ไนโตรเจนเหลว

สวัดดีครับ ผมมีปัญหาเกี๋ยวกับงานวิจัยเรื่องไนโตรเจนเหลวอยู่ครับอยากจะขอปรึกษาเรื่องไนโตรเจนเหลว แต่ไม่รู้ว่าจะปรึกษาทางไหนดี ใครมีความรู้เรื่องนี้ขอคุยหน่อยครับ จะทาง เมล หรือเอ็ม ก็ได้ครับ   zr_zori@yahoo.com


ความคิดเห็นที่ 5

saisanom
19 ก.พ. 2551 12:21
  1. liquid nitrogen and Liquid carbondioxide เป็นของเหลวที่มีอุณหภูมิตำมากในระดับ - 50-90องศาเซลเซียส จึงนิยมใช้ในอุตสาหกรรมแช่แข็งอาหารที่เรียกว่า Freezant ซึ่งเป็นวิ๊ธีการแช่แข็งได้รวดเร็วมากเรียกว่า Cryogenic freezing ผลิตภัณฑ์อาหารที่แช่แข็งด้วยวิธีนี้จะมีคุณภาพสูงเพราะจะมีผลึกนำแข็งขนาดเล็กมากไม่ทำให้เซลเนื้อเยื่อของอาหารบอบชำมากนัก เมื่อนำมาทำให้คืนตัวสู่สภาพเดิมที่เรียกว่าการ thawing จะมีของเหลวไหลเยิ้มออกมาน้อยช่วยรักษาคุณค่าทางโภชนาการได้ดีรวมทั้งคุณภาพอื่นๆเช่นสีกลิ่นรสและเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ได้ดี    สายสนม
ความคิดเห็นที่ 6

heroandjeno@thaimail.com (Guest)
27 มี.ค. 2551 09:03
  1. ตอนนี้กำลังเกิดปัญหาภาวะโลกร้อนแต่ก็ไม่มีใครแก้ปัญหาให้หมดไปได้ นำแข็งขั้วโลกก็ละลาย อาจทำให้เกิดนำท่วมที่จะกลืนกินทุกสิ่งลงไปในผืนน้ำก็เป็นได้ ถ้าเราลองใช้ไนโตรเจนเหลวที่มีอุณหภูมิ -196 องศาเซลเซียส ไปปล่อยในอากาศที่สูงกว่าพื้นดินประมาณ 500 เมตร เมื่อไนโตรเจนเหลวตกลงสู่พื้นโลกพร้อมความเย็นแบบสุดๆ โลกก็จะเย็นขึ้นเองแหละครับ แต่ต้องใช้ไนโตรเจนเหลวจำนวนมหาศาลเลยครับ    นีเป็นเพียงทฤษฎีเบื้องต้นที่ต้องการคำตอบความคิดเห็นที่ 7

แนะนำ (Guest)
24 ส.ค. 2551 05:47
  1. labบน นี้เป็นความคิดผมนะ

    ถ้าเราปล่อยไป มันก็หน้าจะแช่แข็งได้อยู่ แต่ถ้า โลก ยังร้อนขึ้นเลื่อยๆ มันก็ยังละลาย อยู่ดี แต่ การที่ ปล่อย ไนโตรเจนเหลว ไป แล้วพวกสัตว์อื่นๆ ที่อยู่บริเวณ นั้น จะไม่ได้รับอันอตรายหรอ
ความคิดเห็นที่ 8

อะแค๊บเปล่า (Guest)
12 ก.ย. 2551 11:24
  1. แค่เทลงมายังไม่ทันถึงไหนมันก็ระเหยหมดแล้วครับ ถ้าจะรอตกมาถึงพื้นก็คงต้องเอาไปวางที่พื้นแล้วค่อยเทใส่น้ำแข็งขั้วโลกละมั้ง


แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น