จบ ปวส เรียนต่อเนื่อง ป.ตรี ไม่ได้แล้วเหรอครับ

คือตามหัวข้อเลยอ่าครับ เห็นมีคนบอกว่าต่อไป ปวส จะเรียนต่อเนื่อง ป.ตรี ไม่ได้แล้วจริงเปล่าครับ

แบบว่าคนที่จบ ปวส มาถ้าหากอยากจะเรียน ป.ตรี ก็ต้องเรียน 4 ปี ดิครับ เพราะไม่มีต่อเนื่อง 2 ปีแล้ว

คือแบบว่าผมกำลังจบ ปวส ปีนี้พอดี และน้องผมก็จบ ปวช ปีนี้พอดี คือถ้าหากเป็นเรื่องจริงผมจะได้

แนะนำให้น้องผมพอจบ ปวช แล้วไปต่อ ป.ตรี 4 ปี เลยดีกว่าครับ ไม่ต้องต่อ ปวส

คือถ้าไงใครรู้รายละเอียดยังไงช่วยอธิบายทีนะครับ ว่าจริงหรือเปล่าครับ จบ ปวส เรียนต่อเนื่องตรีไม่ได้

เฮ้อ แบบนี้คนที่เขาเรียนจบ ปวส มาก็เซงซิครับปล.ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะครับผม


ความคิดเห็นที่ 171 

lovewa2533@hotmail.com (Guest)
20 ธ.ค. 2553 21:17
 1. ถ้าเราจะประท้วงมีใครจะเอากะเราบ้าง เอาจริงๆๆ บุกช่อง 3 เลยเรารวมตัวกันหาหลักฐานไปคนล่ะนิดคนล่ะหน่อยฉันว่าได้ความคิดเห็นที่ 177

moo (Guest)
4 ม.ค. 2554 09:17
 1. ไม่สงสารกันบ้างเลยความคิดเห็นที่ 178

moo (Guest)
4 ม.ค. 2554 09:19
 1. แล้วตอนนี่มีแต่มอเอกชนที่ค่าเทอมแพงๆทั้งนั้น คงสู้ไม่ไหว ถ้ามีเินมากมายขนาดนั้นคงไม่เรียนทีละขั้นแบบนี้ ช่ายมั้ยความคิดเห็นที่ 207

เด็กอาชีวะ binaat@thaimail.com (Guest)
23 ก.พ. 2554 11:21
 1. :A17:แล้วก่อตั้ง "มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล" ไว้เพื่ออะไรคับ อยากให้อ่านประวัติการก่อตั้งดูสิคับ หากกระทำแบบนี้ ปิดไปเลย สายอาชีพ เรียนสายตรงให้หมดเลย การศึกษาถอยลงคลองต่ำไปเรื่อยๆ กระหายปริญญาเป็นว่าเล่น นี่แหล่ะ สาเหตุที่นักเรียนไม่ค่อยเรียนสายอาชีพ คนสมัยก่อนกว่าจะเีรียกร้อง ในที่สุดก็ยังเป็นชนชั้นสองของสังคมอยู่ดี การพัฒนาประเทศ ต้องพัฒนาให้เต็มที่ความคิดเห็นที่ 190

Ohmmylive@hotmail.com (Guest)
26 ม.ค. 2554 00:18
 1. ทำไม ต่างประเทศที่มีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ให้ความสำคัญกับนักเรียนสายอาชีพมากกว่าพี่ไทยเรานะ น่าแปลกใจว่า พี่ไทยดันเห็นความสำคัญของคะแนนสอบ มากกว่าความสามารถในสายงานของนักเรียน เราได้แต่ส่งเด็กไปแข่งขันคณิตศาสตร์วิทยาศาสตร์กลับมาแล้วบอกว่าได้ที่ 1 แต่เราได้มาสนว่าเราเพิ่มผลผลิตของกลุ่มแม่บ้านเกษตรได้โดยใคร (แล้วบอกอยากให้ประเทศเจริญ ด้วยวิชาคิดเลขหรอฮ่ะ จบไปทำงาน ยังไงร้อยทั้งร้อยก็ใช้คอมพิวเตอร์มาช่วยคำนวนช่วยอยู่ดี) ...หรืออาจจะมีเรื่องผลประโยชน์ของคนบางส่วนหรือหน่วยงานบางส่วน ในสายงานการศึกษาไทยหรือปล่าวครับ.ที่ทำให้เรื่องนี้เกิดขึ้น...มันน่าคิดนะ

