โรคกระดูกทับเส้น

แฟนของเราเป็นกระดูกทับเส้นอ่ะ เวลามันปวดนี่อย่าบอกใครเลย ทรมานมาก ๆ เราเห็นงี่ยังสงสารเลย คือมันเกี่ยวกับหมอนรองกระดูกไปตรวจมา หมอบอกว่าถ้าหากจะผ่าตัดก็ได้แต่มันจะเสี่ยงต่อการเป็นอัมพาธมาก ๆ เลย แต่เราอย่างให้แฟนของเราหาย ถ้าหากใครเคยเป็น หรือ มีความรู้ก็ช่วยบอกและแนะนำบ้างนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6


10 ม.ค. 2551 14:01
 1. ดิฉันก็เป็นโรคหมอนรองกระดูกเคลือน หรือ กระดูกทับเส้น ทรมานมาก หมอยังบอกว่ารักษาไม่หายเครียดมาก รักษาอยู่เป็นปี จนพ่อสามีให้นำเครือตาปลา หรือ เถาวัลย์เปรียง มาต้มกิน กินอยู่ประมาณ 2 เดือน ซึ่งตอนนี้หายเกือบจะปกติแล้ว ไม้เป็นอันตรายและมีผลข้างเคียงอะไร หาข้อมูลจาก อินเตอร์เน็ทดูก็ได้

ความคิดเห็นที่ 7

15 ม.ค. 2551 11:50
 1. มันคืออะไรเหรอเรือตาปลากับเถาวัลย์เปรียงอ่ะ พ่อเราอายุ 51 ก้อเป็นอยู่ 1เดือนแล้วยังไม่ได้รักษา กินยาของโรงบาลอย่างเดียวใครมีวิธีอะไรแนะนะบ้างนะ

ความคิดเห็นที่ 8

23 ม.ค. 2551 16:20
 1. ตอนนี้น้องอายุ 25 ปีค่ะ เป็นโรคกระดูกทับเส้นมา 5 เดือนแล้ว แต่น้องพึ่งมารู้ก็เมื่อเดือน มกราคม นี่แหละ เพราะได้ไปหาหมอมา เพราะขณะนี้มันเริ่มจะทรมานมาก ๆ เลยค่ะ แต่ก่อนหน้านี้นะ น้องไม่ได้เป็นอย่างนี้ มันเร่มจากการที่น้องไปยกของหนักเมื่อประมาณ 5 เดือนที่แล้ว แล้วน้องเร่มปวดเอว แต่ก็ไม่มีอะไรนะคะ มันก็หายไปแล้วสักพักมาก็มาปวดขาด้านขวา แล้วมันก็หายไป แต่ตอนนี้มันย้ายมาปวดขาข้างซ้ายปวดตรงสะโพก ซึ่งรู้ไหมค่ะว่าตอนนี้มันทรมานมาก น้องก็คิดว่ามันจะหายไปเหมือนกับส่วนอื่น แต่มันกลับไม่หายน้องเลยไปหาหมอเมื่อต้นเดือนมกราคม จึงได้ทราบว่า เป็นกระดูกทับเส้นซึ่งไม่สามารถรักษาให้หายได้ ต้องผ่าตัดอย่างเดียว ทำให้ตกใจมากเลย เพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเป็น แต่ ณ ตอนนี้รู้สึกทรมานมาก ๆ เพราะว่านอนไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นนอนท่าไหนก็นอนไม่ได้เลยค่ะ น้องจะปวดและทรมานมาก จนนอนไม่หลับ บางคืนก็ปวดจนน้ำตาไหล ถ้าใครมีคำแนะนำดี ๆ รบกวนช่วยให้คำแนะนำหน่อยนะคะตามอีเมล์นี้นะคะ nu_ann123@hotmail.com เพราะน้องอยากจะหายมากค่ะ ตอนนี้ทรมานอย่างบอกไม่ถูกค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11

7 มี.ค. 2551 19:44
 1. ลองหายาเเคปชูลทานดูสิครับ ยี่ห้อvital star ป้าผมก็ป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นเหมือนกัน พอทานไป 2 อาทิตย์ก็อาการดีขึ้น ปัจจุบันทานไป 2 เดือนกว่าป้าผมไม่เคยบ่นปวดเลย (สบายหูผมไปเลย ดีจิงๆ) ลองไปกินดูนะคับ ขอให้หายทุกๆท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 12

14 มี.ค. 2551 19:59
 1. ยี่ห้อvital star คืออะไรคะ ไม่เคยได้ยิน

ความคิดเห็นที่ 13

15 มี.ค. 2551 15:44
 1. <P>ไปหาหมอที่ ศิริราช หรือมหิดลซิไม่แน่ใจว่าโรงพยาบาลไหนแต่เคยออกรายการตาสว่าง&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; ค่าใช้จ่ายประมาณ 30000 บาท ผ่าตัด เพิ่งประสบความสำเร็จอย่างดี</P>

ความคิดเห็นที่ 14

19 มี.ค. 2551 13:20
 1. 30000 บาทเลยหรอ เเล้วมันหายชัวมั้ยคับ

ความคิดเห็นที่ 15

21 มี.ค. 2551 13:42
 1. <P>เป็นกำลังใจให้ทุกท่านนะคะ ขอให้หายกันไวๆๆๆค่ะ ^-^</P>

ความคิดเห็นที่ 16

22 มี.ค. 2551 16:39
 1. มีที่รักษาของคนจนมั้ยเนี่ย 30000 ไม่ไหว

ความคิดเห็นที่ 17

23 ก.ย. 2551 15:55
 1. พ่อเราก็เป็นตอนแรกก็บ่นปวดบ้างไม่มาก �แต่พอเมื่อไม่นานมานี้โดนรถมอเตอไซค์ชน เลยปวดหนักเลย เราอยากหาทางรักษาหรืออย่างน้อยบรรเทาอาการปวดก็ยังดีเราไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับโรคนี้เลย� ใครที่พอแนะนำได้ช่วยหน่อยนะค่ะ ไม่อยากเห็นพ่อทรมานอย่างนี้เลย


ความคิดเห็นที่ 18

23 ก.ย. 2551 17:18
 1. หมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท  ผมเคยนวดราชสำนักให้แล้วสามารถช่วยให้หายจากอาการปวดเสียว ยกแขน-ขาไม่คล่องหรือมีอาการชาแขน-ชาขานวดแล้วดีขึ้นได้นะครับ ลองปรึกษาแพทย์อายุรเวท(แพทย์แผนไทยประยุกต์)ดูสิครับหรือมาปรึกษาที่ร้านปัญจะปิ่นแก้ว ประสบการณ์มากกว่าสิบปีของผมอาจช่วยบรรเทาความทุกข์ของท่านที่เป็นได้นะครับ 086-1920699พรานนก กรุงเทพฯ


ความคิดเห็นที่ 19

2 ต.ค. 2551 19:32
 1. พ่อผมปวดขาตั้งแต่หน้าแข้งร้าวมาถึงต้นขา  พอถึงต้นขาจะเดินไม่ได้เลย  เป็นๆหายๆ ไปหาหมอๆ บอกว่าเป็นกระดูกทับเส้นประสาทแต่หมอบอกว่ารักษาไม่หายไม่ทราบว่าท่านรู้จักหมอเก่งๆบ้างไหมครับ    


ความคิดเห็นที่ 20

6 ต.ค. 2551 21:25
 1. อาการปวดร้าวที่หน้าแข้งนี้ผมสามารถนวดรักษาได้ครับ อาจใช้เวลานวดติดต่อกันหลายครั้ง สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ประมาณเดือนครึ่งอาการปวดร้าวน่าจะเป็นปกติเบอร์โทร 086-1920699 ถ้าหากต้องการนวดในโรงยาบาลศิริราช เชิญที่ชั้น5 ตึกอดุลยฯ(ตึกพิพิธภัณฑ์การแพทย์ไทย)คลินิคอายุรเวท มีอาจารย์เก่งๆเยอะเลยครับ


ความคิดเห็นที่ 21

17 ต.ค. 2551 11:25
 1.  คือพ่อของฉันเป็นกระดูกทับเส้นหมอนัดผ่าตัด20/10/2008อยากรู้หลังผ่าตัดต้องรักษาอย่างไรและนานแค่ไหนถึงจะปกติ ใครรู้ช่วยตอบหน่อย ขอบคุณมากค่ะ


ความคิดเห็นที่ 22

19 ต.ค. 2551 21:30
 1. หลังจากผ่าตัด  ต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลสักระยะ ให้ระวังแผลกดทับตรงบริเวณอวัยวะที่ไม่ได้เคลื่อนไหว น่าจะไม่เกิน 1เดือน ก็กลับบ้านได้ เดือนที่ 2  ก็คงเดินได้เป็นปกติ แต่ต้องหมั่นทำกายภาพบำบัด ทั้งที่โรงพยาบาลและอยู่ที่บ้าน หมั่นทางยาแก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและทานยาของหมอเพื่อลดการอักเสบ ปวดเกร็ง ในช่วง1-2 เดือนไม่ควรกดนวดบริเวณ ใกล้กระดูกสันหลังที่ได้รับการผ่าตัด นวดเบาๆบริเวณรอบๆได้แก้เมื่อยแต่ไม่ต้องกดแรง ให้ทายานวดด้วยทุกวันก็ดีครับ  หลังจาก 2เดือนไปแล้วค่อยไปนวดเฉพาะทางได้ครับ 


ความคิดเห็นที่ 23

22 ต.ค. 2551 15:55
 1. พ่อเป็นกระดูกทับเส้น ปวดตรงต้นขาและชาไปถึงส้นเท้า ปวดขนาดเดินแทบไม่ได้สงสารมาก ให้หมอจับเส้นก็ยิ่งปวดไปกันใหญ่ กำลังจะไปหาหมอที่โรงพยาบาล ผู้ใดมีความรู้ช่วยแนะนำบ้างนะคะ

ความคิดเห็นที่ 24

23 ต.ค. 2551 15:16
 1. พี่สาวไปหาหมอที่โรงพยาบาลศิริราชมาก็หลายครัง ไม่หายสักที่ ได้แต่ยามากิน ตอนนี้พี่สาวของผมทรมานมาก ใครมี่สมุนไพรดีๆ ช่วยนะนำด้วยคับ


ความคิดเห็นที่ 25

26 ต.ค. 2551 04:38
 1. การที่จะนวดเฉพาะที่ควรไปที่ตึกอดุลย์เดชฯชั้น5ชื่อคลินิคอายุรเวท เปิดทำการทุกวัน ถ้าเป็นคลินิคกดจุดให้ติดต่อที่ 086-1920699 คลินิคอยู่แถวๆศิริราชสมุนไพรมีไว้ใช้รักษาอาการเจ็บป่วยที่เล็กๆน้อยๆ ผมแนะนำหลายความเห็นแล้วว่าให้ปรึกษาหมอกระดูก หรือไม่ก็ให้ไปที่คลินิคที่แนะนำที่ศิริราช เอาผลเอกซ์เรย์ไปด้วย รักษารวมกันกับแผนปัจจุบัน (ซึ่งผมคิดว่าน่าจะปลอดภัยที่สุดแล้ว)อย่าไปนวดเองถ้าไม่ชัวว์ ยาแผนปัจุบันที่มีฤทธิ์ระงับปวด(ที่ปลอดภัย)นั้นมีอยู่ถ้าหากจะใช้ยาต้ม หรือยาลูกกลอนก็จะไปกันใหญ่ เพราะต้องตรวจให้แน่นอนก่อนว่า หมอนรองกระดูกทับเส้น หรือกระดูกงอกทับเส้น มันรักษาคนละแบบ อันหนึ่งต้องผ่าตัดเท่านั้น ส่วนอีกอย่างถึงจะนวดได้ (แต่ต้องนวดโดยผู้ที่เรียนมาเฉพาะทางจริงๆ ไปพบหมออายุรเวทเพื่อวางแผนการรักษาก่อนดีไหมครับ) เป็นห่วงมากนะครับถ้าหากเกาไม่ถูกที่คัน ตอนหมอถามให้นึกให้ดีเสียก่อนว่าไปทำอะไรมาถึงเริ่มมีอาการปวด ใช่ยกของหนักไหม อุบัติเหตุล้มกระแทกใช่ไหม รักษาเองหรือมารักษากับหมอแผนปัจจุบันบางแล้ว อาการดีขึ้นหรือแย่ลง มีผลเอกซ์เรย์ไหม เจ็บมากเวลาทำท่าไหน ก้มเงยแล้วเสียวไหม หันแล้วเจ็บหรือเปล่า หรือว่าช้าไปแล้วซีกหนึ่ง จดเอาไว้ตอบคำถามหมอนะครับจะได้รักษาง่ายขึ้น 


ความคิดเห็นที่ 26

29 ต.ค. 2551 07:16
 1. เเม่หนูก็เป็น  


ความคิดเห็นที่ 27

12 พ.ย. 2551 22:40
 1. โปรดไต่ตรองให้ดีนะครับ ผมจะเล่าให้ฟัง โรคกระดูกทับเส้นส่วนใหญ่เกิดจาก อุบัติเหตุหกล้ม กล้ามเนื้อจะอักเสบ เลือดจะมาคั่ง เส้นอาจจะพลิก บริเวณสะโพกตั้งแต่กระเบนเหน็บลงมาตลอดถึงก้นกบ มีเส้นประสาทจำนวนมาก และเป็นเส้นประสาทที่ลงไปถึงเท้า ส้นเท้า ถ้าไม่ได้รับการเยียวยาทันที น้ำมันสมุนไพรนวดประคบเพื่อกระจายเลือดลม ก็มีโอกาสที่เลือดลมจะเดินไม่สะดวกเพราะเส้นไม่เข้าที่ อาจมีเลือดคั่งตรงช่วงกระดูกสันหลัง นานเข้าเส้นแข็ง เลือดลมไหลเวียนลงสู่ขาและเท้าไม่สะดวก อาการปวด ขาลีบย่อมตามมา  ผมมีสมุนไพรตัวหนึ่งสามารถรักษาได้เพราะมันสามารถไปขยายหลอดเลือด ทำให้เลือดลมเดินดี คิดว่าน่าจะหายได้ครับ ขนาดป้าผมยังหายเลยครับแต่ไม่รูจะหายขาดหรือเปล่า แต่ป้าก็บอกว่ายิ่งชั่วขึ้นมามาก แกทำงานขึ้นเขาได้สบายครับ ทั้งทีรักษาไม่ถึงหมื่นครับใครสนใจส่งเมลล์มาครับ ถ้าไม่พอใจในสินค้ายินดีคืนเงินครับ


ความคิดเห็นที่ 28

13 พ.ย. 2551 18:02
 1. อยากให้ไตร่ตรองใหม่ว่า บางทีการเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นก็เกิดมาจากสาเหตุเรื้อรั้งที่สำคัญดังนี้ขึ้นได้ขอให้ความหมายคร่าวๆเกี่ยวกับจุด� Trigger points ครับ เรียกย่อว่า TP นะครับ เป็นลักษณะที่สำคัญของ myofascial pain syndrome (MPS) ซึ่งเป็นกลุ่มอาการของความเจ็บป่วยที่เป็นแก่กล้ามเนื้อและพังผืด ที่มักจะกลายเป็นโรคเรื้อรัง และมีขั้นตอนการเจ็บป่วยคือ เริ่มจากความเครียดทางกาย(รวมไปถึงความตึงเครียดและความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อด้วย)หรือทางจิต เมื่อเกิดเป็นซ้ำๆกัน ทำให้ร่างกายมีการป้องโดยทำให้กล้ามเนื้อหดตัว รวมถึงเปลี่ยนแปลงการทำงานของหลอดเลือด การมี TP ที่เกิดขึ้นเดิมจากการได้รับอันตรายมาก่อนจะเร่งให้มีอาการกล้ามเนื้อเกร็งมากขึ้นจากรีเฟล็กซ์ รวมทั้งมีการตอบสนองของระบบประสาทซิย์มพาเธติค ทำให้หลอดเลือดบีบตัวมากขึ้น จึงยิ่งทำให้กล้ามเนื้อขาดเลือดทำให้มีของเสียคั่งมากขึ้น ผลจากรีเฟล็กซ์ ซึ่งเดิมมีอยู่รอยโรคอยู่แล้ว เพิ่มเป็นหลายจุดในกล้ามเนื้อมัดเดียวกัน จนอาจแผ่ขยายไปเป็นแก่ร่างกายทั้งแขนและขา โดยทั่วไปจะแผ่ขยายเป็นในร่างกายซีกเดียวกัน ตาม sympathetic chain ถ้าหากโรคทวีความรุนแรงก็สามารถแผ่กระจายไปยังกล้ามเนื้อตรงข้ามได้ ซึ่ง TP จะมีลักษณะคล้ายเม็ดสาคูขนาด 3-6 มม. โดยมีต้นตอมาจากเนื้อเยื้อที่เคยได้รับอันตราย จึงทำให้มีการหลั่งสารต่างไปกระตุ้นให้เกิดความเจ็บปวดขึ้น บางคราวก็ทำให้เกิดการปวดร้าวไปยังบริเวณอื่นได้ การกดคลำตำแหน่งที่มี TP สามารถคลำได้เป็นลำยาวขนาดเล็ก ซึ่งเป็นการตอบสนองของกล้ามเนื้อโดนการหดตัว การวินิฉัยโรคเพื่อวางแผนการรักษาจะ พิจารณาตามคุณสมบัติของการปวดร้าว หรือที่เรียกว่า referred pain �� เมื่อพิจารณาปัจจัยที่มีผลให้เกิดโรคตามเหตุปัจจัยเชิงกล� เช่น ภาวะกล้ามเนื้อได้รับความเครียดทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งอาจเกิดจากท่าทางการทรงตัวที่ไม่ดี กล้ามเนื้อทำงานมากเกินไป การทำงานของกล้ามเนื้อที่ไม่สมดุลเช่น ยกของหนักเกินไปข้างเดียว การเอี้ยวตัวผิดจังหวะขณะยกของหนัก หรือเอี้ยวผิดท่า หรืออาจเกิดจากโครงสร้างกระดูกที่ไม่สมดุล เช่นขายาวสั้นไม่เท่ากัน มีสาเหตุทางอ้อมอื่นๆได้อีกเช่นการขาดอาหารหรือวิตามิน ที่สำคัญคือวิตามินบี1 เพราะทำหน้าที่เป็น�coenzyme ของเมตะบอลิสมหลายอย่าง ภาวะ ไฮโปไทรอยด์ หมายถึงต่อมไทรอยด์ทำหน้าที่ได้น้อยลง จากการติดเชื้อจนเป็นโรคเรื้อรัง อาการเหล่านี้สามารถทำให้เกิดโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อนได้แต่ในกรณีที่เป็นหลอดเลือดในสมองตีบตัน หรือ แตก ซึ่งมีผลทำให้เป็นอัมพฤกษ์-อัมพาต ก็ต้องรักษาสาเหตุที่สมองโดยตรง ถ้าตีบตัน หมอก็จะให้ยาสลายลิ่มเลือดหรือยาขยายหลอดเลือด แต่ถ้าหลอดเลือดในสมองแตกต้องผ่าตัด ซึ่งเป็นวิธีที่เหมาะสมแล้ว แต่ถ้าต้องการรักษาโดยการนวดจะใช้ในกรณีเหมือนฟื้นฟูสุขภาพหลังจากเป็นอัมพฤกษ์-อัมพาตแล้ว ส่วนใหญ่อาการที่หายง่ายกว่าจะเป็นอาการตีบตันของหลอดเลือด บางรายแค่สัปดาห์เดียว บางรายก็1เดือน(อาจหายเองก็ได้ แม้จะไม่ได้นวด)ยกเว้นบางคนที่สะสมอาการเจ็บป่วยที่ยกมากล่าวไว้ข้างบนจะเป็นเรื้อรัง เพราะมีรอยโรคอยู่ ถ้ารักษาด้วยการนวดติดต่อกันก็จะใช้เวลานานมากกว่า 2 เดือนจึงจะทุเลา

