โรคกระดูกทับเส้น

แฟนของเราเป็นกระดูกทับเส้นอ่ะ เวลามันปวดนี่อย่าบอกใครเลย ทรมานมาก ๆ เราเห็นงี่ยังสงสารเลย คือมันเกี่ยวกับหมอนรองกระดูกไปตรวจมา หมอบอกว่าถ้าหากจะผ่าตัดก็ได้แต่มันจะเสี่ยงต่อการเป็นอัมพาธมาก ๆ เลย แต่เราอย่างให้แฟนของเราหาย ถ้าหากใครเคยเป็น หรือ มีความรู้ก็ช่วยบอกและแนะนำบ้างนะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 61

jib___jib@hotmail.com (Guest)
20 เม.ย. 2552 15:51
 1. ไปทำ MRI มาหมอบอกว่าไม่ได้กดทับ เพียงแต่กระดูกบริหเวณซี่ที่ L4 L5 โก่งตัวและมีน้ำไขกระดูกแตกออกมาข้างนอก� หมอให้ทำกายภาพบำบัดแต่ทำมาประมาณ 2 - 3 เดือนแล้ว อาการปวดยังไม่หายเลย� มีวิธีไหนช่วยบอกบ้างสิคะปวดทรมาณมาก ๆ เลยค่ะ� กลับไปหาหมอ ๆ บอกไม่หนักแต่ทำไมถึงไม่ค่อยยังชั่วสักทีคะ
ความคิดเห็นที่ 49

ท.ทหารผู้รอความหวัง (Guest)
9 มี.ค. 2552 17:38
 1. ผมเคยผ่าตัดโรคกระดูกทับเส้น เมื่อประมาณปี ๒๕๔๑ มาครั้งหนึ่งแล้ว ช่วงนั้นอาการหายเป็นปกติ หลังจากนั้นประมาณ ๗ - ๘ ปี อาการปวดหลังเริ้มกลับมาอีก
  และจะเจ็บที่บริเวณเอว, ร้าวลงขาด้านซ้าย ตรงสะบักจะปวดมาก ปัจจุบันนี้ขาข้างซ้ายเวลายืนจะไม่ค่อยมีแรง มือซ้ายไม่มีแรงแม้แต่จะตัดเล็บก็ไม้มีแรงทรมานมาก ขอคำแนะนำในการรักษา, สถานที่ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และท่าบริหารที่ถูกต้องให้ด้วย จะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ
ความคิดเห็นที่ 34

kobkunsun@gmail.com (Guest)
12 ธ.ค. 2551 14:43
 1. ดิฉันก็เคยเป็นโรคกระดูกทับเส้นหรือเรียกอีกอย่างว่าหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท  ดิฉันนั้นหมอตรวจพบว่าหมอนรองกระดูกนั้นทับตรงส่วนต้นขาหรือว่าก้นกบก็ได้  เวลามันปวดมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมันจะไม่ปวดแบบธรรมดามันจะร้อนไปทั้งขาและมันเหมือนเส้นเอ็นเราจะแข็งตรงบนเข่าที่อยู่ใต้ขาและเวลาจะนอนก็นอนไม่หลับสนิทเนื่องจากมันปวดและร้อนขาตลอดเวลา  ดิฉันกินยาที่โรงพยาบาลในสังกัดประกันสังคมมาเป็นเวลาประมานเกือบสามปีแต่ก็ไม่หายฉีดยาเกือบทุกอาทิตย์จนพยาบาลเขาจำหน้าได้ อาการมันก็ยังไม่ดีขึ้นเหมือนเดิม และแล้วดิฉันก็ขอพักงาน 1 เดือนอาการก็งั้นๆไม่หายไม่บรรเทาเหมือนเดิมทุกประการแล้วกลับมาทำงานต่อ พอทำงานได้สักพักรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยจะไหวแล้ว  เหมือนคนตายทั้งเป็นก็ว่าได้มันทรมานสุดๆในชีวิตและดิฉันก็เลยตัดสินใจได้ต้องออกจากงานเนื่องจากงานที่ดิฉันทำนั้นต้องยืนตลอดวัน  ดิฉันได้เข้ารับการรักษามาเกือบทุกที่ไม่ว่าจะฝังเข็มแบบชาวจีน หรือทำพิธีแบบชาวเหนือ กินยาตามคลีนิคที่ชาวบ้านว่ามันกินแล้วรู้สึกจะสบายขึ้นแต่ดิฉันกินแล้วทุกอย่างไม่สบายขึ้น อาการก็ยังเหมือนเดิมอาการมันก็ไม่บรรเทา  มีวันหนึ่งชาวบ้านเขามาเล่าให้ฟังเรื่อง พระตรัยเทพ เขาสามารถรักษาผู้คนให้หายบรรเทาจากโรคต่างๆได้  ตอนแรกดิฉันก็ไม่เชื่อเพราะว่าพระตรัยเทพนั้นอายุท่านยังน้อยรุ่นราวคราวเดียวกับดิฉันนี่แหละ 24 ปีนี้เกิดปีหนูเหมือนกัน  พอดิฉันรู้ว่าเขามารักษาคนในหมู่บ้านตอนนั้นพระตรัยเทพยังเป็นเด็กน้อยอายุประมาน 12 ขวบเขามารักษาคนในหมู่บ้านของดิฉันผู้หญิงคนที่พระตรัยเทพมารักษารู้สึกว่าจะไปรักษาเกือบทุกโรงพยบาลแต่ก็ไม่หายต่างวินิจฉัยว่าไม่เป็นอะไรฌะไม่สบายได้หลายปี  เธอเหมือนไม่ใช่คนมีแต่กระดูกแต่เธอก็กินปกติ แต่พอพระตรัยเทพองค์น้อยๆมารักษาเธอได้ไม่นานเธอก็หายเป็นปกติ  เหมือนกับดิฉันปัจจุบันนี้ดิฉันได้เข้าไปรับการรักษาจากพระตรัยเทพโดยการบูชาขอยาสมุนไพรจากท่านมาทานที่บ้านดิฉันมีทั้งยาทา ยาทาน ยาต้ม รู้สึกว่าดิฉันหายเกือบเป็นปกตินอนตอนกลางคืนก็ไม่ค่อยปวดเหมือนตะก่อน  พระตรัยเทพองค์นี้เคยรักษาหม่อมที่มีชื่อเสียงในประเทศเรา หม่อมคนนี้ป่วยโดยโรคเรื้ออะไรก็ไม่รู้ไม่ทราบสาเหตุมาหลายปีเคยรับการรักษาจากหมอต่างประเทศแต่ก็ไม่หายแต่พอพระตรัยเทพรักษาให้ไม่นานหม่อมคนนี้ก็หายเป็นปกติ  เรื่องที่เล่าให้ฟังนี้เป็นความจริงทุกประการไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่  ถ้าต้องการความช่วยเหลืออะไรก็บอกได้นะคะ
ความคิดเห็นที่ 42

