทที่มีธรรมาภิบาล ไม่มีตุกติก ลองดูการจ่ายเงินปันผล ในปีที่ผ่านมา นะครับ ว่าตัวไหนจ่ายดี จ่ายสูง จังหวะหุ้นลงแรงๆ เข้าซื้อ ขอให้โชคดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 190

31 ก.ค. 2554 11:04
 1. DVD สอนเทคนิคการวิเคราะห์กราฟแท่งเทียน รายละเอียดใน DVD 1. ทฤษฏีกราฟพื้นฐานสำหรับผู้เริ่มต้น ถึงมืออาชีพ 2. รูปแบบต่าง ๆ และทิศทางของราคา 3. จุดซื้อจุดขาย จุดทำกำไร จุดตัดขาดทุน 4. สูตรคำนวณหาจุดทำกำไรต่าง ๆ 5. การใช้ indicator (เครื่องมือช่วยดูทิศทางราคา หาจุดเข้า จุดออก) 6. การตั้งค่า indicator ฯลฯ 7. ความรู้จาก DVD ชุดนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานในตลาด หุ้น ตราสารอนุพันธ์ ที่อ้างอิง กับ SET50 Index Futures ทองคำ forex 8. ยกตัวอย่างอธิบายอย่างละเอียด บรรยายเป็นภาษาไทย เหมาะสำหรับผู้กำลังเริ่มศึกษา จนถึงมืออาชีพ เข้าใจง่าย พร้อมยกตัวอย่างประกอบกราฟจริง ( เรียลไทม์) ภาพและเสียงคมชัด ใช้ศัพท์และเทคนิคเข้าใจง่าย 9. ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาอ่านหนังสือ หรือเข้าร่วมสัมมนา เปรียบเสมือนมีอาจารย์มาสอนที่บ้าน ตัวต่อตัว 10. หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว มีแต่ในสัมมนาแพง ๆ เท่านั้น รวมทั้งหมด 70 ตอน 13 ชั่วโมง Trend Line, Bar Chart ,Candlestick Chart , Point & Figure Chart ,Horizontal LineSupport & Resistance ,Log & Linear Scale ,Parallel Line ,Andrew's PitchforkP-Channel - Fibonacci ,Speed Lines ,Gann Time/Price ,Gann Square & Time CyclePrice Pattern,Introduction ,Trand & Cycle ,Dow theory ,Elliott Wave ,V-M-W Shape ,Head & Shoulders ,SaucerWedge ,Island Reversal ,Breakaway, Runaway, Exhaustion GapFlag, Rectangle, Symmetrical Triangle ,Ascending, Decending Triangle moving Average & Oscillator,Simple, Exponentail Moving Average Weight, Modified Moving Average ,Hamming Moving Average ,SMA vs. EMAGolden Cross & Dead Cross ,Moving Average Envelope ,Bollinger BandsKeltner Channels ,MAO,MACD ,MACD Oscillator ,CCI ,Momentum Moving Averager Momentum RSI, Directional Indicator ,ADX, Directional OscillatorFast, Slow, Modified Stochastic Volumn &Simple Formular,Price & Volume ,On Balance Volume ,Average Balance Volume Cumulative Volume ,Variable Accumulation/Distribution ,Volume Accumulation Oscillator Advance/Decline Line (ADLINE) ,Fund Flow ,Comparison ,P/E Band & Simple Formula สุดคุ้มเพียงราคาชุดละ 990 บาท ส่ง EMS ฟรี ทั่วประเทศ สนใจกรุณาติดต่อกลับได้ที่ 083 556 3574 / 0871002920 เป้าหมายของชีวิต เพื่ออิสระทางเวลาและการเงิน จะประสบความสำเร็จได้ต้องมีปัจจัยในเรื่อง เวลา ต้องมีเวลาในการศึกษาหาความรู้ ฝึกฝนอย่างหนัก ต้องอดทนไม่ยอมแพ้ แม้บางครั้งอาจจะต้องเจอกับความล้มเหลว โดยถ้าเราสามารถค้นพบเทคนิคที่ดีและเหมาะสมกับวิธีการลงทุนของเรา อาจใช้เวลาในการฝึกฝนประมาณ 1ปี (ฝึกเทรดทุกวัน ) หรือมากกว่าขึ้นอยู่กับการการตั้งใจและให้เวลาในการฝึกฝน ค่าใช้จ่าย ในเรื่องของการศึกษาหาความรู้ ในการสัมมนา หรือ หาหนังสือ สื่อดี ๆ รวมถึงบางครั้งเราอาจต้องยอมลงทุนเพื่อทดลองเทรดในตลาดจริง ** และเมื่อวันใด เราได้ฝึกฝนและได้ทักษะในการเทรด เครื่องมือ รวมถึงเทคนิคต่าง ๆ ซึ่งเหมาะกับการลงทุนของเรา นั้นหมายถึง ว่าทักษะในการเทรดจะอยู่ติดตัวเราไปตลอด และสามารถถ่ายทอดให้บุคคลอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกหลาน ญาติ ฯลฯ และเมื่อวันนั้นมาถึง เราจะเป็นอิสระในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเวลา เราสามารถ ทำกำไรได้ทุกเวลา ทุกสถานที่ นั้นหมายถึงอิสระทางการเงินด้วยเช่นกัน คุณจะทำกำไรได้ไม่มีที่สิ้นสุดเท่าที่คุณต้องการ มีเวลาท่องเที่ยว ทานอาหาร พักผ่อน ฯลฯ ค้นหาเครื่องมือ และ เทคนิค ในการเทรดที่เหมาะกับคุณได้จาก DVD ชุดนี้ได้เลยค่ะ การลงทุนมีความเสี่ยงควรศึกษา และฝึกฝนให้ดีก่อนลงทุน สุดคุ้มเพียงราคาชุดละ 990 บาท ส่ง EMS ฟรี ทั่วประเทศ สนใจกรุณาติดต่อกลับได้ที่ 083 556 3574 / 0871002920