ความคิดเห็นที่ 29

13 พ.ย. 2551 18:09
 1. ส่วนบางคนที่ใช้สมุนไพรรักษาก็ไม่สามารถรับประกันว่าจะต้องหายทุกราย แต่อาจเป็นตัวช่วยอีกทางหนึ่ง ยกเว้นในกรณีที่หมอยาสมุนไพรท่านนั้นมีประสบการณ์มามาก จะมีการให้ยาสมุนไพรที่เป็นขั้นเป็นตอน ซึ่งสามารถรักษาโรคอัมพฤกษ์-อัมพาตได้จริง อาการเจ็บป่วยอื่นๆก็ยิ่งไม่ยากเลยยกตัวอย่างเช่น ให้ยาแต่งธาตุก่อน จากนั้นให้ยารุธาตุ แล้วจึงให้ยาบำรุงธาตุ แล้วให้รุโรค ถ่ายพิษของโรค แล้วให้ยาบำรุงร่างกายอีกครั้ง คนป่วยก็มีโอกาสหายเป็นปกติได้อย่างแน่นอน


ความคิดเห็นที่ 30

17 พ.ย. 2551 13:59
 1. หนูอยู่ จ.อุดรธานี� เมื่อ 2 ปีก่อน พ่อหนูเป็นกระดูกทับเส้นเดินไม่ได้ นั่งไม่ได้ นอนท่าใหนท่านั้น รักษาหลายที่มาก จนไม่รู้อาการดีขึ้นเพราะหมอใด� แต่ทำไมอาการไม่หายขาด ถึงตอนนี้ เริ่มปวดสะโพกขึ้นมาอีกแล้ว มีทางที่จะรักษาหายขาดได้ใหมคะ������������������ คุณหมอเก่งๆ ช่วยตอบหนูด้วย


ความคิดเห็นที่ 31

18 พ.ย. 2551 13:11
 1. การเป็นกระดูกทับเส้น ไม่ว่าจะเป็นมากหรือเป็นน้อย ควรมีผลเอกซ์เรย์ด้วยเพื่อดูระดับการกดทับ กรณีที่เป็นมากต้องได้รับการตรวจจากโรงพยาบาลให้แน่ใจก่อนว่าเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้น หรือเป็นกระดูกงอกทับเส้น ตำแหน่งที่กดทับเป็นแบบโดนเบียดที่เส้นประสาท หรือโดนกดทับโดยตรง ถ้าหากทราบผลการตรวจแน่ชัดแล้วจึงเลือกวิธีการรักษากรณีของพ่อของน้องเป็นกรณีเดียวกับอาการในความเห็นที่ 28 ซึ่งมักเกิดเป็นขึ้นได้อีก เมื่อทำกิจกรรมที่ส่งผลต่อรอยโรคตำแหน่งเดิม ทำให้ปวดขึ้นมาอีกในวิธีการรักษาหากต้องการให้หายขาดต้องพบหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะ การรักษาด้วยการผ่าตัดอาจไม่ใช้คำตอบของอาการปวดหลังเนื่องจากกระดูกทับเส้นประสาท การกินยาก็พอทุเลา การนวดก็ช่วยได้ส่วนหนึ่ง แต่ถ้าตั้งใจดูแลสุขภาพตัวเอง หมั่นออกกำลังกาย ลดการทำท่าที่เป็นอันตรายต่อกล้ามเนื้อและกระดูก หากจะปรึกษาแพทย์อายุรเวท(แพทย์แผนไทยประยุกต์)เพื่อช่วยแนะนำเชิญที่เบอร์นี้ครับ 086-1920699


ความคิดเห็นที่ 32

26 พ.ย. 2551 19:05
 1. เราก็เป็นทรมากมากยิ่งอากาศเย็น หลังแข็งจะนั่ง จะนอนก็ลำบาก เราใช้วิธีเอากระเป๋าน้ำร้อนทับก็ดีขึ้นนะ แต่เราก็มีหลายโรค  โรคภูมิแพ้  โรคเก๊าท์  กรวยไตอักเสบ ยังไม่หมดหรอกมันยาว เราเป็นผู้หญิงด้วย ทรมานสุดๆๆๆ  เราไม่กินยานะเพราะเห็นคนแถวบ้านเขาก็เป็นหลายโรค พอไปเอายาโรงพยาบาลมากินปรากฎว่ายารักษาโรคหนึ่งไปกระตุ้นโรคหนึ่งให้กำเริบ ไม่ถึงปีก็เผา แต่เราเพิ่งมาเจอพร้อมกันหลายโรคตอนอายุเริ่ม 31  เป็นมา 4 ปี เข้าปีที่ 5 แล้ว ก็ยังทำงานหนัก(สมอง)อยู่จนทุกวันนี้ ยอมรับว่าทรมานแต่ระวังเรื่องอาหาร และดื่มน้ำสะอาดมากๆๆๆ ชอบทานผักด้วย ก็อยู่ได้นานขึ้นไม่...เร็ว แต่ก็อยู่กับความทรมาน ที่จริงสภาพจิตใจเราต่างหาก เรายอมรับที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโรคพวกนี้เราก็เลยทนได้จนทุกวันนี้งัย เพราะทุกคนเกิดมาก็ต้องตาย แต่จะช้ารึเร็ว กว่าจะถึงวันนั้นเราก็ทำประโยชน์ได้หลายอย่าง จริงม๊ะ  แต่ยังงัยก็ขาดกระเป๋าน้ำร้อนไม่ได้  


ความคิดเห็นที่ 33

26 พ.ย. 2551 23:52
 1. ถ้ามีทางรักษาหายขาดได้คุณอยากรักษาไหมครับ ผมรับประกัน ไม่หายรักษาให้ฟรีตลอดชีวิต แถมค่ารักษาให้อีก 10 เท่า แต่ไม่เกิน 6 เดือนนะครับถึงจะหายขาด มีเบอร์โทรข้างบน


ความคิดเห็นที่ 34

12 ธ.ค. 2551 14:43
 1. ดิฉันก็เคยเป็นโรคกระดูกทับเส้นหรือเรียกอีกอย่างว่าหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท  ดิฉันนั้นหมอตรวจพบว่าหมอนรองกระดูกนั้นทับตรงส่วนต้นขาหรือว่าก้นกบก็ได้  เวลามันปวดมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมันจะไม่ปวดแบบธรรมดามันจะร้อนไปทั้งขาและมันเหมือนเส้นเอ็นเราจะแข็งตรงบนเข่าที่อยู่ใต้ขาและเวลาจะนอนก็นอนไม่หลับสนิทเนื่องจากมันปวดและร้อนขาตลอดเวลา  ดิฉันกินยาที่โรงพยาบาลในสังกัดประกันสังคมมาเป็นเวลาประมานเกือบสามปีแต่ก็ไม่หายฉีดยาเกือบทุกอาทิตย์จนพยาบาลเขาจำหน้าได้ อาการมันก็ยังไม่ดีขึ้นเหมือนเดิม และแล้วดิฉันก็ขอพักงาน 1 เดือนอาการก็งั้นๆไม่หายไม่บรรเทาเหมือนเดิมทุกประการแล้วกลับมาทำงานต่อ พอทำงานได้สักพักรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยจะไหวแล้ว  เหมือนคนตายทั้งเป็นก็ว่าได้มันทรมานสุดๆในชีวิตและดิฉันก็เลยตัดสินใจได้ต้องออกจากงานเนื่องจากงานที่ดิฉันทำนั้นต้องยืนตลอดวัน  ดิฉันได้เข้ารับการรักษามาเกือบทุกที่ไม่ว่าจะฝังเข็มแบบชาวจีน หรือทำพิธีแบบชาวเหนือ กินยาตามคลีนิคที่ชาวบ้านว่ามันกินแล้วรู้สึกจะสบายขึ้นแต่ดิฉันกินแล้วทุกอย่างไม่สบายขึ้น อาการก็ยังเหมือนเดิมอาการมันก็ไม่บรรเทา  มีวันหนึ่งชาวบ้านเขามาเล่าให้ฟังเรื่อง พระตรัยเทพ เขาสามารถรักษาผู้คนให้หายบรรเทาจากโรคต่างๆได้  ตอนแรกดิฉันก็ไม่เชื่อเพราะว่าพระตรัยเทพนั้นอายุท่านยังน้อยรุ่นราวคราวเดียวกับดิฉันนี่แหละ 24 ปีนี้เกิดปีหนูเหมือนกัน  พอดิฉันรู้ว่าเขามารักษาคนในหมู่บ้านตอนนั้นพระตรัยเทพยังเป็นเด็กน้อยอายุประมาน 12 ขวบเขามารักษาคนในหมู่บ้านของดิฉันผู้หญิงคนที่พระตรัยเทพมารักษารู้สึกว่าจะไปรักษาเกือบทุกโรงพยบาลแต่ก็ไม่หายต่างวินิจฉัยว่าไม่เป็นอะไรฌะไม่สบายได้หลายปี  เธอเหมือนไม่ใช่คนมีแต่กระดูกแต่เธอก็กินปกติ แต่พอพระตรัยเทพองค์น้อยๆมารักษาเธอได้ไม่นานเธอก็หายเป็นปกติ  เหมือนกับดิฉันปัจจุบันนี้ดิฉันได้เข้าไปรับการรักษาจากพระตรัยเทพโดยการบูชาขอยาสมุนไพรจากท่านมาทานที่บ้านดิฉันมีทั้งยาทา ยาทาน ยาต้ม รู้สึกว่าดิฉันหายเกือบเป็นปกตินอนตอนกลางคืนก็ไม่ค่อยปวดเหมือนตะก่อน  พระตรัยเทพองค์นี้เคยรักษาหม่อมที่มีชื่อเสียงในประเทศเรา หม่อมคนนี้ป่วยโดยโรคเรื้ออะไรก็ไม่รู้ไม่ทราบสาเหตุมาหลายปีเคยรับการรักษาจากหมอต่างประเทศแต่ก็ไม่หายแต่พอพระตรัยเทพรักษาให้ไม่นานหม่อมคนนี้ก็หายเป็นปกติ  เรื่องที่เล่าให้ฟังนี้เป็นความจริงทุกประการไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่  ถ้าต้องการความช่วยเหลืออะไรก็บอกได้นะคะ


ความคิดเห็นที่ 35

14 ธ.ค. 2551 22:40
 1. ผมก็เคยปวดหลัง ปวดร้าวลงไปขา หมอกระดูกที่ รพ ตรวจยืนยันว่า หมอนรองกระดูกทับเส้น  ปวดทรมานทุกคืน มาสองเดือน กินสารพัดยา ไม่เห็นทุเลาไปทดลองฝังเข็ม ที่ รพ รัฐบาล  ที่เดียวทุเลาปวดไป 90 % หมอนรองกระดูทับเส้น มีหลายลักษณะ  หมอที่รักษาเรา ก็มีหลายหลากความชำนาญ หากทับเส้นไม่มาก อาจจะเป็นเพียงกล้ามเนื้อหลังและ ขา ตึงเกร็ง ร่วมด้วย พอคลายกล้ามเนื้อ จะโดยการนวด หรือ โดยการฝังเข็ม ก็คือ การหย่อน คลาย กล้ามเนื้อ ให้หายตึง   อาการจึงทุเลา


ความคิดเห็นที่ 36

slacwrist
15 ธ.ค. 2551 22:00
 1. หมอนรองกระดูกทับเส้นกับกระดูกทับเส้นไม่เหมือนกันนะครับหมอนรองกระดูกทับเส้น มักเกิดในคนหนุ่ม อาจเกิดจากการยกของผิดท่า เช่นท่าก้มหลังยกของ หมอนรองกระดูกที่เคลื่อนออกมาจะมีลักษณะเป็นวุ้น หลังจากที่เคลื่อนออกมาแล้วอาจจะไปกดทับเส้นประสาท ทำให้มีอาการปวดร้าวลงขาได้ ซึ่งร่างกายก็มีขบวนการในการทำให้หมอนรองกระดูกที่เคลื่อนออกมามีขนาดเล็กลงได้ครับส่วนกระดูกทับเส้นมักเกิดในคนสูงอายุ ที่มีกระดูกสันหลังเสื่อมหมอนรองกระดูกมีการฝ่อลีบไปแล้ว ร่างกายเราจึงต้องทำให้หลังมีความมั่นคงขึ้นโดยการงอกกระดูกออกไปด้านข้าง ซึ่งก็มีข้อเสียคือจะทำให้ช่องไขสันหลังตีบแคบลง กระดูกที่งอกนี้เองครับที่มาทับเส้นประสาท หมอนรองกระดูกทับเส้นหากรักษาด้วยการประคับประคองส่วนใหญ่จะหายได้เองโดยไม่ต้องผ่าตัด ส่วนกระดูกทับเส้นเนี่ยอาการมักจะเป็นมากขึ้นเรื่อยๆครับเร็วช้าต่างกัน แต่อีกสาเหตุของอาการปวดหลังร้าวลงขาที่พบได้บ่อยมากก็คือโรคของกล้ามเนื้อที่เกิดจากการทำงานผิดท่าหรือซ้ำซากจำเจอยู่กับที่โดยไม่ยอมเปลี่ยนอิริยาบทครับ โดยเฉพาะพวกที่ทำงาน office หรือนั่งหน้า computer เนี่ยหละครับ ใครอ่านมาถึงตรงนี้ก็ขอให้ลุกไปเดินหรือบิดขี้เกียจบ้างนะครับ


ความคิดเห็นที่ 37

27 ธ.ค. 2551 14:17
 1. ขอบคุณมากค่ะ  อ่านข้อความแล้วรู้สึกดีขึ้นเพราะอย่างน้อยก็ทำให้อาการทุเลาลงบ้าง  อยากได้ข้อมูลจากผู้มีประสบการณ์ หรือผู้เชี่ยวชาญ ด้านนี้ค่ะ จะได้นำไปปฏิบัติ ตอนนี้แม่ของดิฉันก็ได้เริ่มไปทำกายภาพบำบัดได้ 2-3 ครั้งแล้วค่ะ เพราะไป รพ. พึ่งรู้ ว่าเป็นโรคกระดูกทับเส้นแต่ยังไม่รู้ว่าส่วนไหนค่ะถ้าใครรู้ ช่วยโพส ตอบให้ด้วยนะคะ    ขอบคุณมากค่ะ


ความคิดเห็นที่ 38

29 ธ.ค. 2551 00:31
 1. ผมว่าตามที่คุณslacwristกล่าวมาทำให้เข้าใจเรื่องโรคหมอนรองหรือกระดูกทับเส้นได้ชัดเจนมากครับใครๆอ่านก็เข้าใจได้ดีส่วนการดูแลสุขภาพผู้ป่วยต้องหมั่นบริหารด้วยท่าบริหารที่ถูกต้องสม่ำเสมอและหลี่เลี่ยงการยืนเดินนั่งนอนที่ยาวนานเกินไปอย่างเช่นเมื่อมีอาการตึงๆหลังและอยากเหยียดขาแล้วเป็นสัญญาณว่าเปลี่ยนเป็นท่าอื่นเถอะ


ความคิดเห็นที่ 39

30 ธ.ค. 2551 15:52
 1.     ดิฉันอายุ 34 ปีค่ะ เคยประสบอุบัติเหตุเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ไม่ร้ายแรง แค่ข้อมือซ้น เพราะตกจากการโหนบาร์ เนื่องจากการออกกำลังกาย ก้นกระแทกพื้น ตอนนั้นไปรักษาหมอกระดูกหายแล้ว  แต่หมอบอกว่าถ้ามีลูกสัก 2 คนอาจจะปวดขึ้นมาอีก  แล้วก็เป็นจริงๆ เพราะตอนนี้มีลูก 2  คน เริ่มปวดมา 8 ปีแล้ว ตอนนี้ปวดเรื่อยๆ ที่บริเวณสะบักขวา รู้สึกปวดเป็นเส้นที่หลัง ปวดร้อนๆ   ใช้การนวดมาเรื่อยๆ ดีขึ้นบ้างเล็กน้อย  ยาก็กินบ้างแต่ไม่บ่อยเพราะกลัวกัดกระเพาะ   เวลาเครียด  อดนอน  หรือใกล้จะมีรอบเดือนก็จะปวดมาก  อาการที่ว่ามาเป็นโรคกระดูกทับเส้นหรือเปล่าคะ  แล้วจะมีวิธีรักษาให้หายอย่างไรบ้าง  ช่วยตอบด้วยค่ะ  จะเป็นพระคุณอย่างมากค่ะ


