เรียนสะสมหน่วยกิต?

อยากทราบว่าเรียนสะสมหน่วยกิต คือ เรียนอย่างไรและมีทั้งหมดกี่หน่วยกิตและกี่ภาคเรียน พอดีว่าผมอยู่ม.ปลาย อยากจะเรียนในสาขานิติศาสตร์ อยากทราบว่ามีกี่ชุดวิชา และค่าใช้จ่ายในการศึกษาแบ่งออกเป็นเทอม เทอมละเท่าไหร่แล้วไปม.ราม หรือ ม.สุโขทัยดี ค่าใช้จ่ายเท่ากันหรือไม่ครับ ช่วยตอบด้วย
ความคิดเห็นที่ 1


8 ม.ค. 2553 20:07
  1. การที่จะเรียนสะสมหน่วยกิตนั้นต้องพิจารณาดูก่อนนะว่าต้องการที่จะเรียนต่อไปแบบไหน คือถ้าคิดว่าจบ ม.ปลายมาแล้วมีเวลาที่จะไปเรียนที่มหาลัยในบางช่วงเวลาก็ควรที่จะเลือกม.ราม เพราะค่าใช้จ่ายถูกกว่า ประมาณหน่วยกิตละ 25 บาทมั้ง แต่เราจำเป็นที่จะต้องไปเอาความรู้ที่มหาลัย หรือไม่ก็ซื้อชีทคำบรรยายต่างๆมาอ่านมาฟัง เพราะ25บาทเป็นเพียงค่าหน่วยกิตเท่านั้นเองนะ ไม่มีหนังสือนะ และอีอย่างของม.รามจะจัดสอบบ่อยและไม่ตรงกับเสาร์อาทิตย์ด้วยและเมื่อจบมาก็ต้องไปเรียนที่ราม1หรือราม2และสอบที่นั่นด้วย
    ส่วน มสธ. จะคิดค่าลงทะเบียนเรียนเป็นชุดวิชา ละ 6 หน่วยกิต ประมาณ 700-800 ต่อชุดวิชานะ แต่ของ มสธ จากชุดวิชาที่ลง จะมีหนังสือเนื้อหาความรู้ต่างๆมาให้อ่านด้วย และข้อสอบก็ในหนังสือนั่นแหละ ประมาณ 22-24 ชุดวิชาก็จบ นะ และจะสอบตรงกับเสาร์อาทิตย์ตลอด คือปลายเดือนเมษา และตุลา ซึ่งถ้าจะทำงานด้วยควรเรียน มสธ ดีกว่าเพราะจะได้ไม่ส่งผลกระทบกับงานนะ คิดเอาเองนะ
ความคิดเห็นที่ 2

11 ก.ค. 2553 11:46
  1. การถอดร่าง 1.ทำหลังเที่ยงคืนเท่านั้น 2.จุดธูปไว้หัวนอน3ดอก 3.นอนหลับตาแล้วตั้งสมาธิให้ดี 4.นึกถึงที่ๆเราจะไปเปนอันดับแรก 5.กลั้นหายใจ10วินาที 6.จาดนั้นคุณก้อจะไปในที่ที่คุณต้องการ 7.เมื่อคุณรู้สึกว่ากลิ่นธูปเริ่มหายไปให้มองหาแสงสีขาวแล้วเดินเข้าไป 8.ถ้าคุณกลับไปไม่ทันคุณจะกลับไปไม่ได้อีกเลย 9.ถ้าทำเกิน2ครั้งอายุของคุณจะสั้นครั้งละไป99วัน ใครที่อ่านแล้วคิดดูให้ดีน่ะถ้าอยากจะสนุกก้อต้องมีอะไรแลกเปลี่ยนและนั่นก้อหมายถึงชีวิตของคุณเองนั่นแหละได้มาจากคัมภีย์เขมรโบราณ คำเตือน ผู้ใดที่อ่านแล้วต้องนำไปโพสต่ออีก5ครั้งไม่งั้นอีก7วันต่อไปคุณจะมีอันเป็นไปมีเรื่องของการถอดวิญญาณเพื่อออกจากร่างและคุณจะไปทุกที่ๆต้องการ ...ขอโทษนะ คือเราไปอ่านกระทู้มา เจอแล้วกลัวอ่ะ ใครที่อ่านก็ขอโทษด้วยนะ ขอโทจริงๆความคิดเห็นที่ 3

3 ส.ค. 2553 20:24
  1. อย่าไปโพสนะงับ ไอคนข้างบน มันโง่ มันงมงาย ดูเรื่องที่มันเอามาโพสสิ แสดงถึงความโง่ และความเชื่อไร้สาระสิ้นดี แล้วดูมันพูดน่ะ "ขอโทษนะ คือเราไปอ่านกระทู้มา เจอแล้วกลัวอ่ะ ใครที่อ่านก็ขอโทษด้วยนะ ขอโทจริงๆ" มึงทำแบบนี้น่ะ มึงอย่ามาขอโทษดีกว่า เก็บสันดานเลวๆ กะสมองหมาปัญญาควายของมึงไว้ให้คนที่บ้านมึงเหอะ ชาติคงเจริญขึ้นเยอะ หรือมึงตายๆไปก็ได้จบความคิดเห็นที่ 4

1 พ.ย. 2556 21:54
  1. ผมอยู่ ม.4 เรียนได้มั้ยครับความคิดเห็นที่ 5

17 ส.ค. 2557 19:18
  1. แล้วถ้าเกิดสมมติว่า เพื่อนเราได้คะแนนวิชาที่มีหน่วยกิตสูงเยอะกว่าเรา แต่ผลรวมคะแนนทุกวิชาที่เรียนทั้งหมดออกมาว่าเราได้มากกว่าเขาอ่ะคะ ใครจะได้เกรดดีกว่ากันคะ?

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น