keawsatun thaimail.com (Guest)
4 ก.พ. 2552 21:38
 1. ผมอายุ45ปี(เกิดพ.ศ.2507)ตอนนี้มีอาการปวดหลังมากตอนนี้ปวดตรงบั้นเอวแล้วลงไปถึงเท้าไปให้หมอโรงพยาบาลประจำอำเภอตรวจและเอ๊กซเรแล้วหมอบอกว่ายังไม่ถึงกับผ่าตัดเมื่อเร็วๆนี้ผมให้หมอกระดูกที่ มอ.  หาดใหญ่ตรวจแต่หมอบอกเป็นไปตามอาการของโรคแล้วให้ยามาทานเป็นยาบำรุง ยาแก้ปวดข้อ และยาเครือบกระเพาะและให้แผ่นพับการบริหารกล้ามเนื้อในท่าต่างๆเท่านั้นอยากทราบว่ามีวิธีอื่นอีกไหมครับที่พอจะช่วยลดอาการเจ็บปวดของโรคนี้กรุณาช่วยอนุเคราะห์บอกวิธีการหรือการรักษาที่ถูกต้องให้ผมที ขอขอบพระคุณอยางสูงครับ.......ผูป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้น
ความคิดเห็นที่ 43

keawsatun@ thaimail.com (Guest)
4 ก.พ. 2552 21:43
 1. ขอโทษครับผมใส่ อีเมลผิดที่ถูกตรงที่ขึ้นอันใหม่ครับ  ขอบพระคุณ 
ความคิดเห็นที่ 39

fa2517@gmail.com (Guest)
30 ธ.ค. 2551 15:52
 1.     ดิฉันอายุ 34 ปีค่ะ เคยประสบอุบัติเหตุเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ไม่ร้ายแรง แค่ข้อมือซ้น เพราะตกจากการโหนบาร์ เนื่องจากการออกกำลังกาย ก้นกระแทกพื้น ตอนนั้นไปรักษาหมอกระดูกหายแล้ว  แต่หมอบอกว่าถ้ามีลูกสัก 2 คนอาจจะปวดขึ้นมาอีก  แล้วก็เป็นจริงๆ เพราะตอนนี้มีลูก 2  คน เริ่มปวดมา 8 ปีแล้ว ตอนนี้ปวดเรื่อยๆ ที่บริเวณสะบักขวา รู้สึกปวดเป็นเส้นที่หลัง ปวดร้อนๆ   ใช้การนวดมาเรื่อยๆ ดีขึ้นบ้างเล็กน้อย  ยาก็กินบ้างแต่ไม่บ่อยเพราะกลัวกัดกระเพาะ   เวลาเครียด  อดนอน  หรือใกล้จะมีรอบเดือนก็จะปวดมาก  อาการที่ว่ามาเป็นโรคกระดูกทับเส้นหรือเปล่าคะ  แล้วจะมีวิธีรักษาให้หายอย่างไรบ้าง  ช่วยตอบด้วยค่ะ  จะเป็นพระคุณอย่างมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 55