ความคิดเห็นที่ 191

16 ก.ย. 2554 13:29
 1. www.liberty-exchange.com LR Exchange รับซื้อ ขาย Liberty Reserve เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 24.00 ครับ ฟรีค่าธรรมเนียม 4 ท่านแรกที่นำ LR มาขายให้กับเรา ซื้อตั้งแต่ 100$ ขึ้นไป แถมฟรี 1$ มีกราฟแสดงหุ้น Forex แบบ Realtime ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 194

pat4310
10 มี.ค. 2555 16:18
 1. สำหรับการลงทุนในหุ้น(ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย)ก็เหมือเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกิจการครับ เพราะสินค้าที่ขายกันในตลาดหุ้นก็คือส่วนของเข้าของของบริษัทนั้นๆ (เป็นเจ้าของบริษัททันที) ถ้ากิจการดีก็ได้กินเงินปันผลจากกำไรเรื่อยๆ หุ้นก็ราคาหุ้นก็ขึ้นเรื่อยๆเช่นกันเพราะจำนวนหุ้นของแต่ละบริษัทมีจำกัด

  ลองเล่นก็เข้าไปที่นี่ www.settrade.com/click2win

  หาความรู้เรื่องเล่นหุ้นก่อนลงทุนมีหลายที่ครับ

  http://www.tsi-thailand.org/

  http://value.exteen.com/value-investor

  เจริญในการลงทุนครับ


ความคิดเห็นที่ 195

17 พ.ค. 2555 12:47
 1. ผมสนใจอยากเล่นหุ้น เเต่ผมไม่รู้ขอมูลอะไรเลย จะเริ่มตรงไหนดี ช่วยบอกผมที ผมสนใจการเล่นหุ้น

ความคิดเห็นที่ 196

30 มิ.ย. 2555 22:37
 1. สำหรับคนรักฟุตบอลขอแนะนำ www.skybet888.com ฝากถอน 24. ชม. โปรโมชั่นคอม x2 พร้อมได้สิทธิ์โหลดหนังฟรีและร่วมลุ้นเล่นเกมส์ของรางวัลแจกจริงโทรเลยที่เบอร์ 090-156-156-1ถึง4

ความคิดเห็นที่ 197

11 ก.ย. 2555 11:23
 1. ครับผม เป็น IC ของโบรกเกอร์นะครับ สนใจสอบถามรายละเอียดได้ครับ 0804010702 หรือทางเมลล์ได้ครับ ดูแลเรื่องเป็นที่ปรึกษาทางด้านการลงทุนครับ สนใจติดต่อได้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 198

4 พ.ย. 2555 23:41
 1. ผมสอนเล่นหุ้่นอเมริกาอยู่ครับ สอนตั้งแต่ต้น จากขั้นพื้นฐานถึงขั้นสูง ใครสนใจโปรดติดต่อทางอีเมล์ครับ. เวลาเรียนคนแน่นมากส่วนใหญ่ต้องนัดก่อน 2 อาทิตย์ครับ. ถูกและดี เน้นคุณภาพและประโยชน์ของผู้เรียนเป็นหลักครับ

ความคิดเห็นที่ 199

13 พ.ย. 2555 12:00
 1. ลองไปงานนี้เลยค่ะ Set in the city ตลาดหลักทรัพย์จัด ปีนี้น่าจะเข้มข้นมีสัมมนาให้ความรู้มือใหม่ด้วย จัดที่พารากอนนี่เองค่ะ ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ www.set.or.th/setinthecity

ความคิดเห็นที่ 200

banksytrader
16 เม.ย. 2556 03:40
 1. ลองอ่านหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

  http://banksytrader.blogspot.com


แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น