  ปล. ใครไม่มีที่ไป แนะให้ไปสมัคการบินพลเรือนได้นะครับ เขาให้ทุนเรียนฟรีสำหรับเด็ก ปวช. ปวส. (ม.6 ไม่มีทุนให้ฮ่ะ).และจบมามีงานรองรับเลยฮ่ะความคิดเห็นที่ 163

(●*∩_∩*●) (Guest)
9 ธ.ค. 2553 19:18
 1. มหาวิทยาลัยบูรพาอ่ะ ลองเข้าไปดูที่เว็บของมหาลัยเขาดู

  เราเรียน คอม ปวส 1 ว่าถ้าเรียนจบ จะไปต่ออยู่เหมือนกัน

  ลองเขาไปดูละกันนะทุกคน เราเขาไปดูมาก็มีต่อเนื่องนะความคิดเห็นที่ 164

จะทำไงดี (Guest)
11 ธ.ค. 2553 11:50
 1. ตอนนี้เรียนจบปวชมาแล้ว1ปีอยากเรียนต่อปวสแต่รัฐทำยังงี้คนที่จบปวสไปอยากเรียนต่อป.ตรี
  จะให้ทำไงกระทรวงต้องพิจรณานะคะ
  จากคนที่อยากเรียนปวส.และต่อป.ตรีความคิดเห็นที่ 188

naccye@hotmail.com (Guest)
23 ม.ค. 2554 19:04
 1. ฟังดูแล้วเหมือนแ่บ่งชนชั้นระหว่างเด็กที่มีโอกาส มีเงิน มีฐานะดี กับเด็กที่ขาดแคลน และ เด็กด้อยโอกาส แต่เด็กเหล่านี้ก็เป็นกำลัง
  สำคัญของชาติด้วยเหมือนกัน นะ ขอท่านที่เกี่ยวข้องได้โปรดพิจารณาถึงผลเสียและผลกระทบต่อขวัญและกำลังใจของชนชั้นกลางลงมาถึงชนชั้นที่ขาดแคลนแต่มีความตั้งใจที่จะเรียน ตั้งใจที่จะประกอบสัมมาอาชีพ ขอได้โปรดเห็นใจด้วย ท่านคงไม่รู้หรอกว่าการประกอบสัมมาอาชีพกว่าจะได้เงินมาเรียนแต่ละบาทมันยากแค่ไหน พวกเรารู้ว่าเราเรียน ปวช. ปวส.เพื่อหวังทำงานเลี้ยงตนเองและครอบครัวและในที่สุดจะได้ตอบแทนพระคุณของพ่อแม่ได้บ้าง และหวังต่อ ป.ตรีได้อีกในอนาคต แล้วต่อไปพวกเราจะมีโอกาสอีกหรือ ขวัญและกำลังใจของพวกเราท่านเอาไปเก็บไว้ส่วนไหน กรมอาชีวะทำอะไรอยู่ ท่านกำลังลอยแพพวกเราหรืออย่างไร (ฉันใดที่ต้นไม้ไม่มีโคนต้นจะชูให้พวกท่านที่เป็นยอด สูงขึ้นได้อย่างไร)ความคิดเห็นที่ 187

tong_29012535@hotmail.com (Guest)
19 ม.ค. 2554 18:52
 1. ยังงี้พวกเราก็ตายสิคับทั้งพ่อเเม่ที่เสียค่าเทอให้เราเขาจะคิยังไง
  ในเมื่อลูกเรียนแล้วไม่ที่ให้ต่อจะเรียนไม่ก็ต้องเสียค่าาเรียนเพิ่มอีก
  ถ้าคนี่เขาไม่มีเงินล่ะคับเข้าจะทำยังไงเท่ากับทำรายชีวิตคนทั้งชีวิตเลยนะ
  แล้วทั้งพ่อแม่และคนข้างหลังที่่อุส่าห์หาเงินส่งเราเรียนเราละ่เขาจะคิยังไงความคิดเห็นที่ 174

momolove_1990@hotmail.com (Guest)
25 ธ.ค. 2553 14:23
 1. อีกสองเดือนก็จบแล้วจะทำไงดีค่ะ จบปวส คอมพิวเตอร์มา (เอกชน) สามารถเรียนต่อที่ไหนได้บ้างช่วยบอกทีความคิดเห็นที่ 204