newspaperthai@hotmail.com (Guest)
23 มี.ค. 2552 21:56
 1.  หวาดดีครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยเห็นคนเป็นโรคกระดูกทับเส้นครับ พ่อผมสามารถรักษาโรคนี้ได้จิงๆครับ ไม่ใช่ผมจะโปรโหมดพ่อผมนะครับ ผมก็ไม่อยากจะเชื่อจิงๆ แต่ว่า มีคนมารักษากันพ่อผมเยอะ ส่วนมากเป็นคนต่างจังหวัด พ่อผม รักษาพวก โรค กระดูกทับเส้น ปวดหลัง ปวดขา ปวดคอไรได้หมดอ่าครับ พ่อผมนวดอ่าครับ แต่มันจะเจ็บ อ่าครับ แต่ผมรับประกันว่าหายแน่นอน  ที่ผมมาโฟสก้อ อยากให้คนเป็นโรคนี้หาย พ่อผมเรียนมาจากเมืองจีนอ่าครับ ไงก้อใครเป็นโรคนี้ ก้อโทรหาพ่อผมได้นะครับ ลองโทรมาคุยก่อนก้อได้ครับ 089-9848872 ตี๋ ครับ ไงก้อโทรถามพ่อผมก่อนได้นะครับ ขอบคุณครับที่อ่านกระทู้ผม
ความคิดเห็นที่ 32

buum_1@hotmailcom (Guest)
26 พ.ย. 2551 19:05
 1. เราก็เป็นทรมากมากยิ่งอากาศเย็น หลังแข็งจะนั่ง จะนอนก็ลำบาก เราใช้วิธีเอากระเป๋าน้ำร้อนทับก็ดีขึ้นนะ แต่เราก็มีหลายโรค  โรคภูมิแพ้  โรคเก๊าท์  กรวยไตอักเสบ ยังไม่หมดหรอกมันยาว เราเป็นผู้หญิงด้วย ทรมานสุดๆๆๆ  เราไม่กินยานะเพราะเห็นคนแถวบ้านเขาก็เป็นหลายโรค พอไปเอายาโรงพยาบาลมากินปรากฎว่ายารักษาโรคหนึ่งไปกระตุ้นโรคหนึ่งให้กำเริบ ไม่ถึงปีก็เผา แต่เราเพิ่งมาเจอพร้อมกันหลายโรคตอนอายุเริ่ม 31  เป็นมา 4 ปี เข้าปีที่ 5 แล้ว ก็ยังทำงานหนัก(สมอง)อยู่จนทุกวันนี้ ยอมรับว่าทรมานแต่ระวังเรื่องอาหาร และดื่มน้ำสะอาดมากๆๆๆ ชอบทานผักด้วย ก็อยู่ได้นานขึ้นไม่...เร็ว แต่ก็อยู่กับความทรมาน ที่จริงสภาพจิตใจเราต่างหาก เรายอมรับที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโรคพวกนี้เราก็เลยทนได้จนทุกวันนี้งัย เพราะทุกคนเกิดมาก็ต้องตาย แต่จะช้ารึเร็ว กว่าจะถึงวันนั้นเราก็ทำประโยชน์ได้หลายอย่าง จริงม๊ะ  แต่ยังงัยก็ขาดกระเป๋าน้ำร้อนไม่ได้  
ความคิดเห็นที่ 24

bom1692@thaimail.com (Guest)
23 ต.ค. 2551 15:16
 1. พี่สาวไปหาหมอที่โรงพยาบาลศิริราชมาก็หลายครัง ไม่หายสักที่ ได้แต่ยามากิน ตอนนี้พี่สาวของผมทรมานมาก ใครมี่สมุนไพรดีๆ ช่วยนะนำด้วยคับ
ความคิดเห็นที่ 26

เเนน (Guest)
29 ต.ค. 2551 07:16
 1. เเม่หนูก็เป็น  
ความคิดเห็นที่ 19

kulmee@ymail.com (Guest)
2 ต.ค. 2551 19:32
 1. พ่อผมปวดขาตั้งแต่หน้าแข้งร้าวมาถึงต้นขา  พอถึงต้นขาจะเดินไม่ได้เลย  เป็นๆหายๆ ไปหาหมอๆ บอกว่าเป็นกระดูกทับเส้นประสาทแต่หมอบอกว่ารักษาไม่หาย
  ไม่ทราบว่าท่านรู้จักหมอเก่งๆบ้างไหมครับ    
ความคิดเห็นที่ 11

