ทำไมคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่มักจะดื่ม Hang

การดื่มแอลกอฮอล์ ทามให้การทรงตัวม่ายดี เกิดอาการเมา แต่ก็มีวิธีแก้เมา คือซื้อเครื่องดื่ม หรือยาเม็ด เช่น Hang มากิน มันช่วยให้หายเมาหรือเมาช้าลง ได้อย่างไร... ใครทราบกลไกบ้างความคิดเห็นที่ 3

TM
30 เม.ย. 2551 16:20
 1. ไม่เห็นด้วยกับสมมุติฐานตามที่ความเห็นที่ 2 เสนอ  ถ้าเป็นดังนั้น คนที่ดื่มน้ำตาลเมา พั้นช์ และ cock tail ต่าง ๆ ก็ไม่น่าจะเมา  เพราะทั้ง 3 ชนิดที่ยกตัวอย่างมา มีการเติมน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมลงไปด้วย หรือจะทดลองดูก็ได้  ผมเคยผสมแม่โขงกับน้ำส้มไบเล่ย์  ตอนดื่มก็อร่อยดีแต่ตอนเหล้าออกฤทธิ์ละก็ โงหัวไม่ขึ้นเลย ภาษาคนดื่มเขาเรียกว่า screw driver ปัจจุบันมีใครดื่มแบบนี้กันไหม อาจไม่รู้จักกันแล้วก็ได้  เพราะเจ้าของสูตรเป็นตับแข็งตายไปแล้วความคิดเห็นที่ 1

TM
25 เม.ย. 2551 15:42
 1. มันเป็นความเข้าใจผิด เป็นปฏิกริยาทางจิต ที่เข้าใจไปเอง อีกทั้งเกิดจากแรงโฆษณา เพราะสุดท้ายเป็นเห็นนอนแผ่หรากลางถนนทุกรายความคิดเห็นที่ 4

4 พ.ค. 2551 23:50
 1. <P>มันเกี่ยวกับ ketone bodies patway คือ หลังจากดื่ม alcohol&nbsp;แล้วร่างกายจะเปลี่ยน alcohol ให้เป็น ketone bodies ซึ่งจะทำให้เกิดอาการแฮงค์ขึ้นมาอ่ะคับ machanism นี้ลืมไปแล้วจริงๆ อ่ะคับ</P>ความคิดเห็นที่ 2

chay_swu@yahoo.com
26 เม.ย. 2551 21:29
 1. สงัเกตส่วนประกอบของ Hang จะมีส่วนประกอบของน้ำตาลที่ร่างกายดูดซึมเข้าไปใช้ได้เลย.... อย่าลืมว่า ถ้าแอลกอฮอล์หมดจากตัวเราเวเท่าไหร่... ก็จะดีเท่านั้น ดังนั้นอวัยวะที่จะต้องทำหน้าที่กำจัดแอลกอฮอล์คือ ตับ และเนื่องจากแอลกอฮอล์เป็นสารพิษต่อร่างกาย จึงจำเป็นต้องใช้พลังงานมากในการทำลาย พลังงานนั้นอยู่ในรูปของ ATP ซึ่งการกินของหวานหนือน้ำตาลก็จะช่วงให้สร่างเมาหรือหายเมาได้เร็วกว่าไม่กินเลยคราบ เพราะน้ำตาลเป็นสารตั้งต้นในการได้มาซึ่งพลังงาน ATP นั่นเองคราบว่ามั้ย คือใครคิดว่าน่าจะเป้นเหตุผลอื่น  ลองเสนอมาได้น่ะคราบ อยากรู้เหมือนกานง่ะคราบ
ความคิดเห็นที่ 5