panpan_1150@hotmail.com (Guest)
15 ก.พ. 2554 10:59
 1. ไป...ไป ให้หนอน...ไป รู้ได้ยังไงว่าคนจบ ปวส.จะต่อโทไม่ได้ คุณจบปวส.มาเหรอ มันดูถูกกันชัดๆ แล้วคุณค่าของคน การที่จะเป็นคนที่แท้จริงมันต้อง เรียน ปตรี.4ปี เท่านั้นเหรอ คนจบประถม.4 ยังมีคุณธรรมความขยันสร้างเศษฐกิจในชุมชนได้เยอะแยะ เป็นเจ้าของบริษัทเยอะแยะ พวกที่จบ ป.ตรี4ปีโกง บ้านโกงเมือง ไปเท่าไร จะให้ยอมรับ...อะไร ค่าของคนอยู่ที่ไหน แล้วการ จบป.ตรี 4 ปี มันไปเป็นโจรเยอะแยะ ไม่สนับสนุน สายอาชีวะ ไม่ยุบไปเลยล่ะ ปอดแหกอ่ะดิ เมิงเรียน จบ มาตั้งสูง มีปัญญาคิดได้เท่านี้เหรอ
ความคิดเห็นที่ 191

OK SAY NO (Guest)
27 ม.ค. 2554 02:41
 1. หมา'ลัยรัฐมีอยู่ไม่มากพอ(จำกัดจำนวนรับในแต่ละปี) และไม่พอเพียงที่จะรองรับสายสามัญที่มีจำนวนนักเรียนมากที่จบออกมาแต่ละปี และที่จบมาก่อนหน้านี้เพิ่มมาสมทบอีก ทำให้ทั้งต้องผลักดันและสร้างแรงจูงใจขายฝันไปสู่เส้นทางอาชีวะ เพื่อช่วยระบายจำนวนสายสามัญให้ลดลงไป แล้วก็ไปสะสมอัดแน่นในระดับ ปวช. และทำไงล่ะทีนี้ เฮ้อ....เซ็ง! พอมากๆเข้าก็ทั้งผลักและดันตะล่อมเข้าไปสู่ช่อง ปวส. เพื่อลดจำนวนที่จะเข้าสู่หมา'ลัยในครั้งนี้อีก และสุดท้ายเมื่อจบ ปวส.คือหัวโผล่เตรียมคลอดเข้าสู่โลกที่ว่าปัญญาชนลอมล่อ แต่แล้วก็เกิดความอุบาทว์ขึ้นในวงการศึกษา ที่ว่านี้คือการฆาตกรรมทางการศึกษาครับ สังหารโหดด้วยแผนการเรียนที่เรียนมานั้นไม่สามารถเข้าสู่ระบบหมา'ลัยได้ ไม่สามารถหรือแทบจะโอนเทียบรายวิชาใดได้เลย อะไรครับท่านงงครับผม ไม่มีการสอดรับทางภาคการศึกษากันเลย ถามหน่อยแล้วท่านที่ว่ากันว่าผู้ใหญ่ทั้งหลายแหล่น่ะ มาสร้างฝันชักนำสู่เส้นทางสายอาชีวะทำมะเขือไรฮะ ฮะ ฮะ
  ตาย...ตาย...และก็ตาย ซวย...ซวย...ซวย แล้วห่วยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆอย่างไม่ต้องปรึกษาใครใดๆทั้งสิ้น ถ้าไม่ใช่เป็นอย่างที่ว่าก็ช่วยอธิบายหน่อยนะ แต่ไม่ใช่ว่าพร่ำให้หวังกันพอแบบผ่านๆรอดไปที บอกตรงแบบลึกๆว่า "ชีช้ำ โคตรๆว่ะ" (รักนะผู้ใหญ่โ.่.)ความคิดเห็นที่ 251

tantkk
23 พ.ค. 2554 13:41
 1. แย่จังคะ  จบ ปวส.ปีนี้เหมือนกัน ยังไม่ได้เรียนต่อด้วย มาทำงานก่อนกะว่าจะเรียนต่อทีหลัง แบบนี้ก็เซงเลยสิคะ
ความคิดเห็นที่ 173

คนที่รักจะเรียน ปวส (Guest)
24 ธ.ค. 2553 08:47
 1. นั่นสิ ทำไมไม่มีอะค่ะ เราคิดว่าจะไปต่อ ปวส พอดี
  จะไปประท้วงกันเมื่อไหร่ค่ะบอกด้วยนะจะไปด้วยค่ะความคิดเห็นที่ 282

sornsalak_@hotmail.co.th (Guest)
7 ก.ย. 2554 17:01
 1. แล้วจะเรียน ปวส.ไปเพี่ออะไร รู้หรือเปล่าว่ากว่าจะจบ ปวส. มาได้มันยากแค่ไหน แล้วพอเรากำลังจะเอื้อมมือไปคว้าความฝันของเรา เรากลับเอื้อมไม่ถึง หรือลำบากขึ้น ทำไมไม่รอยกลีบกุหลาบให้ทางเดินคนเดินดินเหมือนเราบ้าง (แล้วความยุติธรรมมันอยู่ตรงไหน)ความคิดเห็นที่ 202