ความคิดเห็นที่ 40

noppolcham
31 ธ.ค. 2551 11:59
 1. ขอบคุณครับ เพื่อสุขภาพ


ความคิดเห็นที่ 41

chi9
27 ม.ค. 2552 02:09
 1. ผมเป็นคนชอบออกกำลังกาย..ชอบยกน้ำหนัก..อยู่มาวันหนึ่งรู้สึกเจ็บตรงหน้าอกด้านซ้ายตั้งแต่ไหปลาล้าลงมา..ไปหาหมอบอกว่ากระดูกข้อต่ออักเสบ..ให้ยามากินหลายครั้งก็ไม่หาย ..บางครั้งยกของไม่หนักเท่าไรก็รู้สึกเจ็บตรงที่เดิมอีก..ตอนนอนบางครั้งแขนด้านซ้ายชาไปเฉยๆ..ไม่ทราบว่าเป็นกระดูกทับเส้นหรือปล่าว .บางคร้งปวดไปถึงศรีษะ.ใครพอจะมีคำแนะนำยาหรือวิธีการรักษาบ้างจะขอขอบพระคุณมากครับอิเมล  kajonlab@yahoo.co.th 


ความคิดเห็นที่ 42

4 ก.พ. 2552 21:38
 1. ผมอายุ45ปี(เกิดพ.ศ.2507)ตอนนี้มีอาการปวดหลังมากตอนนี้ปวดตรงบั้นเอวแล้วลงไปถึงเท้าไปให้หมอโรงพยาบาลประจำอำเภอตรวจและเอ๊กซเรแล้วหมอบอกว่ายังไม่ถึงกับผ่าตัดเมื่อเร็วๆนี้ผมให้หมอกระดูกที่ มอ.  หาดใหญ่ตรวจแต่หมอบอกเป็นไปตามอาการของโรคแล้วให้ยามาทานเป็นยาบำรุง ยาแก้ปวดข้อ และยาเครือบกระเพาะและให้แผ่นพับการบริหารกล้ามเนื้อในท่าต่างๆเท่านั้นอยากทราบว่ามีวิธีอื่นอีกไหมครับที่พอจะช่วยลดอาการเจ็บปวดของโรคนี้กรุณาช่วยอนุเคราะห์บอกวิธีการหรือการรักษาที่ถูกต้องให้ผมที ขอขอบพระคุณอยางสูงครับ.......ผูป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้น


ความคิดเห็นที่ 43

4 ก.พ. 2552 21:43
 1. ขอโทษครับผมใส่ อีเมลผิดที่ถูกตรงที่ขึ้นอันใหม่ครับ  ขอบพระคุณ 


ความคิดเห็นที่ 46

26 ก.พ. 2552 01:08
 1. ตอนนี้แม่ของเราก็เป็นค่ะ� ตอนแรกที่ไปตรวจที่โรงพยาบาลตรวจเลือดหมอบอกว่าเม็ดเลือดขาวผิดปกติ� มีโอกาศเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวได้� เรากลุ้มใจมากเลย� ต่อมาแม่มีอาการปวดหลังและขามากบางทีปวดจนต้องร้องให้เลยค่ะ� ไปหาหมออีกทีบอกว่าเป็นโรคกระดูกทับเส้น� หมอให้ยามากิน� พอทุเลา� ต่อมามีอาการมหม่มาอีก� อยู่ดี ๆ ก็คลื่นใส้อาเจียรหน้ามืดพร้อม ๆ กับท้องร่วง� มือเท้าเย็นและชาไปหมด� ไม่รู้ว่าเป็นอะไรกันแน่� เรากลุ้มใจมาก� ตั้งแต่เราโตมาเรายังไม่เคยทำอะไรทดแทนพระคุณแม่เลย� เราไม่อยากให้แม่เจ็บป่วยหรือเป็นอะไรตอนนี้� หากสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง� เราขอตั้งจิตอธิฐาน� ขอให้แม่บุญช่วย� นาพูลหายจากโรคร้ายนี้ด้วยเถอะค่ะ� ตอนนี้ที่เรากลัวที่สุดว่าแม่จะเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาว� ถ้าเป็นอย่างนั้นเราเองคงขาดใจตายไปก่อนแม่แน่นอน� หนูรักแม่� หากความดีที่หนูเคยสร้างสมใว้บ้างยังคงหลงเหลืออยู่� เราขอยกให้แม่ของเราทั้งหมด� ขอให้แม่หายวันหายคืน� อยู่กับลูกนาน ๆ นะคะ


ความคิดเห็นที่ 47

26 ก.พ. 2552 16:16
 1. เคยได้ยินเรื่องการจัดกระดูกหรือไม่ ซึ่งบางคนสามารถกลับมาหายเกือบปกติได้ แต่ก็ต้องระวัง ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เกิดอาการ และความรุนแรง เพราะในบางครั้งก็อาจจะเป็นอันตรายได้ ทางที่ดีต้องทำการscan ด้วย MRIดูก่อน ถ้าเป็นมากก็ต้องส่องกล้องเพื่อรับการผ่าตัด

ความคิดเห็นที่ 48

4 มี.ค. 2552 01:08
 1. คุณจะขายน้ำมันนวดหรือครับ จบอะไรมาหรือครับ กระดูกทับเส้นกับหมอนรองกระดูกทับเส้นสาเหตุของโรคและอาการนั้นคุณควรจะแยกแยะให้ออกเสียก่อน สาเหตุและอาการไม่ได้มีที่มาที่ไปเหมือนกันทั้งหมด และก็ไม่ได้ฟลุ๊กเป็นที่ตำแหน่งเดียวกันด้วย คุณต้องระวังวิธีการนำเสนอนะครับ ผู้อ่านบางท่านก็เรียนมาสูง ซึ่งบางท่านก็ไม่ได้เรียนมาจะอาจหลงเชื่อคุณก็ได้ สมุนไพรขยายหลอดเลือดไม่ได้ใช้ได้กับทุกๆอาการที่คุณกล่าวถึงมาเลย มันขยายหลอดเลือดก็ต่อเมื่อมันกระจายไปทั่วร่างกายแล้ว กว่ามันจะไปออกฤทธิ์เฉพาะที่จริงๆ ต่อให้กินเป็นปี๊บก็ไม่หายหรอกครับ อาจเห็นความเจ็บปวดของคนอื่นเป็นเงินเป็นทองไปหมดสิครับ บางทีลางเนื้อก็ชอบลางยาเท่านั้น คนนั้นอาจจะหายจริงครับ แต่โรคกระดูกทับเส้นนี่(เป็นคนละเรื่องกับโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท) กินสมุนไพรให้ตายยังไงก็ได้แค่แก้ปวดอาการชาไปวันๆหนึ่งเท่านั้น ต้องพบผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เฉพาะด้านเท่านั้นจึงจะแก้ปัญหาได้ถูกจุดและไม่กับมาเป็นอีก


ความคิดเห็นที่ 49

9 มี.ค. 2552 17:38
 1. ผมเคยผ่าตัดโรคกระดูกทับเส้น เมื่อประมาณปี ๒๕๔๑ มาครั้งหนึ่งแล้ว ช่วงนั้นอาการหายเป็นปกติ หลังจากนั้นประมาณ ๗ - ๘ ปี อาการปวดหลังเริ้มกลับมาอีกและจะเจ็บที่บริเวณเอว, ร้าวลงขาด้านซ้าย ตรงสะบักจะปวดมาก ปัจจุบันนี้ขาข้างซ้ายเวลายืนจะไม่ค่อยมีแรง มือซ้ายไม่มีแรงแม้แต่จะตัดเล็บก็ไม้มีแรงทรมานมาก ขอคำแนะนำในการรักษา, สถานที่ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และท่าบริหารที่ถูกต้องให้ด้วย จะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ


ความคิดเห็นที่ 50

9 มี.ค. 2552 19:33
 1. ลองเข้าไปพูดคุยในอีเมลล์ของผมนะครับ คุณท.ทหารผู้รอความหวัง


ความคิดเห็นที่ 51

11 มี.ค. 2552 16:54
 1. ผมเป็นกระดูกทับเส้นประสาท เมื่อปี 2549 เคยผ่าตัดแล้วที่คอเมื่อปลายปี 51แต่ก็ไม่ดีขึ้น ส่วนมากจะเจ็บที่สเอวมากที่อื่น ลืมบอกไปผมชาทั้งตัวครับ เคยตรวจเอ็กซเรย์ หมอบอกว่าผมเป็นหมอนลองกระดูกทับเส้นประสาทที่ต้นคอ หมอเลยผ่าที่ต้นคอ แล้วใส่หมอนลองกระดูกเทียมและดามเหล็ก แต่ก็ไม่ดีขึ้น ตอนนี้ทรมานมากครับ มือก็ชาขาก็แข็ง เดินไปไหนไม่สะดวก ทำอะไรก็ไม่ได้ ไม่ทราบว่าพอมีคำแนะนำ หรือมียาอะไรที่พอจะบรรเทาหรือทำให้หายก็จะดี ขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับ


ความคิดเห็นที่ 52

13 มี.ค. 2552 22:12
 1. ผมสามารถช่วยคนที่มีอาการปวดหมอนรองกระดูกได้ครับ


ความคิดเห็นที่ 53

17 มี.ค. 2552 20:44
 1. ฉันมีปวดตรงกล้ามเนื้อหลังตั้งแต่ต้นคอข้างขวาไปจนถึงสะโพกทรมารมากคะนั่งนานก็ปวดนอนนานก้ปวดปวดบั้นเอวด้วยคะตื่นเช้ามาลุกแทบไม่ใหวทรมานจริงๆๆคะอย่างนี้เขาเรียกว่าเป็นอะไรคะรักษาอย่างไรค่าใช้จ่ายเท่าไรเป็นมาหลายปีแล้วคะ


ความคิดเห็นที่ 54

19 มี.ค. 2552 16:40
 1. ผมเป็นนักศึกษาคับ พอดีป้าผมก็เป็นเหมือนกันกระดูกทับเส้นประสาทนะคับหลังผ่าตัดแล้วต้องดูแลอย่างดีแต่ก้อรู้สึกไม่สบายผมก้อศึกษาหาข้อมูลมาบ้างนะคับต้องการข้อมูลติดต่อตามอีเมลนะคับ มีอาจารย์หมอฝังเข็มจากโรงพยาบาลชื่อดังแนะนำมาหลังจากใช้ของที่หมอแนะนำมาป้าผมก้อรู้ศึกตัวเบากว่าเดิมคับ ตอนนี้ไม่ต้องทานยาจากหมอเลย อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดีไม่ต้องทรมาน อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อก้อหาย มีแรงมากขึ้นคับ ทุกคนก้อคงรูสึกไม่ดีถ้าเห็นคนที่เรารักไม่มีความสุข จริงไหมคับ


ความคิดเห็นที่ 55

23 มี.ค. 2552 21:56
 1.  หวาดดีครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยเห็นคนเป็นโรคกระดูกทับเส้นครับ พ่อผมสามารถรักษาโรคนี้ได้จิงๆครับ ไม่ใช่ผมจะโปรโหมดพ่อผมนะครับ ผมก็ไม่อยากจะเชื่อจิงๆ แต่ว่า มีคนมารักษากันพ่อผมเยอะ ส่วนมากเป็นคนต่างจังหวัด พ่อผม รักษาพวก โรค กระดูกทับเส้น ปวดหลัง ปวดขา ปวดคอไรได้หมดอ่าครับ พ่อผมนวดอ่าครับ แต่มันจะเจ็บ อ่าครับ แต่ผมรับประกันว่าหายแน่นอน  ที่ผมมาโฟสก้อ อยากให้คนเป็นโรคนี้หาย พ่อผมเรียนมาจากเมืองจีนอ่าครับ ไงก้อใครเป็นโรคนี้ ก้อโทรหาพ่อผมได้นะครับ ลองโทรมาคุยก่อนก้อได้ครับ 089-9848872 ตี๋ ครับ ไงก้อโทรถามพ่อผมก่อนได้นะครับ ขอบคุณครับที่อ่านกระทู้ผม


ความคิดเห็นที่ 57

18 เม.ย. 2552 01:40
 1. คุณแม่มีอาการปวดชาตามสะโพกลงมาที่ขา มีอาการสั่น ไปพบแพทย์ใกล้บ้าน รักษาโดยกินยาและฉีดยา ก็ไม่หาย เป็นมา2ปีกว่าแล้ว หมอบอกว่าเป็นเกี่ยวกับโรคกระดูกทับเส้นจึงอยากขอคำแนะนำว่า ต้องไปรักษาที่ไหนได้ ไปที่โรงพยาบาลทั่วไป หรือว่ามีโรงพยาบาลที่รักษาพิเศษทางด้านนี้หรือไม่ อีกอย่างบ้านอยู่ที่จังหวัดชุมพร ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่สามารถใช้สิทธิบัตรทองได้หรือเปล่าคะ เพราะก่อนหน้านี้ได้กู้เงินดอกร้อยละ20เพื่อมาเป็นค่ารักษาพยาบาลแม่ด้วยวิธีต่างๆก็ไม่หาย ขอความกรุณาช่วยตอบหน่อยนะคะ เพราะหนูไม่อาจทนเห็นแม่เจ็บปวดไปกว่านี้ ขอบคุณค่ะ


ความคิดเห็นที่ 58

18 เม.ย. 2552 03:24
 1. คุณแม่มีอาการปวดชาตามสะโพกลงมาที่ขา มีอาการสั่น ไปพบแพทย์ใกล้บ้าน รักษาโดยกินยาและฉีดยา ก็ไม่หาย เป็นมา2ปีกว่าแล้ว หมอบอกว่าเป็นเกี่ยวกับโรคกระดูกทับเส้นจึงอยากขอคำแนะนำว่า ต้องไปรักษาที่ไหนได้ ไปที่โรงพยาบาลทั่วไป หรือว่ามีโรงพยาบาลที่รักษาพิเศษทางด้านนี้หรือไม่ อีกอย่างบ้านอยู่ที่จังหวัดค่าใช้จ่ายเท่าไหร่สามารถใช้สิทธิบัตรทองได้หรือเปล่าคะ เพราะก่อนหน้านี้ได้กู้เงินดอกร้อยละ20เพื่อมาเป็นค่ารักษาพยาบาลแม่ด้วยวิธีต่างๆก็ไม่หาย ขอความกรุณาช่วยตอบหน่อยนะคะ เพราะหนูไม่อาจทนเห็นแม่เจ็บปวดไปกว่านี้ ขอบคุณค่ะ  ช่วยตอบด่วน


ความคิดเห็นที่ 59

18 เม.ย. 2552 03:25
 1. คุณแม่มีอาการปวดชาตามสะโพกลงมาที่ขา มีอาการสั่น ไปพบแพทย์ใกล้บ้าน รักษาโดยกินยาและฉีดยา ก็ไม่หาย เป็นมา2ปีกว่าแล้ว หมอบอกว่าเป็นเกี่ยวกับโรคกระดูกทับเส้นจึงอยากขอคำแนะนำว่า ต้องไปรักษาที่ไหนได้ ไปที่โรงพยาบาลทั่วไป หรือว่ามีโรงพยาบาลที่รักษาพิเศษทางด้านนี้หรือไม่ อีกอย่างบ้านอยู่ที่จังหวัดค่าใช้จ่ายเท่าไหร่สามารถใช้สิทธิบัตรทองได้หรือเปล่าคะ เพราะก่อนหน้านี้ได้กู้เงินดอกร้อยละ20เพื่อมาเป็นค่ารักษาพยาบาลแม่ด้วยวิธีต่างๆก็ไม่หาย ขอความกรุณาช่วยตอบหน่อยนะคะ เพราะหนูไม่อาจทนเห็นแม่เจ็บปวดไปกว่านี้ ขอบคุณค่ะ


ความคิดเห็นที่ 60

20 เม.ย. 2552 13:16
 1. คุณแม่ของดิฉันก็เป็นเหมือนกันค่ะ แม่ของดิฉันเป็นโรคกระดูกทับเส้น บริเวณขาด้านขวาเวลาที่แม้ปวดจะทรามนมากค่ะ บางทีปวดจนเดินไม่ได้ บางทีก็หายาแผนโบราณมาประคบบ้าง แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น ไปหาหมอครั้งแรกหมอบอกว่าเป็นกล้ามเนื่ออักแสบ หมอเลยให้ยามากินค่ะ 4 เดือนแล้วก็ไม่หาย เลยไปหาหมอที่โรงพยาบาลอื่น หมอบอกว่าแม่เป็นโรคกระดูกทับเส้น หมออยากให้แม่ของดิฉันผ่าตัด แต่ดิฉันคิดว่าการผ่าตัดต้องพักพื้นเป็นเวลานาน แต่ถ้ไม่รักษาแม่อาจจะเดินไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี ดิฉันเลยอยากให้แม่ทำกายภาพบำบัดค่ะ แต่คงต้องให้เวลานาน ดิฉันไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดีค่ะ ถ้าใครมีความรู้เรื่องการรักษาโรคเส้นทับกระดูก   กรุณาช่วยบอกดิฉันด้วยนะค่ะ

   


ความคิดเห็นที่ 61

20 เม.ย. 2552 15:51
 1. ไปทำ MRI มาหมอบอกว่าไม่ได้กดทับ เพียงแต่กระดูกบริหเวณซี่ที่ L4 L5 โก่งตัวและมีน้ำไขกระดูกแตกออกมาข้างนอก� หมอให้ทำกายภาพบำบัดแต่ทำมาประมาณ 2 - 3 เดือนแล้ว อาการปวดยังไม่หายเลย� มีวิธีไหนช่วยบอกบ้างสิคะปวดทรมาณมาก ๆ เลยค่ะ� กลับไปหาหมอ ๆ บอกไม่หนักแต่ทำไมถึงไม่ค่อยยังชั่วสักทีคะ


ความคิดเห็นที่ 62

24 พ.ค. 2552 12:27
 1. เรื่องนี้เป็นการรักษาแบบแผนโบราณ  เป็นความเชื่อของแต่ละท่าน เราเป็นหนึ่งในความเชื่อในการรักษา  อาการของกระดูกทับเส้น / เส้นทับกระดูก กระดูกหัก ขาหัก แขนหัก (บาดแผล) สามารถใช้น้ำมันแผนโบราณ(น้ำมันมะพร้าว ว่านสมุนไพร)  นวดให้หายได้  สนใจ เมล์มาคุยกันได้ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 63

8 ก.ค. 2552 16:55
 1. ดิฉันอยากทราบว่ามีวิธีใหนบ้างที่จะทำให้หายจากกระดูกทับเส้นนอกเหนือจากการผ่าตัดดิฉันเปนกระดูกทับเส้นมันปวดที่สะโพกแล้วปวดร้าวลงมาที่ขาข้างขวาข้างเดียวข้างซ้ายไม่เปนไรมันปวดและทรมานมากเวลาเดินหรือยืนก้อไม่ยังถึง5นาทีมันก้อปวดและก้อทำให้ชาที่ขาข้างขวาค่ะถ้ายังไงช่วยบอกที่นะคะเมล์มาบอกก้อได้


ความคิดเห็นที่ 66

13 ส.ค. 2552 15:14
 1. แบบนี้เชิญมาจัดกระดูกที่ หมอมด แม่สรวย จังหวัดเชียงราย ให้บริการทุกวัน หน้าธนาคารกรุงเทพ เป็นการรักษาทางเลือกที่เลี่ยงการผ่าตัด ลดการใช้ยา และเห็นผลทันทีหลังบำบัด pmod@windowlive.com


ความคิดเห็นที่ 67

17 ส.ค. 2552 23:31
 1. แม่ของดิฉันผ่าตัดมาแล้วประมาณ 5-6 เดือน แต่อาการไม่หายซักที ทั้งๆที่ก็ดูแลตัวเองอย่างดี ตอนนี้สงสารแม่มาก สภาพจิตใจแย่มาก แม่เครียดมากเพราะว่าช่วงหลังๆยิ่งเจ็บมากกว่าเดิม ไม่รู้ว่าควรจะผ่าตัดรอบสองหรือเปล่าและอยากรู้ว่าผู้ที่ผ่าตัดแล้วส่วนใหญ่จะหายเจ็บกันบ้างไหม หรือใครพอจะมีวิธีทำให้อาการที่เจ็บทุเลาลงได้บ้างหรือเปล่า ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ


ความคิดเห็นที่ 68

6 ก.ย. 2552 09:52
 1. ใครมีวิธีรักษาช่วยบอกรายละเอียดหรือฝากเบอร์ไว้ก็ได้ครับ....