19 ก.ย. 2552 05:49
 1. เน€เธ„เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธ”เธทเนˆเธก hangเธกเธต เธชเนˆเธงเธ™ เธ›เธฃเธฐ เธเธญเธš เธ‚เธญเธ‡ เธ‹เธนเน‚เธ„เธฃเธช 6 % เนƒเธขเธญเธฒเธซเธฒเธฃ (เธญเธดเธ™เธ™เธนเธฃเธดเธ™) 5.5 % เธŸเธฃเธธเธ„เน‚เธ•เธช 3 % เน€เธ—เธฒเธฃเธตเธ™ 0.63% เนเธฅเธฐ เธญเธทเนˆเธ™ เน†เน† เนเธ„เนˆ เธชเธชเธฒเธฃ เน€เธซเธฅเนˆเธฒ เธ™เธตเน‰ เธเน‰เธญ เธˆเธฐ เธ—เธณ เนƒเธซเน‰ เธซเธฒเธข เน€เธกเธฒ เน„เธ”เน‰ เน€เธฃเน‡เธง เธ‚เธถเน‰เธ™ เน€เธซเธกเธทเธญเธ™ เธเธฒเธฃ เนเธชเธ”เธ‡ เธ„เธงเธฒเธก เธ„เธดเธ” เธ‚เธญเธ‡ เธ„เธงเธฒเธก เธ„เธดเธ” เน€เธซเน‡เธ™ เธ—เธตเนˆ 2 เธ„เธ™ เธ—เธตเนˆ เน€เธกเธฒ เธซเธ™เธฑเธ เน†เน† เน€เธ‚เน‰เธฒ เนƒเธˆ เน€เธ‚เน‰เธฒ เนƒเธˆ เน€เธกเธทเนˆเธญ เธ”เธทเนˆเธก เธกเธฑเธ™ เน„เธกเนˆ เน€เธซเน‡เธ™ เธ”เน‰เธงเธข เธเธฐ เธ„เธงเธฒเธก เธ„เธดเธ” เน€เธซเน‡เธ™ เธ—เธตเนˆ 1 เน€เธžเธฃเธฒเธฐ เน€เธ„เน‰เธฒ เธญเธฒเธˆ เน„เธกเนˆ เน€เธ„เธขเธ”เธทเนˆเธก เธซเธฃเธทเธญ เธ�เธฒ เธฉเธฒ เน„เธ—เธข เธ—เธตเนˆ เธงเนˆเธฒ "เน€เธเนˆเธ‡ เนเธ•เนˆ เธ›เธฒเธ เธซเธฃเธทเธญ เธ”เธฑเธ‡ เนเธ•เนˆ เธ—เนˆเธญ เธฅเน‰เธญ เน„เธกเนˆ เน€เธซเน‡เธ™ เน€เธžเธฃเธฒเธฐ เธ‚เธฑเธš เน„เธกเนˆ เน€เธ›เน‡เธ™"ความคิดเห็นที่ 6

19 ก.ย. 2552 05:51
 1. เครื่องดื่ม hangมี ส่วน ประ กอบ ของ ซูโครส 6 % ใยอาหาร (อินนูริน) 5.5 %

  ฟรุคโตส 3 % เทารีน 0.63% และ อื่น ๆๆ แค่ สสาร เหล่า นี้ ก้อ จะ ทำ ให้ หาย เมา ได้ เร็ว ขึ้น

  เหมือน การ แสดง ความ คิด ของ ความ คิด เห็น ที่ 2

  คน ที่ เมา หนัก ๆๆ เข้า ใจ เข้า ใจ เมื่อ ดื่ม มัน

  ไม่ เห็น ด้วย กะ ความ คิด เห็น ที่ 1
ความคิดเห็นที่ 7

22 ก.พ. 2553 19:44
 1. ผมเห้นด้วยกับความเห็นที่2.. วันนั้นผมนั่งรถบัสไปเที่ยว ด้วยความคออ่อนจินดื่มHANGไป3ขวด..เชื่อมั๊ยครับ.. เบียร์1ลังหงษ์ทอง2กลมเเสงโสม4เเบนเเละเบน285อีก2กลมเเถมไม่ได้นอนด้วย.. ไม่รู้สึกถึงคำว่าเมาเรยจริงๆๆความคิดเห็นที่ 8

6 ก.ค. 2553 18:56
 1. 1. ถ้าไม่เมาละ หมายถึงไม่ได้ดือเครื่องดี่มที่มีแอลกอฮอล์เลย ถ้าดืมเครื่องดื่มแฮงจะเป็นอะไรมั้ย ? (เพราะเห็นเขาบอกว่ามีประโยชน์อย่างนั้น อย่างนี้ เช่นช่วยให้ผิดพรรณดี ดีต่อสมอง ต้านโรงกภัยอื่นๆมากมาย) เห็นเข้าไปยืนขายตามร้านค้าต่างๆ มีให้ชิมด้วย ใครตอบได้ช่วยตอบที่คัฟ

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น