วุฒิบัตร กับ เกียตริบัตร มีหลักใช้อย่างไร

หลังจากอบรมแล้วเราจะได้กระดาษแผ่นหนึ่ง อยากทราบว่า วุฒิบัตรจะให้กรณีใด เกียรติบัตรจะให้กรณีใด
6 ต.ค. 2545 14:04
7 ความเห็น
24588 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 1  คนบ้านนอก (Guest)

วุฒิบัตรจะให้ในกรณีมีการเรียนรู้การฝึกหัดการอบรมการสัมมนาซึ่งผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับการรับรองว่ามีความรู้จากการนี้จริง
ส่วนเกียรติบัตรก็ตามชื่อแหละครับ ให้เพื่อเป็นเกียรติอย่างเช่น เข้าร่วมนั่นร่วมนี่ ร่วมกิจกรรม ร่วมแข่งขัน อะไรทำนองนี้
5 ต.ค. 2545 21:10


ความคิดเห็นที่ 3 ไพจิตร (Guest)

แสดงว่าคำอธิบายของคุณครูบ้านนอกไม่ขัดแย้งกับสิ่งที่คุณวุ้นทราบมา


ขอบคุณ คุณครูบ้านนอกดมากค่ะที่มาช่วยทำให้ห้องพักครูแห่งนี้คึกคักเหมือนเดิม


หลังจากซบเซาไปพักใหญ่
6 ต.ค. 2545 11:12


ความคิดเห็นที่ 4 สมชัย (Guest)

ความคึกคักของห้องพักคูรมีฤดูกาลครับ ผมเห็นว่าช่วงปิดเทอมถึงจะมีคนมากขึ้น พอเปิดเทอมก็หายกันไปหมด คงเพราะงานยุ่งกันนะครับ
6 ต.ค. 2545 12:25


ความคิดเห็นที่ 6 สมชัย (Guest)

ก็ขึ้นอยู่กับผู้จัดอบรมนะครับ ว่าจะเข้มงวดแค่ไหน แต่เท่าที่เห็น มีหลายหน่วยงานที่จัดอบรมเพื่อยกฐานะเท่านั้น ไม่ได้จัดเพื่อเพิ่มพูนความรู้ ผมหมดศรัทธาแล้วครับ โดยเฉพาะการจัดอบรมเพื่อคัดเลือก ถึงแม้จะมีการสอบวัดผลก็ตาม แต่กลไกการวัดผลนั้นไม่มีประสิทธิภาพหรือบางครั้งอาจจะมีการโกงกันอย่างเห็นได้ชัด เพราะเขาทำเพียงเพื่อยกระดับคนของตัวเองขึ้นมา ให้ได้ชื่อว่าผ่านการอบรมมาแล้ว สุดท้ายคนๆนั้นก็กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นไปเลยอีกต่างหาก ทั้งๆที่ตอนอบรมก็ไม่ได้ตั้งใจเลย คนที่ตั้งใจกลับไม่ได้รับการเหลียวแล เพราะไม่ใช่คนของเขา ผมมองว่าเป็นวิธีการที่เลวที่สุด เพราะเท่ากับเอาผู้เข้าอบรมคนอื่นๆเป็นบันไดเหยียบให้ตัวเองขึ้นไป
7 ต.ค. 2545 14:04


ความคิดเห็นที่ 7 รักดี สมศักดิ์ศรี (Guest)

ไม่เห็นด้วยถ้าการอบรมแค่1-3 วันและจะได้รับใบเกียรติบัตรหรือวุฒิบัตรเพียงเพื่ออับเกรดคนของหน่วยงานหรือคนที่ส่งมาอบรมก็ไม่ได้ใส่ใจที่นำความรู้ที่ได้ไปถ่ายทอดในหน่วยงาน บางแห่งส่งเด็กๆมาไม่มีคุณภาพเลยมานั่งคุยกันเล่นหัวเราะกันครื้นเครงเสียดายผู้ที่ไม่มีโอกาสได้เข้ารับการอบรมเพียงแค่ผบ.ไม่ส่งให้ไปแม้จะมีความตั้งใจทำงานอย่างมากและมีความพร้อมและเพราะจำเป็นต้องอยู่โดยเลือกไม่ได้เรียกว่าอยู่ผิดที่ผิดทางจะทำอย่างไรดี
14 มี.ค. 2557 09:52

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น