ความคิดเห็นที่ 70

18 ก.ย. 2552 09:53
 1. หวัดดีค่ะ� เราก็เป็นอีกคนนึงที่มีอาการแบบที่ว่าเนี่ยแหละ ไปหาหมอคลีนิกแถวบ้านเค้าบอกว่าเป็นโรคกระดูกทับเส้น(X-ray) แต่พอเข้าเมืองหาหมอกระดูก เค้าบอกว่าเป็นโรคเส้นตึง(ไม่ออกกำลังกาย) เค้าก็เลยให้ยามากิน กินไปสักพักก็ไม่ดีขึ้น� เค้าบอกว่าถ้ายังไม่หายปวด ต้องฉีดยา รู้ไหมว่าหมอเค้าฉีดยาให้ยังไง เค้าบอกว่าปวดตรงไหนฉีดตรงนั้น ฉีดที่ก้นมา 2 เข็ม� รู้ไหมว่าตอนเดินออกจากคลีนิกเกือบเป็นลม(กลัวเข็ม) พอเดินมาขึ้นรถ โห๋...รู้เลยว่าปวดก้นมากๆ นั่งไม่ได้อยู่� 2 วัน เวลานอน ก็นอนคว่ำได้อย่างเดียว เดินก็ไม่สะดวก เวลาเดินต้องเดินเท้าเปล่า(ใส่รองเท้าปวดขามาก)จากนั้นก็ทำงานไปเรื่อยๆ อาการก็ไม่ชัดเจน เลยไม่ได้หาหมออีก� แต่มันก็ปวดหลังบริเวณเอว แสบ ออกร้อน ชาไปที่ขา (ปวดขาเหมือนเป็นตะคิวตลอดเลย) ไปหาหมอที่จังหวัด เค้าก็ให้ยามากิน แต่ไม่ดีขึ้น� เค้าบอกให้ไปหาอีกจะส่งไปกายภาพบำบัด แต่เป็น รพ.ของรัฐมันช้าเลยไม่อยากไป� ตอนนี้ไม่รู้จะทำไง� ปวดหลัง และปวดขาทั้ง 2 ข้างมากเลย เวลาทำงานต้องนั่งอยู่หน้าคอมตลอด ไม่งั้นก็ไปซ่อมคอมฯ ยกคอมฯด้วย ไม่รู้จะไปรักษาที่ไหนอะ ไม่อยากผ่าตัด กลัวมักมากเลย กลัวเจ็บ กลัวเป็นอัมพาต เราเป็นคน จ.อุบลฯ ใครรู้ที่รักษาแถวนี้ รบกวนบอกด้วยนะ� มีแนวทางอะไรก็แนะนำด้วยนะคะ


ความคิดเห็นที่ 72

15 ต.ค. 2552 23:49
 1. กระดูกทับเส้นนี้..ถ้าเป็นจริงๆเวลานั่งเหยียดขา จะยกขาไม่ขึ้น ไม่ว่าหญิงหรือชาย ส่วนมากถ้าปวดมากๆตรงขา รักษาด้วยวิธีผ่าตัด ไม่หาย 100% พี่สาวผม อายุ 55 ปีไปผ่าตัดมา แต่ก่อนฟอเดินได้ หลังผ่าตัดแล้วเดินไม่ได้เลย เกือบปีแล้ว มีเพื่อนบ้านเอาผลิตภัณฑ์ ตัวหนึ่ง ซึ่งเขาบอกว่าเป็นสินค้านำเข้า มาให้กินฟรี... พี่สาวผมกินได้ 13 วัน เดี๋ยวนี้ลุกขึ้นเดินได้ ผมก็ไปถามพี่ว่ามันราคาเท่าไหร่..เขาก็บอกราคา 1,500 .- ผมก็ชื้อมาให้พี่สาวอีกขวดหนึ่ง ... ถ้าเป็นอาการแบบที่ว่ามา ก็ลองติดต่อเขาดูนะครับ...ผมฝากเบอร์โทรพี่เขาไว้ไห้นะครับ...... โทร.081-0756910

ความคิดเห็นที่ 74

5 พ.ย. 2552 14:46
 1. ได้ข่าวว่าโรงพยาบาลพยาไทยสามารถรักษาได้ ลองสอบถามดูแล้วกัน


ความคิดเห็นที่ 75

10 พ.ย. 2552 14:23
 1. เพื่อนของหนูเขาเกิดอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์แล้วได้ทำการผ่าตัดเส้นประสาทกระดูกสันหลัง เลยทำให้เดินไม่ได้ ไม่มีแรงทางด้านแขนซ้าย และตั้งแต่ช่วงล่างไปไม่มีแรงทำให้เดินไม่ได้ ตอนนี้กำลังหาวิธีรักษาอยู่แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน อยากหายากินทำให้ร่างกายเข้าดีขึ้น ถ้ามีวิธีช่วยตอบกลับมาทางเมล์ด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 78

11 ธ.ค. 2552 15:08
 1. เรียน พ.ท  นาวินค่ะ  ดิฉันได้อ่านข้อความของคุณแล้วรู้สึกว่ามีความหวัง  เพราะคุณแม่ก็เป็นโรคนี้เหมือนกัน แม่ปวดทรมานมากแต่แม่ไม่ได้ทานยา เพราะทานไปก็ไม่หาย  แม่อยากผ่าตัด แต่เรากลัวแม่เดินไม่ได้  เพราะเห็นบางคนที่ผ่าตัดมาแล้วก็เดินไม่ได้  คนที่โชคดีรักษาหายก็เดินได้ปกติ  ได้อ่านที่ พ.ท. นาวิน เล่าแล้วอยากให้แม่ได้รักษากับคุณหมอพิภัทรค่ะ  แต่ไม่เห็น พ.ท. นาวิน  ให้เบอร์โทรศัพท์คุณหมอเลย  รบกวนหน่อยได้ไหมค่ะ อยากทราบว่า  รพ.ที่ท่านประจำอยู่ อยู่ที่ไหน  คุณหมอท่านเบอร์อะไร  ขอรบกวนทราบรายละเอียดได้ไหมคะ  ถือว่าทำบุญช่วยคนแก่เถอะค่ะ  ดิฉันขอภาวนาให้ พ.ท. นาวิน  ได้อ่านข้อความนี้แล้วหวังว่าคงจะกรุณานะคะ  อยากให้คุณแม่หายทรมานค่ะ


ความคิดเห็นที่ 79

12 ธ.ค. 2552 16:36
 1. อยากได้เบอร์หมอพิภัทรเหมือนกันคะ แม่เพื่อนป่วยเป็นโรคนี้เหมือนกันหรือท่านอยู่โรงบาลไหนคะ  รบกวนด้วย


ความคิดเห็นที่ 80

13 ธ.ค. 2552 10:41
 1. ขอประทาน โทษด้วยนะ ที่ผมไม่ค่อยได้มาเช็ก เพราะติด นวด ลูกค้าทุกวันเลย เบอร์ 089-99848872 ติดต่อได้ตลอดเวลาคับ

ความคิดเห็นที่ 81

14 ธ.ค. 2552 15:58
 1. ขออภัยนะคะคุณหมอพิภัทร ไม่ทราบจะรบกวนรึเปล่า ไม่ทราบว่าคุณหมอประจำอยู่ รพ.อะไรคะ เพราะว่าให้แค่เบอร์โทรศัพท์บอกตามตรงค่ะว่าไม่กล้าติดต่อ อีกอย่างคุณหมอบอกว่าไม่ค่อยได้เข้ามาเช็ค หมายความว่ายังงัยคะ คุณหมอก็ไม่ได้โพสข้อความนี่คะ ทำไมต้องมาเช็คด้วย หรือว่าคุณหมอ โพสข้อความเป็น พท.นาวิน ซะเอง ขออภัยจริง ๆ คะ ถ้าท่านเป็นคุณหมอจริง ๆ ไม่มีการหลอกลวงท่านคงเข้าใจและไม่โกรธนะคะ

ความคิดเห็นที่ 82

16 ธ.ค. 2552 19:31
 1. ดิฉันคิดว่าอาการนี้เกิดจากสาเหตุที่ไม่ออกกำลังกายสมำเสมอค่ะดังนั้นการเเก้ง่ายๆคือออกกำลังกายทุกวันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 83

24 ธ.ค. 2552 11:34
 1. แฟนของผมมีอาการ ปวดหัวเข่าขึ้นมาทันทีโดยไม่ทราบสาเหตุ เดินไม่ได้ ไปหาหมอที่ ร.พ. หมอก็บอกว่าสะบ้าหัวเข่าอักเสบทั้งกินยา ฉีดยา 2 เดือนก็ไม่หายเลยเปลี่ยน ร.พ.ใหม่ ก็ยังไม่หาย กลับทรุดลงเรื่อยๆ ขาเริ่มลีบเล็กลงสุดท้ายกลับไปหาหมอคนเดิมอีก หมอสรุปว่าต้องผ่าตัด ส่องกล้องเข้าไปเพื่อหาสาเหตุ ผมว่าชักจะไปกันใหญ่แล้ว ผมจึงมองหาวิธีการรักษาแบบอื่น เมื่ออ่านเจอหมอพิภัทรในเวปและได้คุยกับคุณหมอแล้ว ผมคิดว่าน่าลองมากเพราะถึงอย่างไร ก็ไม่มีพิษไม่มีภัยอะไรดีกว่าลองผ่าตัด ตัดทิ้งไปแล้วเอาคืนมาไม่ได้ผมจึงตัดสินใจนัดหมอ เพื่อรักษาทันที หลังจากรักษาเพียงแค่วันเดียว วันนั้นแฟนผมเดินได้ วิ่งได้เลยครับ ยังเหลืออาการเจ็บเล็กๆ น้อยๆ บางครั้งที่เดินหนักมากๆ ยังมีเจ็บอยู่นิดๆ จึงกลับไป รักษากับหมออีกนิดหน่อย ตอนนี้แฟนผมหายแล้วครับ ขึ้นบรรไดตึก 5 ชั้นได้สบาย ขับรถและทำทุกอย่างได้ปกติ ระหว่างช่วงเวลาที่ไปรักษากับหมอพิภัทรผมเห็น คนป่วยที่อาการหนักๆ หลายคนหายเป็นปกติ กับตาผมเองมาแล้วนับไม่ถ้วนเลยครับ ส่วนตัวผมคิดว่าเป็นเรื่องวิทยาศาตร์ล้วนๆ เลยครับ หมอพิภัทรเข้าใจระบบต่างๆ ของร่างกายมนุษย์ได้ลึกซึ้งระดับเทพตามวิชาแพทย์แผนจีนที่คุณหมอเรียนมา ผมขอเป็นกำลังใจให้หมอพิภัทรช่วยเพื่อนมนุษย์ที่กำลังทุกข์ทรมานให้หายจากโรค ไปอีกนานเท่านานครับ เบอร์หมอพิภัทร 089-9848872 ครับ

ความคิดเห็นที่ 89

14 ก.พ. 2553 17:32
 1. แม่ของดิฉัน ก็มีอาการเจ็บสะโพกลามมาถึงขา และเดินไม่สะดวก ปวดตลอด ไปหาหมอที่โรงพยาบาลหมอก็บอกว่ากระดูกเสื่อมให้แต่ยาแก้ปวดตลอด จนดิฉันได้พบกับคุณหมอพิภัทร ซึ่งรู้มากจากในเน็ท และได้โทรไปสอบถามผู้ที่เคยไปรักษามาแล้ว จนกระทั่งวันนี้ดิฉันได้พาแม่ของดิฉันไปรักษากับคุณหมอ ตอนนี้คุณแม่กลับมาเดินได้เป็นปกติแล้ว ดิฉันไปรับแม่ดิฉันที่บ้านคุณหมอตอนเย็น แทบไม่เชื่อสายตา สามารถทำท่านั่ง ท่าเดินที่แต่ก่อนไม่สามารถทำได้ ไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวดอีกต่อไป เพราะดิฉันกลัวแม่จะเป็นโรคไตในอนาคต หากใครสนใจอยากถามอาการของแม่ดิฉัน สามารถโทรมาสอบถามได้นะคะ เอมี่ 084-9429935 ไม่ได้เป็นหน้าม้านะคะ ดิฉันเห็นใจคนที่เป็นค่ะ ทรมานมาก และไม่มีความหวังกับการไปรักษาที่โรงพยาบาล

ความคิดเห็นที่ 90

2 มี.ค. 2553 18:10
 1. จากประสบการณ์ที่เคยไปหาหมอพิภัทร นวดเจ็บมาก แล้วก็ไม่หายด้วย จากที่บอกว่าไม่หายไม่เก็บเงินแต่ก็เก็บ งง เหมือนกัน ถ้าเราไม่หายเขาก็จะโทษว่าเส้นมันกำลังจะกลับ นี่ก็นวดมาหลายเดือนแล้วเส้นมันก็ยังไม่กลับเข้าที่สักที ต้องรออีกกี่ปีกันแน่ เห็นมีคนบอกว่าเรียนมาจากเมืองจีน แต่ที่เราได้ไปนวดมาแล้ว ก็แบบไทยเรานี่แหละ เจ็บตรงไหนเขาก็นวดตรงนั้น โดยมากถ้าทนเจ็บไม่ไหวก็จะแกล้งบอกว่าหายปวดแล้ว (ไม่งั้นมันก็เน้นอยู่นั่นแหละ)

ความคิดเห็นที่ 91

4 มี.ค. 2553 21:58
 1. ผมพาแฟนไปหาหมอพิภัทรมา แฟนผมหายสนิทเลยครับ ผมว่าเวลาหมอถามอาการควรบอกหมอตรงๆ ไปเลยครับ ถ้าเจ็บทนไม่ไหวก็บอกหมอท่านจะมีวิธีรักษาอีกแบบหนึ่ง แต่ถ้าเราตอบไม่ตรง กับอาการที่เรากำลังเป็นอยู่จะทำให้หมอเข้าใจผิดได้นะครับ การรักษาด้วยวิธีนี้ หมอจะต้องใช้ดุลพินิจจากอาการที่ของคุณกำลังแสดงออก เวลาหมอถามอย่าไปปิดบังครับ แล้วก็ขอให้เชื่อหมอ อย่าไปรั้น เนื่องจากวิธีการรักษาแบบนี้ละเอียดอ่อนมาก บางครั้งจุดที่นวดเพื่อรักษาก็ไม่ใช่จุดที่คุณกำลังเจ็บและออกอาการอยู่เช่น ปวดเข่า หมออาจจะนวดบริเวณอื่นๆก็ได้แต่เนื่องจากสรีระของคนเรามันสัมพันธ์และเชื่อม โยงกัน เหตุอาจเกิดจากอีกจุดหนึ่งแล้วไปแสดงอาการของโรคออกมาอีกที่หนึ่งก็เป็นได้ เพราะฉนั้นควรบอกคุณหมอไปตรงๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 92

14 มี.ค. 2553 14:32
 1. แม่เป็นกระดูกทับเส้น MRI แล้วหมอบอกว่าต้องผ่าตัด ถ้าไม่ผ่าก็ไม่หาย แต่ทั้งแม่และตัวเรากลัว กลัวว่าถ้าผ่าออกมาแล้ว ระยะยาวจะเป็นยังไง จะเดินได้+ทำงานได้เป็นปกติมั้ย ใครมีประสบการณ์ช่วยบอกหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 93

ศานติ
15 มี.ค. 2553 02:27
 1. ถ้าทำ MRI แล้วเห็นว่าเส้นประสาทโดนกด จะจากกระดูก หรือ จากหมอนรองระหว่างกระดูก ที่เรียก ว่า herniated disc แล้วมีอาการมากก็น่าจะผ่า เพราะถ้ามีอะไรไปกดเส้นประสาทก็ต้องเอาอะไรที่กดนั้นออกให้เลิกกดเส้นประสาท ไม่น่ารอเพราะถ้าเส้นประสาทโดนกดนานจะเริ่มเสื่อม ผ่าแล้วอาจได้ผมไม่เต็มที่เพราะเส้นประสาทเสื่อมไปแล้วอาจไม่ฟื้นคืนสภาพเดิมการถามคนโน้นคนนี้ อาศัยได้ยินใครเล่า หรือมีประสพการณ์เพียงรายเดียว สู้ฟังหมอเขาแนะนำไม่ได้ เสียเวลาด้วย เวลาเป็นของที่เอาคืนมาไม่ได้