หัวอกเดียวกัน yoperpong@hotmail.com (Guest)
7 มี.ค. 2551 19:44
 1. ลองหายาเเคปชูลทานดูสิครับ ยี่ห้อvital star ป้าผมก็ป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นเหมือนกัน พอทานไป 2 อาทิตย์ก็อาการดีขึ้น ปัจจุบันทานไป 2 เดือนกว่าป้าผมไม่เคยบ่นปวดเลย (สบายหูผมไปเลย ดีจิงๆ) ลองไปกินดูนะคับ ขอให้หายทุกๆท่านครับความคิดเห็นที่ 14

m (Guest)
19 มี.ค. 2551 13:20
 1. 30000 บาทเลยหรอ เเล้วมันหายชัวมั้ยคับความคิดเห็นที่ 16

คนจน (Guest)
22 มี.ค. 2551 16:39
 1. มีที่รักษาของคนจนมั้ยเนี่ย 30000 ไม่ไหวความคิดเห็นที่ 12

ไก่ (Guest)
14 มี.ค. 2551 19:59
 1. ยี่ห้อvital star คืออะไรคะ ไม่เคยได้ยินความคิดเห็นที่ 144

คนมีเเม่เป็นโรคนั้น (Guest)
10 เม.ย. 2554 09:48
 1. เเม่เราก็เป็นแงๆเราสงสารเเม่เรากลัวเเม่เราเสียชีวิตเรารักเเม่มากมายเลยเราก็รู้ว่าคนอื่นก็รักเเม่เรายอมตายเพื่อเเม่ได้ความสงสารเเม่มีวิธีอะไรคะช่วยบอกทีฮือๆความคิดเห็นที่ 145

ขอร้องเอาวิธีบอกหน่อย (Guest)
10 เม.ย. 2554 09:50
 1. เเม่เราอ่ะเป็นโรคกระดูกทับเส้นพ่อเราก็กินเหล้ารู้มะครอบครัวเราอ่ะขี้โรคมากๆเลยรักษายังไงก็ไม่ให้มีเเม่อ่ะเป็นโรคประจำตัวเลยเห้ออยากให้เเม่หายก็ได้เเต่ภาวนาอ่ะนะความคิดเห็นที่ 6

bowonrutsince@hotmail.com (Guest)
10 ม.ค. 2551 14:01
 1. ดิฉันก็เป็นโรคหมอนรองกระดูกเคลือน หรือ กระดูกทับเส้น ทรมานมาก หมอยังบอกว่ารักษาไม่หายเครียดมาก รักษาอยู่เป็นปี จนพ่อสามีให้นำเครือตาปลา หรือ เถาวัลย์เปรียง มาต้มกิน กินอยู่ประมาณ 2 เดือน ซึ่งตอนนี้หายเกือบจะปกติแล้ว ไม้เป็นอันตรายและมีผลข้างเคียงอะไร หาข้อมูลจาก อินเตอร์เน็ทดูก็ได้ความคิดเห็นที่ 140

lattapolza_bas@hotmail.com (Guest)
15 ธ.ค. 2553 01:06
 1. มีทางรักษาครับ สนใจติดต่อ 0876732688 หรืออีเมล์ lattapolza_bas@hotmail.com เฟสบุ๊คก้อได้ครับ ไม่ได้มาเฟค นะครับ มาเต็มใจช่วยจิงๆ ญาติผมก็เป็นอยู่ ทรมานมากๆ ตอนนี้หายเป็นปกติแล้วครับ สนใจโทรติดต่อได้ตลอด 24 ชม ครับ ผมชื่อ บาสนะครับความคิดเห็นที่ 37

jirawan_m@hotmail.com (Guest)
27 ธ.ค. 2551 14:17
 1. ขอบคุณมากค่ะ  อ่านข้อความแล้วรู้สึกดีขึ้นเพราะอย่างน้อยก็ทำให้อาการทุเลาลงบ้าง  อยากได้ข้อมูลจากผู้มีประสบการณ์ หรือผู้เชี่ยวชาญ ด้านนี้ค่ะ จะได้นำไปปฏิบัติ ตอนนี้แม่ของดิฉันก็ได้เริ่มไปทำกายภาพบำบัดได้ 2-3 ครั้งแล้วค่ะ เพราะไป รพ. พึ่งรู้ ว่าเป็นโรคกระดูกทับเส้นแต่ยังไม่รู้ว่าส่วนไหนค่ะ
  ถ้าใครรู้ ช่วยโพส ตอบให้ด้วยนะคะ    ขอบคุณมากค่ะ


แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น