กรณีข้าราชการลาศึกษาต่อ....จะได้เลื่อนขั้นเงินเดือนหรือไม่

เกิดความสับสนมึนงงมากครับเกี่ยวกับเรื่องการลาศึกษาต่อ...เพราะช่วงที่มีการตื่นตัวเรื่อง พรบ.การศึกษาแห่งชาติเวลาไปอบรมก็มักจะได้ยินว่า...ต่อไปนี้ข้าราชการที่ขออนุญาตลาศึกษาต่อจะไม่ถูกแป๊กขั้นเงินเดือน... กระผมก็ดีใจว่ารัฐบาลส่งเสริมให้ข้าราชการพัฒนาตนจึงได้ลองสอบปรากฏว่าสอบผ่านได้มีโอกาสศึกษาต่อ..แต่ว่ากระผมยังถูกแป๊กขั้นเงินเดือนครับ...ใครทราบรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้กรุณาให้ความกระจ่างแก่กระผมด้วยเถอะครับ...อีกหนึ่งคำถามถ้าผมลา 2 ปีครึ่งผมต้องใช้ทุนเป็นระยะเวลาเท่าไรครับ
30 ต.ค. 2545 05:33
7 ความเห็น
8425 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 1  สมชัย (Guest)

ผมคิดว่าการเลื่อนขั้นเงินเดือนมันขึ้นอยู่กับกฏระเบียบหลายข้อนะครับ ลำพังพรบ.การศึกษาแห่งชาติมีผลบังคับใช้แล้ว แต่กฏระเบียบต่างๆยังไม่เปลี่ยน ก็ยังต้องเหมือนเดิมครับ ผมคิดว่าคุณน่าจะดูกฏระเบียบต่างๆให้ชัดเจนนะครับ อีกอย่างเรื่องการใช้ทุนนี่จะระบุอยู่ในสัญญาการลาที่คุณทำไว้อยู่แล้วว่าจะต้องชดใช้เท่าไร อย่างไร ลองอ่านดูนะครับ
อ้อ สถาบันบางแห่งเจ้าหน้าที่ไม่ทราบว่ากฏระเบียบบางอย่างได้เปลี่ยนไปแล้วหรือไม่(เพราะการเดินเอกสารไร้ประสิทธิภาพ) ถ้าสามารถตรวจสอบจากกรม หรือกพ.ได้ก็น่าจะดีที่สุดครับ เพราะผมเคยเจอ กรณีของแฟนผมจะลาคลอด เจ้าหน้าที่เขาบอกว่าได้แค่ 90วัน มากกว่านั้นไม่ได้ แล้วเอากฏระเบียบมาให้ดู แฟนผมก็เชื่อ แต่ผมไปพบว่าที่กพ.เขามีฉบับปรับปรุงแก้ไขไปตั้งนานแล้ว มีข้อยกเว้นอื่นๆอีกมากมายครับ
30 ก.ค. 2545 20:58


ความคิดเห็นที่ 2 non (Guest)

ผมก็ลาศึกษาต่อ แป็ก 3 ปีครับ แถมระหว่างลา ก็ยังวิ่งช่วยงานที่โรงเรียนอยู่ตลอด เพื่อนๆได้เงินเดือนแซงไปหมดแล้ว แต่ภูมิใจที่ได้ความรู้


และประสบการณ์ที่จะไปใช้พัฒนาการศึกษาเยอะมากๆๆ เรื่องลาแล้วยังได้ขึ้นเงินเดือนไม่อยากฝันเลยครับ ประเทศไทย...
13 ส.ค. 2545 17:18


ความคิดเห็นที่ 3 ไพจิตร (Guest)

ดิฉันลาศึกษาต่อ 2 ระดับ


คือปริญญาโทครั้งหนึ่ง


และปริญญาเอกอีกครั้งหนึ่ง


รวมจำนวนปีที่ไม่ได้ขึ้นเงินเดือน ทั้งหมด 7 ปีค่ะ
13 ส.ค. 2545 19:45


ความคิดเห็นที่ 4 toomkrup@hunsa (Guest)

ความเห็นของผมคือคุณไม่ได้ช่วยงานในโรงเรียนเลยแต่รับเงินเดือนทุกเดือนการไม่ได้เลื่อนขั้นนั้นคุณต้องรู้อยู่ก่อนที่จะลาศึกษาต่อแล้ว นั่นคือสิ่งที่คุณเลือกเอง
18 ก.ย. 2545 22:12


ความคิดเห็นที่ 5 Dr.Gigabyte (Guest)

ืถ้าผมลาไป 8 ปีแล้วเงินเดือนผมขึ้น ได้เงินฟรี ๆ ทุกเดือนผมว่ากฏหมายคงต้องออกมาว่าให้ผมทำงานทดแทนฟรีโดยไม่ได้ค่าตอบแทนเลยไม้ต่ำกว่า 8 ปี มันน่าจะถูกนะครับ.คุณจะศึกษาต่อมันก็ถูกถ้าคุณจะพัฒนาตัวเอง แต่ปัญหาผมว่ามันอยู่ที่ขณะที่คุณทำงานอยู่ ถ้าคุณศึกษาด้วยตนเองไปด้วย ประเทศชาติเราจะเจริญอีกเยอะนะ คุณคงรู้ว่าครูส่วนใหญ่ถ้าสอนเด็กนาน ๆ สมมติว่าเป็นเด็ก ม. ต้นสัก 10 ปี แล้วถ้าเขาจะย้ายคุณไปสอน ม.ปลาย ปรากฏว่าไม่มีใครสอนได้เลย งามหน้าไหมล่ะครู ผู้สั่งสอนอนาคตของชาติ
19 ก.ย. 2545 20:17


ความคิดเห็นที่ 6 ครูบ้านนอก (Guest)

ไม่มีระเบียบกำหนดไว้ครับ ดังนั้น ชัดเจนว่าถ้าลา ก็งดพิจารณาขั้นเงินเดือน เนื่องจากเขาพิจารณษจากผลงานที่ปฏิบัติ คุณลา ก็แปลว่าไม่ได้ปฏิบัติงาน แม้จะอ้างว่าไปศึกษาเพื่อพัมนางานในหน้าที่ก็ตาม แต่คุณไม่อยู่ เพื่อนคุณก็ต้องทำหน้าที่แทน
ผมก็เคยลามาแล้วครับ 2 ปี แป้กไป 2 ปี แต่ก็ไม่คิดอะไรมาก เพราะที่ได้มาคุ้มมากกว่าเยอะ
3 ต.ค. 2545 20:34


ความคิดเห็นที่ 7 ครูต้อย (Guest)

ลาศึกษาต่อมาแล้วเหมือนกันและก้อแป้ก 2 ปี


แต่ดีนะ ได้ประสบการณ์อีกด้านหนึ่ง
31 ต.ค. 2545 05:33

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น