ความคิดเห็นที่ 94

16 มี.ค. 2553 12:27
 1. รบกวนคนที่เป็นโรคกระดูกทับเส้นหน่อย ตอนนี้พี่สาวเป็นอยู่ประมาณ4-5 เดือนเเล้ว ไปหาหมอ กิน ยา ไปหาหมอ เเละกินยาอยู่หลายรอบ เเละเปลี่ยนมาหลายคนเเล้วเค้าก็บอกว่าไม่หาย หมอบอกถ้าไม่หลายก้อต้องผ่าตัด เเต่ก้อกลัวว่าจะเป็นหนักกว่าเดิมคือเดินไม่ได้ พอดีได้มาอ่านข้อความทางอินเตอร์เน็ตหลายคนเป็น เเละหลายคนก้อหาย เลยโทรไปที่เบอร์ ของคุณหมดอ ภิภัทร 089 99848872 เเต่ปรากฏว่าไม่ใช่ ใครทราบช่วยบอกหน่อย เพราะสงสารพี่สาวมาก เดินไม่ค่อยจะได้ ทำอะไรก้อไม่ได้ หรือใครมีคำเเนะนำช่วยบอกหน่อย จะขอบพระคุณมากๆๆ

ความคิดเห็นที่ 97

24 มี.ค. 2553 11:02
 1. มีที่อยู่ของคุณหมอพิภัทรหรือเปล่าคะ ว่าท่านอยู่แถวไหนจะได้ไปถูกน่ะคะ แม่เราก็เป็นเหมือนกันค่ะอยากให้ท่านไปทำการรักษาบ้างสงสารแม่มากๆ ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว หมอบอกว่าจะต้องผ่าตัดแต่เรากลัวว่าถ้าผ่าตัดแล้วแม่เราจะเดินไม่ได้น่ะคะ รบกวนด้วยค่ะมีใครพอทราบที่อยู่ของคุณหมอพิภัทรบ้างไหมคะ (คุณแม่เราอยู่ตจว.น่ะคะ)

ความคิดเห็นที่ 98

24 มี.ค. 2553 15:33
 1. คุณหมอพิภัทรอยู่แถวถ.สุขสวัสดิ์ พระประแดง จ.สมุทรปราการนะคะ ถ้าหาโรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดงเจอก็เข้สซอยไปอีกนิดนึงก้อเจอบ้านท่านแล้วค่ะ ไปไม่ยากค่ะ สำหรับคนที่อยากรักษาจริง ๆ ให้กำลังใจคุณ pat ให้รักษาคุณแม่ให้หายเร็ว ๆ นะคะ เพราะเข้าใจคนที่ป่วยด้วยโรคนี้เลยว่าทรมานมาก ๆ

ความคิดเห็นที่ 99

MeManow
24 มี.ค. 2553 20:55
 1. โรคนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นคนอายุมากเป็นใชไหมคะเพราะหนูอายุ16เองหนูปวดหลังอ่ะค่ะรู้สึกว่าเวลานอนเนี่ย ปวดอ่ะค่ะต้องค่อยโค้งหลังอ่ะค่ะไม่ทราบว่าเป็นเรื่องกระดูกทับเส้นหรือเปล่าคะ?? ที่สำคัญคือหนูอ้วนด้วย

ความคิดเห็นที่ 100

29 มี.ค. 2553 15:02
 1. พ่อของกระผมเป้นโรคกระดูกทับเส้น อาการเริ่มแรกเลย ท่านทำงานอยู่ที่ไร่แล้วก็ฟุบลงไปกับพื้นเลย ท่านบอกว่าช่วงตั้งแต่เอวลงไป มันมีอาการชา และปวดมาก ไม่มีเรี่ยวแรง ไปพบหมอก็ให้ยามาทานแต่อาการก็ไม่ดีขึ้น หมอบอกว่าอาการไม่ดีขึ้นก็ต้องผ่าตัด หากผ่าตัดแล้วท่านกลับไม่หาย ทำงานไม่ได้เหมือนเดิม ครอบครัวของเราคงแย่เพราะขาดเสาหลักของครอบครัวไป....ใครมีคำแนะนำช่วยครอบครัวเราด้วยครับ....

ความคิดเห็นที่ 101

12 เม.ย. 2553 21:23
 1. คลินิกรักษาโรคกล้ามเนื้อ ข้อต่อ เอ็น หมอนรองกระดูก โทร 086-192-0699 รักษาแล้วเห็นผลดีครับ อยู่แถวพรานนก ศิริราชครับ

ความคิดเห็นที่ 102

theeranad
17 เม.ย. 2553 19:18
 1. พ่อของดิฉันปวดขาแล้วไปหาหมอแผนโบราณจับเส้น ท่านหายเป็นปกติต่อมาประมาณสามเดือนท่านไปทำงานยืนตลอดเวลาประมาณครึ่งเดือนขาข้างนั้นก็ลีบลง เป็นเพราะตอนหนุ่มๆท่านทำงานหนักหรือเปล่าค่ะคุณหมอหรือว่าสาเหตุมาจากอุบัติเหตุเมื่อสิบกว่าปีมาแล้ว เป็นไปได้ใหมค่ะว่าตอนเช้าเดี๊ยวนี้ท่านไม่ทานข้าวตอนเช้าจะเป็นสาเหตุได้ใหมเพราะท่านอายุจะหกสิบแล้วไม่มีใครดูแลเพราะลูกๆไม่ได้อยู่ด้วย ขอความกรุณาคุณหมอช่วยตอบด้วย

ความคิดเห็นที่ 104

26 เม.ย. 2553 16:19
 1. ตอนนี้ผมชาขาซ้ายมาได้3วันแล้วผมได้ไปหาหมอแล้วแต่เขาวินิชชัยว่า สงสัยเส้นประสาทอักเสพ แล้วให้ยามากิน ก็คือยาครายกล้ามเนื้อ และวิตามินบี แต่กินแล้วก็ยังไงดีขึ้น แต่ถ้าถามว่าปวดหลังมั้ยก็ปวดบางทีนะแต่ไม่ได้ปวดตลอด ผมอยากรู้ว่าผมเป็นโรคกระดูกทับเส้นรึป่าว คือหมอนัอีก1อาทิตย์ แต่ผมไม้อยากรอ อยากรักษาไวไว ช่วยตอบที หรือใครมีวิธีทำให้หายช่วยบอกวิธีด้วยนะคับ ขอบคุณมากครับ ป.ล.ผมอยู่ในกรุงเทพอยากหาหมอที่รักษาดีดีแต่ราคาไม่แพงเพราะผมทำงานp/t อยู่จึงมีเงินไม่มากครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับ toon_badz@hotmail.com ติดต่อได้ที่เมล์นี่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 105

29 เม.ย. 2553 16:16
 1. ตอนนี้แฟนแขนลีบลงเรื่อยทำไงดีปรึกษาหมอก็บอกว่าให้ผ่าตัดแต่แฟนก็กลัวเป็นอัมพาต

ความคิดเห็นที่ 107

1 มิ.ย. 2553 14:01
 1. ตอนนี้ดิฉันทรมานมาก เวลานั่งจะปวดหลังและเจ็บสะโพก และเวลานอนเอียงตัวซ้ายขวาจะเจ็บสะโพก นั่งและนอนเวลาลุกขึ้นมาตัวจะเอียงไปทางขวาแล้วซักพักถึงต้องได้ อาการแบบนี้เป็นโรคอะไรค่ะ และจะรักษาอย่างไร คุณหมอช่วยแนะนำให้ด้วย ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 108

6 มิ.ย. 2553 15:48
 1. เท่าที่อ่านมา รู้สึกว่าจะรักษากับคุณหมอพิภัทรกันหลายท่าน เราว่าจะลองพาพ่อไป แล้วยังไงจะมาโพสมาบอกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 109

28 มิ.ย. 2553 16:09
 1. ผมปวดหลังมากร้าวลงไปถึงขาขวา ไปเอ๊กซเรย์ข้อต่อที่สามกับสี่ (ถ้าจำไม่ผิด) มันเคลื่อนที่และทับเส้นประสาท ยืนก็ปวด นั่งก็ปวด เดินก็ปวด นอนก็ปวด ปวดมากๆ เลยครับ อยากไปแต่กลัวว่าจะโดนหลอก ไม่ค่อยมั่นใจเลยครับ ใครที่ไปแล้วช่วยแนะนำผมด้วยน๊ะครับ บ้านผมอยู่ปทุมธานี ไม่รู้ว่าจะไปยังไง แล้วค่าใช้จ่ายไม่ทราบแพงไหมครับ ผมไม่ค่อยมีเงินทองมากมายกับการรักษาแพง ต้องทนปวดมาเป็นเวลาเกือบสิบปีแล้วครับ อายุผมสามสิบแปดครับ

ความคิดเห็นที่ 110

1 ก.ค. 2553 12:07
 1. แม่ของดิฉันปวดแขน2ข้างบางครั้งปวดข้างซ้ายบางครั้งปวดข้างขวาสลับกัน ช่วงเวลาที่ปวดบรเวณกล้ามเนื้อที่แขนจะมีลักษณ์ปื้นใหญ่ๆ ก้อนเนื้อแข็งๆมีเส้นขึ้นไม่รู้ว่าเส้นเลือดหรือเส้นประสาทฟกๆขึ้น บางทีก็ปวดขาเดินไม่ได้1-2วันไปฉีดยาที่รพ.ก็ทุเลาลงแต่ยังมีอาการปวดอยู่ ไปหาหมอคลีนิกบอกว่ากระดูกทับเส้นน่าจะฉีดยาแก้ปวดอย่างแรงนะค่ะเพราะกลับมาบ้านตอนเช้าอาการปวดก็ดีขึ้น อาการสืบเนื่องจากเมื่อ 7-8 เดือนที่ผ่านมาแม่ของดิฉันหกล้มซีกขวากระแทกพื้นสะโพกขาและแขนเอกซเรย์แล้วไม่ผิดปกติหมอบอกว่าอาการยังไม่มีอะไรถ้าปวดก็ค่อยมาใหม่ให้ยาแก้ปวดมากินและยานวดอาการไม่หายขาด ไปหาหมอหลายที่และหลายครั้งแล้วก็ไม่หายขาดถ้าไม่ปวดก็รู้สึกขัดๆ ล่าสุดไปตรวจยูริกได้5.1ไม่ทราบว่าเป็นเก๊าท์หรือมีแนวโน้นหรือเปล่าค่ะแต่ไม่ปวดข้อมือหรือข้อเท้านะค่ะ ช่วยวินิจฉัยโรคให้ด้วยนะค่ะและแนวทางการรักษาด้วย ไม่อยากพาแม่ไปหาหมอที่คลีนิกเลย ฉีดสเตียรอยด์แล้วมีผลตามมาที่หลังรุนแรงแค่ไหนแล้วใช้ได้เป็นบางกรณีหรือเปล่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 111

3 ก.ค. 2553 02:27
 1. ผมอายุ28ปีครับปวดหลังมาก ไปรักษาที่โรงพยาบาลทำmriพบว่าหมอนรองกระดูกL4แตกกดทับเส้นประสาทหมอแนะนำให้ผ่าตัด3ครั้งแล้วผมยังไม่ผ่าเลย ผมยากขอคำแนะนำหน่อยครับ ถ้าผ่ามีผลอย่างไรบ้างและค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คับ ขอบคุณคับ

ความคิดเห็นที่ 112

6 ก.ค. 2553 18:16
 1. แม่ยายผมกระดูกตอนนี้ปวดมากไม่ทราบว่าอาการดังกล่าวเกิดจากกระดูกทับเส้นประสาทหรือเปล่า ปีนี้อายุใกล้แปดสิบแล้วผ่าตัดคงไม่ไหวจะรักษาวิไหนดีครับ

ความคิดเห็นที่ 113

8 ก.ค. 2553 10:31
 1. ผมปวดหลังมากร้าวลงไปถึงขาขวา ไปเอ๊กซเรย์ข้อต่อที่สามกับสี่ (ถ้าจำไม่ผิด) มันเคลื่อนที่และทับเส้นประสาท ยืนก็ปวด นั่งก็ปวด เดินก็ปวด นอนก็ปวด ปวดมากๆ เลยครับ ใครที่ไปแล้วช่วยแนะนำผมด้วยน๊ะครับ บ้านผมอยู่ปทุมธานี ไม่รู้ว่าจะไปยังไง แล้วค่าใช้จ่ายไม่ทราบแพงไหมครับ ผมไม่ค่อยมีเงินทองมากมายกับการรักษาแพง ต้องทนปวดมาเป็นเวลาเกือบสิบปีแล้วครับ อายุผมสามสิบแปดครับ

ความคิดเห็นที่ 114

10 ก.ค. 2553 00:14
 1. รู้สึกว่า เป็นข้อความที่อ่านยาวมากๆนะครับ ในส่วนของข้อความที่เป็นโฆษณา หรือ ดูแล้วอาจเป็นข้อความซ้ำๆ ลบบ้างก็จะดีนะครับ โดยเฉพาะ หมอนิว นี่หลายครั้งไปนิด คงเป็นข้อมูลเดิม ข้อมูลใหม่ตอนนี้ชื่อคลินิกคือ จันทน์ไม้หอมคลินิกการแพทย์แผนไทยประยุกต์แล้วครับ ให้บริการปรึกษาปัญหาสุขภาพ การนวดกดจุดแบบราชสำนัก และ ยาสมุนไพรครับ ที่อ่านมาจะมีความคิดเห็นหนึ่งที่บอกว่ารักษาหายขาด ยืนดีคืนเงิน ดูจะเกินกว่าเหตุไปหน่อย การหายที่ว่าเป็นอาการปวดนะครับ แต่ไม่ได้หมายถึงผู้ป่วยที่มีกระดูกทับเส้น หรือกระดูกงอกทับเส้น่นาจะต้องทำกายภาพบำบัดบ่อยๆ หรือต้องทำตามที่หมอแผนปัจจุบันแนะนำ ส่วนอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทนั้น สามารถรักษาอาการปวด เสียว ร้าว ได้ ถ้าจะให้หายขาดก็ทำได้ไม่ยากแต่ก็ต้องอาศัยการร่วมมือของทั้งผู้รักษาและตัวผู้ป่วยเองด้วยครับ ต้องดูแลตนเองเรื่อง อิริยาบถ อาหารแสลง ท่าบริหาร และการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอจริงๆ จึงจะรับรองผล แต่มันยังคงมีรอยแผลเป็น(ที่เป็นผังผืด) เกาะอยู่ หากไม่บริหารอย่างสม่ำเสมอ ก็อาจจะกลับมาเป็นได้อีก ดังนั้นการดูแลเอาใจใส่สุขภาพของตนเองให้ดีพอจะเป็นวิธีป้องกันและแก้ไขได้ดีที่สุดครับ

ความคิดเห็นที่ 115

11 ก.ค. 2553 15:27
 1. แฟนเรามีอาการปวดข้อเข่าเนื่องจากเล่นบอลมาก่อนและทำงานยกของหนักด้วยและตอนนี้มันเป็นมาเรื่อยๆปวดไม่มากพอรำคาญ เวลาปวดมันจะปวดหลังลงมาตรงสะโพกและชาตามต้นขาลงไปถึงแข้งทำยังงัยจึงจะดีขึ้นใครมีวิธีช่วยบอกด้วยนะค่ะจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง(ส่งวิธีรักษามาทาง mail เลยน่ะค่ะ)แต่เท่าที่อ่านมาดูเขาบอกกันว่า หมอพิภัทร เก่งมาก จริงหรือเป่ลาค่ะมีคนรักษาหายจริงๆหรือเปล่าถ้าเป็นอย่างนั้นจะได้พาแฟนไปรักษาค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผู้ที่ช่วยบอกวิธีรักษาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 116

11 ก.ค. 2553 19:18
 1. คุณพ่อของหลินตอนนี้มีอาการปวดกระดูกทับเส้นที่ขาขั้นรุนแรงจะทำยังงัยดีคะ ใครช่วยบอกด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 117

13 ก.ค. 2553 15:27
 1. ไปหาหมอพิพัทรเลยครับ 089-9848872 อย่าให้เสียโอกาส เขาหายกันมานักต่อนักแล้ว ผมไม่ได้มาร่ำไร หรือเชียร์นะครับ แต่ผมอยากให้หลายๆ คนได้ทราบว่า ของจริง ของแท้มันเป็นยังไง ยังมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้บอกเกรงว่าเขาจะหาว่าเว่อร์ยังมีอีกเพียบครับ พูดไม่ได้ ต้องไปรักษาด้วยตัวเองแล้วจะรู้ พูดไปก็ไม่ค่อยมีคนเชื่อ ผมเสียดายแทนคนที่กำลังเจ็บป่วยแล้วระล้าระรัง ทนทรมานอยู่นั่นแหละ