mark.t14@hotmail.com (Guest)
9 ก.พ. 2554 16:35
 1. กำลังจะให้ลุกเรียนต่อ ป.ตรี.. ทำงานจบ ปวส. ไม่ก้าวหน้า แล้วจะต้องไปเรียนอีก 4 ปี ที่เรียนมายังใช้หนี้ยังไม่หมด จนๆๆๆ ต่อไป
  หวังทำงาน เก็บเงินมาเรียนต่อ เหมือนต้องเริ่ม เรียนใหม่หมด เซ็งจิด..มีใครช่วยแนะนำได้บ้าง จบ ปวส คอม ..อยากให้ลูกเรียนถึง ป.ตรี จะต่อที่ไหนดีค่ะ ..ความคิดเห็นที่ 280

สังคมเริ่มทราม.. (Guest)
6 ก.ย. 2554 23:37
 1. ประสิทธิภาพ ของคนมันวัดกันที่ตรงไหน ที่บริษัท เห็นคนที่จบปริญญาตรี ทำงานแบบ เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ แต่ละคนจบม.ที่ดังๆ ในระดับประเทศทั้งนั้น แต่คนพวกนี้ได้ขึ้นชื่อว่าจบ ม.ที่ดี เลยสมัครงานที่ได้ก้อได้ เทียบกับคนจบ ปวส.ทำงานแทบตายเงินเดือน ก้อน้อยความคิดเห็นที่ 4

vee_pom@hotmail.com (Guest)
14 พ.ค. 2552 11:23
 1. ตอบความเห็นที่ 2ครับ

  จบ ปวส.มา สามารถเทียบโอนหน่วยกิตมาเรียนที่ ม.รามฯได้ครับ ส่วนเรื่องคณะ

  ที่สามารถโอนได้นั้นมีทั้งหมด 8 คณะ ครับ ดังนี้เลย นิติ บริหาร มนุษย์ศาสตร์ 

  ศึกษาศาสตร์  วิทยาศาสตร์ รัฐศาสตร์ เศรษศาสตร์ และเทคโนสื่อฯ ครับ ส่วน

  เรื่องหน่วยกิตนั้นขึ้นอยู่ตามแต่ละคณะครับว่าจะสามารถให้โอนมาได้กี่หน่วยกิต

  มีข้องสงสัยก็ฝากคำถามได้ครับอีเมล์ด้านล่างนี้เลย
ความคิดเห็นที่ 167

(●*∩_∩*●) (Guest)
14 ธ.ค. 2553 17:31
 1. เราว่าเพื่อนๆใจเย็นๆกันก่อนดีกว่า ต่อ 2 ปีก็ยังมีนิ ลองดูก็เราเรียนมาขนาดนี้แล้วจะหยุดก็ไงอยู่

  ส่วนคนที่ จบ ม6 ปวช เราว่าสอบเขามหาลัยเลยดีกว่าเพราะยังไงเราก็ต้องเรียนปริญญากันอยู่แล้ว

  เราแค่แนะนำนะเพื่อนๆก็ลองคิดดูความคิดเห็นที่ 286

wilawan_1315@hotmail.com (Guest)
26 ก.ย. 2554 22:03
 1. ไม่ทราบว่าทำไมต้องออกกฏมาแบบนี้ เราก็เรียนปวส.มา ว่าจะต่อสองปีต่อเนื่องก็ไม่ได้อีก ฐานะก็ไม่ได้รวยอะไรออกจะจนด้วยซ้ำไป ที่ไม่อยากเรียนสายสาม้ญมาก็เพราะสมองม้นไปไม่ได้ เลยเลือกเรียนสายอาชีพ แต่มาปิดกั้นเส้นทางกันอย่างนี้ คนที่ไม่มีเงินเรียนต่อ สี่ปีเหมือนเราๆ จะทำไงได้ละ ทำไมไม่ออกมาชี้แจงให้ประชาชนได้รู้ถึงเหตุผลบ้างอยู่แต่มุดหัวทำไรกัน แล้วอย่างนี้คนที่จบปวส.มาก็ไม่ได้เรียนปริญญาตรีกันน่ะสิไม่รู้ว่าเอาสมองส่วนไหนคิดกัน ความเสมอภาคกันมันหายไปไหนหมด เห็นเราเป็นคนใช้แรงงานหรือไงถึงไม่อยากให้เรียนต่อ ถ้าต่อปวส.แล้วต้องให้มาต่อปริญญาอีกสี่ปี ก็ประกาศยกเลิกปวส.ไปเลย โปรดจงพิจารณากฏหมายของท่านให้ดี

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น