กระดาษหนังสือพิมพ์เช็ดกระจก ลดภาวะโลกร้อน

เรามาเสนอแนวคิดพิสดารๆ ในการลดภาวะโลกร้อนแบบคาดไม่ถึงกันหน่อย

ในวันนี้นางมารน้อยขอเสนอ

หนังสือพิมพ์เช็ดกระจกลดภาวะโลกร้อน (อย่าพึ่งทำหน้าสงสัยประมาณว่า มันเกี่ยวกันตรงไหนฟ่ะ)

วิธีการ

นำกระดาษหนังสือพิมพืที่อ่านเสร็จแล้ว พูดง่ายๆ ไม่ใช้แล้วนั้นแหละ เอามาขยำให้แหลกลาญ ราวกับขยี้ให้เป็นจุล << เว่อร์ๆ ==!!

จากนั้นใช้นำเปล่า (ไม่ใช่สเปรย์เช็ดกระจก) เทใส่กระดาษหนังสือพิมพ์พอชุ่ม
เนื่องจากในหนังสือพิมพ์มีผลคาร์บอน (จากหมึกพิมพ์) มีความแข็งที่พอเหมาะจะช่วยขัดกระจกให้สะอาดโดยที่ไม่ทำให้กระจกเป็นรอย (ผงคาร์บอนความแข็งน้อยกว่ากระจก) ในขณะเดียวกันกระดาษก็ซับนำไปด้วย แต่หากใช้กระดาษพิมพ์ดีด ที่มีเนื้อที่อัดแน่นและฉาบด้วยแป้งเพื่อให้ขาว เอาไปเช็ดกระจก นอกจากไม่ซับน้ำแล้ว แป้งที่ฉาบบนกระดาษยังทำให้กระจกหมองลง

พอถึงตรงนี้ท่านผู้อ่านบางท่านอาจจะงง อยู่ว่า แล้วมันจะโยงเข้าโลกร้อนยังไง

นางมารน้อยขออ้างข้อความที่ว่า

คลอโรฟลูออโรคาร์บอน (CFC) คือสารประกอบที่เกิดจาก คลอรีน (Cl) ฟลูออรีน (F) และคาร์บอน © ซึ่งเป็นสารพิษที่เกิดจากหลายกรณีเช่น การปล่อยควันพิษของโรงงาน โดยเรายังจะสามารถพบสารนี้ได้ในตู้เย็นของเรา หรือแม้แต่ในสเปรย์ทุกชนิด ฉะนั้น การใช้สเปรย์จึงเป็นการสร้างสาร CFC โดยสาร CFC นี้ มีความเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมมาก เพราะว่าสาร CFC สามารถที่จะทำลายชั้นโอโซน ทำให้ชั้นโอโซนเกิดช่องโหว่ ทำให้รังสีอัลตร้าไวโอเลต (UV) สามารถแผ่เข้ามาสู่ผิวโลกได้อย่างเข้มข้นขึ้น ทำให้โลกมีอุณหภูมิที่ร้อนจัด และทำให้เป็นโรคมะเร็งผิวหนังในคน พื้นดินจะกลายเป็นทะเลทราย เกิดภาวะน้ำแล้ง จนในที่สุด โลกก็จะถูกทำลาย และสิ่งมีชีวิตแทบทุกชนิดจะสูญพันธุ์

สังเกตุดีๆ คำว่าสเปรย์ทุกชนิด คราวนี้เก็ตรึยัง

ดังที่บอกว่าให้ใช้นำเปล่าแต่ต้นตอนนี้บรรลุผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เนื่องจากใน สเปรย์เช้ดกระจกมีสาร CFC เป็นที่รู้กันดีว่าอันตราย นางมารน้อยจึงขอรณรงค์ให้ใช้นำเปล่าแทน ที่สำคัญ นำเปล่าหาง่ายด้วย

ดังนั้น นางมารน้อยขอจบข่าวแต่เพียงเท่านี้ ใครมีความคิดดีๆ โพสได้ตามอัธยาศัย
17 ก.พ. 2551 22:17
2 ความเห็น
12489 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 1 b055626221@windowslive.com (Guest)

<P>ดีครับ ผมชอบมากๆเลยพอดีกำลังหาเรื่องที่ยะทำโครงงานอยู่พอดีครับขอบคุณมากนะครับ</P>

<P>อย่ากให้มีคนโพสข้อความที่เป็นประโยชน์แบบนี้มากๆจัง</P>
19 มิ.ย. 2551 20:57


ความคิดเห็นที่ 2 ความต่าง (Guest)

ขอต่าง    จริงอยู่ที่สเปรย์ พวกสเปรย์สี ยาฆ่ายุง ฯลฯ มีสาร CFC แต่ในกรณีของ (ขวด)สเปรย์น้ำยาเช็ดกระจก ผมว่าไม่น่าจะมี CFC นะ เพราะที่ผมเคยเห็น มันให้หลักการทำงานเดียวกับ(ขวด)สเปรย์รีดผ้าเรียบ คือใช้การดูดลมออกจากท่อแล้วให้น้ำไหลขึ้นไปแทนที่แล้วก็อัดน้ำออกไป ผ่านหัวฉีด ทำให้เกิดฝอย ขอฝากแง่คิดด้วยครับ

12 ส.ค. 2552 07:21

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น