ความคิดเห็นที่ 119

14 ก.ค. 2553 18:07
 1. อาการ -ปวดหัว และเป้าตา -นิ้วแขนขาชา เป็นตะคิวบ่อย ตามด้วยนิ้วล็อก..! -ปวดหลัง มาก(ทรมานมาก) -ปวดตามข้อ ต่อ -ปวดเอว -เดินไม่ได้เหมือนเคย จากอาการกลุ่มเหล่านี้95% คือ โรค กระดูกทับเส้นประสาท มายเกรน แล้วก็มีโรคอื่นมาแทรก ก็เลยไปกันใหญ่ อันนี้มีการรักษามานานแล้วแต่ยังไม่ค่อยเปิดเผย วิธีที่รักษา มาจากพวกโยคี ประเทศอินเดีย จากการค้นคว้า สังเกตไหมครับว่าทำไมเขาไม่ค่อยเป็นกระดูกทับเส้นประสาท นั้นแหละครับ มันมาจากวิธีการรักษา กลุ่มที่นำเข้ามารักษาคือ พระ ครับ ทำไม พระสมัยก่อน ถึงได้นั่งนานๆได้ แต่พระสมัยนี้นั่งนานไม่ได้ต้องมีการเปลี่ยนท่า สังเกตเอาครับถ้าคุณอยากทราบ จากงานทำบุญขึ้นบ้าน ใหม่ ทำบุญงานแต่งและอื่นๆ ผมแค่ยกตัวอย่างให้ดูง่ายๆ ถ้าง่ายก่านั้นคือตัวคุณเองลองนั่งสมาธิสิครับ นั่งพับเพลียบดู เอาสักแค่ 20-30 ก็พอ นะ มีหมอที่รับรักษาอาการที่กล่าวมามีไม่กี่ท่านหลอกครับที่รักษาหายขาดเลยโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องกินยา ไม่ต้องมีคอรล์ บำบัดย้ำ หายขาดแน่นอน แต่วงการแพทย์แผนใหม่ยังไม่ยอมรับ เป็นแล้วต้องรักษาแบบไหน การรักษาแผนใหม่ -ผ่าตัด -กินยา -เข้าครอสบำบัด สุดท้าย นั่งรถเขน และแน่นอน คุณต้องใช้เวลาพักพื้น อันยาวนาน การรักษาแบบเก่าแบบเข้าถึงเส้นประสาท -ไม่ผ่าตัด -ไม่กินยาไดๆทั้งสิ้น -ไม่ต้องใช้เวลานานแต่เริ่มเป็นใหม่ๆหายแน่นอนเดินได้เลยทันทีที่รักษาเสร็จใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที -มีใบรับรองจากผู้เชียวชาญ โดยกรุงเทพมหานคร ครับที่กล่าวมาไม่ได้เวอร์แต่เป็นเรื่องจริงที่ทำได้ ไม่ได้ให้มาลองเล่นๆแต่ถ้ามาลองเล่นๆ หมอจะ ทำให้เดี้ยงได้นะขอเตือน มีคนเคยมาลองพอจับเส้นดูแล้วไม่เป็นหมอไล่ตะเพิดเลยอะครับ แต่เป็นจริงๆแล้วให้มารักษาเลยครับคนไทยเป็นกันมากครับ เสริมอีกครับ บางคนปวดมาเป็นปีๆคอยกินยา ไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาล ตหลอดเมื่อปวดหนักๆไม่หายสักที ลูกค้าที่มารักษา อดีดนายยก นักการเมือง นายตำหรวจ น้อยใหญ่ ประชาชนทั่วไป นักธุระกิจใหญ่ ๆ หาย ครับ อยากหายโทรมาเลยครับ อยากช่วยคนที่ทรมานมันได้บุญกุศลมากเลยครับ 0891144378 รักษากระดูกทับเส้น เออเกือบลืมค่ารักษาไม่มากครับนะครับ ถ้าคุณหาย เพราะหมอไม่ระบุค่าใช้จ่ายที่ชัดเจน แต่อยาลืมนะครับของฟรีไม่มีในโลกเขารักษาคุณหายคุณจะไม่สมนาคุณเขามันก็กะไรอยู่ใช่หรือไม่ เป้าหมายคือเราจะทำให้คุณกลับมามีความสุขอีกครั้ง อยาลืมนะครับ การรักษา ขึ้นกับระยะที่เป็นมานานยัง อายุด้วย นะ เคยผ่าตัดมาหรือไม่ เอาฟิล์มที่ถ่ายมาด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 120

18 ก.ค. 2553 22:35
 1. มาช่วยยืนยันอีกคนค่ะ อายุ25 ปี มีอาการปวดทั้งตัว หาจุดต้นตอไม่เจอ ทรมานมาก เดินก้ปวด นั่งก้ปวด ปวดไปหมด เจอหมอ 3 ครั้งเห็นผลค่ะ อาการต่างๆลดลงมากกว่า80% ขอแนะนำจริงๆนะคะ ไม่อยากให้คนอื่นทรมานค่ะ ลองโทรไปปรึกษาหมอก่อนก้ได้ค่ะ หากไม่มั่นใจ แต่รับรองว่าไม่เหมือนหมอนวดทั่วๆไป และผลที่ได้จะต่างจากหมอโรงพยาบาลแน่นอนค่ะ 089-9848872,02-4611728 หมอพิภัทร

ความคิดเห็นที่ 121

19 ก.ค. 2553 17:46
 1. ผมอายุ 32 มีอาการปวดหลังช่วงสะบัก เวลาหมุนไหล่จะมีเสียงดังเหมือนมีอะไรขัดกันอยู่ แล้วเวลาเอียงคอจะตึงเส้นเอ็นตรงคอมาก ตอนนี้มีอาการชาตรงใบหูร่วมด้วย ใครทราบไหมครับ ว่าผมเป็นโรคเกี่ยวกับอะไร

ความคิดเห็นที่ 122

vimutti
21 ก.ค. 2553 12:04
 1. [[210385]] สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้น ...ฟังทางนี้ข้าพเจ้าเคยเป็นนะ  หายแล้ว และตอนนี้เป็นผู้รักษา(ไม่ใช่สิ ปรึกษากับสาธารณสุข จังหวัดแล้วล่ะ เขาให้ใช้คำว่า "สอนวิธีรักษา"  ถ้าไม่เช่นนั้น เขาบอกว่าผิด เพราะถือว่า ไม่มีใบประกอบวิชาชีพประกอบโรคศิลป์) เอ...แล้วผู้ป่วยมีอาการแทบแย่(ปางตาย) เคยมีคนมาเล่าให้ฟังว่า อยากจะฆ่าตัวตายเพราะเจ้าโรคนี้น่ะ ไม่งั้นก็จะตายเพราะทานยาแก้ปวดกับยาคลายเส้น เพราะทานจนตัวชาไปหมดแล้ว...ผมจึงย้อนถาม สาธารณสุข จังหวัดไปว่า ..แล้วมีวิธีการรักษาให้หายขาดได้อย่างไร? ในเมื่อไปหาหมอก็แล้ว กินยาก็แล้ว ไปนวดแผนโบราณก็แล้ว กายภาพบำบัดก็แล้ว เขาก็อ้ำอึ้งนะ...เอาเป็นว่า ถ้าใตรอยากจะหาย หรือแนะนำให้ผู้ป่วยที่เป็น โทรมาที่ 081-961401ไม่มียาทาน ไม่มีการฝังเข็ม ไม่มีการบีบนวด สามารถทุเลา และหายได้ภายใน 7 วัน(มากที่สุด แต่ไม่เคยเกินระยะเวลา 3-4 วันนะ) ไม่เชื่อ ท้าพิสูจน์ จ๊ะ....

ความคิดเห็นที่ 123

vimutti
21 ก.ค. 2553 12:12
 1. ลืมบอกอาการ...ปวดบริเวณเส้นสลักเพชร(ในแก้มก้นกบ) ปวดร้าวลงขา บริเวณขา-เท้าชา เดินมากหรือยืนมากปวด นอนหงายแล้วพลิกตัวปวดมากบางครั้งปวดร้าวขึ้นบริเวณเอว หลัง บ่า ต้นคอ เชื่อไหม? เป็นโรควิบากกรรมนะ...ทำอะไรกับสัตว์ไว้ แมว กบ เขียด สุนัข และก็งู ตามทันแล้วล่ะ (อย่าว่าแต่คนแก่เลย เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ก็เป็นได้ทั้งนั้น)  หยุดเถอะทานยาน่ะ หรือผ่าตัว ไม่ได้ผลหรอก.....

ความคิดเห็นที่ 124

11 ส.ค. 2553 12:40
 1. การรักษาโดยแพทย์ทางเลือกตัวจริงช่วยคุณได้ ทีมงานเราใส่ใจการรักษาสุขภาพคุณ ให้คุณ มีสุขภาพที่ดีขึ้น หรือ หายจากอาการของโรคได้ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ยินดีรับรักษา ปัญหาโรคภัย ไข้เจ็บ ต่างๆ ถ้าหากคุณไม่ชอบ หรือรังเกียจการแพทย์ทางเลือกไม่ต้องติดต่อเข้ามา เสียเวลาคุณและทีม แพทย์

ความคิดเห็นที่ 125

11 ส.ค. 2553 18:47
 1. ผมเป็นคนนึงครับที่เคยเป็นกระดูกทับเส้น ทรมานมาก มันปวดลงมาขาข้างขวาเลย เดินก็ไม่ถนัด ปวดร้าวมาก เคยไปหาหมอ หมอให้กินยาคลายเส้น ลดปวด แคลเซียม มากิน ก็ไม่ค่อยดีเท่าไร หมอบอกว่าถ้าต้องการผ่าตัด ก็ได้ แต่อาการหลังผ่าตัดนั้นหมอไม่แน่ใจว่าจะดี 100% หรือเปล่า ผมเลยทานอาหารเสริมเข้าไปช่วย ไม่น่าเชื่อว่าอาการดีขึ้นเรื่อยๆครับ คือผมทำธุรกิจกิฟฟารีนอยู่ ผมเลยทาน คอลลาเจน แม๊กซ์, น้ำมันปลา, และแคล ดี แม็กซ์ และปัจจุบัน อาการปวดหลัง และขา หายแล้วครับ วิ่งเล่นฟุตบอลได้เหมือนเดิม ถ้าหากทราบข้อมูลโทรมาคุยกันได้ครับ 087-584-8005 (ถ้าคิดว่าผมหลอกขายของก็ไม่ต้องโทรก็ได้ครับ แต่ผมอยากแนะนำ ถ้าหากแฟนคุณอาการดีขึ้น สิ่งที่ผมต้องการเพียงแค่ อยากได้บุญแค่นั้นครับ)

ความคิดเห็นที่ 126

yama
11 ส.ค. 2553 19:09
 1. คัมภีร์แพทย์โบราณไทย กล่าวว่า "ลมเดินไม่สะดวก ลมไปหยุด(คั่ง) อยู่ที่ใด ที่นั้นก็ปวด" สาเหตุเกิดลมเดินไม่สะดวก ได้แก่ อาหารทอด อาหารผัด อาหารหุง ด้วยน้ำมันทุกชนิด โดยเฉพาะน้ำมันพืชเติมไฮโดรเจนกันหืน (Trans fat) มีลักษณะเหนียวหนืด ย่อยสลายเป็นโมเลกุลที่ละลายน้ำได้ยาก  ครีมเทียม เนยเทียม นมข้นหวาน อาหารซีเรียล กาแฟ/ชา/มอลต์/โกโก้ จำพวก 3 อิน 1 ก็เป็นอาหารต้องห้าม เพราะทำให้เกิดโรคไต ปอด หัวใจ ตับ ตับอ่อน ผิดปกติ

  ในระยะยาว จะแก้ให้หายขาดต้องแก้ที่พฤติกรรมการกิน และการออกกำลังกาย ระยะสั้นๆ ก็นวด และกินยาถ่ายกษัย


ความคิดเห็นที่ 127

15 ส.ค. 2553 05:45
 1. คุณยายดิฉัน อายุ 83 หกล้มขณะเดิน จากนั้นมาก็ปวดหลังมาตลอด คุณหมอบอกว่าเป็นเพราะกระดูกทับเส้น แต่ไม่ได้ผ่าตัดเพราะว่าอายุมากแล้ว จึงให้แค่ยาระงับปวดและแคลเซียมมากิน ยายนอนปวดทุกวัน เดินไปไหนไกลๆก็ไม่ได้ สงสารคุณยายมากๆค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงดี อยากหาวิธีรักษาด้านอื่นๆ ที่ช่วยให้ยายทุเลาได้บ้าง อ่านจากกระทู้ ส่วนใหญ่แนะนำถึงหมอพิภัทร แถวสมุทรปราการ ไม่ทราบว่าหากเป็นคนสูงอายุ คุณหมอพอจะมีวิธีรักษาที่ไม่ใช่การนวดหรือเปล่าคะ กลัวคุณยายจะทนเจ็บไม่ไหว และคุณหมอที่รพ.ก็สั่งห้ามนวดค่ะ หากใครมีคำแนะนำดีๆ รบกวนด้วยนะคะ อยากเห็นคุณยายดีขึ้น ไม่ทรมานเหมือนทุกวันนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 128

16 ส.ค. 2553 15:20
 1. คุณแม่ของดิฉันเป็นโรคกระดูกทับเส้น รักษายังไงก็ไม่หายสงสารคุณแม่มากเลย อยากให้คุณหมอที่มีความรู้ทางด้านนี้ช่วยแนะนำวิธีรักษาโรคโดยคร่าวๆ ในการบำบัดด้วยตัวเองก่อน เพราะตอนนี้ดิฉันต้องหาเงินเก็บเพื่อรักษาท่านจึงยังไม่ได้พาท่านไปรักษาอาการในตอนนี้ ดิฉันจะบอกอาการของท่านเพื่อที่คุณหมอจะแนะนำวิรักษาได้ถูกวิ ท่านมีอาการดังนี้ 1.ท่านเดินในระยะ 100 เมตรไม่ได้ เดินได้แค่แป๊ปเดียวท่านก็รู้สึกว่าขาไม่มีเรี่ยวแรง เหมือนไม่มีกระดูกและเส้นเอ็นคอยยึดรู้สึก ว่าขามันแกว่งเดินไม่ไหว ต้องมีคนคอยพยุง 2.รู้สึกว่าชาขามากเวลาเดิน และเดินยกขาไม่ได้ สงสารท่านมากเลยค่ะ 3.รู้สึกว่าเจ็บกระดูก เวลาเดินรุ้สึกว่าขัดไปหมด คุณหมอท่านใดมีความรู้แนะนำด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 129

13 ก.ย. 2553 09:44
 1. ดิฉันคนหนึ่งก็เป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ผ่าตัดมาแล้ว 2 ครั้ง หายปวดแล้วแต่อาการชาขาไม่หายเลยเดินก็ไม่เหมือนเดิมทำให้เสียสูญไปเลย เวลาเดินขึ้นบันไดขาก็จะปวดกล้ามเนื้อ เดินที่ขลุขละไม่ได้จะล้ม มีความรู้สึกว่าผ่าแล้วถึงไม่มีอาการปวดแต่ทรมาณยิ่งกว่าเดิมเสียอีก เพราะว่าเดินได้ช้าลงรู้สึกเหมือนขามันจะแข็งทื่อๆ เดินไม่ไปเหมือนเส้นมันจะเสียไปเลย วันไหนไม่ได้ออกกำลังกาย ตะคริวก็จะกินอีกต่างหาก ใครมีที่รักษาอาการชาช่วยตอบด้วยนะ อีเมล poo_giita@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 130

29 ก.ย. 2553 22:59
 1. ได้อ่านข้อความที่โพสต์ ว่าคุณหมอพิภัทร รักษาโรคกระดูกทับเส้นหาย อยากทราบรายละเอียด ให้มากกว่านี้ ต้องโทรนัดหมอ แล้วเสียค่าใช้จ่ายเท่า เพราะแฟนพี่ก้อพึ่งจะเป็นเหมือนกัน คุณหมอให้ทำกายภาพและก้อกินยาแก้ปวดตลอดอยากทราบที่อยู่จริงๆจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 131

2 ต.ค. 2553 21:16
 1. ผมก็เป็นกระดูกทับ แต่ทุกวันนี้ผมได้ดืมน้ำอุ่นทำให้เส้นคลาย(ทำให้เส้นขยายตัว) หายปวดได้ลองเอาวิธีนี้ไปลองดูกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 132

2 ต.ค. 2553 21:56
 1. ปวดเอวด้านซ้ายจากการเล่นฟุตอบอล นวดก้ไม่หาย อาการก้มเเล้วมันปวดเสียวๆที่เอวด่านซ้ายถ้านั่งเเล้วจะลุกยืนตรงได้ต้องเดินหลังเเนซักพักก่อนถ้ายืนหลังตรงเลยปวดอย่าบอกใคร จะรักษายังไงดีช่วยบอกหน่อยเพราะจะไปฝึก ตร.จะให้ไปลุกนั่งๆคงร้องออกช้างเเน่

ความคิดเห็นที่ 133

4 ต.ค. 2553 12:40
 1. สวัสดีครับเพื่อนๆและพี่ๆทุกคน ผมก็เป็นคนนึงที่มีอาการคล้ายกับกระดูกทับเส้นประสาทนิ้วงอไม่ได้มาเป็นปี ขาก็ชาแขนก็ชาเหมือนก่ะเส้นมันแกว่งๆๆๆอย่างนั้นน่ะครับรักษาดรงบาลเท่าไหร่ไม่เคยหายเลย กินยาทั้งชาติก็ไม่หายเหมือนกับโดนลองยาอย่างงั้นน่ะครับรักษาแบบฝังเข็มดีขึ้นแต่ก็ไม่ได้อะไรมากสักเท่าไหร่ เจ็บๆก็เจ็บแถมแพงอีกตากหาก รักษาไปพักนึงไม่ไหวครับเผอิญรู้จักกับพี่ในบริษัทเดียวกันเป็นผู้หญิงป่วยเป็นอัมพฤษครึ่งซีกแนะนำไปหาหมอคนนึงเพราะพี่เค้า ไปมาแล้วรักษาแล้วดีขึ้นมานวด2-3ครั้งเอง ตอนแรกๆไม่เชื่อครับแต่รักษากะโรงบาลแล้วท้อจริงๆเลยตัดสินใจไป กลัวก็กลัวแต่ไม่มีทางเลือกสุดท้ายไปครับเสียตัง 300 บาท/ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง บอกอาการให้ตรงจุดหมอเค้าจะวิเคราะว่าหายหรือไม่ถ้าหายเค้าก็จะบอกาหายไม่หายเค้าก็บอกว่าไม่หาย เป็นเยอะเค้าก็บอกว่าเป็นเยอะครับ ผมตัดสินใจนวดแบบรีดเส้นน่ะไม่ใช่จับเส้นหรือกดเส้น ถ้าเจ็บก็บอกหมอเค้าจะระวังมากครับ สุดท้ายนิ้วผมหายเป็นปกติแล้วครับ มีบ้างเวลาเคลียดๆเส้นจะยึด แต่ต้องออกกะลังกายบ่อยๆและทานนำอุ่นๆบ้า ครับ ผมแนะนำคนรู้จักไปหลายคนแล้วแต่ไม่รู้ว่าเค้าไปกันหรือเปล่า ผมมาบอกเพื่อพี่ๆเพื่อนๆคนไหนลองคุยดูน่ะครับ สนใจยังงัยถามผมจากทาง e-mail แล้วกันเพราะหมอเค้าค่อยข้างมีอายุแล้วน่ะ เกรงใจหมอเค้าน่ะครับ เมลล์ผมน่ะ bovyree@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 134

