ยาสมุนไพรพื้นบ้านที่ช่วยลดเบาหวานได้

     เรื่องนี้บางคนอาจจะไม่เชื่อ  แต่  ยาพื้นบ้านนี่แหละค่ะ ที่สามารรถลดเบาหวานได้  คุณของเรา ท่านดื่นยานี้เป็นประจำ  ทำให้เบาหวานลดได้จริงๆๆ   ตัวยานี้ประกอบด้วย  รากหญ้าคา  และกาฝากบก นำมาล้างให้สะอาด  แล้วนำมาต้ม  ดื่มต่างน้ำ ทุกวัน       ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงค่ะ  ยาสมุนไพรราราคถูก  ได้ผลดี ไม่มีโรคค้างเคียง  กับยาปัจจุบัน ราคาแพง อาจมีผลข้างเคียงได้         เราจึงอยากให้ มีการสนับสนุน พืชไทยมากกว่านี้จัง  เพราะ ยาในแต่ละหมู่บ้านไม่เหมือนกัน   เราเคยอ่านยาตำรับโบราณ เล่มเก่าๆๆ ที่ปู่ย่าตายาย ตกทอดมาให้  ท่านตกทอดมาด้วยคำพูด เพราะ  สมัยก่อนยังไม่ค่อยรู้หนังสือ  แต่ บางคนเป็นเด็ก วัด เลยได้เรียน   ตำราเป็นเล่มเก่าๆ  ลายมือ อ่านยากสักนิด   แต่ให้ประโยชน์ได้ดีมาก  มีทั้งรักษาอาการปวดหัว ปวดฟัน ท้องอิด ท้องเฟ้อ  โดนแมลงกัด  ปวดท้องเม้น  มีสารพัดโรค  ความรู้ยาพื้นบ้าน มีสิ่งดีๆอีกเยอะ มากเลยค่ะ  คงน่าเสียดายถ้าสิ่งเหล่านี้จะหายไป ตามผู้เฒ่าผู้แก่  ความคิดเห็นที่ 1


30 ต.ค. 2551 08:23
  1. น่าจะมีการเรียบเรียงเกี่ยวกับยาสมุนไพรพื้นบ้านใน วิกิพีเดีย ประเทศไทย เนอะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 2

30 ต.ค. 2551 22:06
  1. น่าจะเพิ่มไมยราพน้อยอีกตัวนะครับในตัวยาลดเบาหวานถ้าต้องการให้ได้ประโยชน์มากๆควรใส่ เถากำแพงเจ็ดชั้น และหัวแห้วหมูเพิ่มเข้าไปอีก ให้ อัตราส่วนอย่างละเท่าๆกัน เน้นเป็นของแห้งนะครับ ไม่ต้องต้มเคี่ยว แต่ใช้ต้มให้เดือดแล้วอุ่นให้ร้อนไว้ดื่มกินต่างน้ำ พอยาจืดค่อยเปลี่ยนยาใหม่ ประมาณ 5-7 วันครับขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้ ถ้าใช้อย่างละ 1 ขีดก็สามารถต้มดื่มได้มากกว่า 5 วัน แต่ถ้าใช้แค่อย่างละ 15 กรัม จะใช้ได้แค่ 2-3 วัน ควรอุ่นทุกวันเช้า-เย็นด้วยนะครับ อาจจะกรองใส่ขวดแช่ตู้เย็นได้สำหรับคนที่ไม่มีเวลาอีกอย่างกาฝากที่จะเลือกใช้ควรเป็นกาฝากมะม่วง(ที่ตากแห้งแล้วจะปลอดภัยกว่า)ครับ ในการต้มแต่ละครั้งให้ใส่น้ำพอท่วมตัวยาทุกๆครั้งครับ


ความคิดเห็นที่ 4

28 พ.ค. 2552 18:37
  1. มียาน้ำสมุนไพรรักษาโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคเก๊าท์ ไม่มีเรี่ยวแรง อารมณ์หงุดหงิดง่ายปวดรอบเดือน ตกขาว กลินในที่ลับ ภายในไม่กระชับ มีบุตรยาก แท้งบุตรบอย กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ สตรีที่ตัดมดลูก-รังไข่แล้วสตรีที่ไม่มีอารมณ์ทางเพศ ริดสีดวงทวารหนักปวดเมื่อย เส้นเอ็นตึง โรคโลหิตจาง ต่อมลูกหมากโต เพิ่มพลังทางเพศผู้ชาย ผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้าและผิวพรรณ มีรอยเหี่ยวย่น แห้งหยาบกร้าน ไม่ผ่องใสโทรมาปรึกษาเราได้นะโทร คุณร่ง 081-5514178คุณยา 02-9085881


ความคิดเห็นที่ 6

27 ส.ค. 2552 21:32
  1. เห็นจริงตามกระทู้ถ้าใครไม่เชื่อว่าสมุนไพรไทยดีจริงเรื่องลดระดับน้ำตาลในเลือดโทรมาปรึกษาได้� 081-7344388� แจ้งว่ามาจากวิชาการ ดอท คอม�พร้อมชื่อและที่อยู่� ท่านจะได้พิสูจน์ภูมิปัญญาไทยด้านสมุนไพรด้วยตัวเอง


ความคิดเห็นที่ 7

14 ก.ย. 2552 20:02
  1. น่าจะเพิ่มรูปลงไปน่ะค่ะถึงจะOKกว่านี้


แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น