ม.แม่ฟ้าหลวงสอนแบบ inter ทุกสาขาหรือเปล่าคะ

สนใจอยากให้ลูกไปเรียนที่นี่ แต่กลัวว่าจะสอนเป็นภาอังกฤษทุกวิชาความคิดเห็นที่ 4

aukung17
26 มี.ค. 2551 19:52
 1. ที่มฟล.เรียนเป็นภาษาอังกฤษทุกสาขาวิชาจริงค่ะ ยกเว้นสาขาวิชานิติศาสตร์ที่จะเรียนรายวิชาหลักเป็นภาษาไทย แต่วิชาพื้นฐานก็จะเรียนเป็นภาษาอังกฤษ


  น้องๆ ไม่ต้องกลัวการมาเรียนที่มฟล.นะค่ะ เพราะว่าเราจะมีการเรียนปรับความรู้พื้นฐานก่อนเปิดเรียน และเมื่อเปิดภาคเรียนแรกจะมีการสอบวัดความรุ้เพื่อให้น้องๆ ได้เข้าชั้นเรียนปรับความรู้ภาษาอังกฤษที่เหมาะสมกับน้องๆ


  คิดในแง่ดี...น้องๆ จะได้เปรียบเพื่อนๆ ที่เรียนสถาบันต่างๆที่สอนเป็นภาษาไทย ในขณะที่น้องๆ จ่ายค่าเล่าเรียนในราคาปกติ แถมได้ไอที และภาษาจีนด้วยนะค่ะ


  สอบถามเพิ่มเติมได้นะค่ะ พี่เป็นประชาสัมพันธ์ของมฟล. ชื่ออูค่ะ เมล์นะค่ะ aukung_1@hotmail.com


  แล้วเจอกันนะจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 3

aukung17
25 มี.ค. 2551 20:40
 1.        มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง(มฟล.) เปิดหลักสูตรใหม่ “การจัดการธุรกิจการบิน” (Aviation Business Management) เพื่อตอบสนองความต้องการบุคลากรด้านธุรกิจการบินที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเป็นหลักสูตรนานาชาติที่มีเป้าหมายให้นักศึกษาที่จบการศึกษาออกไปมีความรอบรู้ในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบินทุกสาขา ทั้งภาคพื้นดินและบนอากาศ โดยเน้นให้ผู้จบการศึกษามีความพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงานในทุกด้าน เช่น บุคลิกภาพ ความรู้ภาษาต่างประเทศ และมีความพร้อมเข้าสู่อาชีพธุรกิจการบินทันที โดยการเรียนการสอนจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อหลักและภาษาจีนเป็นภาษาที่สอง รับรุ่นแรกเพียง 70 คน เป็นหลักสูตร 4 ปี โดยจะเน้นการสร้างนักศึกษาให้มีคุณภาพสามารถปฏิบัติงานได้กับธุรกิจการบินทั่วโลก ทั้งภาคพื้นดินและบนอากาศ


  ทั้งนี้ มฟล.ได้ขอความร่วมมือในการดำเนินการไปยัง บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) และการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย รวมทั้งสายการบินอื่นๆ ด้วย


  สนใจสมัครได้ที่ ส่วนรับนักศึกษา มฟล. โทรศัพท์ 0-5391-6103-4 หรือ http://intranet.mfu.ac.th/system/mfunews/publishnews.php?newsid=2257
ความคิดเห็นที่ 5

13 ธ.ค. 2553 18:52
 1. โห พี่ค่ะ...คือว่า นู๋ได้พยาบาล แม่ฟ้าหลวง งั้นต้องเรียน ต้องพูด เป็นภาษาอังกฤษหมดเลยหรอค่ะ กับอาจารย์อ่าค่ะ แร้วบางศัพท์ถ้านู๋ฟังม่ะรู้เรื่องอ่าคะ นู๋ก็แย่จิ -0-ความคิดเห็นที่ 1

28 ธ.ค. 2550 14:39
 1. เคยรู้มาว่าที่นี่สอนเป็นภาษาอังกฤษนะคะ ยกเว้นคณะนิติคณะเดียวที่ใช้ภาษาไทย เราก็อยากเรียนเหมือนกัน อยากเรียนบัญชีที่นี่ ไปทีเดียวได้ 2 ภาษา จีน+อังกฤษความคิดเห็นที่ 2

5 ม.ค. 2551 10:37
 1. เราสอบโควตาติดคณะบัญชีที่แม่ฟ้าหลวง แต่เรายังไม่แน่ใจว่าจะไปเรียนดีหรือป่าว เพราะเราไม่ค่อยเก่งอังกฤษ กลัวเรียนไม่ได้

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น