5 ต.ค. 2553 15:54
 1. ผมเป็นคนนึงที่เคยไปนวดกับหมอพิภัทรมา 1 ครั้ง ดีขึ้นประมาณ 70 % การนวดของหมอภิพัทรจะเป็นการนวดเส้นเอ็นทั้งตัว คุณหมอบอกเป็นการนวดปรับธาตุ ไม่ได้นวดเฉพาะที่มีอาการปวด อย่างผมปวดสะบักหลังหมอเค้าก็นวดทั้งตัวใช้เวลาในการนวดเกือบ 5 ชั่วโมง แล้วแต่อาการของแต่ละคนนะครับ คุณหมอก็บอกให้หาเวลามาอีกครั้ง แต่คุณหมอคิวยาวมากต้องโทรปรึกษา และนัดวันล่วงหน้า ใกล้ถึงวันนัดก็โทรแจ้งอีกซักครั้ง ( กันพลาด ) ขอให้ทุกคนหายป่วยนะครับ เบอร์โทรคุณหมอ 089-984-8872 ปล.ส่วนตัวผมเองปัจจุบันยังไม่หายดีครับ

ความคิดเห็นที่ 135

23 ต.ค. 2553 09:27
 1. สวัสดีคับ ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มีโอกาสได้เห็นคุณหมอภิพัทธได้รักษาโรคกระดูกทับเส้น(ผมอยู่สุราษฎร์ธานีคับ) แม่ผมเป็นโรคกระดูกทับเส้นรักษามาเกือบทุกจังหวัดแล้ว ที่ไหนเขาว่าดีผมก็พาแม่ไป แต่ไม่ดีขึ้น จนได้มารักษากับหมอภิพัทธ ซึ่งหมอภิพัทธใช้วิธีบีบเพื่อปรับธาตุ และเพื่อให้เลือดลมไหลดีขึ้น ซึ่งใช้เวลาบีบหลายชั่วโมงแล้วแต่ละคนที่ทนเจ็บได้ เพราะการบีบนี้เจ็บมาก(ถามแม่นะคับ) ซึ่งหลังจากแม่บีบมาแล้วอาการดีขึ้นเยอะมาก พาแม่ไปบีบมาแล้วสองครั้ง ถ้าหากใครที่เป็นโรคกระดูกทับเส้นอยู่และคิดที่จะผ่าตัด ผมว่าน่าจะลองไปบีบกับหมอภิพัทธก่อนนะคับ แพราะจากที่ได้ไปเห็นกับตาตัวเองและได้คุยกับคนที่รักษากับหมอภิพัทธ มีแต่คนพูดว่าดีขึ้นทั่งนั้น ไม่เคยมีใครพูดว่าไม่ดีขึ้น ถ้าหากใครจะไปก็ตามที่อยู่ดังนี้นะครับ - อยู่ใกล้โรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดง - ถนนสุขสวัสดิ์ 84(อยู่ฝั่งเดียวกับโรงพยาบาลครับ) มือถือ 089-984-8872 เบอร์บ้าน 02-4611728

ความคิดเห็นที่ 136

1 พ.ย. 2553 19:18
 1. ลองอ่านดูนะครับบ้างที อาจจะตรงกับคุณ ผมอายุ 43 ปี น้ำหนัก 78 กก อาชีพ ขับรถ 6 ล้อ และแม็คโค ผมอยู่สุราษฎร์ อ.บ้านนาสาร อาการเริ่มแรกของผม 1. ปวดตรงต้นขาด้านใน ผมคิดว่ามาจากการขับรถ จากนั้นประมาณ 4-5 วัน 2. ปวดน่อง ผมเอามือจับๆบืบๆ จากนั้นประมาณ 1 อาทิตย์ 3. ขาเริ่มไม่มีแรง ไปหาหมอ คนที่1 ให้ก้ม ลองเดิน ลองเอียงตัว หมอบอกเป็นที่เส้น เมื่อยล้าจากการทำงาน ให้ยามากิน 3อย่าง หลังจากกินยาไป 3 วันไม่ดีขึ้น ซื้อยาที่ร้าน เภสัชจัดให้ คนใก้ลชิดแนนะนำให้ไปนวดด้วย นวด กับหมอคนที่ 1 นวดจากตโพกถึงปลายเท้า ( นวด 2 ครั้ง) อาการไม่ดีขึ้น ไปหาหมอ คนที่2 ให้ก้ม ลองเดิน ลองเอียงตัว หมอบอกเป็นกระดูกทับเส้น ลองให้ยามากิน คนใก้ลชิดแนนะนำให้ไปนวดกับหมอนวดคนที 2 นวด กับหมอคนที่ นวดจากหัวถึงปลายเท้า ตอนนี้อาการดีขึ้นมาก ขาเริ่มมีแรง ไม่ปวดชา *** ความรู้สึกของผมหลังจากพบหมอคนที 2 รู้สึกกลัว แต่ผมคิดว่าผมไม่ได้เป็นกระดูกทับเส้น เมื่อก่อนผมไม่เคยนวดเลย..

ความคิดเห็นที่ 137

22 พ.ย. 2553 23:34
 1. ลองติดต่อคุณหมอพิภัทรไปนะคะ มีโอกาสหายมากๆค่ะ ดีกว่ารอให้เป็นหนักขึ้นนะคะ เคยไปรักษามาแล้ว เยี่ยมๆๆ

ความคิดเห็นที่ 138

25 พ.ย. 2553 15:54
 1. แม่ของแบมป่วยเป็นดรคนี้แบมสงสารแม่แบมไม่อยากให้แม่ทรมานแบมไม่รู้จะช่วยแม่ยังไง

ความคิดเห็นที่ 139

6 ธ.ค. 2553 19:05
 1. ไปนวดกับหมอพิภัทร แล้ว อาการดีขึ้นจริง เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีมากๆ โชคดี ที่ตัดสินใจไปลองดู

ความคิดเห็นที่ 140

15 ธ.ค. 2553 01:06
 1. มีทางรักษาครับ สนใจติดต่อ 0876732688 หรืออีเมล์ lattapolza_bas@hotmail.com เฟสบุ๊คก้อได้ครับ ไม่ได้มาเฟค นะครับ มาเต็มใจช่วยจิงๆ ญาติผมก็เป็นอยู่ ทรมานมากๆ ตอนนี้หายเป็นปกติแล้วครับ สนใจโทรติดต่อได้ตลอด 24 ชม ครับ ผมชื่อ บาสนะครับ

ความคิดเห็นที่ 141

17 ธ.ค. 2553 13:24
 1. รักษากับหมอภิพัทร ค่ารักาครั้งละประมาณเท่าไหร่คะ ขอบคุนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 142

3 ก.พ. 2554 13:14
 1. ลุงหมอ คำมูล เข็มขาว ลองค้นจาก google ดู เป็นผู้นวดรักษา อาการกระดูกทับเส้น ออกรายการทีวี เคยไปนวดด้วย อาการดีขึ้นมากเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 143

17 ก.พ. 2554 18:03
 1. แม่เราปวดเอวและขาทั้งสองข้างบ้างวันปวดมากจนลุกไม่ได้ เวลานอนก็ไม่ได้นอน คอยนวดแต่ยา ไปหาหมอหมอบอกว่ากระดูกทับเส้นแต่ผ่าไม่ได้อันตราย ทั้งแม่ยังเป็นเบาหวานด้วย สงสารแม่จังบางเดินไม่ได้ต้องคลานเอา ใครพอจะรู้วิธีรักษาช่วยบอกที ถ้าจะไปนวดประคบสมุนไพรจะดีมั๊ยและมีที่ไหนดี ช่วยทีเถอะสงสารแม่มากแม่เราอายุ 63 ปีแล้ว

ความคิดเห็นที่ 144

10 เม.ย. 2554 09:48
 1. เเม่เราก็เป็นแงๆเราสงสารเเม่เรากลัวเเม่เราเสียชีวิตเรารักเเม่มากมายเลยเราก็รู้ว่าคนอื่นก็รักเเม่เรายอมตายเพื่อเเม่ได้ความสงสารเเม่มีวิธีอะไรคะช่วยบอกทีฮือๆ

ความคิดเห็นที่ 145

10 เม.ย. 2554 09:50
 1. เเม่เราอ่ะเป็นโรคกระดูกทับเส้นพ่อเราก็กินเหล้ารู้มะครอบครัวเราอ่ะขี้โรคมากๆเลยรักษายังไงก็ไม่ให้มีเเม่อ่ะเป็นโรคประจำตัวเลยเห้ออยากให้เเม่หายก็ได้เเต่ภาวนาอ่ะนะ

ความคิดเห็นที่ 146

1 มิ.ย. 2554 15:12
 1. ผมเห็นหมอพิภัทรนวดคนแก่อายุแปดสิบกว่ามาหลายท่านแล้วครับ หายหมดทุกคน ทีแรกนึกว่าคนที่อายุมากคงรักษาไม่ได้ แต่แปลกมาครับ ตอนเดิมมาหาคุณหมอต้องพยุงมากัน ผมเองก็เดินเข้าไปช่วยพยุงอยู่บ่อยๆ แต่ขากลับ หมอให้เดินกลับเองครับ ห้ามพยุง เห็นเดินปร๋อเหมือนคนอายุ 40-50 ยังไงยังงั้นแหละ แทบไม่เชื่อสาตาตัวเองเหมือนกัน ใครเจ็บป่วยก็ ไปหาคุณหมอพิภัทรเถอะครับแฟนผมหายราวกับปาฏิหารย์ โรคแปลกๆ ก็มีนะครับชนิดที่ว่าเอาใบจากรพ.มายืนยันว่าหมอบอกเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โรงพยาบาลสรุปว่าตายแน่ๆ ร้องห่มร้องให้มาหาหมอพิภัทร ผมเห็นหมอ พิภัทรรักษาให้ครึ่งวันกินข้าวได้ หลับสบายคาที่นอนบ้านหมอนั่นแหละ ผ่านไป3วันโทรมาบอกว่าหายแล้ว ... ผมเคยถามคุณหมอพิภัทรท่านบอกว่า ... จะว่า..จะเล่าไปก็จะกระทบกระเทือนกับอีกฝ่ายหนึ่ง เอาเป็นว่าใคร เจ็บป่วยไร้ความหวัง โทรหาหมอพิภัทรได้เลยครับ ทุกโรค สำหรับพวก กระดูกทับเส้นถือว่าเป็นเรื่องเล็กจิ๊บจ๊อยไปซะแล้วสำหรับความคิดเห็น ของผมที่ได้คลุกคลีกับหมอภพิภัทร เบอร์หมอพิภัทร 089-9848872 โทรไปหาเถอะครับใครที่เป็นโรคร้ายต่างๆ รับรองว่าคุณจะหายเอาง่ายๆ เลยหล่ะสำหรับบางโรค

ความคิดเห็นที่ 148

24 มิ.ย. 2554 15:48
 1. ผมว่าทุกท่านที่มีอาการปวดลองมารักษาแบบดั่งเดิมทางล้านนา คืการย่ำขางครับ ไม่เป็นอันตรายแต่ต้องใช้เวลาในการรักษาครับ

ความคิดเห็นที่ 150

14 ส.ค. 2554 19:45
 1. โรคที่เกิดเรื้อรังเช่นกระดูกทับเส้น ยกแขนไม่ขึ้น ปวดชาลงขา ชาลงแขน ไมเกรน ปวดหัวเข่า นั่งขัดสมาดไม่ได้ พับเพียพไม่ได้ รักษามาแล้วไม่หายติดต่อหมอมุขสับเส้น 0856506788 หายจิรง จบแพทแผนไทยเภสัชกรรมไทยปี2550 สอบถามรายระเอียดได้

ความคิดเห็นที่ 151

27 ส.ค. 2554 22:44
 1. คุณแม่มีอาการปวดบริเวณสะโพก และขาข้างซ้าย จนกระทั่งไม่สามารถลุกขึ้นนั่งได้ เรื่องเดินได้นั้นแทบไม่ต้องคิดเลย ทั้งลุกไม่ได้ ทั้งปวดตามขาและสะโพก จนกระทั่งต้องเรียกรถพยาบาลให้มารับไปที่โรงพยาบาล พอคุณหมอตรวจก็วินิจฉัยว่ามีอาการของโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ทำ MRI ก็เห็นชัดเจน ซึ่งคุณหมอบอกว่าจะรักษาก็ต้องผ่าตัด แต่โชคดีได้รับคำแนะนำจากเพื่อนของเพื่อนคุณแม่ ว่ามีหมอจีนท่านหนึ่งสามารถนวดและรักษาอาการนี้ได้ ประกอบกับได้ข้อมูลสนับสนุนจาก internet ก็เลยตัดสินใจว่าจะลองให้คุณหมอท่านรักษาดู ซึ่งหมอท่านนั้นก็คือ คุณหมอพิภัทร อยู่ที่พระประแดง ก่อนจะไป ได้โทรศัพท์คุยกับคุณหมอเพื่อสอบถามให้มั่นใจก่อนว่าคุณหมอรักษาอาการเช่นนี้ได้หรือไม่ ซึ่งคุณหมอก็ได้พูดคุยหลายเรื่อง ซึ่งก็เพิ่มความมั่นใจให้อีก จากวันนั้น จนกระทั่งถึงวันนี้ อาการของคุณแม่ก็ดีขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งตอนนี้คุณแม่ก็สามารถเดินได้เป็นปกติแล้ว หลังจากที่หายแล้ว คุณแม่ท่านก็ตั้งใจว่าจะช่วยประชาสัมพันธ์คุณหมอให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ถือเป็นการบอกบุญไปสู่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ว่าถ้าหากคนที่ท่านรักหรือแแม้กระทั้งตัวท่านเองกำลังตัดสินใจในเรื่องการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคหมอนรองกระดูก... ลองพิจารณาวิธีการรักษาแบบแผนจีนโบราณของคุณหมอท่านนี้ดูหน่อยนะคะ เพราะการผ่าตัด ไม่ใช่ทางออกสุดท้ายของโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นหรอกค่ะ พิสูจน์และเห็นมาแล้วกับตาตัวเองค่ะ ว่าทำได้จริง ติดต่อคุณหมอพิภัทรโดยตรง 089-9848872 หรือหากยังไม่มั่นใจลองสอบถามที่คุณแม่ได้เลยค่ะที่ 082-190770 (คุณนี ปทุมธานี)

ความคิดเห็นที่ 152

4 ก.ย. 2554 10:28
 1. คุณลูกแม่นีคะ ลองโทรไปหาคุณแม่นีตามเบอร์ที่ให้ไว้แต่รู้สึกเบอร์โทรจะขาดเลขไปตัวนึงนะคะโทรไม่ติด อยากคุยด้วยค่ะ เพราะคุณน้าดิฉันปวดหลังมาก หมอนัดผ่าตัดอีก2เดือนข้างหน้านี้ แกกลัวการผ่าตัดมาก หมอบอกกระดูกคดเป็นตัวเอส พยายามหาวิธีรักษาแบบไม่ต้องผ่าตัดให้แกอยู่ สงสารแก

ความคิดเห็นที่ 153

28 ธ.ค. 2554 16:22
 1. ไม่ได้มีเจตนาลบหลู่ หรือดูถูก แต่เราไปหาเองกับตัว รู้สึกเองกับตัวว่า วันแรกที่ไปให้หมอนวดกลับมาเป็นไข้เลย เพราะต้องนอนให้หมอนวดตั้งแต่เช้า 9 โมงกว่า ถึง 4 โมงเย็น เอนกเขนกอีกประมาณ 1 ชม. (ตอนเที่ยงพักทานข้าว) กลับมาเป็นไข้ 2 วัน เพราะระบม และรู้สึกดี แต่หลังจากนั้น ทุกอย่างเหมือนเดิมเลยค่ะ เสียเงินไป 3000 บาท ไม่แตกต่างอะไรกับ 300 บาท (นวดแผนไทยตามร้านกับหมอนวดมือแม่นๆๆ บางคน) หลังจากนั้นก็ไม่เคยไปอีกเลย เพราะรู้สึกเสียดายเงินมาก และ รู้สึกว่า หมอติดขึ้คุย แถมเปิดเพลงดังลั่นบ้านเลย ไม่เกรงใจแขก หรือคนที่ไปนวดเลย จากประสบการณ์จริงค่ะ ไม่ได้มาใส่ไคล้ แต่อยากให้รู้ว่าเราอายุ 38 ปี มีปัญหาเรื่องขาซึกซ้ายปวด และรู้สึกไม่สบายตัว แต่ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิมทุกอย่างไม่มีอะไรดี แถมโทรไปถามหมอว่า ทำไมเหมือนเดิมเลย ไม่รู้สึกเลยว่าดีขึ้นบ้าง (คำว่าดีขึ้นของเราหมายถึงขอแค่ 20% ก็ยังดี) แต่ในความรู้สึกดี ดีแค่ภายใน 1 สัปดาห์แรกเท่านั้นจริงๆๆๆๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 154

30 ม.ค. 2555 12:09
 1. กำลังรับการรักษากับหมอทางเลือกท่อำเภอชุมแพจังหวัดขอนแก่น เป็นแผนไทยโบราณ เป่าด้วยคาถา นวดด้วยน้ำมันงา จัดกระดูกให้เข้าที่แบบจีน ในคนเดียวกัน สนใจโทร 0807459800 (อ.ถาวร)

ความคิดเห็นที่ 155

2 มี.ค. 2555 09:48
 1. หมอพิภัทรสามารถรักษาให้หายได้จริงหรือคะ คุณแม่ก็เป็นโรคกระดูกทับเส้นเหมือนกัน เป็นมาประมาณ2 -3 ปีแล้ว มีอาการปวดบริเวณเอวไปจนถึงขาและปลายเท้าเลยคะ รักษาอย่างไรก็ไม่หาย ทั้งกินยา (ยาสมุนไพร - ยาแผนปัจจุบัน ) ทั้งนวดประคบ ก็ไม่หาย อยากพาไปรักษาจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 157

8 มี.ค. 2555 14:42
 1. เคยไปหา คุณพิภัทร 1 ครั้ง (ไปเองเลย) นัดเอง ประมาณ 1 เดือน รอคิว ส่วนตัว ปวดก้นกบตรงสลักเพชร และจะปวดซีกขาซ้ายจนถึงขา พอถึงวันนัด ไปถึง 8.50 น. ก็เปลี่ยนชุดของหมอที่เตรียมมาให้ (ชุดบ้านๆ) นวดตั้งแต่ 9 โมงเช้า พักตอนเที่ยง นวดต่ออีกตอนบ่ายโมง นวดถึง 15.30 น. ก็เสร็จ กลับบ้านตามระเบียบ กลับมาบ้านอยู่ได้ 1-2 วัน เป็นไข้เลย (เพราะนวดเจ็บมาก) แต่รู้สึกว่า อาการที่เจ็บปวดหายนะ ******** แต่ ******* หลังจากนั้น (ไม่นานนะค่ะหลังจากกลับมาแค่ 1 สัปดาห์) อาการที่เคยปวด ก็ปวดขึ้นมาเหมือนเดิม ขอบอกได้เลยค่ะว่าเสียดายเงินมาก 3,005 บาท (สู้เอาเงินไปให้หมอนวดแผนไทยมือแม่นๆ นวดให้ 2 ชม. 300 บาท ยังไม่เจ็บใจเท่านี้เลยค่ะ) ไม่ได้โกหก ไม่ได้โจมตีนะค่ะ โดนมากับตัวเต็มๆ ทีแรกหมอบอกว่า 2 ครั้งน่าจะเห็นผล 80% (ครั้งแรกยังไม่เห็นผลเลย ถ้าเห็นผลสัก 1 เดือนอาการดีขึ้นจนรู้สึกได้ มันก็น่าจะกลับไปรักษาอีกครั้ง จริงไหมค่ะ) และเรายังแนะนำพี่สาวไปอีก พี่สาวเราอาการแค่ชิวๆเองนะ เป็นไมเกรน พี่สาวเราก่อนกลับก็ถาม คุณพิภัทร ว่า น้องสาวอีกกี่ครั้งถึงจะรู้สึกดีขึ้น คุณพิภัทรบอก 4-5 ครั้งโน้นถึงจะรู้สึกดีขึ้น (ป้าดดดดดดดดดด 3,005 x 5 = 15,025 บาท จนกันพอดี แล้วไม่รู้ว่าจะดีขึ้นจริงหรือเปล่า) ต่อหน้าเราบอกว่าน่าจะประมาณ 2 ครั้งจะรู้สึกดีขึ้น แต่กลับบอกพี่สาวเราว่า ของเราน่าจะ 4-5 ครั้ง แค่นั้นแหละ เราไม่ไปหาอีกเลย พูดก็มาก เสียงก็ดัง เปิดเพลงในบ้านก็ดัง เอาแต่ใจตัวเอง (เวลาถามอะไรไปพูดเหมือนตัวเองรู้ไปหมด) ลองดูนะค่ะ ไม่เชื่อก็พิสูจน์กันได้ เราเป็นคนเจอกับตัวเอง และ เป็นคนพูดจริงที่เคยเห็นกับตา ไม่ได้แต่งเรื่องแต่อย่างใด ไม่อยากให้คนที่มีเงิน แต่ไม่ถึงกับร่ำรวย เสียเงินไปแบบไม่มีความรู้สึกดีขึ้นเลยค่ะ และต้องขออภัยนะค่ะ สำหรับคนที่ไปหาแล้วดีขึ้น ถ้าอ่านแล้วอาจจะรู้สึกเขม่นกันบ้าง แต่เราแค่อยากบอกให้รู้จริงๆค่ะ เพราะสมัยนี้ เงินมันหายากนะค่ะ แล้วถ้าคุณต้องเป็นมนุษย์เงินเดือน ต้องเอาเงินเดือนแต่ละเดือนไปรักษากับ ................... เมื่อไหร่ถึงจะรู้สึกว่าดีขึ้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 158

12 มี.ค. 2555 20:55
 1. โรคกระดูกทับเส้น ไมเกรน กระดูกคอเสื่อม ยกแขนไม่ข้ึน แผลเบาหวาน เบาหวานเข้าตา โรคสะเก็ดเงิน เรือรังต่างๆรักษาแล้วไม่หาย รักษาแล้วหายจริง หมอมุขสับเส้น 0856506788

ความคิดเห็นที่ 159

25 มี.ค. 2555 20:08
 1. ท่านทุกใจกับการป่วยด้วยโรค กระดูกทับเส้น กระดูกคอเสื่อม ปวดหัวเข่า หัวเข่าบวม ขัดสะโพกชาลงขา แขนชา โรคเหล่านี้หมอหลวงจะให้ทำกายภาพ ถ้ากายภาพไม่หาย หมอก็จะผ่า ถ้าปวดต้นคอดึงถึงหัวถ้า MRI ก็จะไม่เจอโรคเสียเงินฟรี และถ้าเป็นโรค หัวใจ โรคไต แผลเน่าทุกชนิด โรคถุงลมโป่งพอง โรคแผลเบาหวาน เบาหวานเข้าตาจะบอด (เป็นยากิน ยาสมุนไพร) โรคสะเก็ดเงินเป็นยาทาทาแล้วจะหายคันทันที แผลจะแห้งตึง สะเก็ดจะหลุดไปเรื่อยๆ ต้องใช้เวลาหน่อย รายละเอียดยังมีอีกมากโทรปรึกษาได้ที่ 0856506788 (หมอมุขสับเส้น)อยู่ จันทบุรี

ความคิดเห็นที่ 160

27 เม.ย. 2555 21:06
 1. พู้ป่วยโรคเรื้อรัง ที่รักษามาหลายๆวิธีแล้วไม่หาย หรือหมอนัดผ่าตัด หมอมุขสับเส้นรักษาได้ หรืออยู่ใกลก็โทรปรึกษากันได้085-6506788

ความคิดเห็นที่ 161

dalinple
28 พ.ค. 2555 15:42
 1. www.youtube.com/watch?v=PVF7XJ31tPg  เสียงคุณขจรศักดิ์ จากเดินไม่ได้ ลุกไม่ขึ้น ... ขจรศักดิ์ วุฒิพิพัฒน์    อายุ 63 ปี   โทร 081-809-9769

  คุณภิญญดา อบแพทย์ แนะนำ อดีตผู้ป่วยยกแก้วน้ำไม่ได้ (แขนคล้ายพิการ )

  ป่วยกว่า 14 ปี  จากที่เดินไม่ได้  หมดกว่า 10 ล้าน  รวยร้อยล้าน  ...เงินช่วยไม่ได้

  ปัจจุบัน  ใช้เวลา  ปีกว่า กลับมาเดินได้

  นอนปวด  แบบชาไร้ความรู้สึก จนอ่อนแรง ขาเดินไม่ได้

  ถามหมอ หมอบอกว่าโรคปลายประสามเสื่อมยังไม่มีใครรักษาได้ นอกจากกินยาระงับอาการ ปวด ชา เท่านั้น

   

  ตอนนี้ข้าพเจ้าเพิ่มปริมาณการกินน้ำมันรำข้าวเป็น 15เม็ด ต่อวัน ปัจจุบัน กินมาแล้ว 1ปี 3เดือน  เดินได้แล้ว

  ชีวิตข้าพเจ้าเริ่มเห็นทางสว่างอีกครั้งครับ สุดท้ายขอให้กำลังใจผู้ป่วยทุกๆท่านว่า ตราบใดแสงอาทิตย์ยังไม่สิ้น ตราบนั้นเราย่อมมีความหวัง ขอให้มีกำลังใจสู้ต่อไปครับ

   ขอบคุณครับ

  ขจรศักดิ์ วุฒิพิพัฒน์


ความคิดเห็นที่ 163

5 ก.ค. 2555 13:14
 1. เห็นข้อความในอินเตอเนทบอกว่าแม่มีอาการหมอนรองกระดูกเสื่อมรักษาแล้วยังไม่หาย2552ตอนนี้2555อาการดีขึ้นหรือยังหากหายดีแล้วก็สบายใจขึ้นหากยังไม่หายก็ลองให้ทางโรงพยาบาลที่ชุมพรใช้สิทธิ์บัตรทองส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรดูซิโดยหาหมอแผนกศัลยกรรมประสาทซึ่งมีหมอเจด็จ หมอสมสิทธิ์ หมอเอกราช ซึ่งเคยรักษาคนไข้แถวบ้านหายมาแล้วหลายคน ซึ่งหมอทั้งสามมีหมอรุ่นเก่าที่เกษียนอายุราชการแล้วบอกว่าอาจารย์หมอทั้งสามเก่งทุกคน ด้วยความปรารถนาดีจากคนอุดรที่ภรรยาเพิ่งไปทำการผ่าตัดมาสดสดร้อนร้อนโดยหมอเจด็จ

ความคิดเห็นที่ 164

6 ก.ค. 2555 10:03
 1. ฝั่งเข็มหายไหมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 165

28 ส.ค. 2555 20:12
 1. เป็นโรคปวดเส้นตรงคอและตึงชาทำอย่างไรดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 166

28 ส.ค. 2555 20:49
 1. คุณพ่อเป็นโรคกระดูกทับเส้นต้องรักษาอย่างไรค่ะไปหาหมอแล้วยังไม่ดีขึ้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 167

ศานติ
29 ส.ค. 2555 10:21
 1. คห. ๑๖๖ กระดูกทับเส้น ถ้ารักษาด้วยกายบำบัดกับยาไม่หายก็น่าจะคิดถึงการผ่าตัด ถ้าหมอคนแรกรักษาแล้วไม่ได้ผลก็ขอให้เขาแนะนำคนอื่นให้ คิดว่าคงต้องรพ.ใหญ่หรือรร.แพทย์

  คห. ๑๖๕ บอกอาการมาน้อยเหลือเกิน ไปหาหมอก่อนอื่นเลย ถามทางนี้ก็ได้แต่เดา


ความคิดเห็นที่ 169

9 ก.พ. 2556 12:16
 1. ผมขอแนะนำยาน้ำสมุนไพรจีน ฮั้วลักเซียม สำหรับผู้ป่วยกระดูกทับเส้นทานเพียง 6 ขวดก็หายจริงๆไม่ต้องผ่าตัด จดทะเบียนยาเรียบร้อย เลขที่ G369/53 ปลอดภัยไร้สารสเตียรอยด์ ชีวิตมีค่่า อย่ามัวแต่คิด โทร.080-635-5740 คุณรักษ์

ความคิดเห็นที่ 170

happyshop
5 เม.ย. 2557 13:57
 1. [[267505]]

  ต้องลองสมุนไพรแผนโบราณหมอจำเริญค่ะ

  หลายคนเห็นผล ถ้าไม่มีทางเลือกมาเลือก ยาสุมนไพร(ลูกกลอน) หมอจำเริญค่ะ

  ยาสมุนไพร(ลูกกลอน) ยาดังแห่งมหาสารคาม (หมอจำเริญ ใบอนุญาตเลขที่ บภ.4449 )  ยาไทยแผนโบราณ รักษาโรคทั่วไป เช่น อัมพฤกษ์ อัมพาต โรคเส้น โรคกระดูก โรคไขข้อ โรคเก๊า โรคไต เหน็บชา ภูมิแพ้ ไซนัส มะเร็งระยะเริ่มแรก  ราคาเพียงห่อละ 95฿  รับประทาน1 ชุด หลังอาหาร เช้า หรือ เย็น(ตามอาการ)  หมายเหตุ ตัวสินค้าเราส่งตรงจากร้านค้า ++หมอจำเริญ++

   

  สนใจรายละเอียดคลิ๊ก

  https://www.facebook.com/pages/Happy-Shop/443946939056771?ref=hl


ความคิดเห็นที่ 171

12 เม.ย. 2557 12:10
 1. ขอแนะนำหมอจัดกระดูกจากเมืองจีนท่านหนึ่งค่ะ โดยคนที่รักษาโดยการจัดกระดูก จะต้องไม่เคยได้รับการผ่าตัดมาก่อนนะคะ ========================================== "หมอหลิน" จากกวางเจา หมอจัดกระดูก (Chiropractic) - นวดรักษาอาการ เป็นการรักษาอาการด้วยวิธีจัดกระดูกโดยหมอจีนที่มีความชำนาญในด้านจัดกระดูก และนวดแก้อาการต่างๆ จัดกระดูก-นวดปรับสมดุลร่างกาย-ฟื้นฟูสุขภาพ-รักษาอาการ ดังต่อไปนี้ -ปวดหัว เวียนหัว นอนไม่หลับ -ปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ -ปวดหลัง ปวดเอว -ปวดแขน ปวดขา ปวดหัวเข่า -โรคออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome) -กระดูกเคลื่อน (ผิดรูป) -กระดูกโก่งงอ กระดูกสันหลังคด -ขาสั้นยาวไม่เท่ากัน -หูอื้อ นิ้วชา แขนชา ขาชา -ข้อเท้าแพลง นิ้วล็อค ตัวอย่างอาการคนไข้ที่ได้รับการรักษาจากหมอหลิน 1.คนที่เคยประสบอุบติเหตุทางรถยนต์ ทำให้ยกแขนไม่ขึ้น ต้องทำกายภาพบำบัดเป็นเวลาหลายเดือน ยังไม่หาย กรณีศึกษา - จัดกระดูก แล้วสามารถยกแขนขึ้นได้ และปัจจุบันสามารถกลับมาขับรถได้อีกครั้ง 2.คนที่กระดูกสันหลังคด ทำให้หายใจไม่สะดวก เนื่องจากซี่โครงไปกดทับในตำแหน่งของปอด ทำให้เหนื่อยง่าย เสียบุคลิกภาพ เสียความมั่นใจ โดยกระดูกสันหลังโค้งมานานเป็นเวลา 10 กว่าปี กรณีศึกษา - จัดกระดูก แล้วทำให้ จากเดิมที่กระดูกสันหลังโค้งประมาณ 25% , ปัจจุบันความโค้งลดลงเหลือ 15% (ตรวจสอบจากฟิลม์ x-ray เปรียบเทียบก่อนและหลังรักษา ต่อเนื่องเป็นเวลา 4 เดือน) ทำให้ปัจจุบันไม่มีอาการเหนื่อยง่าย มีความมั่นใจมากขึ้นในเรื่องบุคลิกภาพ ที่ตั้งร้านหมอจัดกระดูก หมู่บ้านสินทวีวิลล่า พระรามสอง ซอย 43 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพ #ซอยถึงก่อนโรงพยาบาลบางมด #มีที่จอดรถของหมู่บ้าน กรุณาโทร มานัดวัน เวลาก่อนนะคะ เพื่อความสะดวกสำหรับท่าน เนื่องจากจะได้จัดคิวให้ ไม่ต้องรอนานค่ะ "หมอหลิน" - 080-6165009 ==========================================

ความคิดเห็นที่ 172

12 พ.ค. 2557 19:46
 1. อ่านเจอในเฟสบุ๊คของ แอน เพน คลีนิค ก๊อบมาฝากครับ หวังว่าคงมีประโยชน์นะครับ กระดูกทับเส้น หายได้ ไม่ต้องผ่าตัด ปัญหาหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท แต่เดิมต้องทำการผ่าตัดรักษา ซึ่งมีความเสี่ยงและมีค่าใช้จ่ายสูง แต่ในปัจจุบันมีเทคนิคการรักษาปัญหาหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ด้วย Laser ผสมคลื่นวิทยุ ทำให้ไม่จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด เปิดแผล จึงทำให้ความเสี่ยงลดลงอย่างมาก โดยวิธีการใช้ Laser รักษาจะช่วยให้หมอนรองกระดูกที่ยื่นมากดทับเส้นประสาท ยุบลงได้ โดยผู้ป่วยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด สำหรับการรักษาด้วย Laser เป็นการผ่าตัดแบบไม่เปิดแผล ซึ่งถือว่ามีความปลอดภัยสูง ทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็ว ไม่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งวิธีการรักษาแนวใหม่นี้ เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ เนื่องจากมีโอกาสหายสูง ลองโทรไปสอบถามกับทางคลีนิคดูครับ เห็นมีเพื่อนบอกมาว่าที่นี่รักษาอาการหมอนกระดูกทับเส้นและอาการปวดต่างๆ ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด N-Pain Clinic Call center : 084 712 3711 Website : www.npainclinic.com

ความคิดเห็นที่ 173

9 ก.ค. 2557 10:36
 1. ลองกินเพลสนิโซโลนเช้าเม็ดก่อนนอนเม็ดหาซื้อตามร้ายยาแหละแต่หายากหน่อยนะร่วมกับไปอนามัยขอฉีดคลายเส้นคลายกล้ามเนื้อชนิดเฉียบพลันเข้าเส้นเลยสามวันฉีดทีครบสามครั้งแล้วห่างออกเป็นเจ็ดวัน1ทีครบสี่ครั้งห่างออก1เดือนฉีดทีครบสิบครั้งจากนั้นปีละครั้งก็พอแต่ต้องกินยาปริมาณนี้ห้าเกินอันตราย ปล.เราเป็นอัมพาทปี51กระดิกได้ตอน3เดือนๆที่6หัดเดินเดือที่9เดินได้แบบผีดิบครบ1ปี4เดือนเป็นคนปกติแล้วจ้าแต่ก็ยังกินยาอยู่ไปฉีดบ้างเวลาฝืดมากๆ ผลเสีย อ้วนง่าย กินอะไรก็อร่อย ขึ้นแล้วขึ้นเลย ขาดเธอ(ยา)ไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 174

23 ก.ค. 2557 19:11
 1. ลองไปหาหมอนวดแผนไทยครับ ผมเคยเป็นหมอบอกว่าเป็นกระดูกทับเส้นประสาท ทำกายภาพมาตั้งหลายเดือนไม่หาย สุดท้ายไปเจอเพื่อนของเพื่อนอีกทีนวดให้ ปรากฎว่าดีขึ้นมากครับ ลองโทรไปคุยกับเค้าดูก็ได้ครับ อยูที่อำเภอขลุง จันทบุรี 0993256894

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น